Khi nói đến quản lý danh tiếng trực tuyến, hầu hết mọi người đều hướng đến Google để tìm các giải pháp. Họ tìm kiếm các từ khóa có thể gây hại cho họ hoặc các bài báo chứa thông tin tiêu cực về họ và họ đưa ra nội dung mới sẽ xếp hạng cao hơn một chút trong kết quả tìm kiếm của Google.

Mặc dù đó có thể là một chiến lược chiến thắng (đặc biệt đối với các công ty đang bị tấn công), nhưng có một công cụ khác mà các cá nhân có thể sử dụng để nâng cao tín nhiệm trực tuyến của họ: LinkedIn.

Hiện tại, trang web này có hơn 107 triệu người dùng chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ, theo thống kê chính thức của LinkedIn, khiến nó trở thành một trong những trang web truyền thông xã hội lớn nhất hiện có. Thực tế đơn giản đó có thể khiến nó trở thành mục tiêu tốt cho công việc danh tiếng.

Tuy nhiên, LinkedIn cũng có các công cụ chuyên biệt lý tưởng cho những ai muốn nâng cao tên tuổi của mình (hoặc những người làm đại diện cho người khác). Dưới đây là năm bước để làm cho trang web hoạt động tốt nhất.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp sẽ hướng dẫn bạn 5 cách sử dụng LinkedIn để quản lý danh tiếng

1. Tối ưu hóa mục nhập của bạn với từ khóa

LinkedIn hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm: Người dùng nhập các bộ từ khóa và trang web sẽ đưa ra kết quả tương ứng. Việc sử dụng các từ khóa phù hợp làm cho hồ sơ dễ tìm hơn một chút. Và, các từ khóa phù hợp cũng có thể giúp ai đó có vẻ chuyên nghiệp hoặc đáng tin cậy hơn một chút.

Hãy xem xét điều này: Một chuyên gia bán hàng có thể bao gồm các từ khóa như “trung thực” hoặc “hợp lý” để làm cho công việc có vẻ ít bóng bẩy hơn một chút và ngon miệng hơn một chút. Hoặc, bác sĩ có thể sử dụng những từ như “có kinh nghiệm” hoặc “biết lắng nghe” để giúp đưa những bệnh nhân lo lắng. Những từ khóa đó giúp những người chuyên nghiệp được tìm thấy, nhưng chúng cũng gắn một thuộc tính tốt cho tên của người đó. Đôi bên cùng có lợi!

Từ khóa có thể đi bất cứ đâu, nhưng như một số blogger đề xuất, từ khóa hoạt động tốt nhất ở những vị trí có tác động cao, bao gồm:

  • Tiêu đề
  • Tên công ty
  • Chức danh công việc
  • Kỹ năng

Đặt các cụm từ chính ở đây là một chiến lược thông minh.

Xem thêm: Làm thế nào để Hiệu quả hơn trong Tiếp thị Truyền thông Xã hội

2. Làm một chút khoe khoang

Thật khó để viết một bài blog hay một bài đăng trên mạng xã hội về một giải thưởng mà bạn đã giành được hoặc một lời khen ngợi mà bạn đã nhận được. Thêm vào đó, những bài đăng như thế này có xu hướng có rất ít tác động, vì ít người muốn đọc những blog đầy những bình luận khoe khoang.

Tuy nhiên, LinkedIn tích cực khuyến khích việc khoe khoang. Có toàn bộ phần của mỗi hồ sơ dành cho các giải thưởng và sự công nhận mà bạn đã giành được. Tải lên dữ liệu thực có thể là một cách tuyệt vời để cho thấy rằng bạn giỏi những gì bạn làm và rằng bạn có thể được tin tưởng cho công việc trong tương lai.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải chống lại ý muốn nói dối khi bạn nhập, vì LinkedIn cũng khiến các liên hệ của bạn thực sự dễ dàng báo cáo những điều không chính xác. Bằng cách điền vào một biểu mẫu nhỏ, kẻ thù của bạn có thể đánh bại những nỗ lực của bạn nhằm chiếm ưu thế trong hồ sơ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thành thật.

3. Tạo kết nối thực sự

Nhiều blogger gợi ý rằng bạn có thể kết nối với “bất kỳ ai” trên LinkedIn, ngay cả khi bạn không có mối quan hệ trực tiếp và làm như vậy có thể giúp khởi động sự nghiệp của bạn. Suy nghĩ là tiếp cận với những người bạn chưa biết rõ là một hình thức mạng nâng cao có thể hữu ích, trong trường hợp bạn cần một công việc khác. Kết nối cũng có thể hữu ích cho các loại phóng viên, những người cần nhiều liên hệ để có được nguồn tin tốt trong thời hạn chặt chẽ.

Tuy nhiên, khi nói đến quản lý danh tiếng, tôi nghĩ rằng các kết nối nên được giới hạn ở những người bạn thực sự biết. Tại sao? Bởi vì việc cố gắng kết nối với những người mà bạn không hề quen biết đôi khi được coi là một hành động sỉ nhục cá nhân. Chỉ cần hỏi một phụ nữ Cleveland, người đã viết một câu trả lời gay gắt cho một người lạ cố gắng kết nối với cô ấy trên LinkedIn. Fury thậm chí không bắt đầu mô tả cảm xúc của mình. Đây không phải là loại phản hồi mà bất kỳ ai cũng cần khi họ ở chế độ dọn dẹp.

