Vì vậy, bạn đang nghĩ đến việc chân ướt chân ráo tiếp thị qua video. Chúng tôi đưa ra ý tưởng bằng hai ngón tay cái. Trên thực tế, một cuộc khảo sát gần đây của Animoto cho thấy 76,5% chủ doanh nghiệp nhỏ cho biết họ nhận thấy tác động tích cực trực tiếp từ các nỗ lực tiếp thị video của họ.

Nhưng sự thật là cứ 4 nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp thì có 1 người cảm thấy đằng sau đường cong khi chuyển chiến lược tiếp thị sang video. Đó là nơi chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện một số việc.

Biết sự cạnh tranh của bạn

Herbert Hoover đã có một ý tưởng đúng đắn khi nói, “Cạnh tranh là động lực để tiến bộ.” Trước khi bạn phát triển chiến lược tiếp thị video của riêng mình, bạn nên kiểm tra những gì đang tồn tại trong ngành của bạn. Đối thủ cạnh tranh của bạn có đang thu hút khách hàng bằng nội dung video không? Họ đang làm gì mà có hiệu quả / không hoạt động? Bạn muốn duy trì thương hiệu của mình là một, nhưng không có hại gì nếu có được quan điểm và nguồn cảm hứng từ các nhà lãnh đạo ngành khác.

Giống như Hoover đã nói, nếu đối thủ cạnh tranh đang mang trò chơi A của họ vào tiếp thị video, thì bạn càng có nhiều động lực hơn để phát huy hết khả năng của mình. Nếu họ chưa nhảy lên toa xe của ban nhạc, thì bạn đang đi trước hai bước!

Xem thêm: Tiếp thị video cho các công ty khởi nghiệp FinTech

Đặt tên cho mục tiêu của bạn

Để thành công, việc tìm hiểu cụ thể về mục tiêu của bạn là gì sẽ rất hữu ích.

Điều này có thể giúp khách hàng học các kỹ năng mới, giáo dục khán giả về sản phẩm của bạn, xây dựng tính cách thương hiệu hoặc phát triển mạng lưới của bạn. Khi bạn rõ ràng về những gì bạn muốn, thì bạn có thể rõ ràng về thông điệp của mình.

Dove đã sử dụng tiếp thị video để đạt được khả năng hiển thị và thành công mà các thương hiệu khác mơ ước. Họ đã làm điều này bằng cách điều chỉnh các giá trị của họ với giá trị của khách hàng của họ. Bằng cách sử dụng video để thúc đẩy sứ mệnh của mình về phía trước, họ đã chứng minh điều gì có thể xảy ra khi một thương hiệu rõ ràng về các mục tiêu tiếp thị video của họ.

Tập trung vào con người

Bạn có thể đã nghe câu nói, “mọi người hơn sản phẩm”, nhưng nó luôn lặp lại, đặc biệt là khi nói đến video. Người xem muốn tương tác với những người khác, không chỉ hình ảnh và thông tin. Khi bạn nghĩ về kịch bản và bảng phân cảnh cho video của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghĩ đến người xem. Họ là ai và điều gì khiến họ đánh dấu? Điều gì khiến họ muốn lăn ra khỏi giường vào buổi sáng và điều gì khiến họ tiếp tục vào ban đêm? Bạn có thể cảm thấy quá sức khi cắt bớt ý tưởng của mình xuống thành một video dài một phút, nhưng có được mọi người trong tâm trí là một cách tuyệt vời để bạn tập trung nỗ lực và loại bỏ những ý tưởng không đi vào trọng tâm của mục tiêu số một: thu hút khán giả của bạn.

Xem thêm: Có ai đó đang mạo danh bạn trên mạng xã hội không?

Tập trung vào cách khán giả xem nội dung của bạn

Bắt đầu

Nghiên cứu và chiến lược rất đáng giá, nhưng đôi khi cách tốt nhất để bắt đầu là nhảy vào. Hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ thấy ROI (tỷ lệ đầu tư) rất lớn trên một video giải thích- đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu chiến dịch của bạn. Bạn có thể xem các ví dụ về video giải thích tại đây. Nhưng một video giải thích là một đoạn clip dài từ 1 đến 2 phút tóm tắt những gì bạn làm và lý do bạn làm điều đó.

Các video giải thích không chỉ có thể tăng khả năng tìm kiếm trên google của trang web của bạn mà còn là một cách hấp dẫn và đáng nhớ để cho khách hàng thấy lý do tại sao doanh nghiệp của bạn lại quan trọng. Video là một công cụ hiệu quả cuối cùng sẽ được kết hợp vào chiến lược tổng thể của bạn, nhưng nếu công việc đó quá lớn, thì một video giải thích là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Hãy liên hệ với Trung An Corp, chúng tôi rất muốn giúp bạn biến điều đó thành hiện thực.

Đánh giá post