Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất. Theo Statista, tính đến tháng 6 năm 2018, đã có khoảng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng này. Để có thêm khách hàng tiềm năng và khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, bạn phải có sự hiện diện mạnh mẽ trên Instagram.

Do đó, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng ứng dụng hơn. Một cuộc khảo sát gần đây của eMarketer cho thấy khoảng 75,3% doanh nghiệp ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ sử dụng Instagram. Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng Instagram, bạn đang ở phía sau đường cong.

Để giúp bạn bắt đầu đúng hướng và cách nhanh chóng có được người theo dõi trên Instagram, tôi đã tổng hợp bài đăng này cho bạn.

Các chiến lược có thể giúp bạn có thêm người theo dõi trên Instagram

Tôi sẽ chỉ cho bạn 8 chiến lược tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để có thêm người theo dõi trên Instagram cho doanh nghiệp của mình.

1. Sử dụng Hashtags một cách chiến lược

Một trong những cách tốt nhất để có được nhiều người theo dõi Instagram là sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #. Bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp trên các bài đăng và Câu chuyện trên Instagram của mình, bạn sẽ có thể tiếp cận nhiều người hơn. Và quan trọng hơn là những người quan tâm đến nội dung bạn đang đăng.

Để bắt đầu với việc này, hãy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến những gì thương hiệu của bạn làm trong tiểu sử Instagram của bạn. Để đạt được kết quả tốt hơn và có được nhiều người theo dõi Instagram hơn, bạn có thể tiến hành nghiên cứu thẻ bắt đầu bằng # để tìm ra thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất trong ngành của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các công cụ tạo thẻ bắt đầu bằng #.

Tuy nhiên, để có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram, bạn không nên sử dụng những hashtag phù phiếm như #followforfollow #likeforfollow hoặc #likeforlike. Sử dụng chúng sẽ chỉ làm cho thương hiệu của bạn có vẻ như là spam và tuyệt vọng.Luôn đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # khi nó có ý nghĩa. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn sẽ được coi là thật và nhiều người sẽ tương tác với thương hiệu về lâu dài.

cách tốt nhất để có thêm người theo dõi trên Instagram

2. Tạo tiểu sử và hồ sơ Instagram tuyệt vời

Điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy khi họ tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Instagram là tiểu sử của bạn. Để có được nhiều người theo dõi Instagram hơn, bạn cần tạo một tiểu sử hấp dẫn.

Mục đích là để thu hút sự chú ý của người dùng. Điều này sẽ nhắc họ kiểm tra hồ sơ của bạn hơn nữa và nhiều người trong số họ có thể sẽ theo dõi bạn.

Nghiên cứu gần đây của Instagram cho thấy hơn 200 triệu người dùng trên Instagram xem các tài khoản doanh nghiệp mỗi ngày. Trên thực tế, 2/3 số lượt truy cập trang cá nhân này là từ những người không theo dõi.

Điều này có nghĩa là có một hồ sơ thuyết phục sẽ giúp bạn có nhiều người theo dõi trên Instagram hơn.

Dưới đây là một số bước để tạo một hồ sơ Instagram xuất sắc.

  • Bước 1: Tạo tên người dùng dễ nhớ và dễ nhận biết. Đảm bảo rằng tên người dùng này mô tả những gì thương hiệu của bạn làm. Tên người dùng của bạn cũng có thể là tên thương hiệu của bạn.
  • Bước 2: Nhập tên doanh nghiệp của bạn. Đây là tên sẽ xuất hiện dưới ảnh hồ sơ và tên người dùng của bạn khi mọi người tìm kiếm bạn trên Instagram
  • Bước 3: Thêm trang web của bạn vào tiểu sử. Đây là nơi duy nhất trên Instagram ngoài CTA trong quảng cáo và Câu chuyện của bạn mà bạn có thể bao gồm một liên kết có thể nhấp.
  • Bước 4: Chọn ảnh hồ sơ đại diện cho thương hiệu của bạn. Lý tưởng nhất, nó phải là logo thương hiệu của bạn. Điều này cũng có thể giúp cải thiện khả năng nhớ lại thương hiệu.
  • Bước 5: Điền vào tiểu sử của bạn với thông tin hữu ích và có giá trị về thương hiệu của bạn. Tiểu sử phải cho những người theo dõi tiềm năng của bạn biết bạn là ai, bạn làm gì và tại sao họ nên theo dõi bạn.

3. Tham gia các nhóm tương tác trên Instagram

Những ngày này, các nhóm tương tác trên Instagram đang ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù điều này có thể giống như một chiến lược ngắn hạn chủ yếu được sử dụng bởi người mới, nhưng bạn vẫn nên thử để có được nhiều người theo dõi Instagram hơn.

Bằng cách tham gia các nhóm tương tác này, bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận, tăng mức độ tương tác và cũng có được nhiều người theo dõi Instagram hơn trong quá trình này. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là tìm các nhóm tương tác này trên Facebook, Telegram và WhatsApp.

