Nếu bạn bật xác minh hai bước trong Telegram, bạn sẽ được hưởng một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản Telegram của mình ngoài mật khẩu thông thường của bạn. Điều này có nghĩa là nếu ai đó quản lý để đánh cắp mật khẩu của bạn, họ sẽ không thể truy cập vào tài khoản của bạn cho đến khi họ cung cấp mật khẩu hoặc mã xác minh hai bước.

Điều này cung cấp thêm bảo mật, quyền riêng tư và sự yên tâm. Trong bài viết này của Trung An Corp, bạn sẽ tìm hiểu từng bước cách bật xác minh hai bước cho tài khoản Telegram của mình.

Cách thiết lập xác minh hai bước trong Telegram trên máy tính để bàn

Đầu tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt Telegram Desktop (miễn phí) trên máy tính của mình.

Bây giờ, khởi chạy ứng dụng Telegram Desktop mà bạn vừa cài đặt. Bạn có thể thu nhỏ hoặc phóng to cửa sổ theo ý muốn.

Tiếp theo, nhấp vào nút menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái. Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt.

Trong Cài đặt, cuộn xuống và nhấp vào Quyền riêng tư và Bảo mật.

Cuộn xuống Xác minh hai bước và nhấp vào Bật xác minh hai bước.

Nhập mật khẩu và nhập lại mật khẩu để xác nhận. Tiếp theo, thêm gợi ý mật khẩu phòng trường hợp bạn quên mật khẩu.

Có liên quan: Ứng dụng miễn phí tốt nhất để quản lý tài khoản xã hội của bạn

Sau đó, nhập email khôi phục và nhấp vào Cứu.

Mật khẩu này sẽ được yêu cầu khi bạn đăng nhập trên một thiết bị mới ngoài mã được gửi qua SMS.

Một mã xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn. Nhập mã và nhấp vào Nộp.

Xác minh hai bước hiện đã được bật.

Để xác minh rằng xác minh hai bước đã được bật, hãy nhấp vào Menu> Cài đặt> Cài đặt> Quyền riêng tư và Bảo mật. Trong xác minh hai bước, bây giờ bạn sẽ thấy Thay đổi mật khẩu đám mâyTắt mật khẩu đám mây tùy chọn.

Để tắt xác minh hai bước, chỉ cần nhấp vào Tắt mật khẩu đám mây.

Có liên quan: 10 lựa chọn thay thế Pinterest tốt nhất để sử dụng thay thế

Cách thiết lập xác minh hai bước trong Telegram cho Android

Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt Telegram (miễn phí) trên thiết bị Android của mình nếu bạn chưa có.

Khởi chạy ứng dụng Telegram và nhấn vào nút Menu ở góc trên cùng bên trái. Tiếp theo, cuộn xuống và nhấn Cài đặt. Trong menu Cài đặt, cuộn xuống và nhấn Quyền riêng tư và Bảo mật.

Bây giờ, hãy nhấn Xác minh hai bước, sau đó nhấn Đặt mật khẩu. Đây là mật khẩu mà bạn sẽ cần khi đăng nhập trên một thiết bị khác ngoài mã xác minh mà bạn sẽ nhận được qua SMS.

Nhập mật khẩu, nhấp vào Tiếp tục, nhập lại mật khẩu của bạn và nhấp vào Tiếp tục lần nữa.

Liên quan: Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất là gì?Trên Đặt một gợi ý mật khẩu màn hình, nhập gợi ý mật khẩu. Điều này sẽ giúp bạn nhớ mật khẩu của mình nếu bạn quên. Vô nhẹ Nhảy nếu bạn không muốn. Nếu không, hãy nhập gợi ý và nhấn Tiếp tục.

Nhập email khôi phục mà bạn có thể sử dụng nếu quên mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp tục. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này bằng cách chạm vào Nhảy. Mã xác minh sẽ được gửi đến địa chỉ email khôi phục của bạn. Nhập mã xác minh và bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến Đặt mật khẩu màn hình.

Bạn sẽ cần mật khẩu này khi đăng nhập trên thiết bị mới ngoài mã được gửi qua SMS. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Quay lại Cài đặt để thoát.

Bạn sẽ nhận được thông báo Telegram thông báo rằng bạn đã thiết lập xác minh hai bước cho tài khoản Telegram của mình. Bạn có thể thay đổi mật khẩu, tắt mật khẩu hoặc thay đổi email khôi phục của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn thích hợp. Nếu bạn quay lại màn hình Quyền riêng tư và Bảo mật, cài đặt Xác minh hai bước của bạn bây giờ sẽ cho biết “Bật”.

Để tắt xác minh hai bước bất kỳ lúc nào, hãy mở Telegram, nhấn Menu> Cài đặt> Quyền riêng tư và bảo mật> Xác minh hai bước. Nhập mật khẩu của bạn và nhấn vào dấu kiểm ở trên cùng bên phải. Vô nhẹ Tắt mật khẩu. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn vô hiệu hóa mật khẩu của mình. Vô nhẹ Vô hiệu hóa. Thao tác này sẽ tắt xác minh hai bước của bạn.

Bạn sẽ nhận được một thông báo Telegram thông báo rằng xác minh hai bước đã bị tắt cho tài khoản của bạn.

Các cách khác để bảo vệ tài khoản Telegram của bạn

Xác minh hai bước không phải là cách duy nhất hoặc tốt nhất để bảo mật tài khoản Telegram của bạn, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung như sử dụng kết hợp mật khẩu mạnh với trình quản lý mật khẩu miễn phí và trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy, không sử dụng lại mật khẩu trên nhiều tài khoản và không tiết lộ mật khẩu của bạn cho bên thứ ba.

Những phương pháp này sẽ giúp bạn giữ tài khoản của mình ngoài tầm với của hầu hết những kẻ xấu.

Đánh giá post