Các nền tảng truyền thông xã hội tiếp tục dẫn đầu trong việc thúc đẩy khám phá sản phẩm cho các thương hiệu.

30% người mua sắm trực tuyến nói rằng họ có khả năng mua hàng từ mạng xã hội như Facebook, Pinterest, Instagram, Twitter hoặc Snapchat – thông qua các nỗ lực không phải trả tiền hoặc trả phí.

Với sự ra đời của Facebook và Instagram Shops, thương mại xã hội đã trở thành một chủ đề nóng từ cuối năm nay.

Nhưng chính xác là nó? Và đây là 3 cách sử dụng thương mại xã hộiTrungancorp chia sẻ đến bạn đọc

Thương mại xã hội là gì?

Theo định nghĩa, thương mại xã hội là việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Snapchat, Pinterest và các mạng khác trong bối cảnh tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch thương mại điện tử.

Thương mại xã hội có thể bao gồm khả năng thanh toán trực tiếp trong mỗi nền tảng hoặc là một tập hợp các sản phẩm được lưu trữ trong mạng xã hội.

Hầu hết hỗ trợ thương mại xã hội hiện có sẵn thông qua các phương tiện hữu cơ.

Nhưng các cơ hội trả phí, chẳng hạn như quảng cáo tập trung vào sản phẩm có sẵn trên hầu hết các nền tảng và hỗ trợ bổ sung cho thương mại xã hội có trả tiền đang ở trên đường chân trời.

Các xu hướng hiện tại trong thương mại xã hội

Thương mại xã hội vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng những con số ban đầu từ các sản phẩm hiện có là đầy hứa hẹn.

eMarketer báo cáo:

“Theo công cụ theo dõi xu hướng của Civic Science, tỷ lệ người dùng internet đã mua sản phẩm trực tiếp thông qua các kênh truyền thông xã hội đã tăng mỗi quý từ quý 4 năm 2018 đến quý 3 năm 2019, tăng từ 13% lên 21%. Bước nhảy vọt lớn nhất đến vào quý 2, ngay sau khi ra mắt Instagram Checkout. ”

Khi các nền tảng tiếp tục mở rộng các dịch vụ của họ để hỗ trợ các tương tác thương mại, tỷ lệ chấp nhận rất có thể sẽ tăng lên và chúng ta sẽ thấy mức độ chấp nhận thương mại xã hội tăng lên.

Hiện tại, người mua trung bình chi hơn 300 đô la mỗi năm thông qua thương mại xã hội và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng gần gấp đôi trong vài năm tới.

Lợi ích của Thương mại Xã hội

Có một số lợi ích chính cho việc triển khai thương mại xã hội cho cả thương hiệu và người mua sắm.

Đối với người mua, việc duyệt và mua thông qua một sản phẩm thương mại trong nền tảng truyền thông xã hội giúp giảm thiểu xung đột liên quan đến quá trình mua sắm.

Những trang web nhỏ này thân thiện với thiết bị di động hơn, điều này thường dẫn đến tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lưu trữ tất cả các hành động mua sắm ở một nơi giúp củng cố kênh và tăng hiệu quả trong hành trình của khách hàng.

Với việc người tiêu dùng thực hiện tất cả các hoạt động mua sắm của họ trong nền tảng xã hội, các thương hiệu sẽ có thể theo dõi từng điểm tiếp xúc thông qua các pixel gốc và do đó có cái nhìn sâu sắc hơn về phân bổ trên toàn diện.

Những kiến ​​thức này sẽ cung cấp nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của xã hội trong hành trình mua hàng.

Một điểm cộng khác cho thương mại xã hội là thông tin nhắm mục tiêu của bên thứ nhất được đưa vào các kênh xã hội riêng lẻ.

Việc có thể khai thác các phân khúc này ở một nơi mà bạn biết người tiêu dùng đã dành thời gian cho phép các thương hiệu tận dụng các kết nối đã tồn tại trên các nền tảng này.

Các phân khúc này cung cấp khả năng cho các thương hiệu mở rộng quy mô nỗ lực thương mại của họ trên các kênh này.