Sau khi tham gia các nhóm này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc qua các hướng dẫn của nhóm và tuân theo các nguyên tắc đó. Trong các nhóm như thế này, bạn sẽ có thể nhận được lượt thích và có thêm nhiều người theo dõi từ các thành viên khác, những người quan tâm đến những gì bạn làm.

Để có được kết quả tốt hơn, bạn cũng nên đáp lại bằng cách thích, tương tác và bình luận về bài viết của các thành viên khác. Ngoài ra, hãy cố gắng tham gia các nhóm tương tác liên quan đến thương hiệu của bạn càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, vỏ quả có thể không hữu ích nhiều cho sự phát triển lâu dài, vì vậy bạn nên có chiến lược cụ thể hơn để phát triển thương hiệu của mình.

4. Xuất bản Nội dung Nhất quán

Nếu bạn muốn nhanh chóng có được nhiều người theo dõi trên Instagram, thì bạn nên ưu tiên tạo và đăng nội dung có giá trị thường xuyên. Lý do rất đơn giản. Có rất nhiều doanh nghiệp đang tìm cách thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu của bạn trên Instagram.

Vì vậy, nếu bạn không xuất bản nội dung một cách nhất quán, bạn đang tạo cơ hội cho đối thủ cạnh tranh vượt mặt bạn. Họ có thể kết thúc với tất cả ánh đèn sân khấu và cuối cùng có thể nhận được sự chú ý của đa số khán giả mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn xuất bản nội dung một cách nhất quán, bạn sẽ không chỉ nhận được nhiều người theo dõi trên Instagram hơn mà còn duy trì được sự phù hợp.

Một trong những chiến lược mà bạn có thể sử dụng để đạt được điều này là có lịch nội dung trên Instagram. Bằng cách đó, bạn sẽ có một lịch đăng bài mà bạn tuân theo một cách tôn giáo.

Khi bạn tuân thủ lịch xuất bản nhất quán, bạn sẽ xây dựng mối quan hệ lâu dài với khán giả của mình. Không chỉ vậy, họ sẽ rất vui khi kể cho người khác nghe về thương hiệu của bạn, do đó sẽ giúp bạn có được nhiều người theo dõi trên Instagram hơn. Để làm cho quá trình này đơn giản hơn nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ lập lịch truyền thông xã hội như Buffer và Hootsuite. Điều này sẽ cho phép bạn đăng nội dung suốt ngày đêm mà không cần phải theo dõi liên tục.

Xem thêm: 5 bước để tiến lên sau khi Bị sa thải

5. Quảng cáo chéo các bài đăng của bạn trên các nền tảng khác

Là chủ doanh nghiệp, rất có thể bạn đang hoạt động trên các nền tảng khác ngoài Instagram. Nếu đúng như vậy, bạn có thể tận dụng các nền tảng đó để có được nhiều người theo dõi Instagram hơn. Nhiều người theo dõi bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác có thể không biết rằng bạn cũng có tài khoản trên Instagram.

Để có thêm người theo dõi trên Instagram, bạn cũng cần phải nỗ lực quảng bá bên ngoài Instagram. Một cách tuyệt vời để làm điều này là quảng cáo chéo nội dung Instagram của bạn trên các kênh tiếp thị khác, chẳng hạn như trang web, danh sách email, Facebook, YouTube, LinkedIn và Twitter của bạn.

Khi bạn làm điều này, bạn sẽ có thể thúc đẩy khán giả của mình từ các nền tảng này trở thành người theo dõi bạn trên Instagram. Điều này dễ đạt được hơn vì họ đã tin tưởng thương hiệu của bạn và sẽ vui vẻ theo dõi bạn trên một kênh khác.

Một số cách để bạn có thể quảng cáo chéo các bài đăng trên Instagram của mình trên các kênh khác là:

  • Tích hợp nguồn cấp dữ liệu Instagram vào trang web của bạn bằng cách sử dụng một plugin
  • Bao gồm một liên kết đến hồ sơ Instagram của bạn ở cuối email của bạn
  • Hiển thị cái nhìn thoáng qua về các bài đăng trên Instagram của bạn trong video YouTube của bạn
  • Đăng nội dung Instagram của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác và bao gồm CTA để theo dõi tài khoản Instagram của bạn ở cuối nội dung đó.

Tôi thích cách Tập đoàn Schaeffler sử dụng chiến lược này. Khi ra mắt tài khoản Instagram, họ đã tận dụng được hơn 100.000 lượt theo dõi lớn của mình trên LinkedIn. Họ cũng đã sử dụng chiến lược tương tự trên tài khoản Facebook của mình.

