Ngày nay, việc truy cập mà không có Facebook có thể rất khó khăn, vì rất nhiều người có một hồ sơ cá nhân. Nhưng điều đó không có nghĩa là hồ sơ của bạn cần phải dễ tìm.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn đặt Facebook của mình ở chế độ riêng tư. Nó có thể liên quan đến công việc của bạn, hoặc đơn giản là bạn có thể không muốn những người bạn không thích tìm thấy bạn.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đặt Facebook ở chế độ Riêng tư, phần lớn là thông qua việc quản lý cài đặt tài khoản của bạn.

Cách đặt Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

Tại sao phải đặt Facebook của bạn ở chế độ riêng tư?

Nếu sử dụng Facebook, bạn có thể thắc mắc tại sao ai đó lại muốn đặt hồ sơ mạng xã hội ở chế độ riêng tư ngay từ đầu. Nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng Facebook như một trang mạng xã hội.

Giữa các tích hợp ứng dụng, API di động và các trang web cho phép bạn đăng nhập thông qua Facebook, việc có một hồ sơ Facebook có rất nhiều lợi ích. Điều này đúng với những người không muốn sử dụng Facebook để thực sự kết nối với mọi người.

Hãy nghĩ về những điều bạn có thể đã làm để truy cập các dịch vụ mà không nhận thêm nội dung trong quá khứ; những thứ như lấy số điện thoại của bạn ra khỏi sách, sử dụng hộp thư bưu điện thay vì địa chỉ đường phố hoặc thiết lập một email rác. Học cách đặt Facebook của bạn ở chế độ riêng tư cũng giống như vậy.

Nếu chưa có tài khoản Facebook, bạn có thể tạo một hồ sơ Facebook ẩn danh. Tuy nhiên, nếu bạn đã có, thì việc đặt nó ở chế độ riêng tư là một giải pháp thay thế dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách đặt Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

Facebook không cung cấp cho bạn bất kỳ chuyển đổi nào để chuyển toàn bộ tài khoản của bạn sang chế độ riêng tư. Tuy nhiên, nó cung cấp hai menu cài đặt trung tâm để trợ giúp việc này.

Từ bất kỳ trang nào trên Facebook, nhấp vào biểu tượng mũi tên trên thanh công cụ ở góc trên bên phải của cửa sổ. Từ menu thả xuống, hãy chọn Cài đặt và quyền riêng tư. Tiếp đó hãy chọn Cài đặt.

Xem thêm: Cách ghim một bài đăng trên Facebook

Điều này đưa bạn đến một trang mới với menu xếp chồng lên nhau dọc theo phía bên trái, nơi bạn có thể kiểm soát hầu hết các yếu tố của hồ sơ Facebook của mình. Để đặt hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư, chúng tôi chỉ thực sự cần khám phá hai trong số các menu sau: Sự riêng tưHồ sơ và gắn thẻ.

Cách ẩn hồ sơ Facebook của bạn

Lựa chọn Sự riêng tư từ menu dọc bên trái màn hình. Hai trường dưới cùng là Cách mọi người có thể tìm và liên hệ với bạn, và Cách bạn nhận được yêu cầu tin nhắn.

Cả hai phần này đều có nhiều công tắc kiểm soát cách người khác tìm thấy trang của bạn và tìm thấy bạn thông qua thông tin liên hệ trên trang của bạn.

Dọc theo phía bên phải của màn hình, các cài đặt hiện tại của bạn được hiển thị. Nhấp vào cài đặt hiện tại để mở menu thả xuống gồm các tùy chọn thay thế.

Một trong những danh sách dưới cùng trong menu thả xuống này đọc Chỉ có tôivà có biểu tượng ổ khóa bên cạnh. Chọn tùy chọn này trên tất cả các trường có thể áp dụng và hồ sơ của bạn sẽ bị ẩn đi rất nhiều.

Một trong những cài đặt duy nhất trong trường này hoạt động theo cách khác là chuyển đổi Có / Không ngăn các công cụ tìm kiếm hiển thị hồ sơ Facebook của bạn. Đối với hồ sơ Facebook riêng tư, bạn sẽ muốn đặt điều này thành Không.

Trang này cũng là nơi bạn nên truy cập nếu bạn muốn quản lý cài đặt quyền riêng tư cho các bài đăng cụ thể. Vì vậy, ngay cả khi bạn đặt trang Facebook của mình ở chế độ riêng tư nhất có thể, bạn có thể đặt các bài đăng riêng lẻ ở chế độ công khai hơn nếu bạn muốn.

Cách đặt giới hạn thẻ

Mặc dù bạn không thể ngăn mọi người gắn thẻ bạn vào những thứ, nhưng bạn có thể ngăn những thứ mà người khác gắn thẻ bạn hiển thị trên hồ sơ của bạn.

Từ màn hình tương tự được đề cập ở trên, bạn có thể đặt tài khoản của mình riêng tư hơn nữa bằng cách chọn Hồ sơ và gắn thẻ từ menu dọc bên trái cửa sổ. Sử dụng các trường này để điều chỉnh cách thức hoặc liệu người dùng có thể xem các bài đăng của những người khác đề cập đến bạn trên hồ sơ của bạn hay không.

Liên quan: Cách kiểm tra xem tài khoản Facebook của bạn đã bị sao chép chưa

Phần cuối cùng, Đánh giá, cho phép bạn xem lại các thẻ trên bài đăng trước khi chúng xuất hiện trên hồ sơ của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát nội dung mà người khác xem trên hồ sơ của bạn theo từng trường hợp, thay vì ngăn nội dung đó xuất hiện hoàn toàn. Bật hoặc tắt các tùy chọn này, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Phần thứ hai trong Đánh giá đồng ruộng, Xem lại những gì người khác nhìn thấy trên hồ sơ của bạn, cho phép bạn xem hồ sơ của mình khi những người dùng khác nhìn thấy hồ sơ để bạn có thể kiểm tra xem hồ sơ đó có riêng tư như bạn muốn hay không. Thực hiện các thay đổi bạn mong muốn trước khi tiết kiệm; chúng sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Bây giờ bạn biết cách đặt Facebook ở chế độ riêng tư

Mặc dù bạn không thể chỉ chuyển hồ sơ của mình sang chế độ riêng tư, nhưng bạn có thể tiến gần hơn — và các bước này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Sau khi thực hiện những thay đổi mà Trung An Corp chia sẻ, bạn sẽ có thể tận hưởng những lợi ích của Facebook mà không để người khác tìm thấy hồ sơ của bạn dễ dàng như trước đây.

Đánh giá post