Bạn đang tự hỏi liệu mình có bị chặn trên WhatsApp không? Mặc dù ứng dụng quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng có nhiều cách để tìm ra liệu ai đó đã chặn bạn hay không.

Trong bài viết này, Trungancorp sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra ai đó chặn bạn trên WhatsApp. Có một số cách để kiểm tra điều này, với một số lưu ý ở giữa có thể cung cấp cho bạn một lời giải thích ngoài việc chặn. Sẵn sàng để tìm hiểu?

Làm thế nào để biết nếu ai đó chặn bạn trên WhatsApp

Bị chặn có nghĩa là gì?

Bị chặn có nghĩa là tất cả thông tin liên lạc được gửi giữa hai người dùng này bị dừng. Điều này sẽ tạm dừng thông báo, tin nhắn, cuộc gọi và cập nhật trạng thái giữa hai số liên lạc. Thật dễ dàng để chặn ai đó trên WhatsApp và bỏ chặn họ cũng dễ dàng như vậy, chỉ cần một lần nhấn.

WhatsApp cũng cố gắng bảo vệ người dùng đã chặn người khác bằng cách thực hiện hành động kín đáo để nó có thể không bị phát hiện. Nếu bạn nghi ngờ mình đã bị chặn, đây là những cách bạn có thể thử để xác nhận điều đó.

Lưu ý rằng tốt nhất bạn nên thử một vài trong số này, vì lỗi mạng có thể là nguyên nhân của những sự cố này trong một số trường hợp.

1. Bạn có thể nói rằng người đó đang trực tuyến không?

Mặc dù nhiều người xóa trạng thái “nhìn thấy lần cuối” của họ, bạn có thể biết khi nào một liên hệ trực tuyến khi bạn mở cuộc trò chuyện của họ.

Bạn phải giữ cuộc trò chuyện ở chế độ mở để xem họ có trực tuyến hay không hoặc kiểm tra nhiều lần. Nếu bạn không thấy họ trực tuyến, bạn có thể đã bị chặn.

Cảnh báo: Lý do khiến ai đó không hoạt động trên WhatsApp có thể là do người đó không còn sử dụng ứng dụng hoặc họ ở chế độ ngoại tuyến vì một lý do khác.

2. Họ đã cập nhật hình ảnh hiển thị của họ chưa?

Khi bạn đã bị chặn trên WhatsApp, ảnh hiển thị hiện tại của người đó sẽ vẫn giữ nguyên, ngay cả khi họ thay đổi nó trong tương lai. Do đó, nếu ảnh hồ sơ của ai đó không bao giờ thay đổi, bạn có thể đã bị chặn.

Cảnh báo: Đôi khi, mọi người xóa ảnh của họ hoặc không cập nhật ảnh. Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là xem ảnh hồ sơ của người đó có giống với tài khoản của người khác hay không để bạn có thể so sánh. Đây có thể cần phải là liên hệ chung, vì WhatsApp cho phép người dùng ẩn ảnh hồ sơ của họ với những người không có trong danh sách liên hệ của họ.

Liên quan: Cách rút tiền từ tài khoản TikTok của bạn

3. Tin nhắn của bạn có được gửi đi không?

Khi một số liên lạc đã chặn bạn, tin nhắn của bạn sẽ vẫn còn một dấu tích màu xám vô thời hạn, có nghĩa là nó sẽ không được gửi cho họ.

Cảnh báo: Các lý do khác khiến tin nhắn không được gửi là do người đó đang gặp sự cố về mạng.

4. Bạn Có Thể Gọi Họ?

Không thể thực hiện cuộc gọi điện thoại trên WhatsApp đến các số liên lạc bị chặn, mặc dù bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông như thể cuộc gọi đang diễn ra. Nếu bạn thử gọi cho người đó và không có người trả lời, bạn có thể đã bị chặn. Ai đó đã chặn bạn qua WhatsApp cũng có thể đã chặn số điện thoại của bạn.

Cảnh báo: Người đó có thể không thể trả lời cuộc gọi của bạn, nhưng bạn sẽ không thể biết liệu họ có thực sự nhận cuộc gọi của bạn hay không.

Khi bạn tạo một nhóm và thêm một liên hệ đã chặn bạn, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng bạn không được phép thêm họ.

Không có báo trước ở đây. Đây được coi là cách tốt nhất để biết bạn có bị chặn hay không. Vấn đề là, việc tạo một nhóm ngẫu nhiên không phải là lý tưởng đối với hầu hết những người muốn kiểm tra xem một liên hệ có chặn họ hay không.

Bị chặn trên WhatsApp

Mặc dù các bước trên sẽ giúp bạn xác định xem ai đó đã chặn bạn hay chưa, nhưng không có gì đảm bảo. Điều này, như được trình bày trên Trung tâm trợ giúp WhatsApp, là do thiết kế, với WhatsApp nói:

Chúng tôi đã cố tình làm cho điều này trở nên mơ hồ để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi bạn chặn ai đó. Vì vậy, chúng tôi không thể cho bạn biết nếu bạn đang bị người khác chặn.

Điều quan trọng cần nhớ là nếu trên thực tế, bạn đã bị chặn, có thể có một lý do hoàn toàn chính đáng cho việc này. Vì vậy, hãy đảm bảo tôn trọng quyền riêng tư và mong muốn của liên hệ đã chặn bạn trên WhatsApp.

Đánh giá post