Khi bạn lần đầu tiên thiết lập kênh YouTube của mình, địa chỉ web của kênh đó sẽ không phải là một URL ngắn gọn mà bạn chọn. Địa chỉ mặc định sẽ thực sự bao gồm ID kênh của bạn – “thẻ tên” 24 ký tự giúp một số ứng dụng xác định kênh của bạn.

Vào năm 2021, một URL 24 ký tự là quá dài. May mắn thay, YouTube cho phép người sáng tạo chọn địa chỉ tùy chỉnh cho kênh của họ. Ngày nay nó rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu dễ nhận biết trên nền tảng.

Tạo một URL tùy chỉnh  cho kênh youtube nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách thực hiện, bạn nên biết liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu để làm như vậy hay không. Nếu bạn đã hoàn thành ba bước này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi thiết lập URL YouTube tùy chỉnh:

  1. Thu hút 100 người đăng ký kênh của bạn.
  2. Có kênh ít nhất 30 ngày tuổi.
  3. Thêm biểu ngữ và biểu tượng hồ sơ vào kênh của bạn.

Nếu bạn đã làm được những điều này, xin chúc mừng! Bạn đã sẵn sàng để xây dựng thương hiệu cho kênh YouTube của mình bằng một URL tùy chỉnh hấp dẫn, dễ đọc.

Xem thêm Cách phát triển kênh YouTube của bạn bằng cách tặng lại người đăng ký

Cách tạo URL YouTube tùy chỉnh

Trước tiên, hãy tìm trang tùy chỉnh của YouTube trong YouTube Studio. Đây là nơi bạn có thể điều chỉnh bố cục, thông tin cơ bản và thương hiệu trên kênh của mình.

Làm theo các bước sau để đến trang lựa chọn:

  1. Trên trang chủ của kênh, hãy nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn YouTube Studio từ menu thả xuống.
  2. Nhấp chuột Tùy biến trong menu điều hướng bên trái.
  3. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Thông tin cơ bản chuyển hướng. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiêu đề URL kênh.

Cần một hướng dẫn trực quan? Xem video của chúng tôi bên dưới để biết thêm hướng dẫn:

Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy hai tùy chọn URL tùy chỉnh. Đầu tiên sẽ là URL mặc định trùng khớp với tên kênh của bạn. Tất nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể xác nhận URL này. Tên kênh của bạn có thể giống với người khác, có nghĩa là họ đã xác nhận URL mà bạn muốn.

Nếu đúng như vậy, hãy sử dụng tùy chọn URL thứ hai. Điều này sẽ cho phép bạn nhập URL tùy chỉnh thể hiện tốt nhất kênh của bạn, như được hiển thị bên dưới:

Khi bạn hoàn thành, hãy nhấp vào Công bố để lưu các thay đổi của bạn và xác nhận quyền sở hữu URL.

Xem thêm Cách sử dụng Cameo cho Doanh nghiệp

Cách xóa URL YouTube tùy chỉnh

Nếu bạn mắc lỗi khi chọn URL tùy chỉnh của mình, đừng lo lắng. Bạn luôn có thể xóa nó bằng bốn bước đơn giản:

  1. Quay lại trang tùy chỉnh của YouTube và đảm bảo Thông tin cơ bản tab được chọn.
  2. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tiêu đề URL tùy chỉnh. Nhấp chuột Xóa bỏ ngay bên dưới hộp văn bản hiển thị URL hiện tại của bạn.
  3. Điều tiếp theo bạn sẽ thấy là trang Giới thiệu về bản thân trên tài khoản Google của bạn. Trong phần giới thiệu, hãy nhấp vào biểu tượng bên cạnh URL hiện tại của bạn.
  4. Trên trang tiếp theo, nhấp vào Di dời và làm theo các bước trong phần trước để tạo một URL mới.

Để làm rõ, việc tạo hoặc xóa URL tùy chỉnh không thay thế URL ngẫu nhiên mà bạn luôn có. Bộ sưu tập các ký tự này là ID kênh của bạn và nó sẽ luôn được đính kèm với tài khoản của bạn. Việc thiết lập một URL tùy chỉnh chỉ ngăn không cho nó xuất hiện trong địa chỉ web kênh của bạn.

Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn có thể thấy / c / trong URL của mình, nhưng đừng lo lắng về điều đó. Bạn không cần phải đưa nó vào địa chỉ của mình khi chia sẻ nó trực tuyến. Chỉ cần nhập YouTube.com/yourchannel hoạt động tốt!

Vào năm 2021, một URL YouTube tùy chỉnh có thể khiến bạn trở nên khác biệt so với đối thủ. Những người sáng tạo khác có thể chọn giữ địa chỉ bằng chữ và số, nhưng họ sẽ không có lợi thế khi xây dựng thương hiệu đầy đủ. Rốt cuộc, không người xem nào muốn nghe “Đăng ký kênh YouTube của tôi tại YouTube.com/xTCyaRn56LrjSsY12145TyBq.”

Với bài viết trên, Trung An Corp chúc bạn thực hiện thành công.

Đánh giá post