Tìm cách giúp một thương hiệu đột nhập vào một ngành dọc cạnh tranh?

Bạn sẽ cần một chiến lược truyền thông trả tiền sáng tạo để có được chỗ đứng trên thị trường trong khi tối đa hóa hiệu quả ngân sách.

Việc chạy quảng cáo tìm kiếm có trả tiền theo ngành dọc cạnh tranh thường không khả thi đối với các thương hiệu thách thức do CPC cấm.

Do đó, thật khôn ngoan khi dựa vào CPC tương đối thấp của quảng cáo xã hội để tăng khả năng hiển thị ngay cả trước khi sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo tìm kiếm để thúc đẩy chuyển đổi. Dưới đây là Cách đa dạng hóa chi tiêu quảng cáoTrungancorp chia sẻ đến bạn đọc

Sử dụng Quảng cáo trên mạng xã hội để xây dựng khả năng hiển thị

Dữ liệu gần đây về chi tiêu xã hội cho thấy nhà quảng cáo Anh chi tiêu cao nhất trên Facebook trong năm qua là một công ty khởi nghiệp về thực phẩm, Huel.

Công ty khởi nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh (sức khỏe và thể chất) và cố gắng xây dựng nhu cầu đối với một sản phẩm mà người tiêu dùng chưa biết họ cần.

Chi tiêu quảng cáo của Huel tiết lộ thành công mà những người mới tham gia có thể có được nếu họ chuẩn bị đầu tư ngân sách khổng lồ vào mạng xã hội có trả tiền với chi phí của các kênh tiếp thị trả phí truyền thống.

Bước vào Ngành dọc Cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáoHuel đã chi hơn 17,9 triệu bảng cho Quảng cáo Facebook / Instagram trong 6 tháng đầu năm 2019 (Nguồn: Lộ trình học)

Không chỉ những người mới tham gia mà có thể cần phải đa dạng hóa chi tiêu vào mạng xã hội có trả tiền để có được chỗ đứng trên thị trường.

Bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong ngành dọc cạnh tranh nên cân nhắc chuyển phần lớn hơn chi tiêu quảng cáo của họ cho xã hội để:

 • Tối đa hóa khả năng hiển thị.
 • Tăng hiệu quả ngân sách.
 • Có được phạm vi bao phủ toàn kênh hiệu quả.

Lập kế hoạch dự phòng xung quanh điểm tiếp xúc của người dùng

Không có phương pháp tiếp cận theo một quy mô phù hợp với tất cả đối với PPC.

Mọi ngành dọc đều có những thách thức riêng và kênh tiếp thị như chúng ta biết đang thay đổi.

Người tiêu dùng mong đợi một câu trả lời ngay lập tức ở bất cứ nơi nào họ chọn để xem.

Do đó, các nhà tiếp thị PPC phải làm việc để hiểu quá trình mua hàng của khách hàng mục tiêu của họ để vạch ra một chiến lược phù hợp trên tất cả các điểm tiếp xúc hiện có.

Đối với những người mới tham gia vào một thị trường, phần lớn ngân sách quảng cáo ban đầu của họ nên được chuyển sang hoạt động nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Điều này không có nghĩa là nên loại trừ tìm kiếm – chỉ là tìm kiếm sẽ không nhận được nhiều ngân sách như đối với các thương hiệu được công nhận nhiều hơn hoặc ở các ngành dọc kém cạnh tranh hơn.

Nếu không có chiến lược đa dạng hóa ngân sách thành xã hội có trả tiền, những người mới tham gia có nguy cơ đầu tư quá nhiều tiền vào các cụm từ tìm kiếm đắt tiền.

Thay vào đó, điều cần thiết là tập trung vào việc sử dụng tìm kiếm thông minh hơn kết hợp với quảng cáo nâng cao nhận thức trên mạng xã hội.

Lấy ví dụ như ngành công nghiệp phần mềm có tính cạnh tranh cao. Người ra quyết định ban đầu có thể tìm kiếm phần mềm bằng cách sử dụng các truy vấn tìm kiếm loại thông tin.

Loại truy vấn này là một lựa chọn rẻ hơn nhiều để đạt được khả năng hiển thị trong các thị trường cạnh tranh hơn so với các cụm từ ngắn gọn hơn.

Chính người ra quyết định đó sau này có thể:

 • Duyệt qua Facebook hoặc LinkedIn.
 • Quét các trang web đánh giá công nghệ.
 • Đọc email của anh ấy.
 • Thực hiện một yêu cầu cho một bản demo.

