Bạn cảm thấy mệt mỏi khi bị tấn công bởi những tin nhắn từ ai đó trên Facebook Messenger? Đây là cách bạn có thể chặn chúng trên ứng dụng.

Bạn có một người bạn hoặc người quen nào trên Facebook đang gửi những tin nhắn quá kỳ lạ, khó chịu hoặc vô cùng thô lỗ không?

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là cách bạn có thể chặn và bỏ chặn người dùng trên Messenger trong khi vẫn duy trì họ là bạn bè trên Facebook.

Tại sao đôi khi lại có thể chặn người dùng trên Messenger

Trước hết, điều quan trọng cần lưu ý là có một số trường hợp bạn có thể muốn hoặc cần chặn ai đó trên Facebook Messenger. Ví dụ:

 • Nếu bạn không biết rõ về người đó, nhưng họ vẫn tiếp tục gửi tin nhắn cho bạn và sẽ không để bạn yên sau khi bạn đã nói “không” vài lần.
 • Họ đang gửi một loạt các tin nhắn rác đến hộp thư đến Facebook của bạn với các liên kết và quảng cáo.
 • Nếu người đó đang gửi cho bạn những tin nhắn đe dọa hoặc quấy rối bạn.
 • Bạn vẫn muốn duy trì họ là bạn trên tài khoản Facebook của mình, nhưng họ bắt đầu khiến bạn lo lắng với những tin nhắn của họ.

Trong tất cả những trường hợp này, nếu không cần thiết, bạn có thể chặn những người như vậy liên hệ với bạn trên Messenger. Hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể làm bạn trên Facebook với người mà bạn đã chặn trên Messenger.

Liên quan: Cách ẩn bài đăng trên Facebook khỏi mọi người bằng tính năng lưu trữ

Cách chặn người dùng trên Messenger

Nếu bạn quyết định rằng người nhắn tin cho bạn đã đến thời điểm tốt hơn nên chặn họ liên hệ trực tiếp với bạn trên Messenger, thì đây là cách bạn có thể làm như vậy:

 1. Khởi chạy ứng dụng Messenger trên thiết bị của bạn.
 2. Mở cuộc trò chuyện của bạn với người dùng.
 3. Chạm vào biểu tượng thông tin (chữ “i” trong một vòng tròn).
 4. Cuộn xuống và nhấn Khối.
 5. Chạm vào biểu tượng dấu gạch ngang vòng tròn bên trong Chặn tin nhắn và cuộc gọi tiết diện.
 6. Lựa chọn Khối xác nhận.

Bạn vừa chặn người dùng đó trên Messenger. Họ sẽ không thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn nữa nhưng vẫn có thể tương tác với các bài đăng của bạn trên Facebook. Bạn cũng có thể chặn chúng trên Facebook, nếu bạn muốn.

Cách bỏ chặn người dùng trên Messenger

Nếu bạn đã chặn ai đó trên Messenger do nhầm lẫn hoặc nếu lý do đằng sau việc chặn của bạn không còn áp dụng nữa, thì đây là cách để đảo ngược điều đó:

 1. Mở cuộc trò chuyện cũ với người dùng.
 2. Vô nhẹ Mở khóa trên trang trò chuyện.
 3. Chạm vào biểu tượng dấu gạch ngang vòng tròn bên trong Bỏ chặn tin nhắn và cuộc gọi tiết diện.
 4. Xác nhận bỏ chặn bằng cách chạm vào Mở khóa trong dấu nhắc xác nhận.

Sau khi bạn đã bỏ chặn người dùng, một lần nữa họ sẽ có thể liên hệ trực tiếp với bạn trên Messenger. Bạn có thể chặn chúng lại nếu cần hoặc nếu hành vi đó quay trở lại trong tương lai.

Liên quan: 6 tính năng Facebook Live mà bạn cần biết

Kiểm soát các tin nhắn trực tiếp trên Messenger của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách chặn và bỏ chặn một người dùng trên Messenger, bạn có thể kiểm soát nhiều hơn những người đang nhắn tin cho tài khoản của mình. Nếu ai đó đang gửi tin nhắn không phù hợp hoặc không mong muốn, hãy xem xét chặn họ để có biện pháp tốt.

Mặc dù việc cho phép một số người có cơ hội thay đổi hành vi là một ý kiến ​​hay, nhưng bạn cũng nên bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị quấy rối liên tục bằng cách chặn những người dùng đó trên Messenger.

Đánh giá post