Bạn muốn tạo thương hiệu xã hội điều hành cá nhân của riêng mình để thúc đẩy ảnh hưởng – cả bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn?

Đọc tiếp.

Bài viết dưới đây của Trung An Corpcách để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

1. Thực hiện hành động

Điều đầu tiên bạn phải làm là nhận ra tầm quan trọng và lợi ích của việc trở thành một người có ảnh hưởng xã hội điều hành.

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là có được một danh tiếng nghề nghiệp vững chắc. Một thương hiệu tích cực và hiệu quả sẽ giúp bạn và công ty của bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Việc phát triển thương hiệu điều hành cá nhân của bạn sẽ không chỉ nâng cao bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng và người có ảnh hưởng, mà còn giúp doanh nghiệp của bạn trở nên tốt nhất có thể. Vị trí của bạn mang lại cho bạn cơ hội để truyền bá ý tưởng và đạt được mục tiêu của bạn.

Uy tín của bạn bị đe dọa bất cứ lúc nào khách hàng tiềm năng, cơ quan truyền thông, cổ đông và đồng nghiệp không thể tìm thấy bạn trực tuyến. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể trông thiếu tổ chức và làm tổn hại đến danh tiếng của bạn với tư cách là một giám đốc điều hành nếu nội dung trực tuyến của bạn không được cập nhật hoặc không có vẻ thuyết phục.

Một khi bạn nhận ra điều này, bầu trời là giới hạn.

Xem xét thương hiệu xã hội của bạn: bạn muốn truyền tải điều gì đến những người theo dõi? Thương hiệu của bạn định hình danh tiếng của bạn và giúp bạn tạo ra ảnh hưởng tích cực.

Mọi nhận xét, đề cập và chia sẻ đều rất tốt cho SEO trên các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo và Bing. Điều này mang lại cho công ty của bạn nhiều sự chú ý hơn và có thể thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2. Xác định thương hiệu cá nhân của bạn

Sau khi bạn chọn tạo thương hiệu điều hành cá nhân của riêng mình, bạn phải chọn những gì bạn muốn truyền tải đến khán giả của mình.

Xác định những điểm mạnh hàng đầu của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo. Điều này sẽ giúp bạn xác định điểm bán hàng của mình.

Điều quan trọng là phải trở nên độc đáo và thể hiện điều khiến bạn trở nên đặc biệt.

Bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng. Chỉ cần trả lời năm câu hỏi sau:

  • Tôi là kiểu nhà lãnh đạo nào?
  • Kỹ năng mạnh nhất của tôi với tư cách là một CEO?
  • Làm cách nào để tôi nổi bật giữa những người có ảnh hưởng khác?
  • Điều gì làm cho tôi khác biệt?
  • Tôi có thể đặt mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng ở đâu?

Xác định điểm mạnh của mình sẽ cho phép bạn xác định thương hiệu cá nhân và bắt đầu phát triển vai trò của mình trên mạng xã hội.

Điều cực kỳ quan trọng là chọn một trọng tâm cụ thể cho thương hiệu của bạn. Quá nhiều giám đốc điều hành tập trung vào những thứ quá chung chung để đưa ra bất kỳ sự độc đáo nào.

Bạn phải trau dồi những gì bạn muốn truyền đạt cho những người theo dõi để đảm bảo rằng bạn truyền tải đúng thông điệp và danh tiếng. Hình ảnh bạn tạo ra phải phù hợp với văn hóa doanh nghiệp và mong muốn / nhu cầu của khán giả.

3. Trở thành một nhà vận động xã hội

Là một nhà lãnh đạo, bạn cũng phải vận động cho công ty của mình. Điều này giúp quảng bá thương hiệu bản thân đối với doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả.

Khuyến khích sự tham gia của nhân viên để thúc đẩy bản thân và tổ chức của bạn. Sử dụng mạng xã hội như một diễn đàn để chia sẻ thông tin cập nhật của công ty, bình luận và tương tác. Điều này thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng ảnh hưởng của bạn.

Các nền tảng truyền thông xã hội chính để sử dụng là gì? Ví dụ: phương tiện truyền thông trực tuyến trong ngành của bạn có chú ý nhiều đến LinkedIn hoặc Twitter không?

Bạn có biết dấu chân trên LinkedIn là dấu ấn điều hành lớn nhất của bạn không? Phát triển nó và nắm lấy nền tảng này.

