Nếu bạn thích tương tác với người xem trong thời gian thực, bạn sẽ thích Super Chat. Những phần thưởng bằng tiền này là quà tặng từ khán giả của bạn mà chỉ có thể được gửi trong các buổi phát trực tiếp trên YouTube hoặc các buổi ra mắt video.

Đây là cách bạn có thể kiếm tiền khi thành công trên YouTube:

Nhận ‘Mẹo’ cho người xem từ YouTube Super Chat

Thông qua trò chuyện trực tiếp trên YouTube, người xem có thể trả cho bạn từ $ 1 đến $ 500 để nhận xét của họ được ghim ở đầu cuộc trò chuyện. Khoảng thời gian một nhận xét được ghim phụ thuộc vào số tiền mà người xem chi tiêu.

Ví dụ: một Super Chat trị giá $ 100 sẽ được ghim trong cuộc trò chuyện trực tiếp trong một giờ; một Super Chat trị giá 300 đô la vẫn được ghim trong ba giờ. Super Chat xuất hiện dưới dạng màu sắc rực rỡ đỏ, xanh lá cây, xanh lam hoặc một màu khác – và bao gồm tên của người ủng hộ, nhận xét của họ và số tiền họ đã chi.

Nghe có vẻ tốt, phải không?

Thật vui khi biết rằng bất cứ khi nào bạn tổ chức một sự kiện trực tiếp, bạn đều có cơ hội kiếm thêm tiền trong khi gắn kết với người xem.

Dưới đây là cái nhìn về trang tổng quan Super Chat trong YouTube Analytics:

 

Cách người sáng tạo trên YouTube kiếm tiền: Hướng dẫn kiếm tiền để thành công

YouTube Premium: Công cụ kiếm tiền mà bạn không cần quản lý

YouTube Premium là một công cụ tăng thu nhập lén lút. Bạn sẽ nghĩ rằng doanh thu từ dịch vụ này chỉ áp dụng cho những người dùng YouTube hàng đầu – những người như Pewdiepie, NikkieTutorials và DanTDM, nhưng may mắn thay, không phải vậy.

YouTube Premium là một nền tảng dành cho những người xem muốn có trải nghiệm YouTube tốt hơn. Với khoản phí hàng tháng là 11,99 đô la, người đăng ký có quyền truy cập vào YouTube Music Premium, YouTube Originals, xem không có quảng cáo, tải xuống video và nhạc cũng như một tính năng cho phép nội dung phát trong nền trên thiết bị di động.

Cách người sáng tạo trên YouTube kiếm tiền: Hướng dẫn kiếm tiền để thành công

Nhưng điều này chuyển thành doanh thu cho người sáng tạo như thế nào? Nó thực sự đơn giản.

Tất cả các video trên nền tảng chính của YouTube đều có sẵn trên Premium, vì vậy khi một người xem cao cấp xem nội dung của bạn, YouTube có khả năng sẽ chia sẻ một phần doanh thu đăng ký với bạn.

Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào lượng Thời gian xem mà video của bạn nhận được; Thời gian xem càng cao, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Đó là lý do tại sao Premium là một người kiếm tiền thụ động. Miễn là bạn đang tải nội dung lên YouTube, bạn có thể kiếm được doanh thu Đặc biệt.

Xem thêm: 5 sai lầm phổ biến mà các cơ quan truyền thông kỹ thuật số mắc phải

Đặt giá đăng ký với tính năng Hội viên của Kênh YouTube

Tính năng Hội viên của Kênh là gói đăng ký nhiều cấp trả phí cung cấp nội dung độc quyền cho người xem. Bạn có thể coi đây là phiên bản Patreon của YouTube, ngoại trừ người xem sẽ không phải rời YouTube để truy cập nội dung cao cấp từ những người sáng tạo yêu thích của họ.

Với tính năng Hội viên của Kênh YouTube, bạn có thể kiếm tiền bằng cách cung cấp một loạt đặc quyền – huy hiệu và biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, video, luồng trực tiếp, bài đăng trên cộng đồng, trò chuyện trực tiếp, v.v. – sau đó đặt giá hàng tháng cho dịch vụ của bạn.

Các khoản phí hàng tháng được sắp xếp theo các cấp, với các cấp cơ bản tốn ít tiền hơn (ví dụ: vài đô la) và cao hơn, các cấp theo hướng dịch vụ có giá cao hơn nhiều. Hiện tại, YouTube đang cho phép người sáng tạo chọn số tiền họ muốn tính phí thành viên, miễn là từ $ 0,99 đến $ 100 mỗi tháng.

