Không thể phủ nhận rằng tiếp thị video đã gia tăng trong vài năm qua, ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận hơn đối với các thương hiệu. Mặc dù các trang web phổ biến như TikTok, Facebook và Instagram và trang web của bạn là những nơi tuyệt vời để đầu tư, nhưng việc tạo kênh YouTube có thể là nơi tốt nhất để quảng bá thương hiệu của bạn khi các cá nhân dành một tỷ giờ mỗi ngày để xem video trên nền tảng này.

Thường được gọi là ‘công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới’, YouTube có thể giúp mọi người tìm thấy nội dung của bạn một cách nhanh chóng và thúc đẩy mức độ tương tác – nếu bạn biết một vài thủ thuật và hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc tạo video sáng tạo. Dưới đây là 10 cách phát triển kênh YouTube của bạn.

10 cách để phát triển kênh YouTube của bạn

1. Xây dựng video của bạn xung quanh một từ khóa / chủ đề duy nhất

Xây dựng video của bạn xung quanh một chủ đề hoặc từ khóa là cách tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng lượng khán giả YouTube của bạn. Các nhà tiếp thị không biết SEO có nguy cơ bỏ lỡ bước này để xếp hạng video nhưng điều quan trọng là phải bao gồm nó nếu bạn muốn video của mình có được lượng người xem tối đa. Sử dụng công cụ từ khóa như KeywordTool.io, dành riêng cho YouTube, để tìm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong niche bạn muốn nhắm mục tiêu.

Điều quan trọng là phải chọn từ khóa của bạn trước khi tạo nội dung video vì nó giúp bạn xây dựng thông tin tốt nhất về chủ đề cụ thể đó. Nó cũng giúp bạn nhớ đưa từ khóa của mình vào nội dung một cách tự nhiên để YouTube chọn từ khóa đó khi phụ đề chi tiết được thêm vào. Sau khi bạn chọn một từ khóa, hãy xem các video hiện đang xếp hạng cho chủ đề đó để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng về mục đích và luôn tối ưu hóa tiêu đề và mô tả của mình. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn với SEO trên YouTube.

2. Sử dụng lại nội dung hoạt động hàng đầu hiện có

Tất nhiên, cách tốt nhất để phát triển kênh YouTube của bạn là tạo và phân phối nội dung tuyệt vời. Nhưng nội dung đó không phải lúc nào cũng phải được xây dựng từ đầu. Một số video hay nhất của bạn có thể được tạo từ nội dung hấp dẫn, có giá trị, hữu ích và có thể hành động mà bạn đã có.

Nhiều người truy cập YouTube để tìm câu trả lời và hướng dẫn cách thực hiện, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, nơi mọi người đã xem 4 tỷ giờ video ‘cách thực hiện’ chỉ trong một năm. Vì vậy, nội dung giải quyết vấn đề cho khán giả của bạn là một cách tuyệt vời để thúc đẩy lưu lượng truy cập. Thực hiện kiểm tra nội dung để khám phá các blog, hướng dẫn và các phần hoạt động hiệu quả khác mà bạn hiện có và suy nghĩ về cách sử dụng lại chúng để tạo video có liên quan và hấp dẫn.

Hãy nhớ rằng các video thành công nhất trên YouTube thường dài từ một đến năm phút, vì vậy đừng cảm thấy bạn phải làm phim hay viết tiểu thuyết. Giữ nó ngắn và ngọt ngào.

3. Tương tác với khán giả của bạn

Điều quan trọng là đừng bỏ qua thực tế rằng YouTube là một kênh truyền thông xã hội và do đó đòi hỏi tương tác xã hội. Nếu bạn chỉ đăng video mà không khuyến khích nhận xét và thảo luận, bạn đang thiếu một mẹo nhỏ.

YouTube thưởng cho các kênh có mức độ tương tác tốt, bao gồm tổng thời gian dành cho kênh, thời gian xem, lượt thích và lượt không thích và quan trọng nhất là nhận xét. Vì vậy, hãy cố gắng trả lời mọi nhận xét bạn nhận được (nếu có thể!) Và khuyến khích người dùng tương tác với lời nhắc bằng âm thanh / hình ảnh.

Bạn cũng có thể dành thời gian để truy cập các kênh khác và tương tác, đây có thể là một thương hiệu tương tự như thương hiệu của riêng bạn hoặc đơn giản là một thương hiệu mà bạn ngưỡng mộ. Cũng đừng luôn đợi khán giả chủ động. Đăng các câu hỏi hoặc nhận xét có thể thúc đẩy mức độ tương tác bằng cách đặt các câu hỏi liên quan đến nội dung hoặc thậm chí chỉ hỏi họ muốn xem nội dung nào trên kênh của bạn hoặc muốn xem thêm. Ngoài ra, hãy nhớ cảm ơn mọi người đã chia sẻ trên Youtube và các kênh khác.