Ngoài ra, các kết nối LinkedIn được thiết kế để hỗ trợ xây dựng hồ sơ. Những người bạn được liên kết để cung cấp xác nhận và đề xuất bằng văn bản. Họ trả lời các bài đăng và chia sẻ chúng. Họ hoạt động như một cộng đồng hỗ trợ. Khi các địa chỉ liên hệ đều là giả mạo hoặc người lạ, cộng đồng đó không tồn tại và tôi nghĩ điều đó làm suy giảm sức mạnh của LinkedIn.

4. Tham gia các nhóm chuyên nghiệp

Chỉ vì bạn không thể kết nối với người lạ không có nghĩa là bạn không thể kết nối mạng trên LinkedIn. Bạn sẽ chỉ cần sử dụng một công cụ khác và các nhóm phù hợp với hóa đơn khá đẹp.

Đây chỉ là một số nhóm mà LinkedIn đã chọn cho tôi. Đây chỉ là một số nhóm mà LinkedIn đã chọn cho tôi.

Các nhóm bao gồm các chuyên gia có cùng loại công việc hoặc cùng nhóm sở thích cơ bản. Tương tác với các nhóm cho phép bạn kết nối với những người khác trong lĩnh vực này, những người có thể trở thành kết nối kịp thời.

Ngoài ra, mỗi nhóm bạn đã tham gia được liệt kê trên trang hồ sơ LinkedIn của bạn. Điều đó có nghĩa là những nhóm này cũng có thể nâng cao danh tiếng của bạn. Hãy nghĩ về chúng giống như một bộ từ khóa khác mô tả những gì bạn làm và những gì bạn đam mê. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan và bạn có thể mô tả những điểm tốt của mình với loại tư cách thành viên phù hợp.

Dữ liệu từ năm 2011 cho thấy phần lớn người dùng LinkedIn thuộc khoảng 10 nhóm. Ngay cả khi tham gia một chỉ là một sự khởi đầu, nhưng thêm tới 10 có thể là một cách tuyệt vời để làm cho danh tiếng hoạt động dễ dàng hơn một chút.

Xem thêm: Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với tự động hóa mạng xã hội

5. Cân nhắc viết blog

Đầu năm nay, một chuyên mục trên SEJ đã gợi ý rằng hầu hết các chuyên gia nhận thấy tính năng viết blog trên LinkedIn rất hữu ích, đặc biệt đối với những người làm việc trong lĩnh vực B2B. Cá nhân tôi chưa bao giờ viết ở đó, nhưng thật đáng khích lệ khi nghĩ rằng nền tảng blog mới này thực sự hoạt động cho những người muốn chia sẻ nội dung và những người không nhất thiết muốn bắt đầu một blog mới để biến nó thành hiện thực.

Tuy nhiên, viết blog trên LinkedIn đi kèm với một số nguy hiểm vì các mục nhập có thể được chia sẻ nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là bất cứ điều gì bạn viết ở đây phải được thiết kế đặc biệt để làm cho bạn trông đẹp mắt. Không có lời nguyền rủa, không có sự thiếu chính xác và không có tuyên bố xúc phạm – rất khó để sửa chữa thiệt hại.

Nhưng ngay cả khi bạn không viết blog trên LinkedIn, bạn có thể sử dụng trang này để chia sẻ và khuếch đại nội dung bạn đã viết cho các trang khác. Các liên kết từ blog cá nhân rất dễ chia sẻ trên LinkedIn, cũng như các liên kết đến các bài đăng của khách mà bạn có thể viết cho các trang web khác. Nếu các bài đăng đó được tối ưu hóa với các từ khóa mà bạn đang chiến đấu và bạn đang tìm cách thúc đẩy nhiều nhấp chuột hơn vào các bài đăng đó, thì LinkedIn có thể là một trợ giúp tuyệt vời.

Luôn luôn phát triển

Thiết lập hồ sơ và tham gia một vài nhóm không phải là một chiến lược LinkedIn lâu dài hiệu quả. Cần phải làm việc liên tục để thực sự làm cho trang web được đánh dấu. Đó là khi bạn nhận được sự xác nhận, cam kết và sự tín nhiệm có thể chuyển thành thành công trong quản lý danh tiếng lâu dài. Đó là một cái gì đó cần thời gian.

Nhưng rõ ràng, LinkedIn có rất nhiều sức mạnh, vì vậy bạn nên nỗ lực để tận dụng tất cả những gì mà trang web cung cấp. Và chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày, nó có thể trở thành một công cụ vô giá trong cuộc chiến chống lại một cuộc tấn công.

Có ai trong số các bạn đã sử dụng LinkedIn, với tư cách là công cụ quản lý danh tiếng của riêng bạn hoặc thay mặt cho một khách hàng đang gặp sự cố không? Tôi rất muốn nghe về nó. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận!

Đánh giá post