Một số nỗ lực đã được thực hiện để tạo ra một nền tảng truyền thông xã hội thân thiện với nghệ sĩ. Các trang web như DeviantArt, Amino và ArtStation đã mang lại rất nhiều hy vọng rằng một cái tên lớn sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với tất cả mọi người và có những khuyết điểm.

Nếu bạn là một nghệ sĩ đang tìm kiếm một nền tảng để chia sẻ tác phẩm của mình và kết nối với những người có cùng chí hướng, thì Artfol có thể là thứ bạn đang tìm kiếm.

Dưới đây Trung An Corp sẽ chia sẻ những điều cần biết để bắt đầu với Artfol, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu hoàn toàn không có kinh nghiệm.

Cách bắt đầu trên Artfol

Artfol là gì?

Artfol tự mô tả mình là “mạng xã hội dành cho các nghệ sĩ”. Đó là một nền tảng mà những người quan tâm đến nghệ thuật có thể kết nối với những người sáng tạo khác. Và xa hơn nữa, họ có thể chia sẻ công việc của mình và nhận được những phản hồi có giá trị.

Nền tảng đã ẩn lượt thích khỏi chế độ xem công khai, đồng thời loại bỏ “thuật toán phức tạp”. Thông qua cả hai cách làm này, công ty đã tìm cách tạo ra một cộng đồng nơi người dùng có thể chia sẻ nghệ thuật của họ mà không cần lo lắng về con số.

Các tính năng độc đáo của ứng dụng Artfol

Vì Artfol được thiết kế thân thiện với nghệ sĩ nên ứng dụng này có các tính năng độc đáo để phản ánh điều này. Những cái độc đáo và thú vị nhất được liệt kê dưới đây.

1. Thách thức

Artfol cho bạn cơ hội kiểm tra khả năng sáng tạo của mình bằng cách tham gia vào các thử thách của cộng đồng. Bạn có thể bắt đầu thử thách hoặc tham gia thử thách hiện có. Bạn cũng có thể xem bài nộp của những người sáng tạo khác trong các thử thách mà bạn đang tham gia.

Bạn có thể tạo thử thách bằng cách nhấn vào Thử thách nút trong Lựa chọn menu của trang tải lên tác phẩm nghệ thuật.

2. Yêu cầu phê bình

Ứng dụng Artfol cũng có một tính năng chuyên dụng để bạn có thể yêu cầu phê bình. Bạn cũng có thể để lại phản hồi mang tính xây dựng về tác phẩm của các nghệ sĩ khác để giúp họ cải thiện.

Để yêu cầu phê bình, hãy nhấp vào Yêu cầu phê bình nút trong Lựa chọn thực đơn. Đây là trong giao diện tải ảnh lên. Để ngăn chặn thư rác, Artfol hạn chế số lượng Yêu cầu phê bình cuộc gọi bạn có thể thực hiện trong một ngày.

3. Phòng trưng bày có thể tùy chỉnh

Các nghệ sĩ có toàn quyền kiểm soát cách hồ sơ của họ trông như thế nào trên Artfol. Bạn có thể ghim mục yêu thích của mình — hoặc hoạt động tốt nhất — lên đầu trang để khách truy cập sẽ nhìn thấy trang đó đầu tiên.

Điều này hoạt động theo cách tương tự như các tweet được ghim trên Twitter. Các bài đăng khác của bạn sẽ bắt đầu sau khi người dùng cuộn qua tác phẩm nghệ thuật được ghim của bạn.

4. Không cắt xén hình ảnh

Bạn không còn phải cắt tác phẩm nghệ thuật của mình để phù hợp với độ phân giải hình ảnh cụ thể. Bạn có thể đăng các bức tranh toàn cảnh về nội dung của mình trên Artfol, và thậm chí chia sẻ các trang truyện tranh dài trên web ở độ phân giải cao nhất của chúng.

Liên quan: Mẹo và thủ thuật để thành thạo Procreate trên iPad

Cách tạo tài khoản Artfol

Để tạo tài khoản, trước tiên bạn cần tải xuống ứng dụng Artfol. Bạn có thể tìm thấy điều này trên App Store. Nếu bạn là người dùng Android, bạn có thể tải xuống phiên bản “quyền truy cập sớm” trên Google Play.

Xem thêm: Cách tối đa hóa tìm kiếm của bạn và mở rộng đối tượng trên mạng xã hội

Khi mở ứng dụng, bạn sẽ được chào đón bằng trang đăng nhập. Sau đó, bạn cần phải nhấn vào Đăng ký bên dưới Đăng nhập để tạo tài khoản của bạn.

