Nếu bạn là một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ, thì cách tiếp cận phù hợp để quảng cáo trực tuyến có thể khiến bạn cảm thấy quá tải và vô cùng khó chịu.

Tìm kiếm có trả tiền hoạt động hiệu quả cho các dịch vụ dựa trên trường hợp khẩn cấp như sửa chữa HVAC, thợ ống nước và bác sĩ.

Nhưng nếu bạn không cung cấp dịch vụ khẩn cấp thì sao?

Bạn có thể không nhận được các cuộc gọi và khách hàng tiềm năng mà bạn muốn từ một chiến dịch PPC trong những trường hợp đó.

Nhưng, quảng cáo Facebook có thể là một nền tảng hiệu quả để giúp bạn tạo ra kết quả mà bạn muốn.

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy, một số phương pháp hay nhất và đề xuất để quảng cáo doanh nghiệp dịch vụ trên Facebook.

1. Điều chỉnh cho hành trình mua hàng của người tiêu dùng

Nếu bạn chịu trách nhiệm cung cấp một dịch vụ, cho dù tại nhà của ai đó hay tại địa điểm của bạn, thì việc có sự hiện diện trên web tuyệt vời và danh tiếng trực tuyến là điều quan trọng đối với khách hàng tiềm năng của bạn.

Người tiêu dùng muốn cảm thấy thoải mái và tin tưởng khi thuê một nhà cung cấp dịch vụ.

Những người mua này thường dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về quyết định mua hàng của họ, vì vậy, không chắc họ sẽ đi với doanh nghiệp đầu tiên xuất hiện trong quảng cáo trả tiền trên công cụ tìm kiếm.

Khách hàng tiềm năng có thể mất một chút thời gian để xem nhiều cơ sở kinh doanh, xem các trang web và đánh giá, hỏi bạn bè và gia đình để được giới thiệu, so sánh giá, v.v.

Bởi vì Trung An Corp xác định rằng bạn không thuộc ngành dọc loại dịch vụ khẩn cấp, việc mua hàng không diễn ra ngay lập tức và những người tiêu dùng bận rộn có thể quên chúng trong khi họ đi về ngày của họ.

Với quảng cáo trên Facebook, các nhà cung cấp dịch vụ địa phương có thể nhắc nhở mọi người về dịch vụ của họ một cách hiệu quả và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm hơn.

Những thứ họ cân nhắc trong quyết định mua hàng là gì?

Tính năng nổi bật của bạn so với các tùy chọn khác hoặc đối thủ cạnh tranh là gì?

Đây là những thông điệp có thể mang lại hiệu quả cao trong một số quảng cáo tiếp thị lại đơn giản.

2. Chủ động quản lý trang Facebook của bạn

Mặc dù những ngày tiếp cận không phải trả tiền và nỗ lực rất nhiều vào Trang Facebook của bạn có thể không còn nữa, nhưng vẫn còn một chức năng quan trọng của Trang nếu bạn chạy quảng cáo: nếu người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn, họ có thể sẽ nhấp vào Trang để biết họ là ai.

Nếu sự hiện diện của bạn mờ nhạt – ít cập nhật trạng thái, không có phản hồi cho bài đăng và đánh giá tiêu cực – thì khả năng cao là họ sẽ tiếp tục.

Hãy coi Trang của bạn giống như mặt tiền cửa hàng của bạn mà mọi người đang đi qua.

Bạn muốn họ xem gì?

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về một doanh nghiệp chỉ đơn giản là thích nhận xét tích cực và giải quyết khiếu nại.

Có thể chỉ mất vài phút, nhưng nó cho thấy rõ ràng họ quan tâm đến khán giả của mình và sẵn sàng khắc phục bất kỳ trải nghiệm tồi tệ nào:

5 Mẹo Quảng cáo Facebook dành cho Doanh nghiệp Dịch vụ

Đảm bảo rằng tất cả thông tin doanh nghiệp của bạn đã đầy đủ và đăng các cập nhật thường xuyên (ví dụ: mẹo, ưu đãi, sản phẩm đặc biệt, ảnh) để người dùng có cái nhìn tích cực về doanh nghiệp của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đảm bảo trả lời các đánh giá và nhận xét bạn nhận được trên các bài đăng hoặc trang của mình.

Nó cho người dùng biết bạn đang ở đó, đèn đang sáng và ai đó đang tích cực quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp!

