YouTube sẽ sớm triển khai nhiều cách hơn để người sáng tạo nội dung kiếm tiền trực tiếp từ người xem.

Những tính năng mới này sẽ được Trungancorp giới thiệu trong bài viết này và tìm hiểu các cách mới để các kênh kiếm tiền trên YouTube

Hình dán đặc biệt

Dựa trên một tính năng được giới thiệu vào năm ngoái, được gọi là Super Chat, YouTube sẽ giới thiệu Hình dán đặc biệt.

Super Chat cho phép người xem mua các thông điệp nổi bật trong một luồng trực tiếp, trong khi Hình dán đặc biệt sẽ cho phép người xem gửi các hình dán hoạt hình có tính phí.

YouTube giới thiệu các cách mới để các kênh kiếm tiền

Người sáng tạo kiếm được một phần doanh thu mà YouTube kiếm được từ mỗi lần mua một siêu thông điệp hoặc hình dán. Một số luồng đang kiếm được hơn 400 đô la mỗi phút, công ty cho biết.

Đối với gần 20.000 kênh, các cuộc trò chuyện siêu đẳng hiện là nguồn thu nhập số một của họ. Có lẽ con số đó sẽ còn tăng lên với sự ra đời của nhãn dán.

Bậc thành viên của Kênh

YouTube đang xây dựng một tính năng hiện có khác với việc bổ sung các hạng thành viên.

Trước đây, người xem có thể trả một khoản phí cố định hàng tháng là 4,99 đô la để có quyền truy cập vào nội dung độc quyền.

Giờ đây, người sáng tạo có thể giới thiệu định giá dựa trên cấp độ, điều này sẽ cho phép họ cung cấp nhiều nội dung hơn với mức phí hàng tháng cao hơn.

Người sáng tạo có thể thiết lập tối đa năm mức giá khác nhau cho tính năng hội viên của kênh với các đặc quyền khác nhau ở mỗi cấp.

Điều này hiện khiến YouTube phải cạnh tranh với Patreon, một nền tảng được nhiều người dùng YouTube sử dụng để kiếm thu nhập từ những người hâm mộ tận tụy.

Patreon luôn cho phép người sáng tạo thiết lập các cấp thành viên khác nhau. Giờ đây, YouTube cung cấp các khả năng tương tự, sẽ rất thú vị khi xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của Patreon.

Xem thêm: 5 Cân nhắc Chính khi Khởi chạy Chiến dịch Tiếp thị Người ảnh hưởng

Đối tác hàng hóa khác

Giờ đây, người sáng tạo có nhiều cơ hội hơn để bán hàng khi có thêm năm đối tác mới.

Tham gia Teespring là Crowdmade, DFTBA, Fanjoy, Đại diện và Gà trống Teeth.

Những người sáng tạo đủ điều kiện phân phối hàng hóa thông qua một trong những công ty này hiện có thể tận dụng tính năng ‘kệ hàng hóa’ của YouTube.

YouTube cho biết hàng nghìn kênh đã tăng hơn gấp đôi tổng doanh thu bằng cách sử dụng các công cụ mới này ngoài quảng cáo.

Xem thêm: Cách đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

Đánh giá post