Tôi rất vui khi đọc bài viết của Matt Southern, Google Ra mắt Công cụ Miễn phí để Giúp Doanh nghiệp Tạo Video Quảng cáo Ngắn tại đây trên Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

Anh ấy báo cáo rằng một công cụ miễn phí có tên YouTube Video Builder, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, đã có sẵn cho bất kỳ doanh nghiệp nào có thể không có khả năng tạo video từ đầu.

Và anh ấy đã dẫn lời Ali Miller, Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Quảng cáo YouTube, cho biết:

“Vì các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô đều bị hạn chế về thời gian và tài nguyên và việc quay video trực tiếp không còn phù hợp với thực tế ở nhiều quốc gia, chúng tôi đang đẩy nhanh giai đoạn tiếp theo về tính khả dụng của Trình tạo video.”

Đó là âm nhạc đến tai tôi.

YouTube & nền tảng chỉnh sửa video

Tôi là một người hâm mộ ban đầu của một ứng dụng miễn phí có tên là Directr for Business, được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Như tôi đã đề cập trong một bài đăng trên blog Inked, 10 mẹo hữu ích để cải thiện chất lượng nội dung video của bạn, YouTube đã mua lại công ty khởi nghiệp chỉnh sửa video đã phát triển ứng dụng này vào tháng 8 năm 2014.

Quy trình sáng tạo dựa trên bảng phân cảnh độc đáo của Directr đã cung cấp cho các đại lý tiếp thị kỹ thuật số ý tưởng, hướng dẫn và công cụ họ cần để tạo video HD tuyệt vời chỉ với iPhone của họ và chia sẻ ngay lập tức lên trang web, blog hoặc trang truyền thông xã hội của khách hàng ở mọi quy mô.

Nếu bạn là nhà tiếp thị nội dung, Directr for Business đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ sản xuất nội dung video chất lượng cao nhanh hơn và đơn giản hơn bao giờ hết.

https://www.youtube.com/watch?v=dW3AxoPWLQs

Directr for Business bao gồm các bảng phân cảnh được tạo chuyên nghiệp cho:

 • Lời chứng thực của khách hàng.
 • Các thông báo về sản phẩm.
 • Hướng dẫn cách làm.
 • Video hồ sơ điều hành.
 • Các video sự kiện.
 • Mẹo truyền thông xã hội.
 • Thông cáo báo chí bổ sung.

Ồ, và phiên bản gốc của Directr cho phép bạn chia sẻ các video mà bạn đã tạo ngay lập tức lên YouTube, Facebook và Twitter.

Rất tiếc, ứng dụng đã ngừng hoạt động vào tháng 12 năm 2017.

Tuy nhiên, một điều gì đó đáng ngờ như nó lại xuất hiện vài năm sau với tư cách là Trình tạo quảng cáo video của YouTube.

Nó mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các đại lý tiếp thị kỹ thuật số của họ một cách nhanh chóng và tiện lợi để thực hiện:

 • Phần giới thiệu về Doanh nghiệp của tôi (phiên bản dài 40 giây).
 • Phần giới thiệu về Doanh nghiệp của tôi (phiên bản dài 60 giây).
 • Một video về Câu chuyện kinh doanh của tôi (phiên bản dài 40 giây).
 • Một video về Câu chuyện kinh doanh của tôi (phiên bản dài 60 giây).
 • Quảng cáo (dài 40 giây)
 • Demo sản phẩm (dài 40 giây)
 • Tổng quan về dịch vụ (dài 40 giây)

Những chủ đề này được thiết kế cho “những chủ doanh nghiệp nhỏ muốn tận dụng sức mạnh của video mà không cần chi phí cao của một công ty sản xuất video”.

Nhưng những chủ đề này cũng có thể được sử dụng bởi các nhà tiếp thị nội dung trong các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, những người muốn tạo nội dung video mới hàng ngày hoặc nhiều lần trong tuần.

Tại sao họ lại làm vậy?

Chà, thậm chí vào thời điểm đó, ngày càng có nhu cầu tạo ra nhiều nội dung video hơn để thu hút và tác động đến người tiêu dùng trong suốt kênh mua hàng, nhằm tăng doanh thu và tăng giá trị thương hiệu.

Ngày nay, các liên kết cũ đến Trình tạo quảng cáo video được chuyển hướng đến trang “Dịch vụ sáng tạo” liệt kê 16 đối tác sáng tạo mà YouTube cho biết “có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình vào cuộc sống thông qua các nội dung trực quan tuyệt đẹp”.

Xa hơn ở cuối trang, cũng có tuyên bố:

“Google không chịu trách nhiệm và không đưa ra bất kỳ đảm bảo nào đối với các dịch vụ do các nhà cung cấp này cung cấp”.

Điều này đưa chúng ta đến với thông báo được đưa ra vào ngày 14 tháng 4 năm 2020, rằng việc tạo Video nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí với Trình tạo video của YouTube.

Bài đăng của Miller chỉ dài 426 từ. Và bài báo của Southern không chỉ báo cáo tin tức mà còn yêu cầu Google làm rõ rằng công cụ này chỉ được thiết kế cho các video “bổ sung” và “nhẹ”.

