Memes có nguồn gốc trên các nền tảng truyền thông xã hội. Chúng vui nhộn, giải trí và dễ tiêu thụ. Nhưng có nhiều điều đối với họ hơn là nhìn thấy mắt. Tiếp thị bằng meme là một xu hướng được cho là nhanh chóng trở nên phổ biến.

Thực hành này đã dẫn đến sự ra đời của một thuật ngữ mới: meme-jacking. Khi các nhà tiếp thị chiếm đoạt các meme phổ biến để tiếp thị sản phẩm của họ, nó được gọi là meme-jacking.

Meme-jacking đang ngày càng trở nên phổ biến vì đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ nội dung làm mới có tiềm năng lan truyền. Chỉ cần nghĩ về nó, ai không thích một meme tốt?

Các thương hiệu sử dụng Memes để tiếp thị như thế nào?

Một người trung bình dành một tiếng rưỡi mỗi ngày trên mạng xã hội. Và meme là ngôn ngữ mà mọi người trên mạng xã hội truyền đạt những ý tưởng và thái độ mới.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi meme đã trở thành một hiện tượng văn hóa. Grumpy Cat, Good Guy Greg (GGG) và LOLcats đều có một điểm chung – họ đều là những nhân vật meme giờ đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng trên internet. Chúng đã được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để truyền bá các ý tưởng khác nhau.

Tiếp thị với meme có thể thổi luồng sinh khí mới vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn. Memes có tính trực quan cao, khiến chúng trở thành một công cụ tuyệt vời để tạo thức ăn gia súc trên mạng xã hội.

Phần tốt nhất là bạn có thể đơn giản lấy một khái niệm đã được thu hút và dựa trên sự phổ biến của nó. Với meme, không có cái gọi là đạo văn.

Việc tạo meme trở nên đơn giản hơn với các công cụ chỉnh sửa hình ảnh và tạo hoạt ảnh như PixTeller. Công cụ thiết kế này cho phép bạn tạo GIF động, hình ảnh trích dẫn và câu chuyện video với các mẫu dễ sử dụng

Bạn có thể tận dụng một meme thịnh hành và tùy chỉnh nó với nội dung có thương hiệu của mình để thu hút người tiêu dùng mục tiêu.

Với ít nỗ lực nhất, các meme đáng chia sẻ của bạn có thể giúp bạn nhận được lượt thích, chia sẻ và nhận xét. Khi bạn đăng chúng trên blog của mình, bạn có thể gặt hái được những lợi ích từ việc tăng liên kết đến và lưu lượng truy cập trang web.

Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu đang nhảy vào cuộc chiến tiếp thị meme

Bạn đang tìm kiếm các ví dụ thực tế?

Dưới đây là một số thương hiệu đã tiếp thị bằng meme:

1. Gucci

Gucci là một thương hiệu thời trang cao cấp được xây dựng một hình ảnh xung quanh sự tinh tế và duyên dáng. Nhưng đối với chiến dịch #TFWGucci năm 2017, họ đã quyết định phá bỏ mọi định kiến ​​về thương hiệu của mình. Với meme, họ đã cho khán giả thấy rằng họ có thể là người sành điệu.

Tất cả về chiến dịch #TFWGucci của họ là gì?

#TFWGucci, viết tắt của “That Feeling When Gucci”, là một chiến dịch được thiết kế để quảng bá dòng đồng hồ mới của họ.

Tiếp thị Instagram của Gucci với MemesHình ảnh qua Instagram

Trong một loạt các meme liên quan, Gucci đã sử dụng các meme từ vô lý đến vui nhộn. Họ đã tạo ra tất cả các meme với sự hợp tác của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Trang đích của chiến dịch thậm chí còn có một video giải thích về lịch sử của meme cho những người chưa quen với khái niệm này. Các chú thích mô tả kết hợp với đồ họa sắc sảo đã mang đến cho Gucci một sự lột xác mới cho thương hiệu.

Xem thêm: 6 cách đơn giản để tăng ROI tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

2. Liền mạch

Liền mạch, dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến phổ biến ở Mỹ thường sử dụng sự hài hước trên mạng xã hội để kết nối với khán giả của họ.

