Video trực tiếp trên mạng xã hội là tất cả những gì đáng ghét, nhưng nó không chỉ là thứ mà các nhà tiếp thị truyền thông xã hội và quản lý thương hiệu nên quan tâm.

Phát trực tiếp trên mạng xã hội cũng có thể thúc đẩy SEO của bạn – nếu bạn làm đúng.

Sự tươi mới, thời gian ở lại, sự nhí nhảnh. Đây là tất cả các yếu tố quan trọng có thể giúp SEO của bạn và chúng đều là những phẩm chất tự nhiên của video trực tiếp trên mạng xã hội.

Hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của Trung An Corp để hiểu cách sử dụng video trực tiếp trên mạng xã hội để tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình.

Video trực tiếp trên mạng xã hội: Nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu đông đảo trên Newsfeed

Các nhà tiếp thị xã hội băn khoăn về thuật toán Facebook thay đổi cách các chuyên gia SEO làm về các bản cập nhật của Google.

Các mạng xã hội luôn có sứ mệnh làm mọi thứ trong khả năng của mình để các thương hiệu mạnh độc quyền phát trên mạng của họ.

Một số nền tảng, như Instagram, nổi tiếng là thậm chí không cho phép liên kết trong bài đăng.

Những người khác, như Facebook hoặc LinkedIn, làm mồi nhử và chuyển đổi: chắc chắn, bạn có thể thêm liên kết vào bài đăng của mình, nhưng chỉ với cái giá là nó bị thuật toán tước đoạt nhiều quyền lợi trong nguồn cấp dữ liệu chính.

Với tư cách là các nhà tiếp thị, chúng tôi hiểu được điều đó – việc giữ chân người dùng trong mạng lưới của họ là tốt cho tiền quảng cáo và các cổ đông của họ, nhưng điều đó lại tệ hại cho các thương hiệu của chúng tôi. Một chuyên gia SEO phải làm gì?

Đây là nơi video trực tiếp trên mạng xã hội xuất hiện.

Đến năm 2021, các chuyên gia dự đoán video sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập internet.

Người tiêu dùng muốn có nhiều nội dung hơn từ các thương hiệu mà họ theo dõi, nhưng 80 phần trăm sẽ thích nó ở dạng video trực tiếp trên blog.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Facebook tuyên bố các video trực tiếp tạo ra nhiều tương tác hơn 600%.

Đây là phần tốt nhất: một số nền tảng, như Facebook, làm cho nó trở thành một điểm để tăng nội dung “trực tiếp” trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Với việc Facebook liên tục khiến các thương hiệu gần như không thể xuất hiện trên news feed, video trực tiếp trên mạng xã hội là một cách vẫn hoạt động.

Video trực tiếp trên mạng xã hội không còn được chọn tham gia nữa; nó là bắt buộc.

Các thương hiệu phải tạo ra các buổi phát trực tiếp trên mạng xã hội làm hài lòng những người theo dõi của họ.

Điều quan trọng là làm cho nó tốt cho SEO của bạn.

Tập trung vào các nền tảng truyền thông xã hội phù hợp

Trong khi mọi người đều nhảy lên chuyến tàu phát trực tiếp trên mạng xã hội, một số nền tảng nhất định sẽ thân thiện hơn với các thương hiệu.

Để video trực tiếp của bạn thành công từ cả khía cạnh xã hội và không phải trả tiền, bạn cần chọn đúng mạng xã hội.

 • Đối với mạng xã hội, điều này có nghĩa là các mạng mà bạn có lượng người theo dõi tương tác và bí quyết tạo và đăng video phát trực tiếp chất lượng cao một cách chiến lược.
 • Đối với SEO, điều này có nghĩa là các mạng đủ điều kiện từ tuyên bố đầu tiên đó cho phép bạn thêm liên kết vào bài đăng và giúp bạn dễ dàng chú thích video của mình.

Tôi sẽ lưu một số công việc của bạn cho bạn – những người chiến thắng rõ ràng ở đây là Trực tiếp trên YouTube và Trực tiếp trên Facebook.

Instagram Live biến mất 24 giờ sau đó trong khi Meerkat không cung cấp tùy chọn phát lại và Twitch không thực sự áp dụng trừ khi bạn làm trong ngành game.

