Chúng ta đang sống trong một thế giới mà người tiêu dùng bị tấn công bởi hàng trăm tin nhắn mỗi ngày và do đó, họ trở nên cực kỳ chọn lọc về những gì họ sẽ chú ý đến. Vì vậy, các doanh nghiệp cần coi chú ý như một mặt hàng khan hiếm. Để luôn dẫn đầu trong những trường hợp như vậy, thông điệp của bạn phải độc đáo, rõ ràng và có tác động.

Mọi người thường đánh giá thấp sức mạnh mà một thông điệp mạnh mẽ mang lại. Bạn có thể đang bán thứ gì đó không mang tính đột phá về bản chất, nhưng nếu bạn cố gắng sáng tạo với thông điệp của mình, bạn có nhiều khả năng lọt vào các giải đấu lớn.

Thông qua kinh nghiệm giúp đỡ các thương hiệu bằng tiếp thị video, tôi đã phát triển quy trình gồm 4 bước giúp tạo thông điệp thương hiệu mạnh và cho phép họ kết nối với khán giả theo cách có ý nghĩa hơn.

Bốn bước để tạo thông điệp thương hiệu mạnh

1. Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi tham gia và bắt đầu xây dựng thông điệp thương hiệu của mình, bạn cần tự hỏi bản thân mục tiêu của mình là gì. Bạn muốn khán giả của mình làm gì khi họ bắt gặp thông điệp của bạn? Bạn có muốn họ gọi cho bạn, đăng ký thứ gì đó hoặc mua những gì bạn đang cung cấp không?

Bất kỳ hành động nào bạn muốn khán giả thực hiện đều phải rõ ràng. Khi bạn đã thiết lập được điều đó, bạn và nhóm của bạn có thể tự tin tiến về phía trước.

2. Chọn kiểu nhắn tin của bạn

Người tiêu dùng ngày nay có rất nhiều phương án để lựa chọn. Các thương hiệu hiện đang cạnh tranh để giành được sự chú ý của khán giả trong một thế giới bão hòa với các mánh lới quảng cáo tiếp thị và quảng cáo phụ. Để vươn lên khỏi một biển tin nhắn cắt cookie, bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng về phong cách nhắn tin của mình.

Thiết lập một giai điệu cho thông điệp đại diện cho thương hiệu của bạn và gây tiếng vang với khán giả mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng giọng điệu của bạn có thể thay đổi khi thương hiệu của bạn phát triển.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu cố gắng thiết lập giọng điệu của mình? Là bước đầu tiên trong việc phát triển phong cách của mình, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rằng mọi người mua hàng từ những người họ thích, biết và tin tưởng. Thông qua giọng điệu thương hiệu của bạn, hãy cố gắng xây dựng một kết nối cảm xúc với khán giả, thay vì chỉ là một giao dịch.

Tránh đi theo lối mòn trong việc xây dựng thông điệp của bạn xung quanh các yếu tố cơ bản, chẳng hạn như chất lượng và dịch vụ khách hàng. Những thông điệp chỉ dựa nhiều vào những khía cạnh thông thường này có thể trở nên thiếu chân thành hoặc mang tính quảng cáo.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về cách bắt đầu với Clubhouse

Tập trung vào những khía cạnh khiến bạn khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Tôi hiểu rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy một yếu tố khác biệt trong một ngành quá đông đúc. Trong trường hợp như vậy, hãy cố gắng trở nên khác biệt một chút – đủ khác biệt để trở nên đáng chú ý.

Mục đích của bạn nên là để khách hàng so sánh táo với cam thay vì táo với táo giữa bạn và đối thủ cạnh tranh. Trong trường hợp thứ hai, rất có thể giá cả là yếu tố quyết định và luôn có người cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự với giá thấp hơn.

Bước vào đôi giày của người mua và cố gắng hiểu những gì họ đang tìm kiếm. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm giáo dân, bạn không nên sử dụng biệt ngữ nội gián. Điều này có thể khiến khách hàng của bạn mất hứng thú và chuyển sự chú ý của họ sang nơi khác.

Một khi bạn bắt đầu tập trung vào quan điểm của khán giả, bạn sẽ có thể tạo ra một thông điệp hấp dẫn thực sự gây được sự chú ý với họ.