Cố gắng thiết kế và xây dựng một vị trí vững chắc dựa trên mục tiêu của bạn. Liên tục tạo nội dung và cập nhật hồ sơ của bạn.

Bạn có đang tự hỏi làm thế nào để LinkedIn của bạn trở nên tốt nhất có thể không? Đối với những người mới bắt đầu, hãy có một bức ảnh chụp chính xác và chuyên nghiệp. Sau đó, làm việc trên tiêu đề hồ sơ của bạn: xác định lĩnh vực chuyên môn trọng tâm của bạn, nghe có vẻ đáng tin cậy và tiếp tục tập trung vào ngành của bạn.

Bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược để tạo ra ảnh hưởng tích cực. Đăng về các chủ đề quan trọng đối với cộng đồng và những người theo dõi của bạn. Trong thời đại kỹ thuật số này, điều tối quan trọng là phải luôn cập nhật các diễn đàn mạng xã hội phổ biến nhất.

4. Có kế hoạch tiếp thị cho thương hiệu của bạn

Kế hoạch tiếp thị xác định các mục tiêu của bạn và đảm bảo bạn nỗ lực để đạt được các mục tiêu đó.

Xác định những gì bạn đại diện và luôn đúng với kế hoạch. Một kế hoạch tiếp thị giúp bạn đi đúng hướng và giúp bạn không bị lạc lối trong tương lai.

Bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều chính hãng hơn. Khán giả của bạn sẽ tin tưởng hơn vào thương hiệu của bạn khi bạn giữ nguyên kế hoạch ban đầu của mình.

Thử đi:

  • Có một buổi lập kế hoạch kéo dài một ngày. Quyết định xem bạn muốn tiếp thị thương hiệu của mình trực tuyến hay ngoại tuyến.
  • Chọn người mà bạn muốn khán giả của mình trở thành. Điều này cực kỳ quan trọng để định hình nội dung của bạn cho những người sẽ xem nó. Một ý tưởng là tạo “hồ sơ người dùng” xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ nhắm mục tiêu B2B, B2C hay cả hai? Đối tượng này có khả năng sử dụng nội dung nào nhất?
  • Điều quan trọng không kém là hình dung cách bạn sẽ kết nối với đối tượng lý tưởng này.

5. Tạo nội dung

Blog

Lời khuyên cho việc viết blog: quay tối thiểu một blog mỗi tuần. Điều này giữ cho những người theo dõi tương tác. Họ biết rằng họ có thể mong đợi bài đăng vào một ngày nhất định và sẽ mong đợi nó.

Khi bạn bắt đầu viết blog, nó sẽ nâng cao thương hiệu của bạn và tạo ra tiếng nói đích thực. Hãy thử sử dụng Nền tảng viết LinkedIn.

Video

Nếu bạn đang cân nhắc đăng video để tăng ảnh hưởng xã hội của mình, hãy cân nhắc lập kế hoạch. Suy nghĩ về điều gì sẽ thu hút khán giả của bạn nhiều nhất và khiến họ muốn nhiều hơn nữa.

Hãy nghĩ đến việc tạo một chuỗi video có chủ đề chung và các video phù hợp với chủ đề này. Luôn trả lời bình luận của người theo dõi để tăng mức độ tương tác.

Podcast

Tạo podcast là một lựa chọn tuyệt vời khác. Khoảng 48 phần trăm người tiêu dùng podcast hàng tháng theo dõi các công ty hoặc thương hiệu trên phương tiện truyền thông xã hội.

Podcast có thể dẫn những người chưa theo dõi bạn theo hướng của bạn.

Sự kết luận

Cuối cùng, hãy chọn cách thức, địa điểm và thời điểm bạn muốn trở thành người có ảnh hưởng trong ngành. Điều này sẽ giải mã phương pháp tốt nhất của bạn để truyền đạt thành công vị trí thương hiệu, niềm đam mê và kinh nghiệm của bạn đến khán giả.i

Hãy xem xét những chi tiết nhỏ – bạn sẽ thực hiện những bài đăng, tweet cụ thể nào, v.v. để thu hút sự chú ý của những người theo dõi bạn.

Thậm chí nhiều hơn thế, bạn sẽ làm thế nào để khiến khán giả của mình muốn nhiều hơn nữa?

Đánh giá post