Cách đây không lâu, phạm vi chiến lược trực tuyến của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ liên quan đến việc quyết định trang web của họ trông như thế nào. Bây giờ có nhiều thứ hơn để xem xét. Có một câu hỏi về SEO để giúp bạn tăng các trang kết quả. Tiếp thị nội dung, các tùy chọn thương mại điện tử, và — ngày càng — nhiệm vụ có giá trị nhưng tốn thời gian của tiếp thị truyền thông xã hội.

Với thực tế là gần 3/4 người dùng Internet người lớn hiện nay thường xuyên sử dụng ít nhất một nền tảng truyền thông xã hội, tiếp thị qua mạng xã hội mang đến cơ hội độc nhất và vô song để tương tác với cơ sở khách hàng của bạn.

Người tiêu dùng thường sử dụng mạng xã hội như một “phương tiện hỗ trợ” cho việc mua hàng khi cố gắng xác định tính hợp pháp và danh tiếng của một sản phẩm, với 61% người mua sắm thực hiện nghiên cứu trực tuyến trước khi mua hàng. Giới thiệu truyền miệng là phổ biến và hồ sơ trên mạng xã hội của bạn là một cách lý tưởng để truyền bá thông điệp thương hiệu và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại lợi ích về cả SEO và các điều khoản xây dựng mối quan hệ, nhưng nó có thể tốn nhiều thời gian. Điều này có nghĩa là dành nguồn lực cho nhiệm vụ – cho dù điều đó liên quan đến việc trả tiền cho nhân viên hoặc người làm việc tự do hoặc dành thời gian của riêng bạn mà có thể được dành cho nơi khác tốt hơn.

tự động hóa mạng xã hội

Tự động hóa mạng xã hội của bạn có thể cắt giảm đáng kể thời gian bạn bỏ ra. Nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào và khi nào không phải tự động hóa.

Xem thêm: 3 lý do để sử dụng Pinterest

Nhiệm vụ tự động hóa

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người. Nó có thể thú vị, chuyển hướng và cung cấp thông tin, nhưng khi bạn đang sử dụng nó cho mục đích kinh doanh, hãy làm như vậy với mục tiêu trong đầu. Giống như bất kỳ quy trình kinh doanh nào, bạn sẽ muốn sắp xếp hợp lý nhất có thể và để đạt được kết quả tốt nhất.

Một số tác vụ trên mạng xã hội dễ tự động hóa hơn những tác vụ khác. Bạn chắc chắn sẽ muốn chia sẻ các bài đăng của mình trên nhiều nền tảng mạng xã hội, tăng giá trị và phạm vi tiếp cận tiềm năng của mỗi nền tảng. Bạn cũng có thể lên lịch để các bài đăng nhất định hiển thị trực tiếp ngay cả khi bạn đang ngoại tuyến. Điều này giúp hồ sơ của bạn luôn hoạt động và ngăn bạn phải tạm dừng làm việc khác để đăng bài. Nó có thể đặc biệt hữu ích khi giao dịch với các thị trường ở các múi giờ khác nhau.

Bạn cũng có thể sử dụng tự động hóa để tìm các nguồn nội dung cụ thể theo ngành mà khán giả của bạn có thể sẽ thích. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải dành thời gian quý báu để tạo mọi phần nội dung mà bạn đăng.

Công cụ hữu ích

Để thiết lập và quản lý các tác vụ này, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ thích hợp. Buffer và Hootsuite là bảng điều khiển truyền thông xã hội và những nơi tuyệt vời để bắt đầu. Cả hai đều cho phép bạn lên lịch để bài đăng của mình xuất hiện vào thời điểm có giá trị hoặc thích hợp nhất, cho dù bạn đang ở xa máy tính hay thậm chí đang ngủ! Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một bảng điều khiển xã hội để quản lý nhiều hồ sơ và tài khoản và đồng bộ hóa các bài đăng của bạn để xuất hiện trên mỗi hồ sơ.

Nếu bạn muốn quản lý nội dung mà bạn không tạo, paper.li cho phép bạn tự động tìm kiếm nội dung dựa trên các từ khóa, thẻ bắt đầu bằng # thích hợp và các biến khác. Bạn cũng có thể sử dụng nó để xuất bản nội dung tự động nhưng có thể nên lọc nội dung đó qua mắt người để đảm bảo rằng mọi thứ bạn thu thập là phù hợp.

Xem thêm: Xác định ROI cho các chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền

Giữ ‘Xã hội’ trong Truyền thông Xã hội

Toàn bộ điểm của phương tiện truyền thông xã hội là giao tiếp với khán giả của bạn. Khách hàng của bạn có thể mong đợi một số thông báo nhất định được đăng tự động nhưng không ai thích nghĩ rằng họ đang giao tiếp với bot — tệ hơn — bị gửi spam.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn chỉ tự động hóa một số các nhiệm vụ. Dành thời gian để trả lời bất kỳ tin nhắn cá nhân nào bằng hiện vật, bao gồm cả việc trả lời tin nhắn cảm ơn. Bạn cũng nên cảnh giác với việc tự động retweet và các loại đăng lại khác chỉ dựa trên từ khóa. Bài đăng gốc có thể không phù hợp hoặc chất lượng kém, hoặc nó có thể đề cập đến thương hiệu của bạn theo cách tiêu cực.

Nếu bạn đang lên lịch cho các bài đăng đã chuẩn bị trước, hãy cố gắng không để chúng hoàn toàn không được giám sát hoặc không được giám sát. Thay vì một món hầm nấu chín chậm có thể để trong lò cho đến khi hoàn thành, hãy coi các bài viết của bạn như những chiếc bánh quy mà bạn cần để mắt tới. Nếu một trong những bài đăng của bạn thu hút được nhiều phản hồi hoặc thậm chí lan truyền, bạn sẽ muốn có người đại diện cho bạn trong cuộc trò chuyện.

Sử dụng cài đặt thông báo riêng của các trang web truyền thông xã hội, các công cụ như Google Alerts và các trang web giám sát xã hội như Mention để đảm bảo bạn biết khi nào mọi người đang nói về bạn.

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tài nguyên. Nhưng hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan để đảm bảo chất lượng của sự hiện diện xã hội của bạn không bị ảnh hưởng.

Bạn đã có phản hồi tốt với bất kỳ công cụ hoặc thủ thuật tự động hóa nào chưa? Hãy chia sẻ cho Trung An Corp biết trong phần bình luận bên dưới!

 

Đánh giá post