Nếu bạn có một doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm và bạn có sự hiện diện tốt trên mạng xã hội, bạn phải bắt đầu tiếp thị video ngay lập tức. Video đã lên ngôi vua nội dung và là loại nội dung yêu thích của người tiêu dùng để xem từ thương hiệu mà họ theo dõi trên mạng xã hội. Người tiêu dùng thực sự muốn xem sản phẩm trước khi dùng thử.

Theo kỹ sư Srinivas Narayanan của Facebook cho biết: “Nếu một bức ảnh có giá trị một nghìn từ, thì một video là một thư viện”

Tiếp thị video chắc chắn mang lại cho thương hiệu của bạn rất nhiều sức hút, sự tương tác và giải trí cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nó cũng đóng một vai trò lớn trong việc dẫn dắt khách hàng tiềm năng của bạn từ nhận thức đến các giai đoạn chuyển đổi trong kênh của bạn.

Xem bài đăng trước của Trungancorp về cách sử dụng video cho hành trình của người mua.

Bạn xem bao nhiêu YouTube mỗi tuần. Một giờ? Mười tiếng? Năm mươi?

Nó có thể là rất nhiều, nhưng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ không nói. Sự thật là nếu phương pháp trì hoãn của bạn là mở hộp video hoặc tổng hợp trò đùa mà bạn tham gia với 45% những người xem hơn một giờ video trên Facebook hoặc YouTube mỗi tuần.

Bạn cũng là một phần của 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng mà YouTube có. Điều này có liên quan gì đến tiếp thị? Chúng tôi không nói rằng bạn nên xem bài luận video thứ năm liên tiếp khi có việc phải hoàn thành, nhưng bạn nên biết rằng việc sử dụng video có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Vậy bạn phải bắt đầu từ đâu?

Tôi là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của MotionCue và trong hơn 10 năm qua, tôi đã điều hành một đại lý kỹ thuật số có tên MotionCue, giúp các doanh nghiệp phát triển thông qua tiếp thị video hiệu quả.

Đây là hướng dẫn để thúc đẩy doanh nghiệp thông qua tiếp thị video. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào.

Bắt đầu một kênh Youtube để tiếp thị video | Motioncue

Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia những người như Marques Brownlee và David Dobrik với tư cách là người sáng tạo nội dung trên YouTube.

Một cách tuyệt vời để thu hút người xem YouTube đến với doanh nghiệp của bạn là tạo một kênh tập trung vào doanh nghiệp của bạn. Trên kênh, bạn có thể nói về ngành mà bạn tham gia, chứng tỏ bạn hiểu rõ nội dung của mình. Phỏng vấn các nhà lãnh đạo tư tưởng phổ biến trong ngành của bạn có thể thu hút người hâm mộ mới và tất cả bạn có thể học được điều gì đó mới.

Kênh YouTube cũng có thể cung cấp cho người xem thông tin sốt dẻo về cách hoạt động của doanh nghiệp bạn. Nó không nhất thiết phải là hậu trường toàn quyền truy cập, nhưng việc đưa ra cái nhìn bên trong và làm nổi bật những thách thức bạn đã vượt qua sẽ tạo niềm tin và cho khán giả thấy bạn là người thực sự.

Bạn càng đưa ra nhiều nội dung video thì càng tốt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ít nhất bốn video mỗi tháng. Khi số người đăng ký của bạn tăng lên, hãy xem cộng đồng của bạn biến thành những khách hàng đáng tin cậy.

Xem thêm: Các loại video hoạt hình tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Chạy quảng cáo trả phí trên mạng xã hội để tiếp thị video - MotioncueChạy quảng cáo trả phí trên mạng xã hội để tiếp thị video - Motioncue
Tiếp theo, bạn có thể tăng khả năng hiển thị bằng cách chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram và YouTube.

Quảng cáo hiện ở khắp mọi nơi và có vẻ như ai đó chỉ cần cuộn qua quảng cáo của bạn và bỏ qua nó, nhưng 59% người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi quảng cáo khi mua sắm, vì vậy ai đó có khả năng nhìn thấy quảng cáo của bạn và trở thành khách hàng của bạn.