Cách bắt đầu sử dụng thương mại xã hội ngay bây giờ

Một trong những bước đầu tiên – và quan trọng nhất – khi bắt đầu với bất kỳ tùy chọn thương mại xã hội nào là đảm bảo rằng nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của bạn được tối ưu hóa đúng cách cho mạng xã hội chứ không phải các nền tảng dựa trên nguồn cấp dữ liệu khác.

Một số điều cần nhớ:

  • Đảm bảo hình ảnh được kéo vào có kích thước phù hợp để sử dụng trên các kênh xã hội, thường là tỷ lệ 1,91: 1 và 500 x 500 pixel.
  • Sử dụng nhãn tùy chỉnh để phân định rõ ràng các nhóm sản phẩm bạn muốn làm nổi bật thường xuyên, như hàng mới về hoặc hàng bán chạy nhất.
  • Đảm bảo tải lên các điểm đánh dấu khoảng không quảng cáo để tính toán các sản phẩm trong và ngoài kho.

Điều quan trọng là phải nhớ các sắc thái riêng của từng kênh khi tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn, cũng như xem xét cách phương tiện sẽ được sử dụng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

1. Thanh toán & Cửa hàng trên Facebook & Instagram

3 cách sử dụng thương mại xã hội ngay hôm nay

Không có gì ngạc nhiên khi dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại xã hội cho đến nay là Facebook.

Instagram Shopping và Checkout là những bước đầu tiên họ tham gia vào lĩnh vực này cách đây hơn một năm và giờ đây, Facebook và Instagram Shops đang triển khai để xây dựng dựa trên thành công đó.

Mặc dù Checkout vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm kín, nhưng Cửa hàng trên Instagram và Cửa hàng trên Facebook mở cửa cho hầu hết mọi người – và nó tương đối dễ dàng để thiết lập.

Bước đầu tiên là tải danh mục sản phẩm của bạn lên Trình quản lý doanh nghiệp.

Sau khi tải xong nguồn cấp dữ liệu, hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để trở thành Người quản lý thương mại hay không.

Đây là nơi bạn sẽ tạo và chỉnh sửa các bộ sưu tập cũng như bố cục cửa hàng của mình ngoài việc quản lý hàng tồn kho và kiểm tra việc thực hiện.

Một điều quan trọng cần nhớ ở đây – nếu bạn làm việc với đối tác đại lý, điều quan trọng là Giám đốc thương mại phải sống trong Giám đốc kinh doanh của thương hiệu chứ không phải của đại lý.

3 cách sử dụng thương mại xã hội ngay hôm nay

 

Khi Trình quản lý thương mại đã được thiết lập, bây giờ bạn có thể bắt đầu xây dựng các bộ sưu tập để được giới thiệu mà không cần đến cửa hàng của bạn.

3 cách sử dụng thương mại xã hội ngay hôm nay

Sau khi các bộ sưu tập được tạo và xuất bản lên trang của bạn, bạn sẽ có thể theo dõi các chỉ số hiệu suất như lượt xem nội dung và số lần nhấp vào trang web trong Trình quản lý thương mại.

Hiện tại, không có tùy chọn khuếch đại trả phí nào có sẵn cho Cửa hàng trên Facebook và Instagram cũng như các sản phẩm thương mại khác.

2. Ghim sản phẩm & Quảng cáo mua sắm trên Pinterest

3 cách sử dụng thương mại xã hội ngay hôm nay

Pinterest là nơi người mua sắm được truyền cảm hứng và khám phá các thương hiệu mới như của bạn.

Theo Pinterest, 83% Pinners đã mua hàng dựa trên nội dung họ đã xem từ các thương hiệu trên nền tảng này.

Ghim sản phẩm và Quảng cáo mua sắm thúc đẩy phân phối của bạn và giúp sản phẩm của bạn nổi bật.

Pinterest sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn cho những người mua sắm có liên quan, phù hợp sản phẩm của bạn với những người mà họ nghĩ có khả năng yêu thích chúng.

Danh mục Pinterest là cách nhanh nhất để đưa sản phẩm của bạn lên Pinterest.

Sau khi nguồn dữ liệu của bạn được phê duyệt, các Ghim sản phẩm sẽ tự động được tạo cho mọi mặt hàng trong quá trình tải lên.

3 cách sử dụng thương mại xã hội ngay hôm nay

Ghim sản phẩm chứa dữ liệu để cho trình duyệt biết rằng chúng có thể mua được, bao gồm thông tin giá cả, tình trạng còn hàng, tiêu đề sản phẩm và mô tả.

