Phục vụ cho người mua rất thuận tiện cho các thương hiệu B2C vì bạn có dữ liệu, phân tích và xu hướng tiêu dùng ở bên mình.

Thật dễ dàng để dự đoán cá nhân người dùng cuối sẽ hành xử như thế nào khi tiếp xúc với các giai đoạn khác nhau của chiến lược tiếp thị của bạn.

Tuy nhiên, đằng sau khái niệm trừu tượng về một tập đoàn là nhiều nếp gấp của hệ thống phân cấp ra quyết định.

Quảng cáo chiêu hàng và đề xuất sản phẩm có xu hướng xuất hiện trong các phòng ban. Đôi khi, giám đốc điều hành được nhắm mục tiêu của bạn có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ từ lãnh đạo.

Đây là lý do tại sao giao tiếp B2B có thể không phải lúc nào cũng được hưởng lợi từ chu trình gửi đến.

Cách tiếp cận tiếp thị trực tiếp và được cá nhân hóa có thể gây tiếng vang tốt hơn với khán giả doanh nghiệp và còn cách nào tốt hơn để cá nhân hóa truyền thông tiếp thị hơn là video? Dưới đây là Cách tăng tương tác b2b với video của công ty

tương tác B2B với video của công ty

Tại sao video của công ty tạo thành nội dung tiếp thị hiệu quả

 1. Video là một định dạng nội dung động mà chúng tôi nhận thấy có hiệu quả ở bất kỳ giai đoạn nào trong chiến lược tiếp thị của bạn.
  Bằng cách sử dụng video của công ty, bạn có thể gửi các đợt chào bán ngắn hạn hoặc bản giới thiệu sản phẩm hoặc mời khách hàng tiềm năng để lái thử sản phẩm hoặc dịch vụ mới của bạn.
 2. Sử dụng đúng phương tiện quảng cáo là cần thiết để truyền tải một thông điệp hiệu quả.
 3. Tùy thuộc vào ngành và đặc điểm của doanh nghiệp được nhắm mục tiêu, bạn có thể gửi video hoạt hình, video hành động trực tiếp hoặc đồ họa chuyển động.
 4. Thông tin nghe nhìn có xu hướng dính hơn thông tin bằng văn bản.
  Video có tiềm năng hiệu quả hơn các đề xuất và quảng cáo bằng văn bản vì chúng kích thích hơn và có thể truy cập lại.
 5. Mặc dù bạn chỉ có thể đánh giá tỷ lệ nhấp hoặc tỷ lệ mở đối với giao tiếp bằng văn bản, nhưng video cung cấp số liệu phân tích chi tiết hơn nhiều.
  Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra tính hiệu quả của giao tiếp và xác định chính xác những giám đốc điều hành đang tích cực tương tác với nội dung của bạn.
 6. Mặc dù bạn đang giao dịch với một doanh nghiệp, nhưng cuối cùng, khán giả mục tiêu cho video của công ty là con người. Giao tiếp video được cá nhân hóa giúp bạn nỗ lực và mọi người thích cảm thấy mình đặc biệt.
 7. Bạn có thể dễ dàng tạo các chiến dịch vi mô với sự trợ giúp của video. Các video của công ty có thể được sử dụng để xây dựng mưu đồ, các đầu mối chính để đưa ra quyết định và nuôi dưỡng khách hàng hiện tại.

Là một đại lý tiếp thị video, nhóm của tôi và tôi đã khám phá các phương pháp khác nhau để thu hút nhận thức B2B cho thương hiệu của chúng tôi và tạo ra khách hàng tiềm năng. Đây là những lời khuyên hàng đầu của chúng tôi.

Đọc thêm: 8 cách tiếp cận đúng đối tượng trên YouTube

Cách tăng tương tác b2b với video của công ty

1. Sử dụng LinkedIn để nhắm mục tiêu chính xác

Cuộc khảo sát của chúng tôi chỉ ra rằng 54% nhà tiếp thị đã chia sẻ video thương hiệu trên LinkedIn. Trong số này, 78% tin rằng nó giúp ích cho công việc kinh doanh của họ.

Đối tượng trên LinkedIn có nghĩa là doanh nghiệp. Họ đang sử dụng nền tảng để kết nối với các thành viên trong ngành, trao đổi về các giải pháp và mở rộng danh mục sản phẩm và dịch vụ của họ. Vì vậy, bạn ít có nguy cơ bị xâm nhập hơn với các chương trình khuyến mãi B2B của mình.

Tạo video “hữu ích” cho nền tảng giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể đẩy nhanh quá trình ra quyết định.

