Bạn có muốn tham gia vào Facebook không? Để bắt đầu sử dụng Facebook, bạn cần có một tài khoản. Sau khi có tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào hồ sơ Facebook của mình từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào, ở bất kỳ đâu. Mặc dù các ứng dụng facebook có diện mạo và tính năng khác nhau, nhưng chúng có một điểm chung: Để sử dụng chúng, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Đăng nhập vào Facebook thường chỉ yêu cầu email và mật khẩu của bạn.

Đây là cách đăng nhập Facebook bằng máy Mac, PC, iPhone hoặc thiết bị Android mà bạn có thể tham khảo.

 

Xem thêm: Dịch vụ tăng like facebook

Cách đăng nhập facebook

Cách đăng nhập Facebook trên điện thoại của bạn

Tải xuống ứng dụng Facebook. Hầu hết tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng đều có thể tải xuống ứng dụng Facebook từ các cửa hàng ứng dụng tương ứng. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn đăng nhập Facebook mà không cần phải sử dụng trình duyệt.

Ngoài ra nếu không muốn sử dụng ứng dụng, bạn có thể sử dụng trình duyệt trên điện thoại của mình và truy cập trang Facebook dành cho thiết bị di động.

Trên thiết bị di động, bạn có thể sử dụng ứng dụng hoặc trang web Facebook. Ứng dụng này chắc chắn dễ dàng hơn, nhưng cả hai phương pháp đều tương tự nhau.

Nếu muốn sử dụng ứng dụng, bạn cần tải ứng dụng xuống thiết bị của mình. Bạn có thể tải miễn phí từ iPhone App Store hoặc Google Play Store .

1. Mở ứng dụng Facebook hoặc truy cập trang web Facebook trong trình duyệt web trên điện thoại của bạn.

2. Nhập số điện thoại hoặc email được liên kết với tài khoản Facebook của bạn, sau đó nhập mật khẩu.

3. Nhấn Đăng nhập.

Tùy thuộc vào cài đặt bảo mật của bạn, bạn có thể cần nhập mã được gửi đến điện thoại hoặc email của bạn.

Khi bạn đã đăng nhập, Facebook sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập của mình hay không. Điều này sẽ cho phép bạn đăng nhập lại Facebook sau đó chỉ bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn.

Cách đăng nhập Facebook trên máy Mac hoặc PC của bạn

Trên máy tính, bạn nên sử dụng trang web Facebook.

1. Truy cập trang web Facebook bằng trình duyệt web của bạn.

2. Lần đầu tiên bạn đăng nhập, bạn sẽ được hỏi về địa chỉ email và mật khẩu của mình. Sử dụng địa chỉ email mà bạn đã tạo tài khoản Facebook của mình. Nếu bạn quên mật khẩu của mình, hãy nhấp vào liên kết bên dưới hộp đăng nhập và làm theo hướng dẫn để đặt lại mật khẩu. Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn, sau đó nhập mật khẩu của bạn.

Bạn sẽ tự động đăng nhập khi mở facebook lần sau. Nếu bạn không muốn tiếp tục đăng nhập, bạn sẽ cần đăng xuất khỏi trang web từ menu.

3. Nhấp vào Đăng nhập. Sau khi thực hiện, bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình!

Nếu bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố, bạn có thể được yêu cầu nhập mã bảo mật.

Nếu bạn đã quên mật khẩu và tên người dùng Facebook của mình? Dưới đây là hướng dẫn từng bước để đăng nhập vào lại hồ sơ của bạn:

 1. Truy cập trang chủ Facebook.
 2. Dưới hộp đăng nhập, bạn sẽ thấy một liên kết có nội dung “Quên mật khẩu?”
 3. Ấn vào đây.
 4. Một hộp thoại sẽ bật lên. Nó sẽ thông báo, “Tìm tài khoản của bạn.”
 5. Có một số phương pháp để lấy thông tin đăng nhập Facebook của bạn — Facebook nhắc bạn nhập email hoặc số điện thoại của bạn. Tên người dùng của bạn cũng hoạt động và có thể được tìm thấy trên URL hồ sơ của bạn hoặc bạn có thể nhập tên đầy đủ của mình.

 

Nếu bạn quên ID người dùng và / hoặc mật khẩu của mình, bạn có thể truy xuất chi tiết đăng nhập của mình bằng cách:

 1. Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn vào hộp tìm kiếm. Nếu bạn có nhiều tài khoản email được liên kết với hồ sơ Facebook của mình, bạn có thể sử dụng bất kỳ tài khoản nào trong số đó để kết nối lại với tài khoản của mình.
 2. Nhấp vào “Tìm kiếm”.
 3. Hồ sơ của bạn sẽ bật lên, cho bạn tùy chọn gửi mã qua email hoặc SMS.
 4. Facebook sẽ gửi email hoặc nhắn tin cho bạn mã khôi phục tài khoản gồm sáu chữ số.
 5. Nếu bạn chọn nhận mã qua email, bạn có thể nhập mã vào trình duyệt của mình hoặc chọn “Đổi mật khẩu” trực tiếp từ email. Nếu bạn nhận được mã qua tin nhắn, bạn chỉ cần nhận được một tin nhắn SMS có mã bảo mật.
 6. Cả hai tùy chọn đều nhắc bạn đặt lại mật khẩu sau khi nhập mã, nhưng bạn có thể chọn bỏ qua tùy chọn này và truy cập trực tiếp vào tài khoản của mình.
 7. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn, nếu bạn đăng nhập qua tuyến đường này, bạn sẽ nhận được một email xác nhận chứa ngày, giờ, địa chỉ IP và vị trí mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hãy lưu ý điều này để tránh bị mất tài khoản: bạn luôn nhớ phải đăng xuất tài khoản facebook khi dùng xong laptop, máy vi tính, điện thoại của người khác. Đặc biệt là lúc sử dụng máy tính tại các tiệm game, cửa hàng photocopy. Nên áp dụng chức năng xác thực hai yếu tố như vậy lúc đăng nhập bằng một trang thiết bị khác facebook sẽ tự động gởi thông báo về điện thoại của bạn hoặc máy móc bạn thường dùng đăng nhập để xác định có đúng là bạn đang đăng nhập hay không.

Bài viết trên Trungancorp đã hướng dẫn cho các bạn cách đăng nhập Facebook. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đánh giá post