Video Builder không có khả năng tạo hoặc chỉnh sửa video có độ dài đáng kể.

Vì vậy, bạn có thể đã chuyển sang Creator Studio Classic, phiên bản này không còn khả dụng nữa.

Bây giờ, bạn phải sử dụng YouTube Studio hoặc sử dụng phần mềm của riêng mình.

Creator Studio Classic đã được tạo cách đây hơn một thập kỷ bằng công nghệ cũ hơn.

Công nghệ này đã hạn chế khả năng xây dựng các tính năng của YouTube, đó là lý do tại sao nó đã bị ngừng phát triển.

YouTube Studio là phiên bản thay thế cho Creator Studio Classic.

Nó sử dụng công nghệ mới hơn, cho phép YouTube xây dựng các công cụ dành cho người sáng tạo nhanh hơn và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.

Trên thực tế, YouTube đã thêm hơn 20 tính năng vào YouTube Studio chưa từng có trong phiên bản Classic, chẳng hạn như phân tích mở rộng.

Cung cấp cho Trình tạo video của YouTube một cảnh quay

Vì YouTube đang theo dõi chặt chẽ phản hồi của người sáng tạo về YouTube Studio, bao gồm cả phản hồi trên mạng xã hội, nên tôi quyết định thử xem Video Builder – mặc dù biết điều gì đã xảy ra với Directr for Business và Video Ad Builder.

Này, tiến bộ thường được thực hiện thông qua sự bền bỉ và lặp đi lặp lại.

Và bạn cần thử các công cụ mới trước khi có tín dụng đường phố để yêu cầu các tính năng bổ sung giúp chúng hữu ích hơn.

Vì vậy, vào ngày 13 tháng 5, tôi đã nói chuyện tại Google for Communicators Virtual Bootcamp của Ragan về cách phát triển Chiến lược tìm kiếm có trả tiền mang lại ROI lớn hơn.

Và tôi đã đưa vào ba trang trình bày trong bản trình bày 26 trang trình bày của mình về phiên bản YouTube Video Builder.

Khi tôi đến phần Hỏi và Đáp sau phần trình bày của mình, tôi hy vọng sẽ nhận được câu hỏi về cách chọn bố cục phù hợp dựa trên thông điệp và mục tiêu của bạn hoặc khi nào tạo một video YouTube ngắn dài 6 giây hoặc 15 giây.

Thay vào đó, tất cả những gì tôi nghe được là tiếng dế kêu.

Bây giờ, những người tham gia Virtual Bootcamp đã hỏi Lee Oised, Giám đốc điều hành của TopRank Marketing, với các câu hỏi sau bài thuyết trình của anh ấy về “Tiếp thị trong COVID-19: Hãy là câu trả lời tốt nhất với SEO”.

Vì vậy, có thể những người tham gia quan tâm đến SEO hơn là tìm kiếm có trả tiền.

Hoặc, có thể phần trình bày của Oised gây ra nhiều suy nghĩ hơn là của tôi.

Hoặc, có thể, chỉ có thể, khả năng tạo một video YouTube ngắn dài 6 giây hoặc 15 giây không phải là điều hấp dẫn.

Vài tuần sau, tôi đang làm một số công việc chuyên nghiệp cho Digital Broadway Bootcamp.

Và tôi đã đề xuất sử dụng Trình tạo video của YouTube để tạo các video ngắn cho phép Modern Voices Studio nâng cao nhận thức về chương trình Broadway, phim và chương trình truyền hình mới của họ trên Zoom với những thông điệp ngắn gọn, đáng nhớ.

Họ không cắn.

Thay vào đó, họ muốn có một cuộc kiểm tra SEO miễn phí.

Được, vậy là công cụ Trình tạo video miễn phí, nhưng mua quảng cáo video trên YouTube vẫn tốn tiền.

Và, mặc dù bạn có thể nhắm mục tiêu quảng cáo TrueView của mình đến các bậc cha mẹ là thanh thiếu niên (từ 13 đến 17 tuổi) hoặc sử dụng các từ khóa như “trại truyền hình” và “trại kịch” để đưa ra thông điệp phù hợp cho đúng đối tượng, thì việc xây dựng nhận thức không ‘ t nhất thiết phải đặt mông vào ghế.

Và gần đây, tôi đã giới thiệu một doanh nghiệp quy mô vừa muốn giành thị phần trong khi một số đối thủ cạnh tranh lớn hơn của nó đã chìm trong bóng tối trong thời kỳ đại dịch và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tôi đã giải thích cách chúng tôi có thể sử dụng công cụ Trình tạo video mới để tạo quảng cáo đệm cho chiến dịch xây dựng thương hiệu.

Tuy nhiên, tôi cũng giải thích cách chúng tôi có thể sử dụng chiến dịch TrueView cho hành động để khuyến khích người xem khám phá dịch vụ của họ, chia sẻ thông tin liên hệ và thực hiện các hành động khác có giá trị đối với doanh nghiệp của họ.