6. Cộng tác với các thương hiệu khác trên Instagram

Sẽ có vô số thương hiệu trên Instagram có mục tiêu tương tự như bạn. Bằng cách cộng tác với những thương hiệu này, bạn sẽ có thể tiếp cận với khán giả của họ và do đó, có thể giúp bạn thu hút được nhiều người theo dõi và tương tác hơn.

Chiến lược này có hiệu quả vì nó ngay lập tức tạo dựng được niềm tin thương hiệu. Khi mọi người thấy một thương hiệu đáng tin cậy giới thiệu một thương hiệu khác, họ cũng sẽ bắt đầu tin tưởng vào thương hiệu kia.

Không chỉ vậy, bạn không cần phải chi nhiều tiền hoặc tài nguyên để bắt đầu với chiến lược này. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm một thương hiệu có tầm nhìn tương tự với tầm nhìn của bạn và cũng có lợi cho khán giả của bạn.

Ví dụ: cửa hàng thương mại điện tử nổi tiếng Bando gần đây đã hợp tác với Starbucks để tạo ra những chiếc cốc tuyệt vời cho mùa giải. Sự hợp tác này đã dẫn đến việc tạo ra hashtag “#bandoxstarbucks” hiện có hơn 1500 bài đăng. Điều này đã giúp cả hai thương hiệu tạo ra tiếng vang trên Instagram.

7. Tương tác với những người dùng khác trên cơ sở thường xuyên

Một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thu hút nhiều người theo dõi Instagram là coi nó như một cộng đồng. Bạn cần bắt đầu tìm kiếm những người dùng và thương hiệu đang chia sẻ nội dung chất lượng trong thị trường ngách của bạn.

Sau đó, bạn nên thích ảnh của họ, theo dõi tài khoản của họ và cũng tương tác với họ bằng cách bình luận về nội dung của họ. Bạn càng làm điều này, bạn càng thu hút sự chú ý đến doanh nghiệp của mình và cũng tăng số lượng người theo dõi của bạn trong quá trình này.

Rất có thể những người dùng hoặc thương hiệu đó sẽ theo dõi bạn. Và ngay cả khi họ không, những người khác nhận thấy thương hiệu của bạn có thể bắt đầu theo dõi bạn.

Ngoài ra, khi bạn theo dõi bất kỳ ai, các bài đăng gần đây của họ sẽ luôn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bằng cách đó, bạn có nhiều cơ hội hơn để tương tác với nội dung của họ.

Tuy nhiên, một điều quan trọng khác cần ghi nhớ là tương tác với những người theo dõi của bạn. Bạn nên trả lời bình luận của họ và thậm chí trả lời tin nhắn của họ. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với họ và thậm chí họ có thể giới thiệu thương hiệu của bạn trong vòng kết nối của họ.

8. Tổ chức Cuộc thi và Quà tặng

Một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút nhiều người theo dõi Instagram là tổ chức các cuộc thi và quà tặng. Mọi người đều thích chiến thắng giải thưởng, đặc biệt nếu giải thưởng có giá trị.

Để bắt đầu, bạn có thể đăng một bài đăng trên tài khoản Instagram của mình để thông báo về cuộc thi. Bạn có thể yêu cầu người dùng Instagram theo dõi tài khoản của mình, thích bài đăng của bạn và nhận xét về tài khoản đó để đủ điều kiện giành chiến thắng trong cuộc thi.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu họ truy cập trang web của bạn và điền vào biểu mẫu ở đó hoặc yêu cầu họ gắn thẻ bạn bè của họ.

Bạn cũng có thể tạo ra một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu mà họ có thể sử dụng với nội dung của họ. Khi họ làm như vậy, bạn sẽ có quyền truy cập vào vô số bài đăng xác thực mà bạn có thể chia sẻ trên tài khoản Instagram của mình. Do đó, điều này có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn hơn nữa và giúp bạn có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram.

Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với một thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng khác cho cuộc thi và yêu cầu những người tham gia theo dõi cả hai tài khoản.

Xem thêm: Hướng dẫn Tỷ lệ khung hình video

Bây giờ đến lượt bạn để có thêm người theo dõi trên Instagram!

Khi Instagram tiếp tục trở nên đông đúc hơn, việc thu hút thêm nhiều người theo dõi trên nền tảng này ngày càng trở nên khó khăn hơn. Điều này là do người dùng Instagram hiện có rất nhiều lựa chọn và nhiều thương hiệu đang cạnh tranh cho cùng một đối tượng.

Bạn nên tận dụng thẻ bắt đầu bằng #, tạo nội dung chất lượng cao, xuất bản nhất quán và hợp tác với các thương hiệu khác để phát triển phạm vi tiếp cận của mình.Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo chéo các bài đăng của mình trên các kênh tiếp thị khác, tổ chức các cuộc thi và tương tác với những người theo dõi của bạn để có thêm nhiều người theo dõi trên Instagram.

Có chiến lược nào khác mà bạn sử dụng để có thêm người theo dõi trên Instagram không? Hãy cho Trung An Corp biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé!

Đánh giá post