Đó là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà các doanh nghiệp đặt ra khi mở rộng sự hiện diện trên phương tiện truyền thông trả phí của họ.

Tôi nên tiêu tiền quảng cáo của mình vào đâu:

Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn?

Một phiên bản khác của câu hỏi đó là: Cái nào tốt hơn, Facebook Ads hay Google Ads?

Sự thật là, không có “tốt hơn” khi so sánh cả hai bởi vì họ làm những việc rất khác nhau.

Tốt hơn câu hỏi là:

  • Cái nào phù hợp hơn với ngân sách của tôi?
  • Cái nào phù hợp hơn với bối cảnh sản phẩm mà tôi đang sử dụng?
  • Tôi đang nhắm mục tiêu đến những giai đoạn nào trong hành trình của người mua?

Vậy tại sao lại có quá nhiều cuộc thảo luận cụ thể về hai điều này, hết lần này đến lần khác?

Nói một cách đơn giản, phần lớn người dùng internet đang sử dụng các nền tảng này và cả hai đều là những người hoạt động đã được chứng minh.

Khi bạn phải chọn một kênh quảng cáo so với kênh kia, Facebook Ads và Google Ads (cụ thể là sản phẩm quảng cáo tìm kiếm của họ để so sánh này), bạn nên chọn kênh nào?

Hãy đánh giá dựa trên tình huống của bạn qua bài viết dưới đây của Trungancorp.

Ngân sách Quảng cáo Kỹ thuật số & Chi phí Chuyển đổi

Trước khi bạn chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào, hãy tìm hiểu thật rõ ràng về các con số của bạn.

Hiểu những gì bạn có thể chi trả để có được khách hàng. Nếu bạn không biết điều này, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền vào không tí nào nền tảng không có hướng.

Nếu bạn có đủ khả năng chi 20 đô la để có được khách hàng, nhưng bạn đang chi 10 đô la để có ai đó truy cập vào trang web của mình, điều đó có nghĩa là bạn phải chuyển đổi một nửa số lượt truy cập chỉ để hòa vốn!

Toán học đó không hoạt động tốt.

Hãy xem xét toàn bộ ngân sách của bạn và làm việc từ mục đích cao nhất trở lại: tối đa hóa việc nhắm mục tiêu lại của bạn trước tiên, sau đó chuyển số tiền còn lại vào cao hơn trong kênh.

Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được lợi nhuận tốt nhất có thể và sau đó tái đầu tư thêm vào hành trình của khách hàng.

Ngành của bạn và sự cạnh tranh của bạn

Trước tiên, hãy xem xét ngành của bạn và nghiên cứu chi phí có thể có của bạn với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn?

Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn?

Có một số ngành hoặc tiểu ngành nhất định cực kỳ đắt đỏ theo quan điểm chi phí mỗi lần nhấp chuột và ngân sách quảng cáo.

Ví dụ: các từ khóa liên quan đến luật là hết sức đắt tiền.

Nếu bạn đang tìm kiếm trong khu vực đó và bạn không có ngân sách quá lớn, bạn có thể muốn xem xét lại.

Giả sử bạn có ngân sách 500 đô la / ngày, nhưng CPC trung bình của bạn là 200 đô la (vâng, điều đó tồn tại). Bạn sẽ chỉ có thể đủ khả năng chi trả 2-3 lần nhấp chuột mỗi ngày!

Bạn sẽ muốn có hàng trăm (hoặc hy vọng hàng nghìn) lần hiển thị để tìm hiểu những từ khóa, quảng cáo và trang đích nào đang hoạt động cho bạn.

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để đạt được điều đó khi bạn có một ngân sách nhỏ so với một cú nhấp chuột đắt tiền.

Mặc dù điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng Google Ads, nhưng bạn cần đặt kỳ vọng rằng quảng cáo Facebook có thể là một giải pháp thay thế hợp lý hơn với khả năng nhắm mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ cho nhiều ngành.

Một giải pháp thay thế cũng cần xem xét là chỉ hiển thị quảng cáo cho những người dùng đã truy cập trang web của bạn bằng cách sử dụng tính năng RLSA trong Google Ads.