Hóa ra là họ không quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu.

Họ đã hỏi thêm chi tiết về việc thúc đẩy khách hàng tiềm năng và chuyển đổi bằng cách thêm lời gọi hành động (CTA) nổi bật và lớp phủ văn bản dòng tiêu đề vào quảng cáo TrueView của họ.

Và họ hỏi: “Một video cần có thời lượng bao lâu để tạo cho người xem động lực thực hiện hành động?”

Vì vậy, tôi đã nói với họ rằng họ có thể có một ý tưởng khá hay bằng cách xem qua phiên bản đặc biệt của Bảng xếp hạng quảng cáo trên YouTube hiển thị quảng cáo TrueView cho hành động năm 2019 hàng đầu của Hoa Kỳ.

Tôi chỉ ra rằng:

Vì vậy, sau khi quảng cáo Trình tạo video trên YouTube ba lần mà không thành công, tôi nghĩ rằng tôi có thể cung cấp một số phản hồi hữu ích về những gì sẽ làm cho nó trở thành một công cụ hữu ích hơn.

Hoặc, như Ian Flemming đã viết trong “Goldfinger”:

“Ông. Bond, họ có một câu nói ở Chicago: ‘Một lần là ngẫu nhiên. Hai lần là trùng hợp. Lần thứ ba là hành động của kẻ thù ‘. “

Cách Công cụ tạo video trên YouTube có thể hữu ích hơn

Không nghi ngờ gì rằng phiên bản beta của Trình tạo video hữu ích cho một số doanh nghiệp.

Havenly, một nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất, đã sử dụng Trình tạo video để cho phép nhóm nhỏ của họ tạo ra quảng cáo chất lượng cao với tốc độ tăng lên trong khi trú ẩn tại chỗ.

Wich Superior Sandwiches, một chuỗi nhà hàng ăn nhanh bình dân, đã sử dụng Trình tạo video để thông báo về việc thay đổi giờ làm hoặc chương trình khuyến mãi.

Central Market, một chuỗi cửa hàng tạp hóa dành cho người sành ăn, đã sử dụng Trình tạo video để làm nổi bật các dịch vụ mới như đón khách ở lề đường.

Tuy nhiên, công cụ Trình tạo video thậm chí sẽ hữu ích hơn cho nhiều doanh nghiệp nhỏ hơn và những người có ít kinh nghiệm sáng tạo hơn bằng cách thêm các bảng phân cảnh được tạo chuyên nghiệp để:

 • Lời chứng thực của khách hàng.
 • Các thông báo về sản phẩm.
 • Hướng dẫn cách làm.
 • Video hồ sơ điều hành.
 • Video sự kiện trực tuyến.
 • Những lời khuyên hữu ích và hữu ích.
 • Thông cáo báo chí bổ sung.

Công cụ Trình tạo video cũng sẽ hữu ích hơn cho các thương hiệu hoặc đại lý có tài nguyên video hiện có bằng cách thêm một cách nhanh chóng và hiệu quả để tạo:

 • Phần giới thiệu về Doanh nghiệp của tôi (phiên bản dài 15 giây).
 • Phần giới thiệu về Doanh nghiệp của tôi (phiên bản dài 30 giây).
 • Một video về Câu chuyện kinh doanh của tôi (phiên bản dài 60 giây).
 • Một video về Câu chuyện kinh doanh của tôi (phiên bản dài 90 giây).
 • Một quảng cáo (dài 15 giây).
 • Demo một sản phẩm (dài 30 giây).
 • Tổng quan về dịch vụ (dài 60 giây).
 • Một video giải thích (dài 90 giây).

Cuối cùng, công cụ Trình tạo video sẽ hữu ích hơn nhiều đối với các nhà tiếp thị video bằng cách cho phép nó tạo video cho chiến dịch TrueView cho hành động.

Với môi trường hiện tại, nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các chiến dịch tiếp thị hiệu quả hơn là các chiến dịch xây dựng thương hiệu.

Mang đi

Giờ đây, tôi nhận ra rằng việc làm cho Trình tạo video trở thành một công cụ hữu ích hơn sẽ không còn phổ biến với các đại lý quảng cáo truyền thống, những người gần đây đã thông báo về việc sa thải, giảm lương và các biện pháp cắt giảm chi phí khác vì nhiều doanh nghiệp vẫn đóng cửa, các sự kiện đã ngừng hoạt động và một số một phần quảng cáo đã bị tạm dừng do sự bùng phát COVID-19, gây ra sự hỗn loạn và không chắc chắn về kinh tế.

Tuy nhiên, nếu các đại lý quảng cáo lớn không thể tạo ra các video và quảng cáo hấp dẫn hơn một công cụ miễn phí hoặc một số mẫu, thì có lẽ Warren Buffett đã đúng khi nhận xét:

“Chỉ khi thủy triều rút, bạn mới phát hiện ra ai đang khỏa thân bơi.”

Nếu bạn thích bài viết trên mà Trungancorp chia sẻ, hãy để lại đánh giá nhé!

Đánh giá post