Xem thêm: Cách tạo ảnh 3D trên Facebook

3. Nhận kết quả: Chọn mục tiêu của bạn một cách khôn ngoan

Mặc dù quảng cáo Facebook trông rất giống quảng cáo hiển thị hình ảnh và hoạt động để tăng nhận thức về thương hiệu và sự quan tâm từ người dùng, nhưng nhiều chiến dịch trên Facebook có thể tạo ra kết quả hữu hình cho một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ.

Chọn một mục tiêu chiến dịch Facebook có thể thu hút khách hàng tiềm năng, để mọi người liên hệ với bạn qua Messenger hoặc thúc đẩy lượt truy cập trực tiếp hoặc web có thể giúp bạn tạo ra các câu hỏi và khách hàng tiềm năng.

5 Mẹo Quảng cáo Facebook dành cho Doanh nghiệp Dịch vụ

Bạn cũng có thể ghép nối điều đó với tính năng Phiếu mua hàng để mang đến cho khách hàng tiềm năng một thỏa thuận mà họ có thể lưu và đổi.

Những thứ này được thiết lập trong Bộ quảng cáo của bạn:

5 Mẹo Quảng cáo Facebook dành cho Doanh nghiệp Dịch vụ

Điều này có thể giúp họ quyết định giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc đẩy họ qua ranh giới quyết định về việc thử dịch vụ của bạn nếu họ chưa bao giờ có.

Người dùng có xu hướng muốn ở lại trên nền tảng xã hội khi họ ở đó.

Những thứ như mục tiêu Tạo khách hàng tiềm năng hoặc mục tiêu Tin nhắn có thể giúp khách hàng tiềm năng giao tiếp với bạn mà không cần phải truy cập trang web của bạn và liên hệ với bạn tại đó.

4. Nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người tiêu dùng lý tưởng của bạn

Có rất nhiều khả năng nhắm mục tiêu mạnh mẽ trên Facebook.

Điều này có thể khiến việc quyết định chính xác điều gì tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn là một thách thức.

Bắt đầu bằng cách quay lại những điều cơ bản và hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là ai.

Đối với một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ gia đình, có một số nhân khẩu học người tiêu dùng chính và các chiến thuật nhắm mục tiêu để suy nghĩ về:

Nơi khách hàng của bạn sống

Đầu tiên, một nhà cung cấp dịch vụ địa phương nên xác định khu vực địa lý lý tưởng để nhắm mục tiêu.

Xem xét khu vực kinh doanh điển hình của bạn và bạn sẵn sàng mở rộng khu vực đó bao xa là bước đầu tiên trong việc nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của bạn đến các khách hàng tiềm năng tại địa phương.

Facebook cho phép bạn chọn một hoặc nhiều vị trí để nhắm mục tiêu.

Nó có thể bao gồm các mã ZIP cụ thể hoặc bán kính xung quanh một vị trí cụ thể, một thành phố, tiểu bang hoặc quốc gia.

Nhân khẩu học mong muốn

Nhiều chương trình quảng cáo của Facebook cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho những người dùng có nhân khẩu học cụ thể hoặc những người có đặc điểm mong muốn.

Ví dụ: nếu các dịch vụ của bạn có chi phí cao hơn, chẳng hạn như lắp đặt hồ bơi hoặc tu sửa nhà cửa, nhân khẩu học tài chính của Facebook có thể giúp bạn thu hẹp đối tượng của mình xuống một số tỷ lệ nhất định trong thu nhập hộ gia đình (lưu ý: một số tùy chọn có thể bị hạn chế hoặc không khả dụng tùy thuộc vào dịch vụ của bạn là gì ).

Bạn cũng có thể chọn độ tuổi – chẳng hạn như người dùng trên 18 tuổi – sở thích cụ thể và hơn thế nữa để tìm ra vị trí khách hàng lý tưởng của bạn. 5 Mẹo Quảng cáo Facebook dành cho Doanh nghiệp Dịch vụ

Nhân khẩu học Niche Có liên quan

Người dùng cung cấp thông tin như các sự kiện trong đời của họ có thể là mỏ vàng cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia phong cách sống muốn tiếp cận những người mới đính hôn hoặc sinh con, bạn có thể làm như vậy nếu họ đã cung cấp thông tin đó cho Facebook.

Điều này cho phép quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho những người đã sử dụng thực tế các dịch vụ của bạn và có thể đã có mặt trên thị trường.