Hãy nghĩ đến việc sử dụng trang tổng quan về mức độ tương tác và phân phối nội dung xã hội để giúp bạn theo dõi các chỉ số tương tác chính trên YouTube.

Xem thêm Cách tạo trang đích video có khả năng chuyển đổi cao

4. Được gắn thương hiệu

Vì vậy, nội dung của bạn có thể tuyệt vời, nhưng kênh của bạn trông có hấp dẫn không? Nếu bạn muốn khách truy cập xem kênh YouTube của mình một cách nghiêm túc và đăng ký, bạn cần phải trông thật chuyên nghiệp.

Cải thiện thương hiệu xã hội của tổ chức của bạn sẽ giúp người dùng ngay lập tức nhận ra nội dung của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một blog hoặc trang web, bạn có thể đã có một số kiểu giao diện để phân biệt mình với các cá nhân và / hoặc công ty khác. Vì vậy, việc chuyển thương hiệu đó sang kênh YouTube của bạn là rất hợp lý. Dưới đây là một ví dụ từ công ty trò chơi khổng lồ Nintendo với 8,12 triệu người đăng ký, họ cung cấp nội dung tuyệt vời về trò chơi và bảng điều khiển có các video ngắn về trò chơi và đoạn trích hậu trường.

10 cách để phát triển kênh YouTube của bạn

Ngoài việc xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh, đừng quên thêm URL tùy chỉnh vào tiêu đề kênh của bạn – và viết tiểu sử thú vị về bạn là ai và nội dung video của bạn.

5. Quảng cáo video YouTube của bạn trên các kênh xã hội khác

Một trong những điều tuyệt vời của mạng xã hội là bạn có thể quảng cáo chéo nội dung trên các kênh khác nhau. Quảng cáo video YouTube của bạn trên các kênh xã hội khác là cách dễ nhất để tăng lượng khán giả của bạn.

Theo Báo cáo tổng quan về kỹ thuật số 2021: Toàn cầu, có sự trùng lặp đáng kể về người dùng trên các nền tảng truyền thông xã hội với YouTube cho thấy mức độ tương tác lớn hơn 90% giữa những người dùng của tất cả các kênh hàng đầu. Điều này có nghĩa là đây là một kênh cần được tính đến khi nói đến các hoạt động tiếp thị và mức độ tương tác.

Chồng chéo người dùng trên mạng xã hội
Chồng chéo người dùng trên mạng xã hội

Vì vậy, hãy nghĩ xem bạn đang xem những kênh nào? Facebook, Linkedin, Instagram, TikTok? Có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn và rất nhiều ý tưởng tuyệt vời cho các video trên mạng xã hội. Và nếu có một kênh (chẳng hạn như Facebook) mà bạn muốn đăng video trực tiếp, bạn luôn có thể tạo đoạn giới thiệu cho video có thời lượng đầy đủ trên YouTube để bạn có được mức độ tương tác tối ưu trên tất cả các kênh. Ngoài ra, đừng quên về blog của bạn; bạn cũng có thể đăng video của mình ở đó! Và nếu bạn có podcast, nó có thể hoạt động rất trơn tru với kênh YouTube của bạn.

6. Xuất hiện & Nổi bật

Nếu bạn đang điều hành YouTube một mình hoặc là một phần của một tổ chức nhỏ, thì việc cá nhân hóa kênh bằng cách tham gia vào video có thể cực kỳ hữu ích. Khi bạn làm gương mặt đại diện cho một thương hiệu, khán giả của bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn hơn với tư cách cá nhân. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các vlogger; huấn luyện viên thể dục, cuộc sống, hoặc kinh doanh; và solopreneurs.

Mỗi video bạn thực hiện không cần phải có khuôn mặt của bạn, nhưng bạn nên giới thiệu đủ thường xuyên để thu hút khán giả của mình. Ngoài ra, nếu bạn thuộc loại người dùng YouTube này, hãy sử dụng ảnh của chính bạn trên kênh của bạn (không phải biểu trưng của bạn). Hãy xem ví dụ dưới đây từ chuyên gia tiếp thị Adam Erhart.

Kênh YouTube của Adam Erhart
Kênh YouTube của Adam Erhart

7. Đăng hình thu nhỏ tuyệt vời và tận dụng thẻ YouTube

Chúng có vẻ như là một điều nhỏ (tốt, chúng là như vậy), nhưng hình thu nhỏ có thể có tác động lớn. YouTube quảng cáo các video khác thông qua hình thu nhỏ trong thanh bên của nó, vì vậy bạn muốn video của mình nổi bật trong nhóm.

