Thật dễ dàng để phát hiện ra một trong những sản phẩm phụ khó chịu nhất của Internet — những trò đùa. Họ có thiên hướng chiến đấu trực tuyến. Họ thích đưa ý kiến ​​của mình vào nơi nó không thuộc về họ bởi vì họ tin rằng họ luôn đúng. Và họ thích tham gia vào những cuộc tranh cãi vô nghĩa.

Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian cho những kẻ troll, bạn có thể thấy mình mắc phải một vài thói quen của họ. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi tại sao mọi người lại có vẻ ghét bạn chỉ vì một “cuộc trao đổi ý kiến ​​cuồng nhiệt” mà bạn đã có trên mạng, có lẽ đã đến lúc kiểm tra xem bạn có đang trở thành một kẻ troll chính mình hay không.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là một vài dấu hiệu cho thấy bạn đang trở thành một kẻ lừa đảo trên internet

7 dấu hiệu bạn đã trở thành một Internet Troll

Bạn cảm thấy dũng cảm sau bàn phím

Nếu bạn đang tranh cãi với ai đó trên mạng, bạn nên tự hỏi mình một vài câu hỏi.

Bạn có thể tưởng tượng có cùng một cuộc tranh luận trực tiếp không? Bạn có cảm thấy tử tế và không nao núng khi nói những điều này trước mặt họ không?

Nó khác khi mọi người trực tuyến. Và nếu bạn thấy mình đang nói những điều cực đoan hơn bởi vì bạn bị khuyến khích bởi sự ẩn danh và ẩn mình sau bàn phím, đó là hành vi trolling điển hình.

Ẩn sau bàn phím có thể giúp bạn giả vờ là người dũng cảm, vĩ đại và dũng mãnh. Nó cho bạn ảo tưởng rằng cuối cùng, bạn vượt lên trên tất cả những người khác, ngay cả khi trong cuộc sống thực, bạn không như vậy.

Nếu bạn cảm thấy có nhiều quyền lực hơn đằng sau bàn phím, đủ để xâm nhập không gian internet của người khác và cố gắng thay đổi cách họ nghĩ vì bạn tin rằng họ sai và bạn đúng, hãy tưởng tượng làm điều này trong cuộc sống thực.

Hãy tưởng tượng lồng bạn vào cuộc trò chuyện của những người lạ ngẫu nhiên trong cuộc sống thực. Ngồi bên cạnh họ trên ghế trong khi họ đang xem tin tức và buộc họ giải thích những gì họ đang thấy theo cách bạn muốn họ diễn giải. Thật kỳ lạ, đúng không?

Nếu bạn cảm thấy bàn phím đang cho bạn sức mạnh để xâm phạm không gian của người khác và ép buộc ý kiến ​​của bạn lên họ, có lẽ đã đến lúc bạn nên lùi lại một bước.

Bạn thường xuyên bị loại khỏi các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến

Nếu bạn thấy mình thường xuyên bị đuổi khỏi các Nhóm Facebook, diễn đàn trực tuyến hoặc cuộc trò chuyện nhóm (hoặc tệ hơn là bị cấm suốt đời), đã đến lúc suy nghĩ về hành động của mình.

Mặc dù thỉnh thoảng bạn cứ xù lên một vài chiếc lông là điều bình thường, nhưng việc nhiều người thường xuyên cấm đoán hoặc đuổi bạn ra ngoài là điều không bình thường.

Bạn cần kiểm tra hành vi của mình để xem bạn đang làm gì khiến họ không muốn tiếp xúc với bạn nữa.

Xem thêm: Các mẹo SEO để tăng mức độ hiển thị của các trang công ty trên LinkedIn

Bạn Đăng và Bình luận Quá Nhiều

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Stanford và Cornell, những kẻ troll có xu hướng đăng bài thường xuyên hơn những người dùng bình thường. Ví dụ trên CNN, một tài khoản người dùng trung bình đã đăng khoảng 22 lần trong khoảng thời gian 18 tháng được đo lường. Nhưng những người dùng cuối cùng đã bị cấm (người dùng bị cấm trong tương lai hoặc tài khoản troll), mặt khác, đã đăng một con số khổng lồ 224 lần trong cùng khoảng thời gian.

Vì vậy, nếu bạn thấy mình đăng nhiều hơn bất kỳ ai khác trên một trang cụ thể, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang trở thành một kẻ troll.

Tất nhiên, bạn có thể chỉ là một độc giả tham gia. Nhưng nếu nhận xét của bạn nghiêng về phía tiêu cực, có lẽ đã đến lúc đăng xuất và nhận một sở thích.

Bạn không đọc toàn bộ bài viết hoặc bài viết trước khi nhận xét

Bạn đọc tiêu đề và đăng một bình luận về việc trang web ngu ngốc như thế nào hoặc bài đăng này vô dụng như thế nào. Bạn cuộn xuống phần bình luận để biết những ý kiến ​​mà bạn có thể không thích và tham gia ngay cả khi bạn chưa đọc toàn bộ bài đăng.

