Tôi nhớ khi xem quảng cáo Super Bowl đã trở thành lý do chính để tôi theo dõi “Trò chơi lớn”.

Đó là ngày 22 tháng 1 năm 1984. Tôi đang xem Super Bowl XVIII với cha tôi, một giám đốc tiếp thị tại Oldsmobile.

Trong khoảng thời gian nghỉ giữa quý thứ ba, Apple đã phát sóng một đoạn phim dài 60 giây mang tên “1984”, không chỉ ra mắt Macintosh mà còn trở thành một sự kiện đầu tiên trong lịch sử quảng cáo.

Do Ridley Scott đạo diễn, chương trình quảng cáo trên truyền hình của Apple có vận động viên người Anh Anya Major trong vai một nữ anh hùng giấu tên, được định mệnh để cứu chúng ta khỏi sự tuân thủ.

Chà, một thế hệ sau, có vẻ như rất nhiều giám đốc điều hành marketing tại các thương hiệu lớn đã đọc bài báo mà tôi đã viết năm ngoái: Quảng cáo Super Bowl có tương đương với tiền thắp lửa?

Hoặc là họ đã hiển linh khi phát trực tuyến YouTube trên màn hình TV của họ trong khi họ đang làm việc tại nhà trong đại dịch coronavirus.

Theo Jeanine Poggi của Ad Age, hàng chục thương hiệu đang bỏ qua Super Bowl LV.

 • Audi, đã phát sóng 11 quảng cáo Super Bowl, sẽ không xuất hiện trong trò chơi trong năm nay.
 • Bơ từ Mexico đang phá vỡ kỷ lục sáu năm của nó.
 • than cốc là giải đấu Super Bowl năm nay lần đầu tiên sau 20 năm.
 • Facebook có kế hoạch tập trung toàn lực cho giải Grammy.
 • Huyndai cũng đang ngồi ngoài Super Bowl sau khi chạy quảng cáo ở 12 trong số 13 trận gần đây nhất.
 • Kia, một nhà quảng cáo Super Bowl ô tô thông thường khác, vẫn chưa công bố kế hoạch Super Bowl của mình.
 • Little Caesars sẽ không trở lại Trò chơi lớn trong năm nay.
 • Olay cũng sẽ không đưa thông điệp tập trung vào phụ nữ của nó trở lại Super Bowl, sau khi phát sóng quảng cáo trong hai trò chơi cuối cùng.
 • Pepsi Cola sẽ không chạy vị trí trong trò chơi cho nhãn hiệu cola hàng đầu của mình trong năm nay, mặc dù Pepsi vẫn đang tài trợ cho chương trình giữa hiệp.
 • Pop-Tarts cũng sẽ không tham gia Big Game, sau khi giới thiệu sản phẩm có hương vị bánh quy vào năm 2020.
 • Reese’s Peanut Butter Cups sẽ không là một phần của Trò chơi lớn.
 • Sabra Hummus sẽ không trở lại sau khi ra mắt vào năm ngoái.

Giờ đây, các nguồn tin quen thuộc với định giá NFL của mạng lưới cho biết ViacomCBS đang tính phí 5,5 triệu đô la cho các vị trí 30 giây trong Super Bowl 2021.

Tất cả số tiền này có khả năng đi đâu?

Chà, cho dù họ muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hay cải thiện chuyển đổi, thì nhiều giám đốc điều hành tiếp thị tại các thương hiệu được liệt kê ở trên đã học được trong Brandcast Delivered, sự kiện ‘NewFront’ thường niên lần thứ 9 của YouTube vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, rằng :

 • YouTube đứng số 1 về phạm vi tiếp cận được hỗ trợ bởi quảng cáo trong số các hộ gia đình không sử dụng dây và không bao giờ có dây trên các thiết bị TV được kết nối vào tháng 4 năm 2020 tại Hoa Kỳ, theo Comscore.
 • YouTube có phạm vi tiếp cận và số giờ xem cao nhất trong số các dịch vụ phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ vào tháng 3 năm 2020 tại Hoa Kỳ, theo Comscore.
 • Theo Comscore, YouTube tiếp cận 77% hộ gia đình có AVOD và chiếm 41% thời gian xem trực tuyến video có quảng cáo hỗ trợ vào tháng 3 năm 2020 tại Hoa Kỳ.
 • YouTube tiếp cận nhiều người từ 18-49 tuổi hơn tất cả các mạng truyền hình tuyến tính cộng lại vào tháng 3 năm 2020, theo một nghiên cứu của Nielsen.
 • 70% người xem nói rằng họ đã mua một thương hiệu do nhìn thấy nó trên YouTube.
 • Quảng cáo TrueView cho hành động đã tạo ra hơn 950 triệu lượt chuyển đổi trong 12 tháng qua.
 • Trong tổng số 55 nghiên cứu Xếp hạng quảng cáo tổng cộng của Nielsen do Google ủy quyền, 66% khán giả mục tiêu mà YouTube tiếp cận đã tăng dần lên TV.
 • Trung bình, 61% doanh số bán hàng gia tăng đến từ khách hàng mới trong 59 nghiên cứu Hiệu ứng Bán hàng NCSolutions do Google ủy quyền.
 • Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, hơn 100 triệu người xem YouTube và YouTube trên màn hình TV của họ mỗi tháng.
 • Thời gian xem YouTube và YouTube TV được xem trên màn hình TV đã tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái ở Hoa Kỳ
 • Thời gian xem nội dung trực tiếp trên màn hình TV tăng 250% vào tháng 3 năm 2020.
 • Hơn 60% người xem đã đăng nhập YouTube trên màn hình TV đã xem video được xuất bản trong 7 ngày qua (11 tháng 3 đến 10 tháng 4 năm 2020).

