Discord là cách trò chuyện thoại và video yêu thích của hầu hết các game thủ với bạn bè khi chơi game. Nó cũng đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến để giữ kết nối với bạn bè gần đây, ngay cả khi không có trò chơi điện tử nào.

Discord rất phù hợp để giao tiếp với bạn bè suốt cả ngày và gặp gỡ những người mới thông qua các máy chủ công cộng. Và cốt lõi của nó, đó chỉ là một nơi thú vị để đi chơi, với nhiều việc phải làm hơn là trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nếu bạn đã được mời vào máy chủ Discord của một người bạn và chưa bao giờ sử dụng nó hoặc muốn tạo máy chủ Discord của riêng bạn cho bạn và bạn bè của bạn, bài viết của Trungancorp sẽ hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Discord.

Máy chủ Discord là gì?

MỘT người phục vụ là ngôi nhà chỉ dành cho người được mời cho vòng kết nối cá nhân, cơ quan của bạn hoặc câu lạc bộ hoặc cộng đồng khác mà bạn tham gia. Trong máy chủ này có nhiều kênh truyền hình về các chủ đề khác nhau mà bạn bè hoặc thành viên cộng đồng của bạn muốn nói về.

Ví dụ: tôi đã tạo một máy chủ bất hòa mới cho tất cả bạn bè của tôi, những người thích tạo và muốn cộng tác và gặp gỡ những người cùng chí hướng.

Trong máy chủ của mình, tôi có các kênh khác nhau cho các chủ đề. Các kênh này dành cho những nỗ lực sáng tạo khác nhau, chẳng hạn như nhạc sĩ, nghệ sĩ, nhà văn và nhiếp ảnh gia. Chúng tôi cũng có một kênh chỉ để đi chơi.

hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Discord

Cách tạo máy chủ Discord của riêng bạn

Để tạo một máy chủ, chỉ cần nhấp vào + bên dưới danh sách máy chủ của bạn. Discord sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác nhau.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh máy chủ của mình từ đầu, hãy nhấp vào Tạo của riêng tôi.

Discord cũng cung cấp cho bạn một số mẫu đi kèm với các kênh được đặt tên trước tùy thuộc vào loại máy chủ bạn đang cố gắng tạo. Để đơn giản hơn, chúng tôi sẽ tạo máy chủ của mình từ một mẫu, nhưng đừng lo lắng, bạn có thể đổi tên và xóa kênh sau đó. Chúng tôi sẽ tạo một cái chỉ dành cho Bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn đặt tên cho máy chủ của mình. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, đó là OK. Discord cho phép bạn tự do thay đổi nó sau này.

Bạn cũng có thể tải lên biểu tượng máy chủ của mình. Nó có thể là một bức ảnh, meme yêu thích của bạn hoặc một biểu tượng tùy chỉnh.

Xin chúc mừng, bạn hiện có máy chủ của riêng mình để bạn và bạn bè của bạn có thể tham gia!

Như bạn có thể thấy, danh sách kênh của chúng tôi khá nhỏ. Vì vậy, chúng ta hãy thêm một số chủ đề khác.

Cách tạo và tùy chỉnh kênh bất hòa của bạn

Để tạo một kênh mới, hãy nhấp vào + phía trên danh sách kênh của bạn.

Liên quan: Cách báo cáo một bài đăng hoặc tài khoản trên Twitter

Discord sau đó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo tiếng nói hoặc chữ kênh.

Đặt tên cho kênh của bạn là bất kỳ chủ đề nào bạn muốn thêm vào danh sách kênh của mình và bạn đã sẵn sàng. Để tùy chỉnh tên kênh của bạn, hãy nhấp vào Hộp số biểu tượng bên cạnh nó. Bạn sẽ có thể đổi tên nó, cũng như xóa một kênh không mong muốn. Đây cũng là nơi bạn có thể điều chỉnh quyền, lời mời và tích hợp kênh.

Để chỉnh sửa kênh trên thiết bị di động, tất cả những gì bạn cần làm là chạm và giữ vào tên kênh và bạn sẽ thấy hầu hết các tùy chọn có trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Cách mời bạn bè vào máy chủ Discord của bạn

Tất cả những gì bạn phải làm để đưa bạn bè vào máy chủ mới của bạn là chia sẻ liên kết. Nhấp hoặc nhấn vào Mời mọi người phía trên các kênh của bạn và bạn sẽ thấy danh sách những người bạn Discord mà bạn có thể mời chỉ bằng một cú nhấp chuột, nơi họ sẽ thấy danh sách đó trong tin nhắn trực tiếp thư mục.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ chỉnh sửa liên kết để chúng tôi có thể chia sẻ nó trên mạng xã hội mà liên kết không hết hạn. Để làm điều này, hãy nhấp vào màu xanh lam chỉnh sửa liên kết mời trên màn hình hoặc biểu tượng bánh răng bên cạnh Sao chép liên kết chia sẻ trên điện thoại di động.

