Chatbots đang tạo ra làn sóng phần lớn vì trò chuyện và văn bản là phương thức giao tiếp ưa thích của Millennials và Gen Z.

Các doanh nghiệp đang sử dụng chatbot để cung cấp dịch vụ khách hàng tức thì, hướng dẫn giới thiệu sản phẩm, quảng cáo và tiếp thị.

Chatbots đã nổi lên như một công cụ đầu kênh để tạo khách hàng tiềm năng trong cả chiến dịch trả tiền và chiến dịch không phải trả tiền có hiệu suất cao.

Nếu bạn là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội, quản trị viên Trang Facebook hoặc nhà tiếp thị kỹ thuật số muốn tham gia vào cơ hội lưu lượng truy cập không phải trả tiền của chatbots, đây là năm cách của Trung An Corp để tăng lưu lượng truy cập miễn phí đến trang web với chatbots.

1. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền trực tiếp với một Chatbot bảo vệ bình luận trên Facebook

Bạn có muốn biến những người tương tác trên Facebook thành lưu lượng truy cập trên trang web của bạn hay tốt hơn là một khách hàng tiềm năng không?

Với một chatbot trả lời tự động bài đăng trên Facebook, bạn có thể gửi phản hồi tự động cho người nào đó nhận xét về bài đăng trên Facebook của bạn.

Nếu bạn có chiến lược, bạn có thể lấy những người nhận xét tương tác này làm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Ngoài ra, bất kỳ ai tương tác với chatbot của bạn đều trở thành người liên hệ trên Messenger mà bạn có thể gửi tin nhắn tiếp theo.

Một người bảo vệ bình luận nhận những gì bạn đang làm trên Facebook và biến nó thành một tương tác trò chuyện – hấp dẫn hơn một bài đăng tĩnh trên News Feed.

Xem cách trả lời tự động của bài đăng trên Facebook này gửi lưu lượng truy cập đến một trang web.

facebook-post-autoresponderCho dù bạn nhận thấy một bài đăng trên Facebook đang tạo ra rất nhiều nhận xét và tương tác, hay nếu bạn mơ thấy một bài đăng trên Facebook hướng đến sự tương tác – hãy đặt một bộ phận bảo vệ nhận xét trên đó và biến nhận xét thành lưu lượng truy cập.

2. Thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền với Trò chuyện Blast

Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị qua email để tăng lưu lượng truy cập trang web, đó là điều đã cho.

Bạn có thể thiết kế trải nghiệm tương tự với một chatbot có tỷ lệ mở trong trò chuyện gấp 3 lần hoặc tốt hơn so với email.

Lập lịch và gửi hàng loạt các chiến dịch trò chuyện tùy chỉnh, tương tác và hấp dẫn để gửi lưu lượng truy cập tương tác đến trang web của bạn.

Cũng giống như các nền tảng tiếp thị qua email cho phép phân đoạn danh sách, các nền tảng tiếp thị Facebook Messenger như MobileMonkey (tiết lộ: Tôi làm việc cho công ty) cho phép phân đoạn liên hệ nâng cao.

Gửi các thông điệp cụ thể – như hướng dẫn mới được xuất bản, sách trắng hoặc lời mời hội thảo trên web – với liên kết đến trang web của bạn tới các phân khúc đối tượng bằng cách xác định các thuộc tính duy nhất.

Người nhận sẽ nhận được một tin nhắn có liên quan theo sở thích, sở thích, nhân khẩu học của họ hoặc bất kỳ danh mục nào khác mà bạn xác định.

Thực hiện một vụ nổ trò chuyện trên Facebook Messenger là rảnh rỗi nếu như bạn tuân theo các nguyên tắc nhất định.

Xem thêm: Hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ về Chatbots và Facebook Messenger Marketing

3. Mời lưu lượng truy cập tương tác thông qua Chiến dịch nhỏ giọt Chatbot

Sẽ không tuyệt vời khi thiết lập một chuỗi thông báo tự động gửi đến các thành viên trong đối tượng của bạn các liên kết có liên quan đến một kênh trên trang web của bạn phải không?