Nhưng với Facebook Live, bạn có thể tạo một bài đăng vĩnh viễn, tải video xuống để nhúng trên trang web của riêng bạn, thêm mô tả vào bài đăng của bạn và xem xét các phân tích trong và sau khi phát trực tiếp.

Trực tiếp trên YouTube cung cấp các tính năng tương tự – và nó thuộc sở hữu của Google. Nói đủ rồi.

Khuếch đại các kênh tiếp thị khác của bạn

Các luồng trực tiếp trong và ngoài bản thân chúng không phải là một lựa chọn phù hợp với SEO.

SEO xuất hiện khi bạn sử dụng video trực tiếp trên mạng xã hội để cải thiện kết quả từ các kênh khác của bạn, từ các sự kiện đến tiếp thị nội dung.

Như người ta nói, thủy triều dâng lên sẽ nâng tất cả các con tàu lên.

Bạn càng tạo nhiều video xã hội, bạn càng phải nhúng nhiều bài đăng trên blog hoặc trang đích có liên quan của mình.

Sau khi luồng kết thúc, bạn có thể cập nhật mô tả video của mình bằng các liên kết đến các bài đăng trên blog hoặc trang đích đã nói để tăng lưu lượng truy cập.

Video thực sự tuyệt vời đối với thời gian tồn tại của bạn – những người xem video có xu hướng nhấp qua 2,3 trang mỗi lượt truy cập và họ sẽ ở lại trang web của bạn tối đa sáu lần miễn là khách truy cập không xem bất kỳ video nào.

Các video trên YouTube thường được lấy cho các kết quả đoạn trích nổi bật, đó là một cách video trực tiếp trên mạng xã hội có thể tác động trực tiếp đến SEO của bạn.

Nhưng bạn có thể sử dụng các chiến thuật nội dung phổ biến khác của mình thành các luồng trực tiếp hấp dẫn để tăng thêm, mặc dù gián tiếp, tăng SEO.

Hướng dẫn sản phẩm

Video hướng dẫn là một trong những loại video phổ biến nhất trên YouTube. Thay vì hướng dẫn truyền thống, hãy làm cho bạn trở nên thú vị bằng cách quay trực tiếp.

Benefit Cosmetics đã thành công rực rỡ với loạt bài Tipsy Tricks hàng tuần của họ. Sản phẩm của họ rất đơn giản để sử dụng, bạn có thể áp dụng chúng trong các bữa nhậu với bạn bè.

Benefit Cosmetics Facebook Live Social Video Thành công

Tiếp thị sự kiện

Video trực tiếp trên mạng xã hội thu hút nhiều người nói về, quảng cáo và tham dự sự kiện của bạn hơn. Trên thực tế, đây là một trong những kiểu phát trực tiếp phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy.

Trước khi có video trực tiếp trên mạng xã hội, chỉ những người tại một sự kiện mới có thể thưởng thức nó, trong khi những người khác sẽ đọc về nó sau đó. Với video trực tiếp trên mạng xã hội, bạn có thể mở rộng quy mô vô hạn đối tượng của mình và mời tất cả người hâm mộ Facebook của bạn thưởng thức video đó.

Thúc đẩy, Thúc đẩy, Thúc đẩy

Như với bất kỳ chiến dịch nào, quảng cáo là điều cần thiết để có một video trực tiếp thành công.

Quảng cáo trước buổi phát trực tiếp của bạn để thu hút sự chú ý và tăng khả năng hiển thị của bạn trên nền tảng khi bạn phát trực tiếp.

 • Tạo sự kiện trên Facebook mà mọi người có thể trả lời.
 • Thường xuyên tweet, đăng hoặc chụp nhanh trên các mạng khác của bạn để nhắc mọi người rằng nó sắp xuất hiện.
 • Làm nổi bật nó trong các bài đăng blog liên quan hoặc bản tin email của bạn.
 • Yêu cầu những người có ảnh hưởng của bạn làm điều tương tự, đặc biệt nếu họ sẽ được giới thiệu trong video của bạn.

Càng nhiều mắt nhìn thấy video của bạn, bạn sẽ càng thấy nhiều lần nhấp qua các liên kết của mình và khả năng hiển thị lâu dài của video nói chung càng tốt.

