Mặc dù bạn có thể duyệt Instagram trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình, nhưng trang web không cung cấp cách tải ảnh lên Instagram. Vì Instagram là một dịch vụ tập trung vào thiết bị di động nên Instagram muốn bạn tải ảnh của mình lên thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tuy nhiên, có một giải pháp cho phép bạn đăng lên Instagram bằng Chrome. Tính năng này hoạt động trên Windows, Mac hoặc Chromebook — miễn là bạn có quyền truy cập vào Google Chrome. Trungancorp chia sẻ thủ thuật đăng lên Instagram bằng Chrome đến bạn đọc.

Cách đăng lên Instagram bằng Chrome

Để bắt đầu, hãy mở Instagram.com trong Google Chrome và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Quan sát để mở bảng Công cụ dành cho nhà phát triển. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + I trên Windows hoặc Cmd + Option + I trên máy Mac, nếu bạn thích.

Thao tác này sẽ mở ra một bảng ở phía bên phải với một loạt HTML và các chi tiết trang khác. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì trong số đó.

Bước 2: Chuyển sang Chế độ xem di động

Ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ Công cụ dành cho nhà phát triển mới, bạn sẽ thấy một biểu tượng trông giống như một chiếc điện thoại bên cạnh máy tính bảng. Nhấp vào đây để chuyển sang chế độ xem di động — bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + M trên PC hoặc Cmd + Shift + M trên máy Mac.

Chế độ này cho trang web biết rằng bạn đang sử dụng thiết bị di động một cách hiệu quả. Do đó, bạn sẽ thấy giao diện chuyển sang thứ gì đó giống như những gì bạn thường thấy trên Android hoặc iOS. Giữ bảng điều khiển Công cụ dành cho nhà phát triển mở để tiếp tục sử dụng giao diện di động, khi đóng bảng điều khiển này sẽ trở lại chế độ xem bình thường trên màn hình.

Bước 3: Tải ảnh của bạn lên Instagram

Ở cuối màn hình, khi bật chế độ xem trên thiết bị di động, bạn sẽ thấy các biểu tượng khác nhau cho các tab khác nhau của Instagram. Nếu bạn không thấy hàng biểu tượng này, hãy làm mới trang (F5) và nó sẽ xuất hiện.

Nhấn vào Thêm ở giữa thanh công cụ đó để tải lên bất kỳ ảnh nào từ máy tính của bạn bằng File Explorer hoặc Finder.

Theo mặc định, Instagram chỉ cho phép bạn tải lên một vài loại hình ảnh, bao gồm cả JPEG. Nếu bạn muốn tải lên PNG hoặc một loại hình ảnh khác, trước tiên bạn cần thực hiện một thay đổi nhỏ.

Trên Windows, nhấp vào Tệp tùy chỉnh ở góc dưới bên phải của File Explorer và thay đổi nó thành Tất cả các tệp. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấp vào Tùy chọn ở dưới cùng bên trái của Finder và thay đổi Sự sắp xếp hộp từ Tệp tùy chỉnh đến Tất cả các tệp.

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh của bạn

Sau khi bạn chọn hình ảnh của mình, bạn có một số tùy chọn trên Chỉnh sửa chuyển hướng. Nếu nó lớn hơn kích thước của Instagram, bạn có thể kéo nó xung quanh để đóng khung ảnh theo ý muốn. Sử dụng Quay ở dưới cùng bên phải để xoay nó 90 độ cùng một lúc. Nhấp vào nút kích thước đầy đủ ở dưới cùng bên trái để chuyển đổi giữa chiều rộng đầy đủ hoặc kích thước hình vuông (nếu có).

Chuyển sang Lọc ở cuối màn hình để áp dụng một trong nhiều bộ lọc của Instagram. Như bạn sẽ nhận thấy, bạn không có quyền truy cập vào tất cả các công cụ chỉnh sửa của Instagram bằng phương pháp này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính của mình để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trước khi tải ảnh của bạn lên Instagram.

Xem thêm: Cách liên kết (và hủy liên kết) Instagram với Facebook

Từ đây, hãy nhấp vào Kế tiếp và bạn có thể nhập chú thích, đặt vị trí của ảnh và gắn thẻ mọi người nếu bạn muốn. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để đăng ảnh của mình. Mọi người sẽ không bao giờ biết rằng bạn đã đăng nó bằng máy tính chứ không phải điện thoại!

Các cách thay thế để đăng lên Instagram bằng PC của bạn

Instagram cung cấp ứng dụng Windows 10 chính thức trên Microsoft Store. Về cơ bản, nó là một cổng của ứng dụng dành cho thiết bị di động và được sử dụng để cho phép bạn tải hình ảnh lên tài khoản của mình. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm 2021, tùy chọn tải ảnh lên trong ứng dụng Instagram không còn khả dụng.

Do đó, phương pháp đăng lên Instagram bằng Chrome (hoặc trình duyệt khác) ở trên là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này. Chúng tôi đã xem xét các cách khác để đăng trên Instagram từ máy tính của bạn, nhưng không có cách nào thuận tiện hơn cách này.

Bạn có thể giữ lại ứng dụng Windows 10 và hy vọng rằng nó sẽ khôi phục lại chức năng này, nhưng không có gì đảm bảo điều đó sẽ xảy ra.

Đăng lên Instagram từ PC của bạn bằng Chrome

Thủ thuật này không hoàn hảo, nhưng đó là một cách tiện dụng để đăng lên Instagram từ bất kỳ thiết bị máy tính để bàn nào có Google Chrome. Thật tuyệt nếu bạn thích chỉnh sửa ảnh trên máy tính thay vì chỉnh sửa trên điện thoại.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng những gì bạn đang đăng trên Instagram sẽ được chú ý.

Xem thêm: Làm thế nào để biết nếu ai đó chặn bạn trên WhatsApp

Đánh giá post