Cách đây vài tháng, một nữ diễn viên đã so sánh Twitter với một bãi rác đầy rẫy “những đứa trẻ 15 tuổi độc ác không biết mình đang nói về cái quái gì và không có gì tốt hơn để làm”.

Cô ấy tự hỏi, những người trên Twitter có bao giờ cảm thấy mệt mỏi vì bị tiêu cực và thiếu tôn trọng. Họ có thực sự khốn khổ như vậy không?

Chà, không, họ không làm. Và có, họ dường như là.

Và tôi hiểu. Twitter có thể là một nơi rất tăm tối, nơi những giọng nói xấu xí nhất thường to nhất. Một số người trên Twitter thực sự không quan tâm đến việc họ làm tổn thương ai, cho dù người đó là bạn hay người khác.

Tôi đã được nhắc nhở về điều này một lần nữa trong tuần này và cuối cùng tôi đã tweet điều này vào thứ Tư:

Đây là vấn đề: Bạn rất dễ thấy mình rơi vào dòng sông lầy lội trên Twitter nếu bạn không cẩn thận.

Mỗi giây, mọi người đang tweet những điều thô lỗ, sai trái và phân biệt chủng tộc. Phần lớn trong số đó không có gì khác ngoài dối trá. Không phải đề cập đến đèn khí.

Và không phải tất cả điều đó xảy ra ngay trong thời gian mở, mặc dù phần lớn nó xảy ra. Đôi khi hành vi đáng trách cũng xảy ra ở hậu trường trong DM.

Tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị tuyệt đối từ phụ nữ về việc họ bị quấy rối trên nền tảng công khai và riêng tư như thế nào với những bức ảnh tinh ranh không được yêu cầu, lời cầu hôn và các hình thức hành vi lạm dụng khác.

Nó có phải theo cách đó không?

Không.

Nếu bạn nghĩ rằng đã đến lúc đăng xuất khỏi Twitter và xóa ứng dụng khỏi điện thoại của mình vĩnh viễn, hãy chờ một chút.

Là một người mà nghề nghiệp khiến anh ấy dành nhiều thời gian trên nền tảng này, tôi đã phải tìm cách để Twitter tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của tôi, nhưng trong một bộ quy tắc giúp nó có thể quản lý được.

Trong ấn bản này của Friday Focus, tôi muốn chia sẻ năm cách mà tôi đã tìm ra để giúp tôi đối phó với sự tiêu cực trên Twitter, hy vọng cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Làm thế nào để đối phó với tất cả những tiêu cực trên Twitter

1. Đáp lại bằng sự tử tế

Người tiêu cực đôi khi chỉ là người hư. Đó có thể là họ đang có một ngày, tuần, tháng, năm hoặc cuộc sống tồi tệ.

Có một số câu chuyện thú vị về cách những người nổi tiếng như Patton Oswalt và Sarah Silverman lật ngược thế cờ bằng cách sử dụng một chiến thuật bất ngờ: lòng tốt.

Mặc dù đây là những trường hợp cạnh tranh và không phải là tiêu chuẩn. Nó không chắc rằng đây sẽ là kinh nghiệm của tất cả mọi người. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó trước khi bước vào bất kỳ cuộc đính hôn nào.

Tôi không có ý bi quan, chỉ cần thực tế.

Bạn không thể cứu tất cả mọi người. Nếu bạn cố gắng, bạn sẽ đánh mất chính mình.

Tương tác với sự tiêu cực thường có nhiều khả năng thu hút sự tiêu cực về phía bạn hơn. Mà bạn không muốn.

Vì vậy, nếu đáp lại bằng sự tử tế không hiệu quả hoặc bạn không chắc mình có sẵn sàng đối mặt với thử thách hay không, lựa chọn tiếp theo của bạn là gì?

2. Không cho phép người khác nói lên cảm xúc của bạn

Mạng xã hội là tất cả về ngay lập tức!

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải để phản ứng cảm xúc tức thời chi phối bạn.

Dưới đây là một số điều tôi đã làm để luôn kiểm tra và đảm bảo rằng mình không đổ thêm dầu vào lửa:

Nghỉ ngơi một lát

Tôi rời khỏi máy tính hoặc đặt điện thoại xuống. Có thể cực kỳ khó để không phản ứng ngay lập tức. Nhưng tôi đã học cách hít thở và dành thời gian.

