Người tiêu dùng của chúng tôi đã biết được những nỗ lực không đầy đủ trên mạng xã hội trông như thế nào và họ cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo phản hồi trực tiếp.

Mọi người cảm thấy mệt mỏi với việc các doanh nghiệp tiếp thị họ trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ để bán cho họ những sản phẩm và dịch vụ mới mà họ không muốn hoặc không cần.

Loại hình quảng cáo trực tiếp trên mạng xã hội này đang khiến mọi người say mê.

Nó đang khiến mọi người quay lưng lại với các doanh nghiệp và thương hiệu của chúng tôi bởi vì chúng tôi không dành thời gian để gặp gỡ người tiêu dùng của mình ở nơi họ đang ở.

Các doanh nghiệp đang rất cố gắng để đẩy nhanh quá trình bán hàng mà họ quên mất khách hàng và những gì khách hàng muốn và cần.

Đây là một ví dụ để giải thích ý tôi.

Nếu bạn đang tham dự một sự kiện giao lưu trực tiếp, bạn sẽ không đến gặp người mà bạn chưa từng gặp và nói,

“Xin chào, tên tôi là John, bạn có thể cho tôi địa chỉ email của bạn để tôi có thể gửi cho bạn nam châm hút không?”

hoặc…..

“Xin chào, tên tôi là John, bạn có muốn học cách chạy tốt hơn không Facebook Quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn? Hãy cho tôi địa chỉ email của bạn, và tôi sẽ đưa cho bạn cục nam châm dẫn đầu của tôi. ”

Đây là một cuộc trò chuyện mà hầu hết mọi người sẽ không thấy thoải mái.

Tuy nhiên, đây chính xác là những gì chúng tôi đang làm với những người trực tuyến.

Chúng tôi đang có những cuộc trò chuyện sớm trên mạng với những người lạ thậm chí không biết chúng tôi là ai.

Đó là lý do tại sao quảng cáo của chúng tôi không hoạt động và đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị và chủ sở hữu doanh nghiệp đang thu hút khán giả một cách nhanh chóng.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp của chúng tôi bị mang tiếng xấu bởi vì chúng tôi không đặt người tiêu dùng lên mạng đầu tiên.

Khi chúng tôi thực hiện những gì chúng tôi thường làm và chúng tôi đặt người tiêu dùng lên hàng đầu, chúng tôi xây dựng nhận thức về sản phẩm của họ.

Chúng tôi trải qua hành trình của người mua thông qua các phần nội dung thay vì cung cấp cho tôi email của bạn, sau đó cuối cùng chúng tôi có thể xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng của mình.

Đã đến lúc cung cấp cho mọi người một cách tiếp cận mới và tốt hơn giúp họ hiểu chính xác vị trí của họ trong hành trình mua hàng.

Vì vậy, hãy xem bốn bước chiến lược truyền thông để thu hút khách hàng trên mạng xã hội mà không cần ngân sách hàng triệu đô la.

Bước 1: Lập bản đồ và lập kế hoạch nơi bạn muốn mọi người đến

Bước đầu tiên để có được kết quả trên mạng xã hội là lập bản đồ và hình dung nơi bạn muốn người tiêu dùng lý tưởng của mình đến.

Đảm bảo cá nhân hóa điều này cho quảng cáo trên mạng xã hội của bạn để người tiêu dùng sẽ thực hiện quá trình mua hàng một cách suôn sẻ.

Nếu bạn không chắc chắn về cách xác định điểm chuyển đổi tiếp theo của mình, bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Bạn đang cố gắng đưa người tiêu dùng lý tưởng của mình đi theo hành trình hay con đường nào?
  • Bạn muốn họ nghĩ hoặc cảm nhận như thế nào về doanh nghiệp của bạn?
  • Bạn muốn họ thực hiện hành động nào?
  • Bạn có muốn họ đăng ký danh sách email của bạn không?
  • Bạn có muốn họ mua sản phẩm của bạn không?
  • Chính xác thì bạn muốn họ làm gì?

Đây là tất cả các câu hỏi để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm rõ kỳ vọng của mình và biết chính xác những bước bạn muốn khán giả của mình thực hiện.

Và sau đó, khi bạn hiểu mình muốn mọi người đi theo con đường nào, bạn sẽ học được cách phục vụ đúng người tiêu dùng lý tưởng của mình thông qua hành động và cách mua hàng của họ.

Bây giờ bạn đã hiểu khán giả của mình đang đi đâu, đã đến lúc chuyển sang bước tiếp theo và tạo nội dung cho mọi người trên mạng xã hội.

Bước 2: Tạo một phần nội dung

Tạo một phần nội dung

Đối với bước thứ hai, đã đến lúc tạo một phần nội dung mà bạn có thể hiển thị cho khán giả lý tưởng của mình trên Facebook hoặc Instagram.

Nội dung bạn tạo có thể là video, bài đăng trên blog hoặc bất kỳ dạng nội dung nào sẽ giúp họ thực hiện bước mong muốn đầu tiên trong quy trình của bạn mà chúng ta đã đề cập trước đây.

Khi tạo nội dung cho khán giả của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, điều quan trọng cần nhớ là tạo nội dung thu hút khán giả đủ để khiến họ muốn tìm hiểu thêm về bạn.