Tại đây, bạn có thể thay đổi khi liên kết hết hạn cũng như số lần sử dụng tối đa. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn giới hạn số lượng bạn bè trong máy chủ của mình. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng liên kết của chúng tôi không bao giờ hết hạn và có thể được sử dụng bởi bao nhiêu bạn bè tùy thích.

Sau khi nhấp vào Cứu hoặc Tạo một liên kết mới, bạn sẽ thấy địa chỉ liên kết ban đầu đã thay đổi. Đảm bảo sao chép và dán liên kết này vào kênh chung hoặc kênh chào mừng của bạn để đảm bảo bạn không làm mất liên kết này. Bây giờ bạn có thể dán liên kết này vào bất cứ nơi nào bạn muốn để mời bạn bè của mình!

Đọc thêm: Cách để thoát khỏi phương tiện truyền thông xã hội

Cách trò chuyện thoại và video trên Discord

Một trong những điều tốt nhất Discord được sử dụng là trò chuyện thoại với bạn bè khi bạn đang chơi trò chơi cùng nhau. Chỉ cần nhấp hoặc nhấn vào một trong các kênh thoại của bạn và bạn đã được kết nối. Bạn cũng có thể thấy các thành viên khác trong kênh với mình.

Để trò chuyện video, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp lại vào kênh thoại và Discord sẽ bật lên cửa sổ trò chuyện video, nơi bạn có thể nhìn thấy tất cả bạn bè của mình cũng được kết nối.

Trên thiết bị di động, hãy nhấn vào phòng chờ kênh thoại và bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh ở dưới cùng bên trái. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các chức năng tương tự như ứng dụng trên máy tính để bàn, bao gồm cả chia sẻ màn hình từ điện thoại của bạn.

Dưới đây, bạn có thể thay đổi webcam bạn đang sử dụng (nếu bạn có webcam bên ngoài), cũng như cài đặt đầu vào và đầu ra âm thanh của bạn. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, điều này sẽ mặc định cho micrô, webcam bên trong và bất kỳ nguồn âm thanh đầu ra nào mà bạn đã cắm, chẳng hạn như tai nghe và loa trong hoặc ngoài.

Discord cũng cho phép bạn chia sẻ màn hình của mình với những người khác, điều này rất hữu ích nếu bạn muốn phát trực tuyến trò chơi điện tử với bạn bè.

Khi bạn đang chơi trò chơi điện tử trên PC, có thể có rất nhiều tiếng ồn xảy ra xung quanh bạn, chẳng hạn như tiếng quạt máy tính, bạn cùng phòng, thú cưng hoặc thậm chí chỉ là âm thanh của bàn phím và nhấp chuột của bạn. Đây là nơi mà một micrô USB bên ngoài có thể có ích.

Để thiết lập micrô bên ngoài, trước tiên chúng ta sẽ đi đến cài đặt giọng nói.

Khi bạn cắm micrô USB vào, Discord sẽ tự động phát hiện và chuyển sang micrô đó. Nếu không, chỉ cần đi tới danh sách thiết bị đầu vào và chọn micrô của bạn. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng thiết bị đầu ra của bạn phù hợp với tai nghe được khuyên dùng hoặc loa của bạn. Nếu bạn có nhiều nguồn đầu ra âm thanh, bạn sẽ thấy chúng trong danh sách này.

Trước khi bắt đầu trò chuyện với bạn bè, hãy đảm bảo rằng cấp độ đầu vào của bạn là chính xác. Đây còn được gọi là độ lợi, có thể được điều chỉnh trực tiếp trong cài đặt phần mềm của micrô và cả Discord. Bạn sẽ thấy điều này bên dưới nơi nó cho biết Âm lượng đầu vào.

Discord giúp dễ dàng kết nối với bạn bè

Discord là một ứng dụng cực kỳ hữu ích cho rất nhiều loại người khác nhau. Đó là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với một nhóm bạn, phát trực tuyến các trò chơi yêu thích của bạn, kết nối với cộng đồng trực tuyến của bạn và cộng tác với những người sáng tạo trực tuyến khác.

Và bây giờ, nhờ bài viết này, bạn đã biết cách bắt đầu sử dụng Discord, ngay cả khi bạn là người hoàn toàn mới.

Đánh giá post