Cynthia và Dennis chia sẻ hai quan điểm rất độc đáo về cách trở nên hiệu quả hơn trong việc tiếp thị qua mạng xã hội. Cynthia có cách tiếp cận tổng thể hơn trong việc cung cấp các mẹo để phát triển khán giả của bạn, trong khi Dennis có cách tiếp cận khoa học hơn trong việc thảo luận về những cách phức tạp mà bạn có thể tiếp thị đối tượng của mình trên Facebook.

Tìm hiểu cách cải thiện các chiến thuật tiếp thị mạng xã hội của bạn trong các video dưới đây:

Làm cho phương tiện truyền thông xã hội thú vị: Một cuộc phỏng vấn với Cynthia Johnson

Dưới đây là một số rút ra chính từ video:

  • Có rất nhiều người sử dụng mạng xã hội và ít nhận ra nó bởi vì họ không làm cho nó thú vị đối với những người theo dõi của họ. Làm thế nào bạn có thể làm cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên thú vị bất kể bạn đang ở trong lĩnh vực nào? Cynthia nói rằng hãy bắt đầu bằng cách lắng nghe những người theo dõi bạn và tìm hiểu những gì họ muốn đạt được khi theo dõi bạn.
  • Khi cần tìm nội dung hay để chia sẻ với những người theo dõi của bạn, Cynthia đề xuất công cụ FollowerWonk của Moz. Cho dù bạn đang sử dụng nó để PR xã hội hay để tìm kiếm các chủ đề thú vị trong tin tức, FollowerWonk cho phép bạn tìm kiếm các chủ đề đó trong tiểu sử Twitter của mọi người. Từ đó, bạn có thể tìm thấy những người theo dõi các chủ đề liên quan, cũng như những người đang theo dõi họ và thảo luận về các loại chủ đề đó.
  • Với FollowerWonk, bạn không chỉ có thể mở rộng số lượng nội dung để chia sẻ liên quan đến một chủ đề nhất định mà nó còn có thể giúp bạn tiếp cận cộng đồng và tìm thấy nhiều người quan tâm đến chủ đề đó hơn.
  • Mẹo hàng đầu của Cynthia dành cho các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội là “ngừng cố gắng nổi tiếng”. Đó không phải là tất cả về bạn, hãy ra ngoài đó và theo dõi người khác. Theo dõi ai đó là cơ hội đầu tiên của bạn để đưa thương hiệu của bạn đến trước mặt họ.
  • Nếu mục tiêu của bạn là có rất nhiều người theo dõi trong khi hầu như không theo dõi bất kỳ ai khác (như những người nổi tiếng và những người dùng mạng xã hội nổi tiếng khác), thì bạn đang không làm tốt công việc của mình. Công việc của bạn là tiếp cận càng nhiều người theo dõi mục tiêu càng tốt và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với tự động hóa mạng xã hội

Điều gì đang thay đổi trên mạng xã hội: Một cuộc phỏng vấn với Dennis Yu

Dưới đây là một số rút ra chính từ video:

  • Thay đổi lớn nhất với Facebook gần đây là tích hợp tự động hóa tiếp thị. Nếu bạn không có mọi thứ như tự động hóa tiếp thị, quản lý thẻ, tiếp thị nội dung và tất cả tìm kiếm có trả tiền của bạn được tích hợp thì bạn thậm chí không tham gia trò chơi khi có thể thúc đẩy chuyển đổi trên Facebook.
  • Khi mọi người bắt đầu xây dựng khán giả của họ trên Facebook cách đây ba hoặc bốn năm, đó chỉ là về sự tương tác, khả năng tiếp cận và chơi với một nền tảng mới. Giờ đây, nó phức tạp hơn với những thứ như API quảng cáo và Atlas.
  • Nó không còn đơn giản như chỉ sử dụng nút ‘Tăng cường’ nữa, nó tương đương với việc gửi một vụ nổ email vì mọi người đều nhận được cùng một thông báo. Với Facebook, bạn phải được nhắm mục tiêu cao, có nghĩa là bạn phải có phân khúc đối tượng và đối tượng tùy chỉnh của mình.
  • Cũng giống như một SEO có hàng trăm từ khóa khác nhau để làm việc, một nhà tiếp thị Facebook phải có hàng trăm phần nội dung khác nhau dựa trên các phân khúc đối tượng khác nhau.
  • Hãy coi Facebook như một sự khuếch đại của những thứ khác mà bạn đã có. Bạn đã có một danh sách email và một lượng lớn khán giả trên web ở những nơi khác, Facebook chỉ giúp bạn tiếp cận họ theo một cách khác.

Xem thêm: 3 lý do để sử dụng Pinterest

Đánh giá post