Không có gì ngạc nhiên khi các giám đốc điều hành tiếp thị thương hiệu am hiểu về thương hiệu có thể hỏi, “Liệu YouTube có phải là giải pháp thay thế cho việc chạy các điểm truyền hình trong Super Bowl năm nay một lần nữa không?”

Xem thêm: Cách kích hoạt Chế độ tối trên Artfol

YouTube có phải là sự thay thế cho quảng cáo truyền hình Super Bowl không?

Giờ đây, nhiều người ra quyết định trong ngành công nghiệp tìm kiếm và thế giới tiếp thị kỹ thuật số đã hỏi tôi một câu hỏi tương tự trong 12 năm qua: “Nền tảng tốt nhất để sử dụng để phát triển sự hiện diện mạnh mẽ cho video của tôi trên Google là gì?”

Khi tôi xem xét nền tảng họ hiện đang sử dụng, nó thường xuyên là Vimeo, có 240 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Để so sánh, hơn 2 tỷ người dùng đã đăng nhập truy cập YouTube mỗi tháng.

Chà, điều đó có thể sẽ thay đổi khi ngày càng có nhiều chuyên gia SEO đọc bài đăng vào tháng trước của Eric Enge trên blog Perficiency, “Tại sao YouTube là Nền tảng Tốt nhất để Xuất bản Video – Đây là Lý do # 255.”

Trong đó, Enge chia sẻ những phát hiện về bản cập nhật thứ hai của nghiên cứu của họ về thứ hạng video trên Google và YouTube.

Điều này bao gồm một số dữ liệu về sự hiện diện của video trong SERPs của Google dành cho thị trường liên quan đến cải thiện nhà cửa và tự làm.

Nó minh họa mức độ thống trị của YouTube trong kết quả tìm kiếm của Google: Một hoặc nhiều video YouTube xuất hiện với tỷ lệ 85,9% – hoặc 6,595 trên 7.678 từ khóa – của SERPs.

Anh ấy cho biết thêm, “Gần 98% video hiển thị ở vị trí số một là từ YouTube. Tỷ lệ phần trăm này giảm dần khi bạn di chuyển xuống trong top 10, nhưng nó vẫn hơn 87% ở vị trí thứ 10. ”

Enge tiếp tục tiết lộ, “83% tất cả các video YouTube mà chúng tôi tìm thấy trong dữ liệu của mình thực sự được chứa trong băng chuyền”.

Video YouTube được tìm thấy trong SERP theo Loại tính năng tìm kiếm

Anh ấy cho biết thêm, “Ngược lại, 64% video không phải YouTube được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và chỉ 21% trong băng chuyền”.

Xem thêm: Chỉ số YouTube mới cho người sáng tạo biết họ đang kiếm được bao nhiêu tiền

Các video không phải của YouTube được tìm thấy trong SERP theo Loại tính năng tìm kiếm

Enge kết luận:

“Những gì chúng tôi thấy là cho đến nay, nền tảng tốt nhất để bạn sử dụng trong việc phát triển sự hiện diện cho video của bạn trên Google là YouTube. Mặc dù các video không phải của YouTube dường như xuất hiện nhiều trong các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền truyền thống, nhưng thực tế là các truy vấn có các tính năng tìm kiếm (băng chuyền, đoạn trích nổi bật và đoạn trích chi tiết) là những truy vấn mà video quan trọng hơn trong kết quả tổng thể. ”

Anh ấy cũng lưu ý,

“Điểm cân nhắc khác mà tôi không muốn bỏ qua ở đây là, theo đúng nghĩa của nó, YouTube vẫn là một công cụ tìm kiếm rất quan trọng, vì vậy, YouTube cũng có lượng tìm kiếm kiếm được”.

Ngoài ra, bạn có thể xem video có Enge trên kênh YouTube của Perficiency, YouTube là nền tảng tốt nhất để xuất bản video: Đây là lý do tại sao.

Các chuyên gia SEO và nhà tiếp thị kỹ thuật số nên sử dụng dữ liệu này để thuyết phục những người ra quyết định tại tổ chức hoặc khách hàng của họ chuyển từ sử dụng Vimeo sang sử dụng YouTube.

Và, nếu họ tình cờ làm việc tại (hoặc với) một trong những thương hiệu bỏ qua Super Bowl LV, họ sẽ có cơ hội chỉ xuất hiện một lần trong một thế hệ để chứng minh rằng YouTube là giải pháp thay thế tốt nhất để chạy các điểm truyền hình trong Super Tô một lần nữa trong tương lai.

Nói cách khác, đây là một bước ngoặt khác trong lịch sử quảng cáo.

Trung An Corp có thể cứu các giám đốc điều hành tiếp thị tại các thương hiệu mà chúng tôi làm việc cho hoặc với sự “phù hợp”.

Đánh giá post