Một trong những cách tốt nhất để quảng cáo luồng trực tiếp của bạn chỉ đơn giản là thực hiện nó thường xuyên. Bạn càng nhất quán về việc phát trực tiếp, thì người hâm mộ của bạn càng chú ý đến nó, thúc đẩy lượt xem.

Hãy nhớ rằng yếu tố “tươi mới” quý ​​giá đó? Nó không chỉ áp dụng cho nội dung trên trang web của riêng bạn. Google chú ý đến mức độ mọi người đang nói về bạn trực tuyến.

Nếu có nhiều người nói về bạn trên Facebook từ video trực tiếp mới nhất của bạn, bạn có thể đặt cược rằng Google sẽ chú ý.

Chưa lên

Trong quá trình phát trực tiếp, hãy làm theo các phương pháp hay nhất về video trực tiếp trên mạng xã hội

Bạn có thể đăng vĩnh viễn video lên YouTube và Facebook để hiển thị lâu dài, nhưng bạn sẽ được xem video của mình nhiều nhất khi video đang phát trực tiếp, vì vậy bạn muốn tận dụng tối đa video của mình.

 • Lên lịch trước cho các bài đăng trên Twitter và các mạng khác của bạn để hướng mọi người đến nền tảng phát trực tiếp khi nó đang diễn ra. Sử dụng cùng một thẻ bắt đầu bằng # trong tất cả các bài đăng của bạn.
 • Tương tác với người xem, đặt câu hỏi và trả lời nhận xét của họ. Trên Facebook, hãy mời họ gắn thẻ những người bạn sẽ thích video vào phần bình luận. Bình luận phát trực tiếp được đưa vào thuật toán xếp hạng video trực tiếp của Facebook.
 • Trong quá trình xem video, hãy khuyến khích mọi người truy cập trang web của bạn. Đảm bảo rằng URL của bạn rõ ràng, dễ hiểu và dễ nhập. Đây không phải là lúc để sử dụng liên kết bit.ly không có thương hiệu. Tốt nhất, hãy sử dụng một cái gì đó như yourbrand.com/onewordhere.
 • Thực sự hướng điểm về nhà bằng cách giữ cho URL có liên quan hiển thị trong suốt video. Viết liên kết bằng chữ cái lớn trên bảng trắng phía sau bạn. In ra một tấm áp phích lớn. Thiết kế áo sơ mi đặc biệt cho dịp này. Bạn có được ý tưởng. Bạn muốn giữ liên kết hiển thị trên màn hình trong suốt video để mọi người vẫn biết nơi để truy cập nếu họ đang phát liên kết ở chế độ tắt tiếng.

Giữ Ball Rolling sau khi bạn xuất bản

Sau khi bạn hoàn tất việc phát trực tiếp, hãy xuất bản video lên trang của bạn và làm theo tất cả các bước trong danh sách kiểm tra SEO điển hình của bạn cho video thông thường. Điêu nay bao gôm:

 • Đảm bảo rằng bài đăng của bạn được đặt là “Công khai”.
 • Thêm tiêu đề được tối ưu hóa từ khóa và các thẻ có liên quan.
 • Tăng cường mô tả bài đăng của bạn với các liên kết web có liên quan trong màn hình đầu tiên và tóm tắt chi tiết về những điều cần giải quyết bên dưới màn hình đầu tiên.
 • Xuất video để đăng lại trên các trang web lưu trữ video và mạng xã hội khác của bạn.
 • Tải video lên các bài đăng blog hoặc trang đích có liên quan trên trang web của bạn để tăng thời gian dừng. Điều này cung cấp cho mọi người một URL trang web để liên kết đến thay vì hồ sơ Facebook của bạn.
 • Bao gồm tệp phiên âm cho video trên YouTube và trang blog của bạn.
 • Cung cấp mã nhúng cho video liên kết trở lại trang web của bạn.

Sự kết luận

Có một tính cấp thiết cố hữu được tích hợp trong video phát trực tiếp khiến người xem không thể cưỡng lại được. Chỉ cần tưởng tượng nếu bạn có thể đặt động lực đó để làm việc cho SEO của mình.

Đánh giá post