Bước vào Ngành dọc Cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

Tất cả những điểm tiếp xúc này mang đến cho thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ.

Chúng nên được xem xét khi biên soạn một chiến lược truyền thông trả tiền toàn diện để đi vào các ngành dọc cạnh tranh.

Xem thêm: 7 cách phát hiện hồ sơ LinkedIn giả mạo

Một ví dụ về chiến lược phủ sóng toàn kênh

Nhập ngành dọc cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

1. Xây dựng Nhận thức & Cân nhắc

Đối với một thương hiệu thách thức đang cố gắng gia nhập ngành dọc cạnh tranh, bạn thường đầu tư nhiều ngân sách hơn vào hoạt động hiển thị và xã hội có trả tiền để tạo nhận thức (với một phần nhỏ hơn được phân bổ cho tìm kiếm).

CPC trong mạng xã hội và hiển thị rẻ hơn đáng kể so với trong tìm kiếm. Điều này cho phép các thương hiệu nắm bắt được khối lượng lưu lượng truy cập đầu kênh cao hơn.

Quảng cáo trên Facebook và LinkedIn

Quảng cáo trực quan tập trung vào lợi ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang đích

Nội dung chiến dịch và bản sao quảng cáo phải có nhiều thông tin và hướng đến lợi ích. Họ nên tập trung vào việc hướng người dùng đến trang web và vào danh sách đối tượng có giá trị.

Bước vào Ngành dọc Cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo trực quan tập trung vào lợi ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang đích

Sử dụng phương pháp tiếp cận sáng tạo tương tự như hoạt động xã hội có trả tiền đã nói ở trên, quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể được nhắm mục tiêu dựa trên:

 • Nhân khẩu học.
 • Sở thích.
 • Các vị trí.
 • Và hơn thế nữa.

Giống như mạng xã hội trả phí, hiển thị là một phương pháp chi phí thấp để thu hút nhiều người chú ý đến sản phẩm / dịch vụ của bạn nhất có thể so với chi phí để có được khả năng hiển thị trong tìm kiếm của Google.

Quảng cáo trong Gmail

Quảng cáo tập trung vào lợi ích để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang đích

Có thể đạt được lợi ích của giải pháp của bạn và làm nổi bật các vấn đề đã được giải quyết thông qua quảng cáo Gmail.

Những quảng cáo này có thể được nhắm mục tiêu vào bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn thông qua:

Bước vào Ngành dọc Cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

Chiến dịch Tìm kiếm Thông tin

Quảng cáo tập trung vào giải pháp để thúc đẩy lưu lượng truy cập nội dung lãnh đạo theo tư tưởng

Có CPC thấp hơn nhiều trên các truy vấn thông tin so với các cụm từ chính trong ngành dọc cạnh tranh.

Sử dụng chiến lược này để nhắm mục tiêu người dùng trong khi họ đang tìm kiếm trợ giúp và lời khuyên về các vấn đề mà sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết.

Những người dùng này có thể được hướng đến nội dung phong phú, giàu thông tin và các bài đăng trên blog để định vị thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng ngay từ đầu trong quá trình mua hàng của người dùng.

Bước vào Ngành dọc Cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

Các công cụ như AnswerThePublic có thể giúp bạn có được danh sách ban đầu các câu hỏi liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn trước khi thực hiện nghiên cứu về các CPC liên quan.

Sử dụng chiến thuật này để giảm CPC và tiếp cận những người không biết đến sản phẩm của bạn bằng cách đặt giá thầu trên các từ khóa câu hỏi dài thay vì các cụm từ chính.

2. Khuyến khích cân nhắc & thúc đẩy chuyển đổi

Facebook và LinkedIn

Chiến dịch Tạo khách hàng tiềm năng & Đặt giá thầu Tập trung vào Chuyển đổi

Các chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội cho phép các biểu mẫu liên hệ / khách hàng tiềm năng tùy chỉnh là:

 • Hiển thị trên nền tảng.
 • Tự động điền thông tin chi tiết của người dùng để dễ dàng chuyển đổi.

Các chiến lược đặt giá thầu tập trung vào chuyển đổi cũng cho phép tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo cho các chuyển đổi cụ thể.

Điều này có nghĩa là các cấp độ khác nhau của chiến dịch có thể được thiết lập để di chuyển khách hàng qua kênh theo từng bước, bắt đầu với các chuyển đổi nhỏ, chẳng hạn như tải xuống PDF / ebook.

