Giống như hầu hết các ứng dụng nhắn tin hiện đại, Facebook Messenger hiển thị cho bạn khi ai đó đã nhìn thấy tin nhắn của bạn hoặc đang nhập tin nhắn của chính họ. Những điều này rất hữu ích để âm thầm ghi nhận tin nhắn mới nhất hoặc biết khi nào người kia quay lại với bạn. Nhưng nhiều người không thích chúng.

Nếu bạn cảm thấy xác nhận đã đọc và chỉ báo đánh máy có hại hơn là hữu ích, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn xác nhận đã đọc trong Facebook Messenger.

Làm thế nào để ẩn các biểu tượng đã nhìn thấy và gõ trong Desktop Messenger

Không có tùy chọn tích hợp để tắt “gõ” hoặc “nhìn thấy” trên phiên bản Facebook Messenger dành cho máy tính để bàn. Do đó, bạn cần phải chuyển sang các tiện ích mở rộng của trình duyệt để thực hiện công việc.

Bạn sẽ tìm thấy một số tiện ích mở rộng của Chrome yêu cầu tắt tính năng nhập và chỉ báo đã thấy trong Messenger. Thật không may, những thứ này có xu hướng đến rồi đi và không có gì đảm bảo rằng một tiện ích mở rộng như thế này sẽ không bị những kẻ gửi thư rác mua lại. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, các tùy chọn sau đây vẫn hoạt động.

Trung An Corp đã không bao gồm Unseen cho Facebook, một công cụ phổ biến khác, do một số bài đánh giá báo cáo rằng nó đã chiếm đoạt kết quả tìm kiếm.

Cách ẩn "Đang gõ" và "Đã nhìn thấy" trên Facebook Messenger

Unseen: Quyền riêng tư của Trò chuyện

Tiện ích mở rộng này cho phép bạn tắt một số tính năng của Facebook Messenger:

  • Biểu tượng “tin nhắn đã thấy”
  • Đọc biên nhận
  • Khi bạn hoạt động lần cuối cùng
  • Chỉ báo “đang gõ …”

Bạn cũng có thể chọn sử dụng tiện ích mở rộng trên messenger.com ngoài trang Messenger của Facebook. Ứng dụng được đánh giá tốt và mặc dù chưa được cập nhật kể từ tháng 1 năm 2019, nhưng trong quá trình thử nghiệm, ứng dụng đã hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, nó yêu cầu quyền truy cập vào tất cả dữ liệu trên mọi trang web bạn truy cập, điều này là quá mức. Lựa chọn tiếp theo của chúng tôi là quan tâm đến quyền riêng tư hơn.

Messenger chưa đọc

Đây là một tiện ích mở rộng ít phổ biến hơn cho công việc, nhưng nó hoạt động tốt. Thay vì danh sách các tùy chọn, Messenger Unread chỉ đơn giản là vô hiệu hóa các xác nhận đã đọc và chỉ báo nhập. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trong thanh công cụ của mình để bật hoặc tắt nó — khi nó có màu xanh lam, xác nhận đã đọc bị tắt.

Messenger Unread được cập nhật lần cuối vào tháng 2 năm 2020, có nghĩa là nó mới hơn so với một số lựa chọn khác. Công cụ này cũng là mã nguồn mở; nhà phát triển quảng cáo rằng nó chỉ có 30 dòng mã. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự mình kiểm tra nguồn để đảm bảo không có gì mờ ám đang xảy ra.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, chỉ báo “đã đọc” vẫn xuất hiện bên cạnh tin nhắn của chính chúng ta cho người kia, nhưng họ không biết chúng ta đã xem tin nhắn của họ từ bao giờ.

Cách xuất hiện ngoại tuyến trên Facebook Messenger

Nếu bạn không quan tâm đến xác nhận đã đọc nhưng muốn bạn bè nghĩ rằng bạn đang ngoại tuyến trên Messenger, bạn có thể chuyển đổi một cài đặt. Nhấn vào Bánh răng ở trên cùng bên trái của cửa sổ Facebook Messenger. Tại đây, bạn sẽ thấy một thanh trượt có nhãn Hiển thị khi bạn đang hoạt động.

Tắt tính năng này và bạn bè sẽ không biết bạn có trực tuyến hay không. Xin lưu ý rằng để biến mất hoàn toàn, bạn cần phải tắt nó ở mọi nơi bạn sử dụng Facebook hoặc Messenger, vì vậy bạn cũng nên tắt nó trên điện thoại của mình. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Messenger, nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái, chọn Trạng thái hoạt độngvà chuyển đổi thanh trượt Tắt.

Cách ẩn biên nhận đã đọc trong Mobile Messenger

Không có bất kỳ tiện ích mở rộng nào như trên khi sử dụng Facebook Messenger trên Android hoặc iOS. Vì vậy, bạn sẽ cần áp dụng một số thủ thuật để kiểm tra tin nhắn mà không cho thấy rằng bạn đã đọc chúng.