Bạn cũng có thể loại trừ một số người dùng nhất định dựa trên nhân khẩu học, sở thích của họ, v.v. nếu họ nằm ngoài đối tượng mục tiêu của bạn và bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị cho những người dùng đó.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về cài đặt bảo mật ảnh trên Facebook

Nhắm mục tiêu lại & Đối tượng Tùy chỉnh

Nếu bạn đã nhận được nhiều lượt truy cập vào trang web của mình, bạn có thể chọn nhắm mục tiêu lại họ trên Facebook để nhắc họ về doanh nghiệp của bạn.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng Facebook để thúc đẩy hoạt động kinh doanh mới, một trong những cách tốt nhất để làm điều này là nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người có nhiều khả năng làm việc với bạn nhất.

Điều này có thể bao gồm người hâm mộ Facebook hiện tại của bạn, những người trước đây đã liên hệ với bạn, người đăng ký bản tin và những người khác chưa mua hàng vì lý do này hay lý do khác.

Bạn cũng có thể tận dụng tính năng đối tượng ưa nhìn của Facebook, sử dụng dữ liệu của nó để tạo danh sách các khách hàng tiềm năng mới “trông giống” những người trong danh sách của bạn và nhắm mục tiêu họ bằng quảng cáo của bạn.

Mặc dù có rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu thông qua Facebook, nhưng bạn không muốn thu hẹp đối tượng của mình quá nhiều, vì điều này có thể hạn chế nghiêm trọng số lượng tương tác với quảng cáo và tăng chi phí của bạn.

5. Ra lệnh cho sự chú ý với những quảng cáo tuyệt vời

Tạo một quảng cáo Facebook bắt mắt và hiệu quả là rất quan trọng để thu được kết quả từ chiến dịch của bạn.

Hãy nhớ rằng quảng cáo của bạn đang cạnh tranh trong Bảng tin với các cập nhật trạng thái từ bạn bè và gia đình, các doanh nghiệp khác (bao gồm cả đối thủ cạnh tranh), các bài báo và video từ các hãng tin tức, v.v., vì vậy, quảng cáo của bạn rất dễ bị lạc giữa tất cả nội dung đó.

Dưới đây là một số điều bạn cần để quảng cáo của mình hoạt động.

Một hình ảnh hấp dẫn

Mặc dù Facebook không cho phép hình ảnh “trước” và “sau”, bạn vẫn có thể sử dụng hình ảnh tuyệt vời nổi bật trên Bảng tin.

Việc sử dụng hình ảnh của riêng bạn không chỉ làm cho quảng cáo của bạn trông chân thực hơn, mà chúng sẽ khác biệt với mọi hình ảnh lưu trữ khác trong Bảng tin.

Nếu bạn không có khả năng chụp ảnh chất lượng cao cho quảng cáo của mình, hãy sử dụng hình ảnh đại diện tốt cho doanh nghiệp của bạn và khuyến khích ai đó thực hiện hành động.

Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp làm sạch hồ bơi, đừng hiển thị một hồ bơi trống – hãy cho mọi người thấy một hồ bơi thích thú.

Thông điệp ngắn gọn nhưng có tác động

Nếu bạn đang tổ chức chương trình đặc biệt, tổ chức sự kiện hoặc cung cấp bất kỳ dịch vụ độc đáo nào, hãy đưa chúng vào dòng tiêu đề và mô tả quảng cáo của bạn.

Thông điệp của bạn phải nhanh chóng mô tả dịch vụ của bạn và phân biệt doanh nghiệp của bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Hãy nhớ rằng: mọi mô tả dài hơn sẽ bị cắt bớt trên thiết bị di động.

Kêu gọi hành động đúng đắn

Chọn lời gọi hành động có ý nghĩa nhất cho quảng cáo và doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng tạo các cuộc hẹn tại chỗ hoặc ước tính dịch vụ, sử dụng CTA như “Đặt ngay bây giờ” hoặc “Liên hệ với chúng tôi” có thể hoạt động tốt nhất để khiến mọi người gửi yêu cầu thông qua Facebook hoặc trên trang web của bạn.

Trong khi đó, các CTA như “Gọi ngay” và “Nhận chỉ đường” là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp đang cố gắng thu hút mọi người đến tận nơi.

5 Mẹo Quảng cáo Facebook dành cho Doanh nghiệp Dịch vụ

Chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn

Nếu bạn không chắc điều gì sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình, hãy thử thử nghiệm các chương trình, kỹ thuật nhắm mục tiêu và quảng cáo khác nhau.

Xem lại kết quả của bạn để xem điều gì phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn – đừng bỏ cuộc.

Bạn cũng có thể làm việc với một đối tác đáng tin cậy, người hiểu rõ về việc tạo ra các doanh nghiệp dẫn đầu địa phương và họ có thể giúp bạn phỏng đoán về việc quảng cáo doanh nghiệp dịch vụ của bạn trên Facebook.

Đánh giá post