Việc tạo quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn có thể được thực hiện bằng cách tạo một đoạn video ngắn hoặc thuê ai đó tạo một đoạn video cho bạn.

5 giây đầu tiên của quảng cáo là nơi người xem quyết định xem họ có thích hay không, vì vậy hãy tạo quảng cáo có phần mở đầu hấp dẫn và thú vị.

Thu hút người xem của bạn bằng video trong 5 giây đầu tiên để thành thạo Video Marketing - MotioncueThu hút người xem của bạn bằng video trong 5 giây đầu tiên để thành thạo Video Marketing - Motioncue

Để có được lợi tức đầu tư tốt nhất, điều cần thiết là phải ghi nhớ đối tượng mục tiêu của bạn và những điều sau:

Facebook là công cụ tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Đảm bảo bạn tuân theo Những điều cần làm khi tiếp thị video trên Facebook. Nếu bạn có một sản phẩm nhắm mục tiêu đến nam giới, YouTube dành cho nam giới và con đường để đi.

Bạn đang tìm kiếm mồi về quảng cáo đầu video trên YouTube? Bắt đầu từ đây!

Nếu bạn tự tin về đối tượng mục tiêu hẹp, thì Instagram thật tuyệt vời, vì nó có thể nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người dùng cụ thể sẽ thấy quảng cáo hữu ích. Trên thực tế, người dùng Instagram có khả năng ghi nhớ quảng cáo cao hơn 2,8 lần so với người dùng từ các mạng xã hội khác.

Lúc đầu, bạn có thể do dự khi chi tiền cho quảng cáo nhưng hãy tin tưởng chúng tôi cũng như 51% nhà tiếp thị Hoa Kỳ hiện đang chạy quảng cáo trên YouTube, Instagram, Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác.
Sử dụng Video Hoạt hình - MotioncueSử dụng Video Hoạt hình - Motioncue

Cuối cùng, khi chúng ta nghĩ đến “video”, điều thường nghĩ đến là hoạt động trực tiếp.

Tuy nhiên, hoạt ảnh có thể là một công cụ mạnh mẽ mà bạn không muốn quên. Một video hoạt hình dài 60-90 giây là video hoàn hảo để phác thảo rõ ràng doanh nghiệp của bạn, thể hiện ngắn gọn mức độ hữu ích của dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và để lại cho người xem lời kêu gọi hành động.

Một ví dụ về sức mạnh của hoạt ảnh là Dropbox. Một video hoạt hình có giá dưới năm mươi nghìn đô la đã tiếp cận được 2 triệu người và mang lại 48 triệu đô la doanh thu cho Dropbox.

Xem thêm: Cách sử dụng video để kích hoạt cảm xúc của khách hàng

Nói về lợi tức đầu tư tốt!

Nếu bạn không có năm mươi nghìn để mua một quảng cáo, một họa sĩ hoạt hình có thể được thuê thông qua Fiverr hoặc Upwork với giá dưới một nghìn đô la. Nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng cao hơn, hãy đến với một studio chuyên nghiệp, điều này sẽ khiến bạn mất từ ​​ba đến năm nghìn đô la.

Chúng tôi không thể hứa lợi nhuận của bạn sẽ là 48 triệu đô la, nhưng nó rất đáng để đầu tư. Một video hoạt hình hay được đặt trên trang đích đã được chứng minh là sẽ tăng 80% khách truy cập vào sâu hơn các trang web.

Khi sở hữu một doanh nghiệp, có một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt là một nửa trận chiến. Với rất nhiều doanh nghiệp khác ngoài kia, bạn phải cho cả thế giới biết tại sao doanh nghiệp của bạn tốt hơn phần còn lại. Rất may, quảng cáo cho phép bạn quảng cáo. Bằng cách bắt đầu tiếp thị video, bạn có thể xây dựng một cộng đồng xung quanh doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả, chạy quảng cáo sẽ liên tục mang lại khách hàng mới và sử dụng hoạt ảnh cho các tài liệu tiếp thị hấp dẫn.

Bắt đầu thực hiện các động thái tiếp thị tích cực thông qua video và cho cả thế giới biết về doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post