Sử dụng thông báo để xem trước tin nhắn

Cách đầu tiên để xem tin nhắn Facebook Messenger là sử dụng thông báo trên thiết bị của bạn. Cả Android và iOS đều cho phép bạn hiển thị biểu ngữ cho các thông báo mới và xem lại chúng sau đó.

Sử dụng những thứ này, bạn có thể xem trước các tin nhắn đến mà không cần thông báo cho bên kia. Nhược điểm của điều này là nếu một tin nhắn dài hơn một vài dòng, bạn sẽ chỉ thấy phần đầu của nó trong thông báo.

Đầu tiên, trong ứng dụng Messenger, hãy nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái để truy cập các tùy chọn. Tại đây, chọn Thông báo & Âm thanh và đảm bảo rằng bạn có thông báo TrênBản xem trước thông báo đã được kích hoạt.

Từ đó, bạn có thể đọc một đoạn tin nhắn đến thông qua danh sách thông báo của điện thoại bất kỳ lúc nào. Nó sẽ xuất hiện trên màn hình khóa của bạn, cũng như bằng cách kéo xuống từ đầu màn hình để hiển thị danh sách thông báo của bạn trên cả Android và iPhone.

Nếu muốn, bạn có thể tùy chỉnh thêm cách thông báo xuất hiện và liệu chúng có phát âm thanh hay không — và trên iPhone, nếu chúng vẫn tồn tại cho đến khi bị loại bỏ.

Để thay đổi cài đặt thông báo của Android, hãy chuyển đến Cài đặt> Ứng dụng và thông báo> Xem tất cả ứng dụng X> Messenger> Thông báo. Tại đây, bạn có thể thay đổi cài đặt thông báo riêng lẻ cho các loại cảnh báo khác nhau.

Trên iOS, hãy truy cập Cài đặt, cuộn xuống tin nhắnvà chọn Thông báo để thay đổi cài đặt thông báo iOS. Bạn có thể chọn chuyển đổi các cảnh báo trên màn hình khóa, trung tâm thông báo hoặc biểu ngữ của mình. Thay đổi Phong cách biểu ngữ đến Kiên trì nếu bạn muốn nó ở lại cho đến khi bạn loại bỏ nó.

Xem thêm: Cách chặn lời mời trang Facebook và yêu cầu trò chơi

Sử dụng Chế độ trên máy bay để xem trước tin nhắn

Một thủ thuật cổ điển khác để đọc tin nhắn một cách bí mật là sử dụng chế độ máy bay trên điện thoại của bạn. Điều này cho phép bạn mở ứng dụng và đọc tin nhắn khi ngoại tuyến, vì vậy Messenger không biết rằng bạn đã xem nó.

Sau khi nhận được tin nhắn, bạn sẽ muốn bật chế độ trên máy bay trên điện thoại của mình trước khi truy cập vào nó. Trên Android, vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình để truy cập bảng Cài đặt nhanh và nhấn Chế độ máy bay.

Nếu bạn là người dùng iPhone, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào Chế độ máy bay biểu tượng. Trên iPhone có Face ID, vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển. Nếu iPhone của bạn có nút Home vật lý, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Khi bạn đang ở chế độ trên máy bay, hãy mở Messenger và xem tin nhắn bạn muốn đọc. Sau khi đã kiểm tra, bạn nên đóng ứng dụng từ trình chuyển đổi ứng dụng. Điều này ngăn ứng dụng cho Facebook biết rằng bạn đã mở tin nhắn.

Trên Android, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình và giữ trong giây lát. Nếu điện thoại của bạn vẫn sử dụng sơ đồ điều hướng ba nút cổ điển, hãy nhấn vào Quảng trường biểu tượng trên thanh điều hướng của bạn. Sau đó vuốt Messenger sang một bên để đóng hoàn toàn.

Nếu bạn có iPhone với Face ID, hãy mở trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình và giữ ở giữa trong một giây. Trên các kiểu máy iPhone có nút Màn hình chính, hãy nhấn đúp vào nút Màn hình chính để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, chỉ cần vuốt ứng dụng Messenger sang một bên.

Sau khi đóng ứng dụng, bạn có thể tắt chế độ trên máy bay. Bạn đã đọc thành công tin nhắn mà không cho người khác biết.

Xem thêm: Cách tổ chức một bữa tiệc trên Facebook để xem video cùng nhau

Các tính năng tốt nhất của Facebook Messenger

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách ẩn tin nhắn “đã thấy” và “đang nhập” trong Facebook Messenger tốt nhất có thể. Vì vậy, nếu bạn không thể thấy ai đó đang nhập Messenger, rất có thể họ đã sử dụng một trong các chiến lược trên để sử dụng chức năng này.

Ngoài ra, họ có thể đã sao chép và dán tin nhắn của họ từ một ứng dụng khác để tránh hiển thị chỉ báo “đang nhập”.

Để biết thêm các mẹo và thủ thuật, hãy xem các tính năng tốt nhất của Facebook Messenger để thử.

Đánh giá post