Điều này có thể bị giới hạn trong ngành, nhưng nếu bạn có thể, điều này vẫn cho phép bạn hiển thị cho những khách hàng tiềm năng hấp dẫn nhất của mình khi họ tìm kiếm.

Xác định mục tiêu của bạn

Khi bạn đã xác định được những gì tổ chức của bạn có thể chi trả và bạn đã xem xét ngành và sự cạnh tranh, thì bạn nên xem xét những gì bạn hy vọng đạt được từ chiến lược tiếp thị này.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu hoặc tạo ra nhu cầu, thì quảng cáo trên Facebook có thể tiết kiệm hơn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tạo ra doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng (tức là nắm bắt nhu cầu), thì Google Ads có thể là lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Trong trường hợp đó, một người dùng đang tìm kiếm những gì tổ chức của bạn đang bán. Do đó, bạn sẽ nhắm mục tiêu những người có ý định mua hàng nói chung cao hơn nhiều.

Nhưng bạn sẽ cần phải xem xét lại tổng chi tiêu quảng cáo trên Google và Facebook của mình. Trong nhiều trường hợp, tôi đã thấy giá mỗi chuyển đổi (tức là giá mỗi khách hàng tiềm năng) thấp hơn từ Quảng cáo trên Facebook.

Điều quan trọng là đo lường chất lượng và xem chi phí của bạn cho mỗi khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn, vững chắc là bao nhiêu.

Nó có thể cao gấp đôi trên Google Ads, nhưng liệu họ có chuyển đổi với tỷ lệ cao hơn không?

Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm toán đến hết mục tiêu cuối cùng của mình để tìm ra con đường thuận lợi hơn.

Giai đoạn trong hành trình của người mua

Hiểu được vị trí của người dùng trong hành trình của người mua cũng sẽ giúp bạn quyết định kênh quảng cáo nào sẽ tận dụng. Điều này có nghĩa là cả hai nền tảng đều rất phù hợp, nhưng chỉ ở những thời điểm khác nhau.

Nếu bạn đang tìm cách thu hút người dùng trong thời điểm tìm mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, thì Google Ads sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn do có mức độ ý định cao từ đối tượng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng nâng cao nhận thức ban đầu hoặc ảnh hưởng đến việc cân nhắc liên tục đối với sản phẩm của mình, thì quảng cáo Facebook có thể giúp bạn nhắm mục tiêu những người có nhu cầu hiện tại hoặc chưa biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đây là cách cả hai kênh có thể bổ sung và thúc đẩy sự phát triển của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và tổ chức của bạn.

Độ chín của Sản phẩm / Dịch vụ & Khối lượng Tìm kiếm Tổng thể

Đây thường là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng tôi thấy nhiều doanh nghiệp không cân nhắc kỹ.

Nếu tổ chức của bạn có một sản phẩm hoặc dịch vụ mới và có rất ít hoặc không có khối lượng tìm kiếm, thì quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của Google sẽ không cung cấp cho bạn nhiều khối lượng.

Hãy nghĩ về Uber chẳng hạn. Một vài năm trước, thuật ngữ “rideshare” thậm chí không phải là một thứ gì đó, vì vậy không ai tìm kiếm nó. Các dịch vụ như Uber và Lyft đã phá vỡ một ngành công nghiệp mà mọi người vẫn chưa thực sự tìm kiếm.

Họ đáp ứng nhu cầu rất lớn, nhưng đó không phải là vấn đề khó khăn mà người dùng tìm kiếm giải pháp – chỉ có taxi, và đó là điều đó.

Trước khi loại trừ hoàn toàn Google Ads trong trường hợp này, hãy xem xét các điểm khó khăn mà sản phẩm của bạn đề cập. Có thể có một loạt các từ khóa mô tả sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề gì và như thế nào.

Ví dụ: Tile được mô tả như một “trình theo dõi Bluetooth”, nhưng là một trong những loại đầu tiên thuộc loại này. Chưa có ai tìm kiếm từ khóa “trình theo dõi bluetooth”.

