Nếu bạn không quen với Chế độ tối trên Facebook, chúng tôi ở đây để giới thiệu cho bạn cài đặt hữu ích này. Khi bạn chọn Chế độ tối, màu sắc trên ứng dụng của bạn sẽ chuyển sang. Nền trắng trở thành đen, và văn bản đen trở thành trắng.

Tính năng Dark Mode không dành riêng cho Facebook. Nó cũng tồn tại trên các ứng dụng khác mà Facebook sở hữu, như Instagram và Whatsapp.

Tính năng này cũng có sẵn trên nhiều ứng dụng khác, chẳng hạn như Twitter và YouTube.

Tuy nhiên, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cách chuyển sang Chế độ tối trên Facebook.

Cách bật Chế độ tối trên Facebook

Tại sao bạn nên sử dụng Chế độ tối trên Facebook

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn chuyển sang Chế độ tối trên Facebook. Điều quan trọng nhất là duy trì tuổi thọ pin trên điện thoại của bạn. Khi bạn sử dụng Chế độ tối, một phần nhỏ hơn của màn hình sẽ sáng lên, có nghĩa là nó sử dụng ít năng lượng hơn.

Nếu bạn quyết định chuyển Facebook sang Chế độ tối, cũng như các ứng dụng khác trên điện thoại của mình, bạn có thể giúp nó chạy lâu hơn.

Một lý do khác để thay đổi cài đặt này là để giúp bạn ngủ ngon hơn. Một số người tin rằng Chế độ tối tạo ra ít ánh sáng xanh hơn và ánh sáng xanh được chứng minh là có thể làm gián đoạn giấc ngủ.

Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào cho thấy Chế độ tối tốt hơn so với việc không sử dụng điện thoại trước khi ngủ. Nhưng nếu bạn sử dụng điện thoại trên giường và ngủ chung giường với đối tác, điều đó chắc chắn có thể cải thiện giấc ngủ của họ vì ánh sáng sẽ ít chói hơn.

Chế độ tối cũng hữu ích nếu bạn không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý khi sử dụng điện thoại trong môi trường công cộng tối, chẳng hạn như rạp hát hoặc giảng đường. Nó sẽ giúp điện thoại không sáng lên khuôn mặt của bạn.

Cách chuyển sang Chế độ tối của Facebook trên điện thoại của bạn

Các bước để tải ứng dụng Facebook Dark Mode đều giống nhau, cho dù bạn có Android hay iPhone.

  1. Khởi chạy ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
  2. Chạm vào ba đường ngang ở phía trên bên phải của màn hình. Điều này sẽ dẫn bạn đến menu chung.
  3. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Cài đặt & Quyền riêng tư. Nhấn vào mũi tên ở bên phải để mở menu này.
  4. Chế độ tối sẽ xuất hiện ngay dưới Thời gian của bạn trên Facebook. Nếu bạn không thể thấy tùy chọn đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt bản cập nhật Facebook mới nhất, cũng như hệ điều hành mới nhất.
  5. Vô nhẹ Chế độ tối và chọn một trong các tùy chọn. Trên sẽ giữ cho ứng dụng của bạn luôn tối, Tắt sẽ làm cho nó sáng trở lại, và Hệ thống sẽ điều chỉnh giao diện theo cài đặt trên điện thoại của bạn.

Một số điện thoại mới hơn bật Chế độ tối trên tất cả các ứng dụng theo lịch trình, đây là nơi Hệ thống tùy chọn có ích. Ví dụ: bạn có thể chọn để Chế độ tối trên mọi thứ sau 9 giờ tối.

Xem thêm: 5 Mẹo Quảng cáo Facebook dành cho Doanh nghiệp Dịch vụ

Tìm hiểu cách sử dụng Chế độ tối trên Android hoặc đọc các mẹo về Chế độ tối dành cho iPhone.

Cách tải Chế độ tối trên Facebook trên máy tính để bàn của bạn

Facebook đã giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa ánh sáng và bóng tối trên màn hình nền của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi nó trong vài giây tùy theo tâm trạng của bạn và không bao giờ phải cam kết với một chủ đề.

  1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên máy tính.
  2. Bấm vào mũi tên xuống, nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
  3. Lựa chọn Hiển thị & Khả năng tiếp cận từ menu thả xuống.
  4. Dưới Chế độ tối, lựa chọn Trên.

Các cách khác để tiết kiệm pin

Chế độ tối là một trong những cách phổ biến nhất để tiết kiệm pin hơn một chút. Tuy nhiên, đây không phải là điều duy nhất bạn có thể thử nếu muốn điện thoại của mình dùng được lâu hơn.

Bạn có thể điều chỉnh thời gian trên màn hình khóa, tắt thông báo đẩy, giảm độ sáng và hơn thế nữa.

Chuyển đổi giữa sáng và tối trên Facebook rất dễ dàng, vì vậy hãy thử cả hai và xem bạn thích cái nào nhất.

Xem thêm: Cách tạo ảnh 3D trên Facebook

Đánh giá post