Bạn có muốn thúc đẩy nhiều tương tác và lưu lượng truy cập hơn thông qua các kênh xã hội mà bạn đang phân phối nội dung của mình không?

Tất nhiên, bạn có.

Tuy nhiên, việc phát triển và quản lý các chiến dịch tiếp thị nội dung hiện đại và truyền thông xã hội hiệu quả thì nói dễ hơn làm.

Với bình minh của một thập kỷ mới, các nhà tiếp thị tiếp tục trải qua những thách thức trong việc thực hiện các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số có chiến lược và chu đáo – đặc biệt là kết hợp tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội.

Nó chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ là đủ để chỉ xuất bản một loạt nội dung và chia sẻ một cách bừa bãi qua các kênh xã hội tiêu chuẩn.

Trên thực tế, khi có nhiều tổ chức tạo ra ngày càng nhiều nội dung, thì việc dành thời gian để đảm bảo một cấu trúc vững chắc và quy trình được thực hiện càng trở nên quan trọng hơn.

Dưới đây Trungancorp chia sẻ năm cách có thể đang phá hoại các tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội của mình.

Đây là những cạm bẫy điển hình mà bộ phận tiếp thị rơi vào khi triển khai các chiến dịch nội dung trả phí hoặc không phải trả tiền đa kênh.

1. Chia sẻ nội dung chất lượng của bạn với không ai

Với tất cả sự cường điệu gần đây và đang diễn ra xung quanh tầm quan trọng của tiếp thị nội dung, có thể dễ dàng cho rằng cách để giành chiến thắng là chỉ cần bắt đầu tạo và chia sẻ càng nhiều nội dung chất lượng, phong phú càng tốt.

Tuy nhiên, sẽ rất ít khi tạo ra nội dung ở bất kỳ mức chất lượng nào nếu chưa dành đủ thời gian để xác định ai sẽ sử dụng nội dung và nơi có thể tìm thấy khán giả này.

Bước bắt buộc đầu tiên trong việc lập kế hoạch và phát triển bất kỳ chiến dịch nội dung thành công nào là phải tập trung vào việc phát triển tính cách khán giả toàn diện.

Xác định người bạn muốn đọc, thích và chia sẻ nội dung của bạn.

  • Họ thích, không thích và kích hoạt cảm xúc gì?
  • Họ đang muốn trả lời những câu hỏi nào?
  • Bạn có nhiều khả năng tìm thấy những người này xem nội dung trực tuyến nhất ở đâu và khi nào?

Khi bạn đã xác định được khán giả của mình là ai và ở đâu, bạn cần dành một khoảng thời gian đáng kể để đạt được sự tin tưởng của họ.

Nếu mục tiêu đã nêu là để các thành viên trong khán giả thích, chia sẻ và xác nhận nội dung của bạn (và nói cách khác là thương hiệu của bạn), bạn cần thuyết phục họ rằng bạn thực sự là người có thẩm quyền mà bạn muốn trở thành.

Một chiến lược để xây dựng khán giả là:

  • Xác định / theo dõi những người có ảnh hưởng trong không gian của bạn.
  • Tương tác với họ.
  • Chia sẻ nội dung của họ với con mắt hướng tới sự đáp lại trong tương lai.

Mọi mối quan hệ tin cậy đương nhiên sẽ cần nhiều thời gian để phát triển.

Theo thời gian, nếu những người khác cảm thấy nội dung của bạn có giá trị hoặc mang tính giải trí, họ sẽ cung cấp xác nhận mà bạn tìm kiếm thông qua lượt thích, nhận xét, chia sẻ hoặc nhấp chuột.

2. Làm cho việc chia sẻ trở nên khó khăn

Bản thân là một người tiêu dùng và người thích / người chia sẻ nội dung, một trong những kẻ trộm thú cưng của tôi không thể dễ dàng chia sẻ những điều tôi đã đọc, điều mà tôi cảm thấy sẽ có lợi cho một số người theo dõi của tôi.