Tôi suy nghĩ cẩn thận và logic về những gì tôi muốn nói nếu tôi cảm thấy mình cần phải trả lời. Tôi luôn cố gắng có chủ đích, thay vì cảm tính, với những lời viết của tôi.

Tôi không bao giờ tweet tức giận (hoặc bất cứ cảm xúc nào mà tôi đang cảm thấy). Tôi muốn trở thành người lớn trong cuộc trò chuyện.

Như nhà tiên tri vĩ đại Jay-Z đã từng nói: “Một người khôn ngoan đã nói với tôi rằng đừng tranh luận với những kẻ ngu ngốc. “Bởi vì mọi người từ xa không thể biết ai là ai.”

Liên doanh riêng tư

Ngay cả khi nó chỉ với bản thân tôi. Đây là những gì tôi thỉnh thoảng làm:

 • Viết một dòng tweet, chứa đầy tất cả sự tức giận (hoặc chèn cảm xúc vào đây) mà tôi đang cảm thấy.
 • Đọc nó.
 • Đọc lại nó.
 • Thở.
 • Nhận ra rằng nó có thể sẽ không đạt được những gì tôi thực sự muốn.
 • Xóa đi.

Thể hiện cảm xúc của mình và cho bản thân cơ hội để phản hồi (mặc dù không phải trong đời thực) có thể rất thú vị và cho phép tôi cảm thấy hài lòng khi đặt những người bị troll vào vị trí của họ mà không thực sự tham gia.

Nghĩ về người khác

Có thể rất nguy hiểm nếu cho rằng tôi biết chuyện gì đang xảy ra – trên thực tế, tôi có thể không biết người kia đang giải quyết vấn đề gì.

Tôi cố gắng nhớ rằng họ có thể đang có một ngày nghỉ hoặc một khoảnh khắc nào đó. Và đó là một con người khác (mặc dù, chúng ta đang nói về Twitter, vì vậy nó có thể là một người máy – và ai muốn tranh luận không ngừng với người máy?)

Tôi thấy có thể hữu ích nếu cố gắng hiểu rằng người đó có khả năng phản ứng với một tình huống trong cuộc sống của họ.

(Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là trong trường hợp bạn quyết định thử một số phương pháp tiếp cận mà tôi sử dụng này, hành vi hung hăng / lạm dụng không bao giờ được chấp nhận và không nên bỏ qua. Chăm sóc bản thân và đảm bảo rằng bạn được an toàn là mục tiêu số một.)

Xử lý nó một cách riêng tư

Nếu tôi biết người đã khiến tôi cảm thấy tồi tệ và tôi cảm thấy an toàn và thoải mái khi tương tác với họ, tôi có thể gửi email hoặc tin nhắn riêng cho người đó, thay vì tranh cãi về vấn đề này trong không gian chung.

Tôi sẽ cung cấp sự thật của tôi. Đặt câu hỏi – không bao giờ buộc tội. Và tôi cũng sẽ lắng nghe họ.

Mọi người luôn luôn hiểu sai ý định. Đôi khi mọi người quên mất sức mạnh của 280 ký tự của họ.

Và, nếu tôi thấy rằng tôi vẫn đang đối mặt với sự tiêu cực, tôi sẽ chuyển sang chiến thuật tốt nhất tiếp theo để ngăn chặn nó, ít nhất là về phía tôi.

3. Không phản ứng với sự tiêu cực

Bốn từ đơn giản này có thể thay đổi cuộc chơi.

Mọi người có quyền tweet bất cứ thứ gì họ muốn.

Và tôi có quyền bỏ qua bất cứ điều gì tào lao mà họ đang tweet theo cách của tôi.

Bằng cách không phản ứng lại sự tiêu cực, tôi đang tước đoạt quyền lực của một người muốn xung đột hoặc nhận được bất kỳ loại phản ứng hoặc sự chú ý nào.

Troll không muốn giải quyết vấn đề. Họ chỉ muốn tiêu diệt.

Tôi không muốn thêm nhiều tiêu cực vào thế giới – sau tất cả, chúng ta hầu như không thiếu điều đó vào lúc này.

Tóm lại, tôi có thể chọn không để bị hút bởi những ma cà rồng Twitter có huyết mạch là sự tiêu cực.

Hãy nhớ lại tiếng leng keng cũ tuyệt vời đó của Paul Anka, qua “The Simpsons”: Đừng nhìn.