Quá trình đăng ký rất đơn giản và dễ hiểu. Có hai loại tài khoản trên Artfol: một loại dành cho nghệ sĩ và loại tài khoản khác dành cho những người không phải là nghệ sĩ.

Sự khác biệt chính giữa hai tài khoản là bạn chỉ có thể xuất bản các bài đăng văn bản bằng tài khoản không phải nghệ sĩ, trong khi tài khoản nghệ sĩ cung cấp trải nghiệm Artfol đầy đủ.

Nếu bạn chọn sai loại tài khoản trong khi đăng ký, đừng lo lắng. Bạn sẽ có cơ hội thay đổi điều này trong ứng dụng.

Điều hướng ứng dụng Artfol

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang nguồn cấp dữ liệu của mình. Có bốn nút ở cuối trang:

  • Nhà
  • Phát hiện
  • Thông báo
  • Trò chuyện

Trang Khám phá là nơi bạn có thể xem và tương tác với nội dung của các nghệ sĩ khác trên Artfol. Các tab Trang chủ, Thông báo và Trò chuyện hoạt động giống như chúng hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Bạn sẽ tìm thấy công cụ quản lý tài khoản ở góc trên cùng bên phải của trang chủ.

Kết nối với các nghệ sĩ đồng nghiệp trên Artfol

Ứng dụng Artfol cung cấp một số cách để tìm và kết nối với những người sáng tạo khác, cho dù bạn có theo dõi họ hay không. Nó hoạt động giống như sự kết hợp của một số mạng xã hội lớn khác. Bạn có thể duyệt qua hỗn hợp các câu hỏi, bài đăng văn bản và hình ảnh.

Trang Khám phá của Artfol hoạt động giống như trang Khám phá trên Instagram. Nghệ thuật xu hướng từ khắp nền tảng được hiển thị ở đó. Bạn cũng có thể tương tác với các bài đăng và tìm nghệ sĩ để theo dõi, từ trang này.

Bạn có thể lọc các bài đăng trên trang Khám phá để xem nội dung từ các nghệ sĩ trong một danh mục cụ thể. Bạn cũng có thể kết nối qua trang Cộng đồng.

Trang Cộng đồng hoạt động theo cách tương tự như Khám phá, nhưng nó chỉ hiển thị các bài đăng văn bản.

Vì ứng dụng chưa có tính năng trò chuyện nhóm nên nhiều người sử dụng Cộng đồng để trò chuyện và đặt câu hỏi.

Liên quan: 5 lý do tại sao video là hình thức truyền thông hiệu quả nhất trên mạng xã hội

Nhược điểm của việc tham gia Artfol

Artfol là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất dành cho các nghệ sĩ trên thị trường. Tuy nhiên, vẫn còn một vài khuyết điểm liên quan đến việc gia nhập.

Hiện tại, không có tùy chọn xóa tài khoản. Mở tài khoản Artfol có nghĩa là hồ sơ của bạn sẽ vẫn hoạt động trên nền tảng, cho dù bạn có quyết định gắn bó với nó hay không.

Do đó, cách duy nhất bạn có thể tạm dừng nền tảng là xóa ứng dụng khỏi điện thoại của mình. Đối với một số người dùng, họ có thể thấy điều này đặc biệt khó chịu.

Nếu bạn lo lắng về việc hồ sơ của mình không hoạt động, bạn có thể muốn tiếp tục đăng ký cho đến khi tùy chọn xóa được thêm vào.

Nền tảng này dường như cũng đang nghiêng nhiều hơn về các danh mục thiết kế nhân vật và chân dung kỹ thuật số. Nếu những hình thức nghệ thuật này không khiến bạn hứng thú, bạn có thể khó tìm thấy những bài đăng liên quan đến thể loại phụ yêu thích của mình.

Bây giờ là lúc để tạo tài khoản Artfol của bạn

Kết nối với các nghệ sĩ rất thú vị trên Artfol do thiết kế và tính năng lấy nghệ sĩ làm trung tâm. Bạn có thể theo dõi, tương tác và lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ khác.

Thêm vào đó, các tác phẩm nghệ thuật của bạn cuối cùng cũng có cơ hội công bằng để những người dùng khác nhìn thấy vì không có thuật toán nào để chỉ định tác phẩm nghệ thuật nào được xem.

Nếu việc không có tùy chọn xóa tài khoản hoặc ứng dụng có vẻ nghiêng về chân dung kỹ thuật số và phim hoạt hình không làm phiền bạn nhiều, hãy thoải mái bắt kịp xu hướng và tham gia vào số lượng quảng cáo ngày càng tăng trên Artfol.

Đánh giá post