Đối với những đối tượng chưa sẵn sàng bán hàng, các nhà tiếp thị có thể sử dụng tính năng nhắm mục tiêu lại được triển khai gần đây.

Giờ đây, bạn có thể tạo quảng cáo chuyên biệt cho những đối tượng đã tương tác với biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng hoặc đã xem quảng cáo video của bạn.

Tính năng nhắm mục tiêu lại tập trung nỗ lực tiếp thị video của bạn vào những khách hàng tiềm năng đủ điều kiện nhất và thu về những khách hàng tiềm năng với mức chi tiêu quảng cáo thấp hơn nhiều.

Đọc thêm: 7 điều bạn PHẢI làm trước khi quảng cáo văn bản mở rộng biến mất

2. Đặt video trên trang đích của bạn

Khi một người nhấp vào liên kết trang web hoặc trang đích của bạn, nó biểu thị một số mức độ quan tâm. Nhưng việc duy trì sự quan tâm đó thông qua thông tin bạn cung cấp trên nền tảng của mình là một việc khó.

Đặt video trên trang đích hoặc trang chủ của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng.

Đối với video trên trang chủ của chúng tôi, chúng tôi đã chứng kiến ​​thời gian xem trung bình là 69,1%. Đối với chúng tôi, điều đó cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các dịch vụ của chúng tôi.

Video công ty là phương tiện hoàn hảo để thu hút các giám đốc điều hành kinh doanh thiếu thời gian và muốn thông tin của họ ở định dạng ngắn gọn và hấp dẫn.

Hãy thử đặt một video giới thiệu trên trang web có liên quan của bạn và xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không.

Sử dụng điều này như một cơ hội để tăng và nâng cao mức độ hiểu của khán giả bằng cách thể hiện trực quan cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoạt động.

3. Đăng nội dung có giá trị

Việc tìm kiếm trong các email dài, giấy trắng và đề xuất là một cơn ác mộng của nhân viên công ty.

Cố gắng hạn chế tối đa những điều lộn xộn và đăng nội dung video ngắn gọn và cung cấp thông tin có giá trị.

Nó giúp tiết kiệm thời gian và sức lực cho khán giả và khiến họ nghiêng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Sử dụng nhắm mục tiêu lại trên nhiều nền tảng để cung cấp nội dung video phục vụ cho những điểm khó khăn của người tiêu dùng cụ thể.

Video hướng dẫn, hội thảo trên web và video nghiên cứu điển hình không chỉ mang lại giá trị tuyệt vời cho khán giả của bạn mà còn giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư duy.

4. Sử dụng lại video trên các nền tảng

Điều tuyệt vời về một video được thực hiện một cách chiến lược là nó có thể được thay đổi tỷ lệ và sử dụng lại trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau.

Chúng tôi đã sử dụng lại video đầu kênh trên trang chủ cho quảng cáo Facebook của mình và có thời gian xem trung bình là 82,9%.

Chia nhỏ video của bạn thành nội dung vi mô và sử dụng lại chúng cho nội dung xã hội và quảng cáo.

5. Quảng cáo chiêu hàng bằng video

Video của công ty có thể trở thành một công cụ quảng cáo chính ở tất cả các điểm của kênh B2B. Nhưng rất ít doanh nghiệp đang sử dụng video thay vì các đề xuất dự án dài hàng trang và quảng cáo chiêu hàng.

Chúng tôi nhận thấy rằng các khách hàng tiềm năng muốn cảm nhận tính cách của bạn và đề xuất bán hàng độc đáo của bạn thông qua một video nhanh hơn là các tài liệu đầy biệt ngữ.

Cuộc khảo sát của chúng tôi cũng cho thấy 63% người được hỏi muốn giám đốc điều hành doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ thông qua video.

Vì vậy, khi bạn đang cố gắng đạt được một thỏa thuận, đừng ngại đặt mình ra ngoài đó và thực hiện tất cả các đề xuất video.

Cân nhắc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong video để kết nối tốt hơn với khán giả.

Bài học chính

Đã đến lúc nắm bắt đầy đủ các video cho tiếp thị B2B. Giao tiếp bằng văn bản cứng nhắc đang trở nên lỗi thời và có xu hướng bị phá vỡ.

Với video, các nhà tiếp thị có thể thổi một luồng sinh khí mới vào hoạt động giao tiếp của công ty và tạo ra kết quả ở tất cả các giai đoạn của chiến lược tiếp thị của họ.

Nếu bạn muốn nói chuyện về video, hãy kết nối với Trung An Corp ngay nhé!

Đánh giá post