Tuy nhiên, người dùng đang tìm kiếm các giải pháp cho vấn đề, chẳng hạn như “tìm ví của bạn”, “tìm chìa khóa của bạn” hoặc “tìm điện thoại của bạn”.

Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn?

Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn?

Những cụm từ này nói lên điểm khó khăn và định vị Tile with ad copy đề cập đến cách nó giải quyết vấn đề sẽ có khả năng tạo ra nhiều khối lượng hơn là bám vào tên kỹ thuật của nó.

Điều đó vẫn có thể không đủ để sử dụng ngân sách của bạn.

Nếu bạn có một sản phẩm giống Uber đang giải quyết một vấn đề mà mọi người chỉ chấp nhận hoặc không tìm kiếm câu trả lời, thì Quảng cáo Facebook là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Thay vì nhắm mục tiêu theo ý định của người dùng, bạn có thể làm như vậy theo nhân khẩu học và sở thích, giới thiệu ưu đãi của bạn cho đối tượng mong muốn.

Sản phẩm hoặc dịch vụ nhạy cảm với nhân khẩu học

Điều này dẫn đến tình huống tiếp theo: nếu việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tương quan chặt chẽ dựa trên các sự kiện cụ thể trong cuộc sống, dựa trên đối tượng, thì Facebook rất có thể là lựa chọn tốt hơn của bạn.

Facebook có khả năng nhắm mục tiêu mạnh mẽ như có thể nhắm mục tiêu dựa trên các sự kiện thay đổi cuộc sống.

Mặc dù Google cung cấp cho bạn khả năng nhắm mục tiêu các sự kiện trong đời, bạn vẫn đang nhắm mục tiêu những người đang tìm kiếm các cụm từ đó.

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, nếu nó không phải là thứ được tìm kiếm rộng rãi, thì nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học sẽ không giúp bạn trong Google Ads.

Tuy nhiên, trong Facebook, đó là cơ chế nhắm mục tiêu chính, cho phép bạn tiếp cận nhiều người hơn trong các tình huống cuộc sống nhất định:

Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn?

Quảng cáo Facebook so với Quảng cáo Google: Cái nào tốt hơn?

Nhận diện thương hiệu

Gần như không quan trọng như một số yếu tố khác, nhưng đáng chú ý và liên quan lỏng lẻo đến điểm trên.

Nếu bạn là một công ty mới, rất có thể bạn sẽ kém thành công hơn trong tìm kiếm so với một công ty đã trưởng thành, lâu đời trong ngành của bạn, ngay cả khi bạn đã nỗ lực xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Tại sao?

Trong trường hợp này, đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều sự nhận diện thương hiệu và những người trung thành với thương hiệu hơn.

Khi người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn (một công ty mà họ không nhận ra) và quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn (một công ty mà họ nhận ra), rất có thể họ sẽ thấy thành công hơn nhiều (tức là tỷ lệ nhấp cao hơn) trong quảng cáo trả tiền của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đảm bảo rằng bạn cân nhắc vị trí của công ty mình trên thị trường.

Bạn có thể chỉ cần bắt đầu xây dựng danh tiếng và sự công nhận thương hiệu của mình thông qua quảng cáo Facebook và các kênh mạng xã hội khác, trước khi chuyển sang Google Ads để tăng cơ hội thành công.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, không có một câu trả lời phù hợp cho tất cả hoặc một hướng dẫn đầy đủ về việc bạn có nên sử dụng quảng cáo Google Ads so với quảng cáo Facebook hay không.

Lùi lại một bước và thực hiện các bước sau:

  • Xác định những gì bạn có thể trả để có được một khách hàng.
  • Xem xét ngành của bạn và liệu đó có phải là một môi trường nhiều tìm kiếm hay không.
  • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để xem phạm vi CPC bạn sẽ thấy trong Google Ads.
  • Đánh giá ngân sách của bạn sẽ đi bao xa trong các tình huống khác nhau.
Đánh giá post