Lời mời trên Facebook có thể nhanh chóng gây phiền nhiễu. Mặc dù bạn có thể không bận tâm đến việc ai đó thỉnh thoảng mời bạn thích một trang, nhưng việc liên tục bị spam với các lời mời trò chơi hoặc trang liên tục là một rắc rối lớn.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt lời mời trên Facebook. Mặc dù không thể bật một công tắc duy nhất và dừng tất cả lời mời trên Facebook, nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nhiều lời mời theo cách thủ công.

Cách ngừng nhận lời mời trên Facebook

Facebook có toàn bộ trang trong Cài đặt bảng điều khiển chuyên dụng để ngăn chặn. Đây là cách tốt nhất để quản lý các trang bị chặn của bạn và dừng các lời mời mới trên Facebook.

Để xem, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở trên cùng bên phải của Facebook và chọn Cài đặt. Trên trang kết quả, hãy chọn Chặn từ phía bên trái. Tại đây, bạn sẽ thấy một số danh mục nội dung mà bạn có thể chặn.

Để thêm người dùng hoặc ứng dụng bị chặn mới, chỉ cần nhập tên vào hộp và chọn tên phù hợp khi tên đó xuất hiện. Chúng ta hãy nhanh chóng xem xét lần lượt từng phương pháp chặn.

Khóa người dùng

Đây là tùy chọn chặn nặng tay nhất. Nếu bạn chặn ai đó trên Facebook, họ sẽ không thể xem bất kỳ điều gì bạn đăng, mời bạn tham gia sự kiện, trò chuyện với bạn hoặc gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

Sử dụng điều này là quá mức cần thiết nếu bạn chỉ muốn ngừng nhận lời mời tham gia trò chơi từ ai đó, vì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chặn từng lời mời trong giây lát. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ tùy chọn này nếu ai đó quá kinh dị hoặc khó chịu. Trước đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách tìm ra ai đã chặn bạn trên Facebook.

Chặn tin nhắn

Tiếp theo là Chặn tin nhắn, điều này ngăn một người bạn liên hệ với bạn trên Facebook Messenger. Sử dụng tùy chọn này nếu tin nhắn của họ gây phiền nhiễu nhưng bạn không muốn chặn hoàn toàn họ tương tác với nội dung dòng thời gian của bạn.

Chặn lời mời tham gia ứng dụng

Tùy chọn tiếp theo cực kỳ hữu ích nếu bạn có một người bạn liên tục cầu xin bạn chơi trò chơi để họ có thể nhận thêm mạng hoặc tín dụng. Nhập tên của một người bạn vào đây và bạn sẽ tự động bỏ qua tất cả các yêu cầu ứng dụng trong tương lai từ họ.

Đây là một giải pháp tốt nếu bạn có một người bạn khó chịu chơi nhiều trò chơi trên Facebook.

Chặn lời mời sự kiện

Bạn có một người bạn mời bạn đến các bữa tiệc và những buổi gặp mặt khác mà bạn không quan tâm? Bạn có thể chặn lời mời tham gia sự kiện từ bất kỳ ai trong danh sách bạn bè của mình tại đây.

Giống như các ứng dụng, việc thêm tên của chúng sẽ bỏ qua tất cả các yêu cầu sự kiện về sau.

Xem thêm: Cách tổ chức một bữa tiệc trên Facebook để xem video cùng nhau

Chặn ứng dụng

Ở trên, Trung An Corp đã đề cập đến cách chặn yêu cầu ứng dụng từ những người cụ thể. Sâu xa hơn nữa là mặt trái của tùy chọn đó: chặn toàn bộ ứng dụng, bất kể ai cố gắng mời bạn sử dụng.

Mặc dù điều này hữu ích để chặn tất cả liên hệ từ các trò chơi phổ biến trên Facebook, nhưng nó cũng cho phép bạn ngăn các ứng dụng khác sử dụng thông tin Facebook của bạn. Mặc dù các ứng dụng Facebook không còn phổ biến như trước đây, nhưng bạn nên chặn bất kỳ ứng dụng nào mà bạn không tin tưởng.

