Bị sa thải – điều đó thật khó chịu, khó chịu và có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng và căng thẳng. Bất kể hoàn cảnh nào dẫn đến điều đó hoặc nơi bạn nghĩ mình có thể cân nhắc tiếp theo, chúng tôi đã tổng hợp 5 bước chính để giúp bạn định hướng vượt qua những ngày và tuần đầu tiên sau khi mất việc. Cùng đọc bài viết 5 bước để tiến lên sau khi Bị sa thải dưới đây nha!

Xin lưu ý: Thông tin dưới đây có thể không giải quyết hoặc không liên quan đến TẤT CẢ các tình huống. Nó được dùng như một hướng dẫn chung. Để tham gia vào cuộc trò chuyện, hãy xem chuỗi trên diễn đàn cộng đồng thành viên của chúng tôi.

5 bước để tiến lên sau khi Bị sa thải

Bước 1 – Tập trung

Các bước đầu tiên là hít thở sâu một hơi dài và tập trung vào thực tế của tình huống – đó là sự nghiệp chuyên môn của bạn vẫn chưa kết thúc, và trong khi khó khăn thì đây là một đường cong học tập có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng (chẳng hạn như khả năng phục hồi và khả năng xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn) có thể là tài sản khổng lồ khi bạn tiến lên.

Bước quan trọng đầu tiên là hiểu tại sao bạn bị sa thải. Đôi khi điều đó là rõ ràng (tình trạng dư thừa giữa các công ty, các vấn đề liên quan đến hiệu suất đang diễn ra hoặc hành vi sai trái được ghi nhận) và đôi khi bạn có thể không đồng ý với cơ sở chấm dứt.

Bất kể bạn cần đặt mình ở vị trí trung lập và tận dụng cơ hội để nhận được những phản hồi có giá trị.
Phản hồi này có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết mới – để bạn có thể tránh vấn đề một lần nữa hoặc cung cấp cho bạn một số ngữ cảnh có thể chứng minh là vô cùng hữu ích và bạn có thể áp dụng cho lần tìm việc tiếp theo của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn Tỷ lệ khung hình video

Bước 2 – Danh sách, danh sách, danh sách

Không có gì đánh bại được một danh sách (hoặc số lượng danh sách) tốt để tập trung tâm trí và giúp bạn có động lực.

  • Danh sách 1 – Đã đến lúc tập trung vào điểm mạnh của bạn. Cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng cá nhân của bạn. Bạn cần liệt kê những thành tựu giáo dục, các lĩnh vực chuyên môn và kỹ năng cá nhân của bạn, ví dụ như sự đáng tin cậy, giao tiếp, tổ chức, động lực và sáng kiến ​​của bản thân.
  • Danh sách 2 – Xác định những gì bạn thích trong một Công việc. Suy ngẫm về sự nghiệp của bạn cho đến nay. Bạn đã thực sự thích thú gì và bạn muốn làm gì lần nữa.
  • Danh sách 3 – Xác định Danh sách mong muốn nghề nghiệp của bạn. Điều này có nghĩa là đặt ra loại công việc, ngành nghề, văn hóa làm việc, giờ giấc, v.v.

Bước 3 – Đánh bóng thông tin đăng nhập của bạn

Dành toàn bộ bước này cho Sơ yếu lý lịch / Sơ yếu lý lịch của bạn. Đã đến lúc để cung cấp cho điều này một cải tiến. Tôi khuyên bạn nên tạo một CV chuẩn hóa. Đây phải là mẫu bạn sử dụng để giới thiệu các kỹ năng, đào tạo và kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên, không có hai công việc nào giống hệt nhau. Vì vậy, bạn nên cấu trúc mẫu này để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng điều chỉnh và điều chỉnh nó cho phù hợp với từng đơn xin việc.

Xem xét từng cơ hội việc làm bạn tìm thấy, đảm bảo rằng CV bạn gửi thể hiện các kỹ năng liên quan của bạn và cắt bỏ những điều không liên quan (điều này không có nghĩa là loại bỏ toàn bộ vai trò / kinh nghiệm chuyên môn).

Bước 4 – Năng suất

Có thể khó để có động lực hoàn toàn, nhưng đây là thời điểm lý tưởng để cải thiện kỹ năng của bạn. Nếu bạn nhận được phản hồi trong thời gian chấm dứt hợp đồng – hãy tận dụng tối đa thời gian bạn có trong quá trình tìm kiếm việc làm để được đào tạo, thông báo và có được các công cụ để vấn đề không phát sinh trở lại.

Ví dụ: nếu bạn bị chấm dứt hợp đồng vì kỹ năng của bạn trong một lĩnh vực cụ thể không ngang bằng, nhưng là kỹ năng quan trọng để bạn có được cơ hội việc làm tiếp theo thì hãy tham gia đào tạo, huấn luyện và thực hiện các hoạt động học tập có thể hỗ trợ bạn một cách hiệu quả hoàn thành các yêu cầu công việc trong tương lai.

Bước 5 – Chuẩn bị Chuẩn bị Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Chỉ vì bạn không có một cuộc phỏng vấn nào không có nghĩa là bạn không nên chuẩn bị cho nó, bởi vì khi cơ hội tiếp theo đến – bạn muốn sẵn sàng. Phỏng vấn là một cách độc đáo để nói về bản thân – bạn phải thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng của mình để cho thấy chúng phù hợp nhất với cơ hội như thế nào. Không có tình huống nào khác, chúng tôi làm điều này – chúng tôi không quen giao tiếp theo cách này. Để thành công trong một cuộc phỏng vấn, việc chuẩn bị tình huống là rất quan trọng.

Bạn cũng cần chuẩn bị về cách bạn sẽ giải quyết việc chấm dứt hợp đồng. Tất cả các cuộc phỏng vấn đều bao gồm các câu hỏi như tại sao bạn lại rời bỏ công việc cuối cùng của mình? hay tại sao bạn lại tìm kiếm một công việc mới? Do đó, bạn cần phải tìm một câu trả lời phản ánh chính xác tình huống của bạn, nhưng bạn cảm thấy thoải mái khi nói và tập trung vào mặt tích cực.

Bạn cần thể hiện rằng bạn có các kỹ năng và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng này đang tìm kiếm, đồng thời chứng minh rằng trong bất kỳ tình huống hoặc vấn đề nào nảy sinh trong quá khứ, bạn không chỉ vượt qua mà còn tiếp tục. Nếu bạn nhận được thư giới thiệu như một phần của việc chấm dứt hợp đồng, bạn có thể xem xét việc sắp xếp các nhận xét của mình cho phù hợp.

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào ví dụ trước đây về các kỹ năng không ngang bằng, một phản ứng tiềm năng có thể là – “thật không may, tôi và người quản lý của tôi đã phát hiện ra rằng nhu cầu của họ phức tạp hơn những gì chúng tôi nhận thấy ban đầu khi tôi tham gia vào vai trò của tôi. Bộ kỹ năng của tôi đã không ‘không phù hợp với những gì cần thiết để đáp ứng các yêu cầu của công việc, vì vậy chúng tôi đồng ý tốt nhất là nên chia tay. Tuy nhiên, tôi tin rằng việc nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực đó sẽ có lợi cho các nhà tuyển dụng trong tương lai, vì vậy tôi đã tận dụng cơ hội để thực hiện đào tạo / đạt được chứng chỉ X, Y, Z. ”

Xem thêm: Tìm hiểu xem có bao nhiêu người đăng ký đã nhấp vào chuông thông báo của YouTube

Bước cuối cùng

Có một chút niềm tin và tin vào chính mình! Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post