Khi nói về nội dung trực tuyến độc hại, các xu hướng trên Twitter thường nổi bật. Nếu thế giới đang tập trung vào một chủ đề gây tranh cãi, rất có thể nó sẽ trở thành xu hướng trên Twitter.

Xu hướng có thể là quốc tế hoặc địa phương, vì vậy chúng phải phù hợp như bạn muốn. Tuy nhiên, không có phương pháp tích hợp nào để ẩn chúng và chúng có xu hướng phản ánh các cuộc thảo luận sôi nổi.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để ẩn các xu hướng trên Twitter, bài viết này sẽ chỉ ra ba cách để thực hiện điều đó. Chúng đặc biệt phục vụ cho trang web Twitter chính, thay vì các khách hàng của bên thứ ba như Tweetdeck.

Cách ẩn các chủ đề thịnh hành trên Twitter

Xu hướng Twitter là gì?

Theo Twitter:

Xu hướng được xác định bởi một thuật toán và theo mặc định, được điều chỉnh cho phù hợp với bạn dựa trên những người bạn theo dõi, sở thích của bạn và vị trí của bạn. Thuật toán này xác định các chủ đề phổ biến hiện nay.

Twitter hiện hiển thị các xu hướng trong một phần có tiêu đề “Điều gì đang xảy ra”, cùng với các mục tin tức được quản lý khác.

Xu hướng cung cấp một cách hay để khám phá những câu chuyện viển vông. Nhưng chúng cũng có thể ít hữu ích hơn: tốt nhất là vô nghĩa và tệ nhất là khó chịu. Xu hướng thậm chí có thể là một cách mà mạng xã hội khiến bạn buồn. Nếu bạn đã từng thấy mình đi quá sâu vào lỗ hổng Twitter, bạn có thể muốn xem xét việc ẩn hoàn toàn các chủ đề thịnh hành.

Làm cách nào để ẩn Xu hướng trên twitter.com?

Việc ẩn các xu hướng trên Twitter không phải là điều dễ dàng, nhưng đồng thời hoàn toàn có thể.

Mỗi phương pháp trong số ba phương pháp dưới đây đủ khác nhau để bạn có thể tìm thấy một tùy chọn phù hợp với mình.

uBlock Origin sẽ ẩn các xu hướng trong một trình duyệt tại một thời điểm. Tiện ích mở rộng uBlock Origin có sẵn cho hầu hết các trình duyệt, nhưng bạn sẽ cần sử dụng một phần mềm thay thế cho Safari. Phương pháp phải giống nhau đối với bất kỳ tiện ích mở rộng nào cho phép bạn chặn các phần cụ thể của trang web.

Nếu bạn không quen với cách hoạt động của uBlock Origin, hãy làm theo các bước bên dưới để bắt đầu.

 1. Nhấp vào biểu tượng uBlock Origin trên thanh công cụ của trình duyệt.
 2. Chọn bảng điều khiển biểu tượng (ba bánh răng, một lớn, hai nhỏ).
 3. Trên trang bảng điều khiển, hãy chọn Bộ lọc của tôi từ thanh trên cùng.
 4. Nhập thông tin sau vào vùng văn bản chính:
  ! Hide the What's happening sidebar on Twitter.com
  twitter.com##*[aria-label="Timeline: Trending now"]
 5. Nhấp chuột Áp dụng các thay đổi.

Từ bây giờ, khi bạn tải twitter.com, trình duyệt của bạn sẽ ẩn Chuyện gì đang xảy ra phần hoàn toàn.

Nếu bạn sử dụng nhiều trình duyệt, bạn sẽ cần áp dụng điều này cho từng trình duyệt; chỉ vì bạn đã thực hiện trên Google không có nghĩa là nó sẽ tự động hoạt động trên Firefox. Phương pháp này ít truy cập hơn đối với các trình duyệt trên thiết bị di động, vì những trình duyệt này thường không hỗ trợ tiện ích mở rộng.

Xem thêm: 9 xu hướng tiếp thị Snapchat bạn cần biết ngay bây giờ

Ngoài một chút khó khăn khi thiết lập, bạn cũng nên hiểu rằng cách tiếp cận này dựa trên HTML cơ bản mà twitter.com sử dụng. Twitter có thể thay đổi điều này bất cứ lúc nào, tại thời điểm đó nó sẽ ngừng hoạt động. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi đọc HTML và viết các bộ lọc uBlock, bạn sẽ có thể tự cập nhật điều này.