Vào năm 2014, họ đã đưa ra một khái niệm sáng tạo để tiếp thị bằng meme. Họ lập ra một loạt meme dựa trên các đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm. Được gọi là #OscarNomNoms, loạt meme của Seamless ‘đã tạo ra khá nhiều chấn động trên Twitter.

Tiếp thị Twitter liền mạch với MemesHình ảnh qua Twitter

Họ đã tưởng tượng lại và thiết kế các áp phích phim để bao gồm một số trò chơi chữ thực phẩm điên rồ. American Hustle trở thành “American Muzzles”, trong khi Con sói của Phố Wall trở thành “Con sói của Phố Waffle.”

Kết quả của chiến dịch là gì?

Không cần phải nói, loạt phim #OscarNomNom đã giành chiến thắng trên Internet. Các meme của họ trở nên lan truyền vì hai lý do – tính hợp thời và cách chơi chữ hay.

Biểu ngữ sách điện tử ra mắt sản phẩm

Các đề cử cho Giải thưởng Viện hàn lâm vừa được công bố, nên rõ ràng, có rất nhiều sự tò mò xung quanh họ. Bằng cách tận dụng một xu hướng phổ biến, Seamless đã có thể định vị mình như một thương hiệu có thể khiến mọi người cười.

3. BarkBox

Dịch vụ đăng ký có trụ sở tại New York, BarkBox, có hơn 600.000 người đăng ký hàng tháng cho các sản phẩm và dịch vụ dành cho chó của họ. Điểm chung mà đối tượng mục tiêu của họ là tình yêu dành cho chó.

Tiếp thị Instgram BarkBox với MemesHình ảnh qua Instagram

BarkBox đã nhận ra điều này và họ đã tận dụng các meme chó để thu hút khán giả của mình. Thay vì quảng bá sản phẩm của mình, họ sử dụng meme để gắn kết cả cộng đồng những người yêu thú cưng lại với nhau.

Do tính tương đối của các meme, những người theo dõi họ thường gắn thẻ bạn bè của họ và bình luận về các bài đăng.

Mẹo tiếp thị với Memes

Bạn đã thấy tiếp thị meme trông như thế nào. Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra meme để tiếp thị? Nó không phải là khoa học tên lửa.

Không có bộ quy tắc nào phải tuân theo. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều khi tạo meme để tiếp thị:

1. Biết đối tượng của bạn

Cũng giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội nào khác, bước đầu tiên để tạo meme tốt là hiểu khán giả của bạn.

Vì vậy, ví dụ: nếu thương hiệu của bạn đang nhắm mục tiêu đến thế hệ trẻ, bạn có thể tạo meme về những thứ mà họ quan tâm.

Trong khi tiếp thị bằng meme, các thương hiệu cần phải tìm ra sự cân bằng tốt giữa quảng bá và tương tác. Chiến dịch tiếp thị của BarkBox có sự kết hợp vừa phải.

AppleTV Twitter Marketing với MemesHình ảnh qua Twitter

Ví dụ, khán giả của Apple TV quan tâm đến phim. Vì vậy, nhiều meme của họ trên Twitter có đề cập đến phim sẽ gây được tiếng vang với khán giả của họ.

2. Thêm tính độc đáo cho các meme nổi tiếng

Chắc chắn, bạn muốn thu hút khán giả của mình bằng cách mang lại cho họ một vài tràng cười sảng khoái. Đồng thời, đừng quên rằng bạn đang tiếp thị bằng meme. Bạn cần phải làm việc để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

Mọi người trên internet đã chia sẻ meme. Vì vậy, để nổi bật, bạn sẽ phải nỗ lực. Thay vì chỉ đăng lại các meme mới nhất, hãy sáng tạo với chúng.

Làm thế nào bạn có thể tận dụng các meme thịnh hành cho các mục đích tiếp thị?

Hiểu ý nghĩa của meme và cố gắng nghĩ cách điều chỉnh meme với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Bạn có thể kết hợp khẩu hiệu, tên, sứ mệnh của thương hiệu hoặc đơn giản là một hình ảnh vào meme cho mục đích xây dựng thương hiệu.

Ví dụ, Ruffles thường đưa tên thương hiệu của họ vào các meme đang lan truyền. Loại meme-jacking này có thể giúp thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ hơn.