Bạn có thể làm được với các chiến dịch nhỏ giọt trên Facebook Messenger.

Với một chatbot chiến dịch nhỏ giọt, bạn giữ cho khách hàng tiềm năng tham gia và hoạt động trong một khoảng thời gian, một cách tiếp cận có thể lý tưởng để bán các giải pháp phức tạp, đào tạo khách hàng tiềm năng và giới thiệu.

Đây là một trường hợp sử dụng ví dụ:

Tự động hóa bốn hoặc năm tin nhắn để gửi cho các liên hệ mới, mỗi tin nhắn trỏ đến một liên kết trên trang web của bạn với nhiều thông tin hơn.

Bạn có khả năng nuôi dưỡng các phân khúc đối tượng theo những cách khác nhau, đảm bảo mỗi nhóm nhận được hình thức chú ý duy nhất mà họ cần để tiếp tục tương tác và thúc đẩy họ vượt qua quá trình phát triển.

chatbot-nhỏ giọt-chiến dịch-ví dụChiến dịch nhỏ giọt như trong Facebook Messenger là gì? Trong ví dụ này, hãy chọn cuộc phiêu lưu của riêng bạn – lừa hoặc kỳ lân – để xem một đoạn ngắn trong Messenger. Đừng lo lắng, không phán xét nếu bạn đi vì con lừa.

4. Đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến blog của bạn thông qua Chatbot Blast được hỗ trợ bởi RSS

Khi bạn xuất bản nội dung blog mới, nguồn cấp dữ liệu RSS sẽ tự động cập nhật.

Nguồn cấp dữ liệu đó có thể được tích hợp vào chatbot Facebook Messenger của bạn, bot này sẽ tự động gửi đến người đăng ký của bạn.

Trò chuyện được hỗ trợ bởi RSS cho phép khán giả đăng ký blog của bạn và nhận thông báo trong Messenger.

Bởi vì tỷ lệ mở và nhấp qua trong trò chuyện cao hơn email và các kênh kỹ thuật số khác, một nguồn cấp dữ liệu tự động cho nội dung blog mới là một chiến thắng hiển nhiên để gửi lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động gửi cho người dùng thông báo đẩy.

Điều đó có nghĩa là độc giả của bạn nhận được một cảnh báo thân thiện và dễ nhìn thấy khi có nội dung mới, tăng khả năng họ sẽ thấy những gì bạn nói.

5. Chuyển tiếp lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Liên kết Chatbot tới Messenger

Khi bạn đã tích hợp chatbots như một lớp giao tiếp trong hỗn hợp tiếp thị của mình, bạn sẽ nhận thấy một số điều tuyệt vời:

  • Bạn có thể gửi tin nhắn tiếp theo cho bất kỳ ai nhắn tin cho bot của bạn.
  • Bạn có thể tạo chuỗi tự động đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng và kích hoạt khách hàng.
  • Bạn có thể chuyển tiếp mọi người từ các tương tác của mình trong trò chuyện đến bất kỳ đâu bạn muốn trong kênh chuyển đổi của mình.

Vì vậy, khi bạn đang thiết kế các kênh chatbot của mình, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ muốn liên kết mọi người trực tiếp với trải nghiệm chatbot được thiết kế chiến lược.

Ví dụ: bạn có thể muốn liên kết mọi người với một chatbot hấp dẫn giúp họ đăng ký một sự kiện ảo,

Hoặc bạn có thể muốn liên kết mọi người với chatbot cung cấp nghiên cứu hoặc tài nguyên.

Chatbot Messenger cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời vì nó năng động và tương tác, được cá nhân hóa và hấp dẫn, đồng thời luôn thân thiện với thiết bị di động.

Sử dụng một chatbot, bạn có thể thả một liên kết đến trang web của mình nơi có thể hoàn tất một chuyển đổi, có thể là đăng ký, đăng ký hoặc mua hàng.

Bởi vì bạn có thể tự động hóa từng chiến thuật được mô tả ở đây, hãy xây dựng chúng một lần và để bot của bạn thực hiện công việc nặng nhọc giúp bạn.

Đánh giá post