Ẩn xu hướng bằng cách di chuyển đến nơi nào đó yên tĩnh hơn

Xu hướng dựa trên vị trí, nhưng bạn có thể đặt vị trí đó thành bất kỳ thứ gì bạn thích. Nó không nhất thiết phải là vị trí địa lý thực tế của bạn và việc thay đổi nó sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì khác. Một số địa điểm rất phổ biến, những địa điểm khác thì ít hơn.

Nó chỉ ra rằng nói chung không có nhiều điều xảy ra ở Palau (dân số ~ 18.000 người) hoặc Quần đảo Falkland (dân số ~ 4.000 người) — ít nhất là theo thuật ngữ Twitter. Nếu bạn đặt vị trí xu hướng của mình thành một trong những vị trí này, bạn sẽ thấy Xu hướng hộp. Nhưng nó sẽ không bao gồm cùng một khối lượng chủ đề như Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ.

Để thay đổi vị trí của bạn và ẩn các chủ đề thịnh hành trên Twitter, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Trên twitter.com, nhấp vào Khám phá trong menu bên trái.
 2. Nhấn vào Cài đặt ở trên cùng bên phải của cột chính. Nó trông giống như một bánh răng.
 3. Nhấp chuột Khám phá các địa điểm.
 4. Cuộn xuống hoặc tìm kiếm vị trí thay thế ưa thích của bạn.

Vì đây là cài đặt trên tài khoản của bạn nên nó sẽ áp dụng cho bất kỳ trình duyệt nào bạn có thể sử dụng. Nó cũng chuyển sang phiên bản di động của Twitter.

Một biến thể của cách tiếp cận này là đặt vị trí xu hướng của bạn đến một nơi sử dụng ngôn ngữ bạn không nói, tốt nhất là bằng bảng chữ cái mà bạn không nhận ra. Vì vậy, nếu bạn chỉ nói tiếng Anh, một địa điểm ở Tokyo sẽ hiển thị các xu hướng ít gây mất tập trung hơn — vì bạn sẽ không thể đọc chúng.

Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn thấy hình ảnh bên cạnh các chủ đề — điều này có thể gây mất tập trung nhiều như các xu hướng mà bạn thực sự có thể đọc được.

Đẩy mạnh xu hướng bằng một bức ảnh cận cảnh cực kỳ hiệu quả

Cách giải quyết này rất là một hương vị có được! Nhưng thật ngạc nhiên là Twitter có thể sử dụng được như thế nào, ngay cả ở hệ số thu phóng rất lớn. Bạn sẽ cần phải thử nghiệm, nhưng trên một màn hình thông thường, bạn sẽ thấy rằng việc thu phóng 200% sẽ khiến phần bạn thấy các chủ đề thịnh hành biến mất hoàn toàn. Đây là cho một cửa sổ có kích thước đầy đủ. Nếu bạn thường duyệt với một cửa sổ nhỏ hơn, bạn sẽ không cần phải phóng to nhiều như vậy.

Cách thu phóng chính xác khác nhau giữa các trình duyệt. Ví dụ: khi sử dụng Chrome, bạn có thể sử dụng phím tắt (Ctrl + Plus / Minus trên Windows, Cmd + Plus / Minus trên Mac). Bạn cũng có thể sử dụng Phóng tùy chọn từ menu chính.

Xem thêm: 5 mẹo hữu ích để tăng mức độ tương tác B2B với video của công ty

Điểm bất lợi, ngoài việc có thể chỉ xem một hoặc hai tweet cùng một lúc, là mọi thứ khác trong thanh bên cũng biến mất. Không cần tìm kiếm nữa hoặc các tài khoản hoặc chủ đề được đề xuất để theo dõi. Nhưng nếu bạn không sử dụng các tính năng này và phông chữ cực lớn là thứ bạn có thể sử dụng, thì phương pháp này có thể phù hợp với bạn.

Hi vọng bài viết mà Trung An Corp chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn

Đánh giá post