RUFFLES Twitter Tiếp thị với MemesHình ảnh qua Twitter

3. Theo kịp xu hướng

Kịp thời là một yếu tố quan trọng khi bạn tiếp thị bằng meme.

Bạn nên theo dõi các xu hướng trên Twitter và Facebook để tìm hiểu những gì mọi người đang nói về. Nếu bạn có thể quản lý để tạo meme dựa trên các xu hướng phổ biến nhất vào đúng thời điểm, meme của bạn có nhiều khả năng được lan truyền.

Chuỗi nhà hàng của Mỹ, Denny’s, được biết đến là người có khiếu hài hước kỳ quặc. Khi Apple ra mắt Mac Pro mới của họ, cư dân mạng đã thảo luận về việc nó trông giống như một chiếc máy vắt pho mát. Tiếp tục chuỗi câu chuyện cười, Denny’s đưa ra một meme về chủ đề tương tự.

Tiếp thị trên Twitter của Denny với MemesHình ảnh qua Twitter

Đó là tất cả những gì cần nhớ khi bạn tạo meme để tiếp thị. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chống lại sự cám dỗ đi quá đà.

Xuất bản meme một cách tiết kiệm để tiếp thị. Đăng meme tiếp thị mỗi ngày có thể khiến bạn có vẻ như đang cố gắng quá sức để thu hút sự chú ý của khán giả.

Xem thêm: Tầm quan trọng của sự đa dạng và hòa nhập trong tiếp thị thể thao

Câu hỏi thường gặp

Q1. Tiếp thị meme là gì?

MỘT. Tiếp thị meme là tất cả về việc sử dụng định dạng meme để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn. Nó liên quan đến việc tạo ra các bức ảnh, GIF và video hài hước có liên quan đến thương hiệu của bạn và có thể làm khán giả thích thú.

Quý 2. Tại sao meme tốt cho tiếp thị?

MỘT. Memes rất phù hợp để tiếp thị vì chúng mới mẻ, dễ liên tưởng, dễ tiêu thụ và có tiềm năng lan truyền. Phần tốt nhất là bạn không phải mất quá nhiều thời gian để tạo ra chúng.

Q3. Làm thế nào bạn có thể sử dụng meme để tiếp thị?

MỘT. Không có công thức sử dụng meme để tiếp thị. Tất cả những gì bạn cần là kiến ​​thức về tài liệu tham khảo văn hóa đại chúng, meme và một số sáng tạo. Bạn có thể xem các ví dụ về tiếp thị meme từ các thương hiệu khác nhau trong bài viết này để lấy cảm hứng.

Q4. Gucci sử dụng meme để tiếp thị khi nào?

MỘT. Gucci đã sử dụng meme để tiếp thị vào năm 2017. Họ đã tạo lại meme có thương hiệu bằng cách sử dụng định dạng phổ biến “That Feeling When”. Để quảng cáo, họ đã sử dụng thẻ bắt đầu bằng #TFWGucci.

Q5. Làm cách nào để quảng cáo meme của tôi trên Instagram?

MỘT. Để đảm bảo rằng meme của bạn được hiển thị trên Instagram, hãy sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp. Ngoài ra, hãy khuyến khích những người theo dõi của bạn gắn thẻ bạn bè của họ trong phần nhận xét. Bạn cũng có thể liên hệ với các trang có liên quan khác trong niche của mình để xuất bản meme của bạn.

Sẵn sàng sử dụng Memes cho Quảng cáo thương hiệu?

Tiếp thị bằng meme có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn mà không cần phải bán quá nhiều. Chúng dễ sản xuất, rẻ và có thể tăng khả năng hiển thị thương hiệu và mức độ tương tác của bạn.

Tất cả những gì bạn cần là theo dõi các xu hướng mới nhất và hiểu khán giả của bạn cảm thấy buồn cười ở điểm nào. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế để thêm tên thương hiệu, khẩu hiệu hoặc sản phẩm của mình vào meme xu hướng.

Bạn có thể đạt được sức hút bằng cách tiếp thị với meme theo những cách nào khác? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Hãy cho Trung An Corp biết nếu bạn thích bài viết này nhé. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Đánh giá post