Khi các Ghim sản phẩm được thiết lập, thật đơn giản để chuyển sang quảng cáo trả phí cho các ghim này.

Việc gộp các sản phẩm lại với nhau thành các nhóm, chẳng hạn như sản phẩm bán chạy nhất hoặc hàng mới xuất hiện, sẽ cho phép tạo quảng cáo dựa trên bộ sưu tập dễ dàng hơn, sau đó có thể được khuếch đại bằng chi tiêu cho phương tiện truyền thông.

3 cách sử dụng thương mại xã hội ngay hôm nay

Nếu Pinterest Mua sắm nằm trong tầm ngắm của bạn, bạn nên tham gia Chương trình người bán đã xác minh.

Chương trình cung cấp cho bạn một tab Cửa hàng chuyên dụng trên trang của bạn, tương tự như những gì có sẵn trên Facebook và Instagram, cũng như một huy hiệu hiển thị trạng thái của bạn.

Chương trình cũng cho phép truy cập sớm vào các sản phẩm mới, bao gồm khả năng cập nhật thông tin chi tiết.

3. Bộ sưu tập Snapchat

Snapchat đã và đang thử nghiệm các cửa hàng trong ứng dụng với một số ít người có ảnh hưởng nhưng vẫn chưa triển khai để áp dụng rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, có một số tùy chọn có sẵn để các thương hiệu khai thác thương mại xã hội thông qua các tùy chọn trả phí.

thu thập

Quảng cáo Bộ sưu tập Snapchat là loại quảng cáo dựa trên thương mại cho phép bạn giới thiệu một loạt sản phẩm trong đơn vị quảng cáo nơi người dùng có thể nhấn để biết thêm thông tin.

Không giống như các Cửa hàng trên Facebook và Instagram, các thương hiệu có thể chi tiêu cho các đơn vị này để có cách tiếp cận thương mại xã hội có mục tiêu hơn.

Tương tự như Facebook, Bộ sưu tập Snap yêu cầu sử dụng nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, được đặt trong Trình quản lý quảng cáo Snap.

3 cách sử dụng thương mại xã hội ngay hôm nay

Sau khi sản phẩm được tải, quảng cáo có thể được tạo trong phần Thư viện Quảng cáo của nền tảng.

Ở đó, bạn có thể tải lên hình ảnh hoặc video anh hùng của mình và chọn sản phẩm bạn muốn giới thiệu và xuất bản để sử dụng trong quảng cáo.

Bạn cũng có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho quảng cáo động Snapchat.

Snapchat cũng đang thử nghiệm tùy chọn thanh toán gốc, nhưng hiện tại nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm đóng.

Thương mại xã hội – Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Khi một số dịch vụ thương mại xã hội mới hơn này nhận thấy sự chấp nhận từ các thương hiệu, dữ liệu và xu hướng mới sẽ xuất hiện về tác động của chúng trong không gian thương mại điện tử.

Kỳ vọng sẽ thấy tỷ lệ nhấp qua mạng xã hội và tỷ lệ chuyển đổi tăng lên khi người tiêu dùng bắt đầu thử nghiệm với các sản phẩm này.

Về làn sóng cung cấp dịch vụ thương mại xã hội tiếp theo, hãy hy vọng TikTok sẽ tham gia vào cuộc cạnh tranh khi họ tiếp tục xây dựng các dịch vụ quảng cáo và hỗ trợ thương mại điện tử của mình.

Nền tảng này cung cấp một đề xuất giá trị độc đáo cho các thương hiệu vì trong lịch sử, nó được sử dụng chủ yếu để xem nội dung thay vì khám phá thương hiệu, điều này có thể có ý nghĩa độc đáo đối với khả năng tiếp cận khán giả.

Khi nền tảng tiếp tục phát triển, hãy kỳ vọng sức mua tiềm năng trên ứng dụng cũng sẽ tăng lên.

Một điều chắc chắn là – thương mại xã hội sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong không gian thương mại kỹ thuật số trong nhiều năm tới.

Và những thương hiệu sẽ thành công nhất là những thương hiệu áp dụng sớm và lặp lại thường xuyên.

Đánh giá post