Bạn có thể cần thường xuyên điều chỉnh âm lượng video YouTube vì khả năng nghe của video phụ thuộc vào người tạo video. Mặc dù, việc lấy thanh trượt âm lượng bằng cách nhấp chuột và điều chỉnh âm lượng rất dễ dàng, nhưng nó sẽ kéo sự chú ý của bạn khỏi video. Chưa kể đến sự cố khó chịu khi thanh trượt bị mắc vào con trỏ chuột của bạn.

Để giúp trải nghiệm YouTube của bạn dễ dàng hơn một chút, tôi sẽ liệt kê 3 cách dễ dàng hơn để kiểm soát âm lượng YouTube.

Sử dụng phím tắt để điều khiển âm lượng YouTube

Các phím tắt sử dụng nhanh hơn và không làm gián đoạn sự tập trung của bạn, vì vậy chúng luôn tốt hơn so với sử dụng chuột. YouTube cũng đi kèm với một loạt phím tắt để điều khiển trình phát video, bao gồm cả âm lượng.

Để điều chỉnh âm lượng YouTube bằng phím tắt, trước tiên, hãy đảm bảo trình phát video hiển thị và có tiêu điểm. Sau đó, nhấn phím “Mũi tên lên” để tăng âm lượng thêm 5% và nhấn phím “Mũi tên xuống” để giảm âm lượng 5%. Bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ phím nào trong số các phím này để tăng hoặc giảm âm lượng một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể nhấn phím “M” để tắt hoặc bật âm lượng.

3 cách dễ dàng hơn để điều chỉnh âm lượng YouTube nhanh chóng

Xem thêm: Cách thay đổi tên kênh YouTube của bạn trên điện thoại (Android và iOS)

Sử dụng con lăn chuột để điều khiển âm lượng YouTube

Phương pháp này không quá khác với việc lấy thanh trượt âm lượng bằng cách nhấp chuột, nhưng nó dễ sử dụng hơn nhiều và không yêu cầu độ chính xác cao. Để làm cho nó hoạt động, hãy di con trỏ chuột qua thanh trượt âm lượng và cuộn con lăn chuột lên hoặc xuống để điều chỉnh âm lượng.

Đảm bảo con trỏ chuột của bạn ở trên thanh trượt âm lượng, nếu không toàn bộ trang sẽ bắt đầu cuộn. Vì vậy, có, đôi khi nó có thể gây khó chịu nếu bạn đặt con trỏ sai vị trí, nhưng vẫn dễ dàng hơn so với việc lấy thanh trượt.

Sử dụng tiện ích mở rộng Chrome của bên thứ ba để điều chỉnh âm lượng Youtube

Ngoài ra còn có các ứng dụng của bên thứ ba có thể kiểm soát âm lượng YouTube và cung cấp cách điều chỉnh dễ dàng hơn. Dưới đây tôi sẽ liệt kê hai tiện ích mở rộng có thể điều chỉnh âm lượng YouTube theo cách dễ dàng hơn nhiều.

Điều khiển chuột trên YouTube

Đó là một tiện ích mở rộng đơn giản để kiểm soát cả âm lượng YouTube và thanh tìm kiếm bằng con lăn chuột. Tương tự như cách thứ 2, bạn sẽ kéo lên hoặc xuống để điều chỉnh âm lượng video. Tuy nhiên, bạn chỉ cần giữ con trỏ chuột ở bất kỳ vị trí nào trên trình phát video, thay vì thanh trượt âm lượng nhỏ. Điều này giúp bạn điều chỉnh âm lượng dễ dàng hơn nhiều mà không cần bất kỳ độ chính xác nào.

Xem thêm: Tiếp thị với Memes- Cách sử dụng chúng để đạt được lực kéo

Trình quản lý âm lượng

Về mặt kỹ thuật, tiện ích mở rộng này không điều chỉnh âm lượng của trình phát YouTube mà thay vào đó, nó kiểm soát âm lượng của toàn bộ tab. Tuy nhiên, nó phục vụ cùng một mục đích là âm lượng tổng thể được điều chỉnh. Sau khi tiện ích mở rộng được cài đặt, hãy nhấn và giữ phím “Alt” và nhấn các phím mũi tên Lên hoặc Xuống để điều chỉnh âm lượng.

Điều tuyệt vời về tiện ích mở rộng này là nó không cần trình phát video tập trung để hoạt động, bạn có thể điều chỉnh âm lượng khi đang ở bất kỳ đâu trên trang. Ngoài ra, nó cũng có thể tăng âm lượng tab lên đến 8X so với âm lượng bình thường – hoàn hảo cho những video có âm lượng thấp.

Kết thúc suy nghĩ

Cá nhân tôi thích sử dụng các phím tắt của YouTube để điều chỉnh âm lượng video. Nó dễ sử dụng hơn và bạn sẽ không phải chạm vào chuột. Mặc dù sử dụng tiện ích mở rộng của bên thứ ba cũng là một cách tốt để dễ dàng điều chỉnh âm lượng mà không làm gián đoạn sự tập trung của bạn. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn biết bất kỳ cách nào khác dễ dàng hơn để kiểm soát âm lượng YouTube.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post