Các nút chia sẻ có khả năng hiển thị cao trong các bài đăng trên blog hoặc các mẫu nội dung khác chỉ đơn giản là một nút cho sẵn và tuy nhiên, chúng thường không được nhìn thấy.

Ngoài ra còn có một số plugin cho phép người đọc chia sẻ các trích dẫn hoặc các đoạn văn bản được đánh dấu khác trực tiếp từ bên trong một bài đăng.

Trong khi tôi hoan nghênh sự tồn tại của các nút chia sẻ trong nội dung, tôi không khỏi lo lắng khi không có tiêu đề bài đăng, xử lý xã hội của tác giả và / hoặc xử lý tài khoản thương hiệu trong thông điệp được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đây thường là một vấn đề cấu hình plugin đơn giản.

Tại sao một thương hiệu hoặc tác giả không muốn đưa thông tin liên hệ của họ vào nội dung được chia sẻ nếu một trong những mục tiêu chính của họ là xây dựng khán giả?

Tại sao phải xuất bản nội dung nếu nó được chia sẻ ẩn danh một cách hiệu quả?

Tweet không được cấp phép

Một lưu ý liên quan, nếu bạn tin vào giá trị nội dung của mình và muốn nó được chia sẻ, tại sao không hỏi?

Đừng ngại bao gồm lời kêu gọi hành động trong bài đăng của bạn.

Nếu bạn thực sự đã thiết lập một mối quan hệ tin cậy và bạn đã sản xuất nội dung mà người khác có thể hưởng lợi, hãy tiếp tục và thúc giục người đọc của bạn “truyền tải nó”.

3. Gửi tin nhắn thiếu nhất quán

Điều này có thể là lẽ thường, nhưng thường xuyên xảy ra, đặc biệt là khi các nhóm nội dung bị sa thải (ví dụ: nhóm xã hội, nhóm nội dung blog), tính nhất quán của thông điệp từ nội dung xã hội đến nội dung chính có thể bị cắt xén.

Cụ thể, trước khi xuất bản, một người hoặc một nhóm nên xem xét các bài đăng trên mạng xã hội và nội dung mà họ liên kết đến để có sự nhất quán về giọng điệu, từ khóa, thẻ bắt đầu bằng # và lời kêu gọi hành động.

Nếu bất kỳ thông tin nào trong số này không đồng bộ một cách đáng chú ý, chúng có thể khiến người tiêu dùng bối rối hoặc khó chịu vì đã lãng phí thời gian nhấp vào một tin nhắn và sau đó nhìn thấy một cái gì đó khác hoặc không như những gì họ mong đợi.

Nếu điều này xảy ra quá nhiều lần, thương hiệu sẽ bắt đầu mất đi sự tin tưởng và thẩm quyền mà bạn đã dày công phát triển.

4. Sử dụng cùng một tin nhắn trên tất cả các kênh

Một số công cụ phân phối truyền thông xã hội có sẵn để giúp các nhà tiếp thị tiết kiệm thời gian chia sẻ các liên kết đến cùng một nội dung trên nhiều kênh.

Mặc dù hiệu quả này chắc chắn được hoan nghênh và chứng minh được về mặt tài chính, nhưng nó không nên đi kèm với chi phí tạo ra các thông điệp phù hợp cho đúng đối tượng.

Và làm ơn, vui lòng không cắt và dán cùng một thông báo ở mọi kênh.

Mỗi thương hiệu đều có một số người tiêu dùng theo dõi họ ở khắp mọi nơi và điều này đơn giản không phải là một cái nhìn đẹp.

Mỗi mạng xã hội cung cấp nội dung theo cách riêng của nó và do đó, thu hút những người tiêu dùng khác nhau, những người sử dụng nội dung khác nhau.

Ví dụ: định dạng và lịch sử của Twitter cho phép nhắn tin ngắn gọn, súc tích, trong khi các bài đăng trên Facebook có thể dài hơn và có chiều sâu hơn nhiều.