Tương tự đối với tìm kiếm trên YouTube. Video có tiêu đề hấp dẫn và hình thu nhỏ hấp dẫn thường xếp hạng cao hơn, ngay cả khi bản thân nội dung đó không có giá trị vì chúng có tỷ lệ nhấp (CTR) cao hơn. Để có được CTR của bạn ở vị trí cần thiết, hãy thử sử dụng các chiến thuật như các khu vực được đánh dấu, mũi tên, văn bản lớn và hình ảnh l bất ngờ hoặc bắt mắt. Xem các ví dụ dưới đây từ Neil Patel.

10 cách để phát triển kênh YouTube của bạn

Chúng tôi biết rằng YouTube thưởng cho những kênh giữ chân người xem trên trang của họ lâu hơn. Thời gian xem trung bình lâu hơn có nghĩa là mọi người đang tương tác với nội dung của bạn. (Bạn có thể xem mọi người ở lại video của bạn trong bao lâu bằng cách sử dụng YouTube analytics). Bằng cách thêm thẻ YouTube, bạn có thể bao gồm các liên kết đến các video khác hoặc nội dung có liên quan tại điểm chính xác mà người dùng dừng lại. Có nhiều loại thẻ để bạn lựa chọn, chẳng hạn như danh sách phát, cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc quyên góp và bạn có thể làm nổi bật 5 thẻ cho mỗi video xuất hiện dưới dạng hình hộp chữ nhật hoặc đoạn giới thiệu ở góc bên phải của video. Mặc dù người dùng có thể từ bỏ video họ đang xem nhưng họ sẽ được chuyển hướng đến nội dung khác của bạn và vẫn ở trên kênh của bạn, làm tăng thứ hạng của bạn.

Xem thêm Cách lấy URL tùy chỉnh cho kênh YouTube của bạn

8. Thúc đẩy đăng ký

Một trong những cách bạn biết chắc rằng người xem tương tác với kênh của bạn là khi họ ‘đăng ký’ để xem bất kỳ video mới nào được đăng. Đề nghị người xem đăng ký kênh của bạn trong mỗi video mà bạn tải lên và tiếp tục tương tác với những người dùng đã đăng ký hiện tại của bạn. (Bạn có thể xem danh sách người đăng ký của mình tại đây). Dưới đây là ví dụ về cách nút người đăng ký có thể xuất hiện trên video:

Đăng ký YouTube
Đăng ký YouTube

Không bao giờ trả tiền cho người đăng ký. Điều này sẽ chỉ làm giảm mức độ tương tác của bạn và ảnh hưởng đến tính xác thực của tài khoản của bạn về lâu dài. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không yêu cầu người xem đăng ký, bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều người theo dõi tiềm năng. Xét cho cùng, bạn càng có nhiều người đăng ký, bạn càng có nhiều cơ hội tăng thời gian xem trên YouTube.

9. Tăng tần suất tải lên của bạn

Điều này thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng để tăng lượng người xem, bạn cần tăng tần suất đăng lên ít nhất một video một tuần. Đừng lo lắng; bạn không cần một công ty thiết kế hoặc công ty quảng cáo lớn để thực hiện việc này. Điện thoại thông minh ngày nay cung cấp khả năng quay video tuyệt vời và các công cụ như Animoto giúp chỉnh sửa video dễ dàng để tạo nội dung video với ngân sách tiết kiệm. Tính nhất quán là điều quan trọng hàng đầu. Cố gắng đăng vào cùng một thời điểm mỗi ngày hoặc mỗi tuần (tùy thuộc vào tần suất của bạn) và cập nhật cho người đăng ký của bạn về thời điểm có video mới. Sau đó, bám vào lịch trình của bạn.

10. Trở thành chuyên gia về video xã hội (& YouTube)

Video như một định dạng nội dung tiếp tục phát triển từ thế mạnh này đến thế mạnh khác. Theo báo cáo ‘Tình trạng tiếp thị video’, 86% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị và 87% nhà tiếp thị báo cáo ROI tích cực trong hiệu suất của nó. Khi khán giả trở nên trực quan hơn và các nền tảng như TikTok ngày càng phổ biến, các nhà tiếp thị nên hiểu vai trò của video và cách sử dụng video hiệu quả trên tất cả các kênh truyền thông xã hội.

Qua bài viết của Trung An Corp bạn đã biết cách để phát triển kênh YouTube của bạn chưa?

Đánh giá post