Chặn các trang

Trang là tài khoản Facebook dành cho thương hiệu, người nổi tiếng, công ty hoặc tương tự. Nếu cần vì lý do nào đó, bạn có thể chặn một trang trên menu tùy chọn này. Làm như vậy sẽ ngăn trang tương tác với bạn. Nếu bạn đã thích trang đó, việc chặn trang đó sẽ không thích và bỏ theo dõi trang đó cho bạn.

Bạn có thể sẽ không cần cái này nhiều như những cái khác trừ khi bạn bắt gặp một trang thương hiệu lạm dụng, nhưng thật tuyệt nếu có tùy chọn này.

Cách chặn lời mời trang trên Facebook

Có một thiếu sót lớn trong danh sách trên: dừng lời mời trang trên Facebook. Bất kỳ ai thích một trang cũng có thể mời bạn bè của họ thích trang đó và Facebook thậm chí còn khuyến khích bạn làm điều này đôi khi. Bạn gần như chắc chắn đã tràn ngập các lời mời trang trên Facebook vào một thời điểm nào đó.

Rất tiếc, hiện không có cách nào để tắt lời mời trang trên Facebook. Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, việc khóa lời mời tham gia sự kiện không dừng lời mời trang.

Lựa chọn thực sự duy nhất của bạn là sử dụng các công cụ trên. Nếu mọi người luôn mời bạn vào một trang cụ thể, hãy sử dụng Chặn các trang công cụ để ngừng xem nội dung từ nó. Ngược lại, nếu có một người bạn nào đó luôn mời bạn thích các trang, bạn có thể cân nhắc việc hủy kết bạn và / hoặc chặn họ.

Nếu đó không phải là một tùy chọn, hãy cân nhắc đăng cập nhật trạng thái để bạn bè của bạn biết rằng bạn không muốn nhận lời mời tham gia trang nữa. Điều này có lẽ sẽ không dừng lại mọi thứ, nhưng nó đáng để thử.

Sử dụng Trang Ứng dụng và Trang web

Facebook có một trang dành riêng để cho phép bạn quản lý cách các ứng dụng tương tác với tài khoản của bạn. Nó hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng Facebook để đăng nhập, vì vậy, nó đáng xem xét khi bạn đang quản lý việc chặn trên tài khoản của mình.

Hướng tới Cài đặt> Ứng dụng và trang web trên Facebook để truy cập điều này. Bạn sẽ thấy ba hộp bên dưới Sở thích, mà chúng ta sẽ thảo luận trong giây lát.

Cách chặn hoàn toàn tất cả ứng dụng Facebook

Nếu bạn muốn ngăn tất cả các ứng dụng và trò chơi sử dụng tài khoản Facebook của mình, bạn có thể tắt Nền tảng ứng dụng Facebook.

Điều này được tìm thấy trong Ứng dụng, trang web và trò chơi trên trang được đề cập. Tắt nó đi cho phép bạn chặn hoàn toàn các ứng dụng và trang web sử dụng tài khoản Facebook của mình. Nhấn vào Biên tập để thay đổi cài đặt.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra để giải thích điều gì sẽ xảy ra nếu bạn xóa quyền truy cập cho các ứng dụng, trang web và trò chơi để sử dụng tài khoản Facebook của mình. Về cơ bản, bạn sẽ không thể sử dụng Facebook để đăng nhập hoặc kết nối bất kỳ thứ gì. Chỉ đối với một số ví dụ, điều đó có nghĩa là các tích hợp sau sẽ không hoạt động:

  • Đăng nhập vào các trang web và dịch vụ như Spotify bằng tài khoản Facebook của bạn.
  • Chơi các trò chơi yêu cầu bạn kết nối với Facebook.
  • Sử dụng tích hợp Facebook với các dịch vụ như Nintendo Switch, cho phép bạn tìm bạn bè và chia sẻ ảnh chụp màn hình lên Facebook.