Tính năng Hội viên của Kênh là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát doanh thu YouTube của bạn. Vì bạn đặt giá và quyết định nội dung nào mà người hâm mộ nhận được nên thu nhập của bạn có thể rất lớn. Ngay cả khi YouTube cắt giảm 30% tất cả các khoản thu nhập, 70% thuộc về bạn có thể là một số tiền đáng kể khi bạn xây dựng khán giả của mình.

5. Tăng thu nhập của bạn với Kệ hàng hóa trên YouTube

Có thể khiến nhiều người bị sốc về số tiền kiếm được bằng cách bán hàng hóa của chính bạn trên YouTube. Chỉ riêng trong năm 2019, 20 người sáng tạo hàng đầu bán hàng hóa có thương hiệu đã tạo ra tổng cộng 29,9 triệu đô la.

Nếu kênh của bạn đang phát triển trên nền tảng và bạn đang xây dựng một cộng đồng ổn định gồm những người xem tích cực, gắn bó thì việc tạo và bán hàng hóa có thương hiệu có thể là bước hợp lý tiếp theo trong chiến lược tạo thu nhập của bạn.

Bắt đầu từ bây giờ, bạn có thể kiếm nhiều tiền hơn trên YouTube bằng cách hiển thị một loạt các sản phẩm có thương hiệu bên dưới video của bạn. Để làm được điều này, kênh của bạn (phải không liên quan đến âm nhạc) cần có hơn 10.000 người đăng ký. Nếu bạn có một kênh âm nhạc, thì kênh đó phải là Kênh nghệ sĩ chính thức để trưng bày hàng hóa.

Các công ty chìa khóa trao tay như Teespring, DFTBA, Crowdmade và Killer Merch cho phép người sáng tạo gửi thiết kế và thiết lập cửa hàng bằng cách bật ‘kệ hàng hóa’ bên dưới các video đủ điều kiện. Điều này cho phép người sáng tạo cung cấp các sản phẩm (ví dụ: áo phông, mũ, nhãn dán, áo hoodie, ba lô) cho công chúng.

Bạn có thể thêm tối đa 12 sản phẩm trên một kệ hàng hóa, do đó, có rất nhiều cơ hội để thu hút người xem. Khi kênh và thương hiệu của bạn phát triển, bạn có cơ hội đưa hàng hóa đó tiến thêm một bước nữa bằng cách tạo dòng quần áo của riêng bạn, như Jacksepticeye và thiết lập cửa hàng theo một URL độc lập.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu khởi nghiệp: 7 mẹo bạn cần biết

Cách người sáng tạo trên YouTube kiếm tiền: Hướng dẫn kiếm tiền để thành công

 

Phần thưởng: Các cách kiếm tiền bổ sung trên YouTube

Thật tuyệt vời nhưng các phương pháp trên chỉ là một phần nhỏ trong các cơ hội kiếm tiền trên YouTube. Có những cách khác để kiếm tiền trên và ngoài nền tảng, bao gồm:

Tiếp thị liên kết: Dán các liên kết của đơn vị liên kết đến các sản phẩm mà bạn xác nhận trong mô tả video. Khi ai đó sử dụng liên kết của bạn để mua hàng, bạn sẽ nhận được phần trăm lợi nhuận.

Tài trợ thương hiệu: Được trả tiền để tạo video quảng cáo sản phẩm / dịch vụ nhất định.

Bán các khóa học: Chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn chung của bạn với người xem đồng thời khuyến khích họ tìm hiểu thêm thông qua các khóa học ngoài nền tảng.

Tạo thu nhập đáng kể trên YouTube

Trungancorp hy vọng rằng bài đăng này truyền cảm hứng cho bạn để bắt đầu hoặc tiếp tục hành trình YouTube của mình. Đừng quên rằng YouTube đang triển khai các tính năng kiếm tiền mới khá thường xuyên, một số tính năng này chỉ khả dụng cho những kênh đáp ứng các tiêu chí cụ thể, như Thời gian xem hoặc người đăng ký.

Tạo và quản lý kênh YouTube là một quá trình lâu dài, đầy thử thách, nhưng chặng đường có thể rất xứng đáng nếu bạn lên ý tưởng cho nội dung gây được tiếng vang với người xem – cũng như với chính YouTube.

Nếu bạn nỗ lực để tạo và thực hiện chiến lược phát triển khán giả thành công, YouTube và các tính năng kiếm tiền của YouTube có thể giúp bạn kiếm lại lợi tức đầu tư và hơn thế nữa.

Không gì bằng việc chia sẻ niềm đam mê của bạn với thế giới, làm việc cho chính mình và gieo những hạt giống đầu tiên của sự tự do tài chính.

Đánh giá post