Bây giờ, trong một số trường hợp khắc nghiệt hơn, điều này vẫn chưa đủ để giải quyết tất cả các tiêu cực. Vì vậy, rồi cũng đến lúc tôi phải trở nên cực đoan hơn.

Làm thế nào để tôi đi về điều đó?

Xem thêm: 10 kỹ năng hàng đầu mà mọi nhà quản lý truyền thông xã hội thành công nên có

4. Người câm

Twitter cho phép bạn ẩn thông báo từ những người:

 • Bạn không làm theo.
 • Ai không theo dõi bạn.
 • Có một tài khoản mới.
 • Có một ảnh hồ sơ mặc định.
 • Chưa xác nhận email của họ.
 • Chưa xác nhận số điện thoại của họ.

Tôi chắc chắn nhận thấy rằng hầu hết những kẻ troll không bao giờ sử dụng tên thật của họ trên Twitter. Họ cũng không sử dụng khuôn mặt thật của mình làm ảnh đại diện.

Mặc dù điều đó phải rõ ràng, nhưng cũng rất dễ quên: Tôi cố gắng luôn đề phòng bất kỳ ai ẩn sau một tay cầm ẩn danh. Vũ khí yêu thích của họ có xu hướng là bàn phím.

Ngoài ra, tôi đã học được cách đề phòng bất kỳ tài khoản nào có nhân vật phản diện làm ảnh đại diện của họ, điều đó nghe có vẻ kỳ quặc. Nếu ai đó đang sử dụng Emperor Palpatine làm nhân vật của họ, thì bạn có thể khá an toàn khi cho rằng nhân vật đó không phải là người đứng về phía ánh sáng của Thần lực.

5. Chặn mọi người

Nếu tắt tiếng không đủ, thì tôi chỉ chặn.

Nếu việc chặn vẫn chưa đủ, thì tôi sẽ báo cáo họ về hành vi lạm dụng.

Quyền tự do ngôn luận (căm thù) không phải là quyền trên Twitter. Chúng ta không bao giờ nên chấp nhận nó.

Vì vậy, tôi chọn cách loại bỏ sự tồn tại của chúng và chống lại bằng các công cụ mà Twitter đã cung cấp cho tôi.

Khi nó đến với nó, sự tiêu cực là một sự lãng phí thời gian

Twitter rất giống cuộc sống. Nó lộn xộn và nó không hoàn hảo. Nhưng nó cũng chứa đầy rất nhiều người tuyệt vời, những người làm cho tất cả những thứ tồi tệ trở nên đáng giá (hoặc ít nhất là có thể chấp nhận được).

Tôi đã nhận ra rằng tôi quyết định xem tôi tương tác với ai và tôi là người kiểm soát các cuộc trò chuyện của mình (về phần lớn, mặc dù nhiều người trong số các bạn sẽ hiểu, đôi khi về mặt chuyên môn, chúng ta cần bước lên đĩa đôi khi chúng ta có thể không thực sự muốn) .

Rất đơn giản, nếu một người ngẫu nhiên nào đó đến gặp tôi trong một bữa tiệc và điều đầu tiên anh ta nói với tôi là tôi (hoặc công việc tôi đang làm) hấp dẫn đến mức nào, thì tôi có thu hút anh ta không? Hay tôi sẽ bỏ đi và phớt lờ anh ấy trong suốt quãng thời gian còn lại của tôi?

Đối với tôi, câu trả lời khá rõ ràng: Tôi sẽ bỏ đi. Bởi vì, thành thật mà nói, tôi chỉ làm xong với @ssholes.

Chúng không đáng để tôi mất thời gian. Và chúng cũng không nên đáng giá của bạn.

Tôi biết tôi có nhiều việc quan trọng hơn mà tôi nên làm với thời gian của mình.

Vì vậy, cuối cùng, với tinh thần tích cực, Trung An Corp hy vọng sẽ thấy nhiều điều tốt và ít xấu hơn trên Twitter trong những ngày tới. Đó là một không gian mà tôi cần tham gia. Chắc chắn sẽ rất tuyệt nếu có một vài trò troll ít hơn và nhiều hoạt náo viên và tích cực hơn ở đó.

Hi vọng gặp được bạn tweet sự tích cực của bạn ra khỏi đó trong tự nhiên sớm!

Đánh giá post