Ngoài ra, nếu bạn tắt tính năng này, các bài đăng mà ứng dụng và trang web đã tạo cho tài khoản của bạn có thể bị xóa. Làm như vậy cũng có thể khiến bạn mất quyền truy cập vào các tài khoản mà bạn sử dụng Facebook để đăng nhập.

Mặc dù đây là một cách khả thi để chặn các ứng dụng truy cập vào dữ liệu của bạn trên Facebook, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ điều này trước khi sử dụng. Bạn nên đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ tài khoản hoặc tích hợp quan trọng nào sử dụng tài khoản Facebook mà bạn sẽ bỏ lỡ.

Xem thêm: Giải thích các nhóm Mở, Đóng và Bí mật của Facebook

Cách tắt tất cả thông báo trò chơi và ứng dụng

Cũng trên Ứng dụng và trang web trang, bạn sẽ thấy hộp thứ hai có tiêu đề Thông báo trò chơi và ứng dụng. Nhấp chuột Biên tập, sau đó Tắt để ẩn tất cả thông báo từ trò chơi và ứng dụng.

Nếu bạn không quan tâm đến bất kỳ nội dung nào từ các ứng dụng này hoặc không muốn chặn chúng riêng lẻ bằng cách sử dụng các điều khiển ở trên, thì đây là một cách tiện dụng để dừng tất cả thông báo trong một lần quét. Nó không ảnh hưởng đến bản thân trò chơi, vì vậy bạn có thể tiếp tục chơi chúng.

Cách quản lý những gì ứng dụng Facebook biết về bạn

Cuối cùng, vì bạn đang dành thời gian để chặn lời mời trên Facebook, bạn cũng nên kiểm tra những ứng dụng nào có thông tin của bạn trên nền tảng. Với nhiều lo ngại về quyền riêng tư của Facebook, thật thông minh khi biết những gì đang truy cập vào dữ liệu của bạn.

Trên Ứng dụng và trang web , bạn sẽ thấy ba tab ở trên cùng:

  • Tích cực có nghĩa là bạn đã đăng nhập vào ứng dụng hoặc dịch vụ gần đây. Nó có thể yêu cầu thông tin bạn đã chia sẻ với nó bất cứ lúc nào.
  • Hết hạn cho biết rằng bạn đã không hoạt động với ứng dụng trong hơn 90 ngày (hoặc Facebook đã đánh dấu ứng dụng đó là hết hạn). Ứng dụng vẫn có thể truy cập vào bất kỳ thứ gì bạn đã chia sẻ trước đây nhưng không thể yêu cầu thông tin mới.
  • Loại bỏ ứng dụng là những ứng dụng bạn đã xóa khỏi tài khoản của mình kể từ năm 2015. Giống như những ứng dụng đã hết hạn, chúng có thể có thông tin trước đó nhưng không thể truy cập bất kỳ thứ gì mới.

Bạn nên xem xét từng dịch vụ trên Tích cực để đảm bảo rằng bạn vẫn tin tưởng nó. Mở ứng dụng trong Hết hạn và bạn có thể nhấp vào Gia hạn quyền truy cập để khôi phục chúng.

Tích cựcHết hạn , có thể tắt các cài đặt riêng lẻ, chẳng hạn như ngăn ứng dụng xem danh sách bạn bè của bạn hoặc tắt thông báo. Đối với các ứng dụng bạn không sử dụng nữa, hãy chọn hộp bên phải và chọn Tẩy.

Cách dễ dàng để chặn lời mời trên Facebook

Trong bài viết này, chúng tôi đã xem xét cách chặn lời mời trên Facebook. Mặc dù rất tiếc là không thể ngừng nhận lời mời trang, nhưng bạn có thể kiểm soát hầu hết các hình thức mời khác của Facebook. Sử dụng các mẹo này sẽ cho phép bạn giữ cho hộp thông báo của mình không bị tràn những lời mời không mong muốn.

Để biết thêm mẹo về cách làm cho Facebook có thể sử dụng được, hãy xem bài viết của chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách khắc phục các sự cố Facebook thường gặp.

Đánh giá post