Apple là một ví dụ tuyệt vời về một công ty làm tốt điều này. Mỗi sản phẩm mà nó tung ra đều có một thông điệp cơ bản lặp lại quan điểm “Nghĩ khác biệt” của công ty.

3. Kể một câu chuyện

Sự tiến hóa đã buộc bộ não của chúng ta nhớ lại những câu chuyện tốt hơn những sự thật đơn giản. Việc kết hợp các chiến thuật kể chuyện vào thông điệp của bạn có thể làm cho bất cứ điều gì bạn đang cố gắng truyền tải trở nên đáng nhớ và hấp dẫn hơn.

Đối với những người mới bắt đầu, hãy thêm các nghiên cứu điển hình chi tiết vào tài liệu tiếp thị của bạn để thảo luận về thách thức mà khách hàng của bạn đang phải đối mặt và cách bạn giúp họ vượt qua nó.

Cách bạn trình bày thông tin cũng rất quan trọng; ví dụ: cấu trúc của các trang trên trang web của bạn và các tài liệu tiếp thị khác sẽ hướng dẫn khách hàng của bạn qua một câu chuyện nơi họ tìm hiểu về thương hiệu và món ăn ngon của bạn trước khi bạn trình bày cho họ lời đề nghị của mình.

Cùng với cách kể chuyện, hãy làm nổi bật điểm đau của khách hàng. Hình dung thương hiệu của bạn như một siêu anh hùng trong câu chuyện – điều gì đó giúp giải cứu khách hàng tiềm năng khỏi tình huống bất lợi và loại bỏ những lo lắng của họ.

Để đóng tốt vai anh hùng, bạn phải chân thực và học cách đồng cảm với khán giả của mình. Trình bày triển vọng của bạn với giải pháp theo cách từng bước. Một bản đồ lộ trình rõ ràng có thể giúp khán giả của bạn đạt được mục tiêu của họ.

4. Giao nó

Mỗi người là duy nhất, và tất cả chúng ta đều đạt được kiến ​​thức theo những cách khác nhau. Một số người lưu giữ thông tin bằng cách đọc trong khi những người khác thấy rằng video và sách nói hoạt động tốt hơn cho họ.

Đối tượng của bạn sẽ bao gồm nhiều loại người khác nhau. Do đó, với tư cách là nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp, bạn nên chia sẻ thông điệp của mình ở các định dạng khác nhau (âm thanh, video, blog, v.v.) và trên nhiều kênh có liên quan (web và xã hội).

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày nay, thu hút và duy trì sự chú ý của người tiêu dùng là tên của trò chơi. Tôi thấy rằng video có xu hướng hoạt động tốt hơn vì não bộ của chúng ta rất khó phát hiện chuyển động. Khi bạn có được sự chú ý đó, video có thể cho bạn cơ hội thu hút người xem bằng cách thu hút cả giác quan thị giác và thính giác của họ.

Đọc thêm: 9 mẹo và thủ thuật web WhatsApp mà người dùng nên biết

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng bất kỳ hình thức nội dung nào – dù là video, hình ảnh hay văn bản – đều có giá trị riêng của nó. Vào cuối ngày, chính chất lượng của nội dung sẽ quyết định mức độ hiệu quả của nó trong việc truyền tải thông điệp của bạn.

Với tư cách là người sáng lập đại lý tiếp thị video, Trungancorp đã xác định một số yếu tố chính giúp video hiệu quả hơn. Chúng bao gồm việc tập trung vào việc tạo ra nội dung có xu hướng gợi lên phản ứng cảm xúc, tinh chỉnh khái niệm và thông điệp của video thay vì chỉ các khía cạnh hình ảnh của nó, chú ý đến ngữ cảnh và tối ưu hóa việc truyền tải thông điệp dựa trên kênh phân phối, và cuối cùng , thiết lập CTA rõ ràng.

Mang đi

Khi bạn đã sắp xếp thông tin chi tiết về thông điệp thương hiệu, bạn sẽ nhận ra rằng việc giao tiếp với khán giả của mình trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều. Bạn có thể sử dụng các bước này để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình trong khi phát triển mạnh trong nền kinh tế chú ý.

Đánh giá post