Một điều quan trọng khác cần nhớ là đảm bảo nội dung bạn tạo người tiêu dùng của bạn ở đâu hôm nay và cho những gì họ đang nghĩ về ngày hôm nay.

Mục tiêu là tạo nội dung truyền thông xã hội giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách bạn muốn người tiêu dùng lý tưởng của mình nhìn thấy nó, nhưng nội dung đó phải cực kỳ liên quan đến vị trí của họ tại thời điểm đó.

Đây là một ví dụ để giải thích rõ hơn ý tôi muốn nói.

Nếu tôi muốn ai đó dùng bữa bên trong nhà hàng của mình sau khi bị cách ly, tôi có thể muốn tạo một video trên Facebook về những biện pháp phòng ngừa an toàn nhất dành cho nhà hàng vì các doanh nghiệp đang bắt đầu hoạt động trở lại.

Mục đích của video đầu tiên này là cuối cùng để đáp ứng người tiêu dùng lý tưởng của bạn, nơi họ đang ở trong hành trình và trong quá trình của họ.

Điều này là để làm ấm lòng họ với bạn và để họ biết rằng bạn tồn tại và có thể là một lựa chọn cho họ.

Sau đó, bạn sẽ tạo một video khác hoặc một phần nội dung khác để đưa những người đó tiến sâu hơn vào quá trình mua hàng, dẫn đến bước tiếp theo.

Bước 3: Xây dựng một tùy chỉnh Audience

Đối với bước này, hãy xây dựng khán giả tùy chỉnh trên Facebook gồm những người đã tương tác với video đầu tiên của bạn hoặc phần nội dung đầu tiên.

Đây là nơi bạn muốn đưa những người vừa mới tương tác với video hoặc phần nội dung của bạn và đưa họ về phía trước trong hành trình của người mua hoặc đến điểm chuyển đổi tiếp theo.

Đây hiện là những khách hàng tiềm năng đang muốn mua hàng với bạn hơn.

Đây là một ví dụ để giải thích rõ hơn.

Nếu phần nội dung đầu tiên bạn tạo là video, hãy thu hút khán giả đã xem 50-75% video và thúc đẩy họ thực hiện hành động mong muốn tiếp theo.

Nếu họ đã sẵn sàng, đây thậm chí có thể là một giao dịch mua.

Mục tiêu là phục vụ khán giả với một phần mới của liên quan, thích hợp nội dung cho đến khi họ cảm thấy đủ thoải mái để mua hàng với bạn.

Điều này có thể dễ dàng như tạo một video khác; đó là bất cứ thứ gì họ cần.

Và bằng cách gặp gỡ mọi người ở nơi họ đang ở và phục vụ họ theo cách họ cần trên phương tiện truyền thông xã hội, nó sẽ giảm đáng kể chi phí quảng cáo của bạn, cùng với nhiều lợi ích khác – đặc biệt là khi sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội để nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn trên Facebook hoặc Instagram .

Facebook và Instagram muốn giữ chân mọi người trên các nền tảng truyền thông xã hội của họ để họ có thể tiếp tục nhận được doanh thu quảng cáo và tiếp tục lấy được thời gian của người dùng.

Bạn cũng tăng đáng kể ROI của mình bởi vì bạn sẽ chỉ phân phát quảng cáo phản hồi trực tiếp của mình cho những người đã tham gia vào sản phẩm, chương trình hoặc dịch vụ.

Bước 4: Yêu cầu những người đó thực hiện bước tiếp theo

Các nghiên cứu cho biết một người thường mất khoảng bảy lần tiếp xúc với một doanh nghiệp trước khi họ mua hàng.

Vì vậy, mục tiêu của bước cuối cùng là thu hút mọi người từ đối tượng tùy chỉnh mà bạn đã tạo để thực hiện bước tiếp theo trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn hoặc mua hàng.

Đây là nơi bạn có thể tạo nội dung cụ thể cho từng bước trong hành trình mua hàng của họ để phục vụ cho mong muốn và nhu cầu của họ.

Một khi bạn làm điều này, bạn sẽ bắt đầu thấy một mô hình về số lượng nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ cần trước khi họ mua hàng với bạn.

Kết thúc

# Phương pháp R3MAT
Đây là tất cả các bước Trungancorp có thể thực hiện để tránh quảng cáo phản hồi trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội.

# Phương pháp R3MAT

Chúng tôi phải ngăn mọi người tràn ngập các ưu đãi, giao dịch và sản phẩm mới của chúng tôi khi họ thậm chí còn không biết chúng tôi là ai.

Chúng ta phải học những mẫu người lý tưởng của mình và phục vụ họ theo cách họ cần và vào thời điểm họ cần.

Bạn phải hiển thị đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm với đúng mong đợi hay chúng tôi gọi nó là Phương pháp # R3MAT.

Một khi bạn làm được điều này, bạn sẽ bắt đầu xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người tiêu dùng lý tưởng của mình và cuối cùng tạo ra một người tiêu dùng tốt hơn vào cuối ngày sẽ có giá trị lâu dài hơn.

Đánh giá post