Instagram và YouTube đều hướng đến hình ảnh và video một cách tự nhiên, nhưng chúng cũng cung cấp văn bản, thẻ bắt đầu bằng #, liên kết và cơ hội kêu gọi hành động, không nên bỏ qua.

Video YouTube có liên kết và CTA

Sử dụng Instagram làm ví dụ, lời nhắc bài đăng không phải trả tiền tiêu chuẩn đã trở thành “Liên kết nhấp trong tiểu sử” vì các liên kết không phải trả tiền không thể nhấp được.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bao gồm một liên kết rút gọn, có thương hiệu đáng nhớ (ví dụ: brand.com/offer) thay thế cho việc nhấp chuột. Nói cách khác, tại sao không thử “Nhấp vào liên kết trong tiểu sử hoặc truy cập brand.com/offer.”

Bạn có thể không thấy một số lượng lớn người tiêu dùng nhớ truy cập vào brand.com/offer, nhưng một số sẽ và chắc chắn sẽ không có vấn đề gì khi đưa thêm thương hiệu vào bài đăng của bạn.

Tất cả những điều này có thể nói, lý tưởng là bạn sẽ sử dụng các thông điệp độc đáo, được định dạng phù hợp trong mỗi kênh xã hội mà bạn chia sẻ nội dung.

5. Không sử dụng dữ liệu để tối ưu hóa

Sự gia tăng của tiếp thị kỹ thuật số và truyền thông xã hội chắc chắn đã được thúc đẩy bởi các nhà tiếp thị có thể sử dụng phân tích để đo lường mức độ tương tác của khán giả và tìm kiếm ROI khó nắm bắt.

Có cơ hội đo lường từng thông điệp và mức độ tương tác của từng liên kết được chia sẻ với mỗi kênh là duy nhất.

Như đã lưu ý trước đây, các liên kết duy nhất cũng có thể được tùy chỉnh cụ thể theo thương hiệu, chiến dịch, ưu đãi và / hoặc kênh (ví dụ: brand.com/campaign-offer-channel).

Phân tích thời gian thực cho phép các nhà tiếp thị nhanh nhẹn hiểu và phản ứng nhanh với hiệu suất nội dung.

Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi các kênh xã hội đang được tận dụng là kênh không phải trả tiền và trả phí.

Các chiến dịch đa kênh yêu cầu chế độ xem cấp cao nhất về tất cả mức độ tương tác.

Bạn có thể xác định những gì càng nhanh không phải làm việc và tập trung nhiều hơn vào những gì , tốt hơn.

Những ngày chờ đợi cho đến khi một chiến dịch kết thúc để quyết định những việc cần làm tiếp theo đã qua.

Tặng kem

Liên quan đến # 5, một chiến dịch nội dung không kết thúc khi nội dung đã được phân phối.

Gốc của truyền thông xã hội là cuộc trò chuyện.

(Các) bài đăng đầu tiên của bạn chỉ đơn giản là người bắt đầu cuộc trò chuyện.

Tăng lượng khán giả và quyền hạn của bạn bằng cách chú ý và tương tác với người đọc khi họ tương tác với nội dung của bạn.

Tương tự như vậy, lưu ý và theo dõi các chủ đề thịnh hành liên quan và thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội, nơi bạn có thể giới thiệu nhẹ nhàng nội dung chất lượng mà bạn vừa tạo.

Ma quỷ là trong các chi tiết

Bất kỳ chiến dịch nội dung thành công nào cũng yêu cầu lập kế hoạch chiến lược và chiến thuật có chủ ý từ xác định và phát triển đối tượng đến theo dõi hiệu suất nội dung và tối ưu hóa liên tục.

Nếu không có mức độ chú ý thích hợp đến từng chi tiết, như đã mô tả ở trên, bạn sẽ chỉ đơn giản là bỏ mặc các hành động tiếp thị ngẫu nhiên – hét vào khoảng trống mà rất ít hoặc không có cơ hội để nội dung của bạn thực sự được mọi người đọc, thích, chia sẻ, nhấp vào hoặc lập chỉ mục và được xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm.

Trong trường hợp đó, bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Đánh giá post