Nhập ngành dọc cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

Quảng cáo Tìm kiếm

Chiến dịch tìm kiếm bị hạn chế RLSA

Bây giờ, bạn nên đã xây dựng một phần dữ liệu đối tượng mà bạn sẽ có thể sử dụng làm RLSA (danh sách tiếp thị lại cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm) để siêu cá nhân hóa và nhắm mục tiêu quảng cáo trên tìm kiếm của Google.

Làm như vậy, nó sẽ giúp bạn giảm các CPC bị cấm trước đây xuống mức dễ quản lý hơn.

Bước vào Ngành dọc Cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáoXây dựng danh sách đối tượng dựa trên các chức danh mà bạn đã nhắm mục tiêu thông qua Facebook trước khi nộp đơn làm RLSA cho các chiến dịch tìm kiếm có thể là một chiến lược hữu ích trong các thị trường cạnh tranh

Ví dụ: các nhà quảng cáo B2B có thể sử dụng danh sách đối tượng mà họ đã xây dựng thông qua các chiến dịch nhắm mục tiêu chức danh công việc trên mạng xã hội để nhắm mục tiêu quảng cáo tìm kiếm đến những cá nhân đó trên tìm kiếm của Google.

Bằng cách áp dụng danh sách đối tượng này trên các chiến dịch tìm kiếm của Google, bạn sẽ đảm bảo ngân sách của mình chỉ được chi tiêu khi một người ra quyết định có ý thức (dựa trên chức danh công việc) đang tìm kiếm các từ khóa có liên quan.

Tìm hiểu thêm về cách kết hợp tìm kiếm có trả tiền và dữ liệu đối tượng xã hội của bạn tại đây.

3. Duy trì và mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua quản lý đối tượng thông minh

RLSA & Tiếp thị lại hiển thị

Nuôi dưỡng sự tương tác cao, những người không chuyển đổi

RLSA và tiếp thị lại hiển thị có thể được sử dụng để:

 • Duy trì cơ sở khách hàng hiện tại của thương hiệu.
 • Bán tiếp để tăng giá trị lâu dài của khách hàng.
 • Ngăn không cho khách hàng bị lung lay bởi các đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng RLSA để hiển thị quảng cáo cho người dùng khi tìm kiếm từ khóa của đối thủ cạnh tranh trên tìm kiếm của Google.

Trong một thị trường cạnh tranh, thông thường bạn có thể không muốn chuyển quá nhiều ngân sách sang nhắm mục tiêu theo từ khóa của đối thủ cạnh tranh.

Nhưng nếu bạn có thể tăng giá thầu khi khách hàng hiện tại của bạn đang tìm kiếm để tránh mất họ vào tay đối thủ cạnh tranh thì đó là điều không cần phải bàn cãi.

Đối tượng trông giống trên Facebook

Sử dụng dữ liệu khách hàng hiện tại để xác định và nhắm mục tiêu khách hàng mới

Nếu bạn đã sử dụng hết nhu cầu của khách hàng trong giới hạn ngân sách của mình trong một thị trường ngách cạnh tranh, thì việc xây dựng đối tượng giống người xem là một lựa chọn tốt để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Nhập ngành dọc cạnh tranh: Cách & # 038; Tại sao bạn nên đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo

Bằng cách sử dụng danh sách khách hàng hiện tại, Facebook sẽ xác định những người dùng có nhân khẩu học, sở thích hoặc hành vi phù hợp với khách hàng hiện tại của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tạo khán giả mới sẵn sàng bắt đầu với các chiến dịch nâng cao nhận thức của bạn.

Phần kết luận

Những người mới tham gia vào ngành dọc cạnh tranh phải đa dạng hóa chi tiêu cho phương tiện truyền thông vào các nền tảng cung cấp khả năng hiển thị hiệu quả về chi phí.

Quảng cáo xã hội trên Facebook và LinkedIn có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu đang tìm kiếm chỗ đứng trong thị trường cạnh tranh. Nó thậm chí có thể cho phép các doanh nghiệp mới tạo ra nhu cầu về các sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo.

Điều này không có nghĩa là các mạng khác sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Thay vào đó, cần lập kế hoạch thông minh hơn.

Chiến lược kênh đầy đủ, hiệu quả về chi phí luôn có thể thực hiện được ngay cả trong ngành cạnh tranh nhất.

Đánh giá post