Nếu đây là bạn, bạn đang tham gia vào hành vi troll điển hình. Nó đang lan truyền sự tiêu cực ngay cả trước khi biết toàn bộ câu chuyện. Dù sao thì ai cũng có thời gian để đọc toàn bộ, đúng không?

Sai lầm. Nếu mọi người thường nhắc bạn đọc mọi thứ trước, hoặc nếu họ sao chép-dán một đoạn từ bài báo để chỉ ra những gì bạn đã bỏ sót; thì xin chúc mừng, bạn đang trở thành một troll (nếu bạn chưa có).

Bạn thích sự trỗi dậy từ mọi người

Nếu bạn đăng nhận xét để thu hút sự chú ý của mọi người trên mạng chỉ vì bạn nghĩ rằng nó hài hước hoặc theo một cách nào đó khiến mọi người thích thú, thì bạn chắc chắn là một kẻ xấu trên internet.

Đọc thêm: Cách sử dụng bảng bí mật trên Pinterest

Đây có thể là lý do tại sao bạn đã mất bạn bè và những người thân yêu trong quá khứ và những người quen khác không muốn làm gì với bạn nữa. Bạn đã trở nên độc hại đến mức họ muốn bạn ra khỏi cuộc sống của họ. Sau đó, một lần nữa, bạn có thể đã quản lý để giữ cho hành vi này được phân chia thành các tương tác trực tuyến.

Dù bằng cách nào, mặc dù có vẻ không có gì to tát, nhưng một chút đồng cảm sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Khiến người khác buồn cười vì có thể kéo dài một ngày hoặc trải nghiệm vốn đã khó khăn mà họ đang phải trải qua.

Bạn luôn dùng đến sự xúc phạm

Nhận xét của bạn không bao giờ thiếu những từ “đồ ngốc”, “đồ ngu”, hoặc “ngu ngốc”. Bạn cũng là một tài năng gọi tên. Bạn dùng đến cách gọi tên mọi người vì bạn không thích ý kiến ​​của họ. Bạn xúc phạm họ khi bạn không thể thắng trong một cuộc tranh cãi.

Nếu đây là chiến lược sắp tới của bạn, bạn đang trở thành một kẻ lừa đảo trên internet. Những kẻ lừa đảo không xung quanh vì những lý lẽ thiện chí, mà họ xúc phạm những người không đồng ý với họ hoặc quấy rối những người mà họ không thích.

Nếu bạn muốn đảo ngược hành vi này, hãy giữ cho các cuộc trò chuyện tránh xa những lời xúc phạm cá nhân.

Bạn cần đến Doxxing để thắng một cuộc tranh luận

Đây là một trong những điều tồi tệ nhất mà troll có thể làm vì nó có thể hủy hoại cuộc sống của ai đó.

Doxxing là một hình thức săn phù thủy kỹ thuật số. Đó là một cuộc tấn công vào quyền riêng tư của ai đó bằng cách tiết lộ thông tin cá nhân của họ trực tuyến. Mục đích thường là để công khai làm xấu hổ người đó hoặc mời người khác tấn công họ. Một số kẻ nham hiểm thậm chí còn coi đó là mục tiêu của chúng để gây tổn hại về thể chất.

Nếu bạn đã từng đánh cắp ảnh từ tài khoản cá nhân, đăng ảnh lên mạng và mời người khác bắt nạt người này hoặc tấn công họ, thì đã đến lúc bạn nên nghiêm túc suy nghĩ về hành động của mình. Chiến thắng trong cuộc tranh cãi này có đáng để hủy hoại cuộc sống của một người nào đó không? Việc chứng minh một điểm có giá trị xâm phạm quyền riêng tư của người khác không?

Doxxing đôi khi cũng bao gồm việc chia sẻ địa chỉ thực, nơi làm việc và các chi tiết cá nhân khác của người đó. Điều này có thể mở ra cho họ những nguy hiểm thực sự và các mối đe dọa đối với sự an toàn của họ.

Đăng xuất và rút phích cắm

Internet chứa đầy hàng tỷ người khác nhau, thuộc mọi tầng lớp xã hội, có hoàn cảnh xuất thân khác nhau và vô số trải nghiệm mà bạn có thể chưa biết. Vì vậy, hãy hy vọng rằng cách bạn nhìn mọi thứ có thể không giống với những người khác.

Mặc dù bạn không cần phải đồng ý với mọi thứ ngoài kia và bạn chắc chắn có thể bảo vệ bản thân và niềm tin của mình, nhưng điều quan trọng là phải phân biệt giữa việc tham gia vào các cuộc thảo luận có thiện chí hay chỉ là những trò đùa và quấy rối vô nghĩa.

Đánh giá post