Bạn đã bao giờ nhìn vào hồ sơ Instagram của ai đó và tự hỏi làm thế nào họ tạo ra một nguồn cấp dữ liệu đẹp và chuyên nghiệp như vậy? Trong một số trường hợp, bạn có thể đã xem xét các tài khoản do các nhà thiết kế đồ họa quản lý.

Trong những trường hợp khác, những nguồn cấp dữ liệu bắt mắt này được thiết kế bởi những người bình thường. Nguồn cấp dữ liệu nơi các bức ảnh đan xen vào nhau và mỗi bài đăng đóng một phần trong một chủ đề gắn kết, không khó để đạt được.

Chúng được gọi là nguồn cấp dữ liệu câu đố và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo nguồn cấp dữ liệu câu đố trên Instagram bằng Canva và một công cụ miễn phí khác.

Nguồn cấp dữ liệu câu đố trên Instagram là gì?

Thông thường, khi bạn đăng trên Instagram, bạn tải lên một ảnh, video hoặc thậm chí nhiều ảnh có bìa. Theo thời gian, những hình ảnh này tích lũy trên hồ sơ của bạn để tạo nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Những người không đặt quá nhiều suy nghĩ vào việc kết nối màu sắc và chủ đề của bài đăng của họ sẽ kết thúc với một nguồn cấp dữ liệu khá ngẫu nhiên. Kết quả là, khách truy cập vào hồ sơ đó sẽ thấy một bộ sưu tập ảnh, cảm giác này sẽ tương tự như khi cuộn qua thư viện điện thoại của ai đó.

Liên quan: 10 kỹ năng hàng đầu mà mọi nhà quản lý truyền thông xã hội thành công nên có

Nếu bạn sử dụng Instagram để kết nối với bạn bè và gia đình, điều này không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khắc họa tính cách của thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn nguồn cấp dữ liệu của mình trông bóng bẩy hơn. Đây là nơi một nguồn cấp dữ liệu câu đố xuất hiện.

Với một chút sáng tạo và tầm nhìn xa, bạn có thể tạo một hình ảnh lớn hơn, chia nó thành các hình ảnh nhỏ hơn và tải chúng lên theo đúng thứ tự. Bằng cách này, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ trông có tổ chức, bắt mắt và truyền tải bản sắc thương hiệu của bạn.

Cách tạo nguồn cấp dữ liệu câu đố trên Instagram với Canva

Bắt đầu câu đố với Canva

Có một số công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng để tạo một hình ảnh lớn trước khi chia nhỏ nó. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung vào Canva, một nền tảng thân thiện với người dùng chứa đầy các mẫu. Nếu bạn là người mới sử dụng nền tảng này, bạn có thể muốn đọc về các cách khác nhau mà Canva có thể giúp cải thiện các bài đăng trên Instagram của bạn.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Tạo một thiết kế, theo dõi bởi Thiết kế tùy chỉnh. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần nhập các thứ nguyên theo số lượng bài đăng mong muốn của mình.

Vì kích thước bài đăng trên Instagram được đề xuất là 1080x1080px nên chiều rộng cho nguồn cấp dữ liệu câu đố sẽ luôn duy trì ở mức 3240px. Nó sẽ cung cấp chiều rộng cho ba bài viết.

Chiều cao sẽ phụ thuộc vào số hàng bạn muốn đưa vào câu đố. 1080px là chiều rộng của một hàng, 2160px cho hai hàng, 3240px cho ba (là một hình vuông đầy đủ), v.v. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi đã chọn tạo một hình vuông, tổng cộng có chín bài đăng.

Tiếp theo, nhấp vào Các yếu tố tab ở bên trái, tìm kiếm Lướivà nhấp vào Nhìn thấy tất cả. Chúng tôi muốn tìm một lưới chia hình ảnh thành các ô vuông bằng nhau, cho dù đó là ba, sáu, chín hoặc 12.

Khi bạn tìm thấy một lưới, hãy nhấp đúp vào nó. Chúng tôi sẽ không kéo và thả hình ảnh vào lưới. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng nó như một hướng dẫn.

Tạo mẫu cho câu đố của bạn

Vì mục đích của nguồn cấp dữ liệu câu đố là để các hình ảnh hòa quyện vào nhau và tạo ra cảm giác liên tục, chúng tôi chỉ cần lưới cho chúng tôi biết vị trí bắt đầu và kết thúc của mỗi bài đăng.

Để ngăn lưới ảnh hưởng đến hình ảnh của chúng tôi khi chúng tôi di chuyển các phần tử trên màn hình, chúng tôi sẽ theo dõi lưới và sau đó xóa nó.

Liên quan: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google Ads & Tiếp thị lại trên Facebook

Cách dễ nhất để làm điều này là chọn một Hàng và sử dụng phần tử đó để theo dõi tất cả các dòng trong lưới. Sau khi làm điều đó, hãy xóa lưới, như được chỉ ra trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bây giờ hãy bắt đầu phần sáng tạo — quyết định yếu tố nào sẽ đi đến đâu và tầm nhìn của bạn là gì. Bạn có thể quyết định sử dụng một nền tinh tế cho tất cả các hình ảnh của mình để gắn kết chúng lại với nhau, cũng như thêm hình ảnh, văn bản và các yếu tố đồ họa lên trên.

Tạo các mảnh cho câu đố của bạn

Thật dễ dàng để có được tất cả các yếu tố mà Canva cung cấp. Mẹo đầu tiên của chúng tôi là bám vào hai đến ba màu và một đến hai phông chữ. Nếu thương hiệu của bạn đã thiết lập màu sắc và phông chữ, bạn có thể muốn sử dụng chúng.

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng mỗi ô vuông riêng lẻ có một cái gì đó thú vị trong đó. Thông thường, mọi người sẽ chỉ xem các hình ảnh như một bài đăng số ít trên nguồn cấp dữ liệu của họ chứ không phải toàn bộ câu đố. Vì vậy, bạn cũng muốn làm cho nó trông đẹp bên ngoài hồ sơ của mình.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, bạn có thể tìm đến các mẫu của Canva để tìm cảm hứng. Thêm trang thứ hai vào thiết kế của bạn và bắt đầu áp dụng các mẫu cho nó.

Lấy lưới bạn đã tạo trên trang đầu tiên và dán nó lên trên mẫu. Từ đó, bạn có thể bắt đầu sắp xếp câu đố của mình.

Tách và đăng câu đố

Khi bạn hoàn thành việc tạo câu đố của mình, hãy nhớ xóa các đường lưới. Sau đó, tải hình ảnh về máy tính của bạn và truy cập vào Pine Tools. Trang web miễn phí này có một phần dành riêng cho việc chia nhỏ hình ảnh của bạn.

Tải hình ảnh của bạn lên từ máy tính và trong các tùy chọn, hãy chọn chia hình ảnh theo Cả hai (lưới). Số dọc sẽ luôn là ba (giống như số cột trên Instagram).

Đối với số hàng ngang, nó sẽ phụ thuộc vào số hàng bạn đã chọn. Nhấp chuột Tách hình ảnh, và sau đó tiến hành tải chúng xuống.

Khi đăng hình ảnh lên Instagram, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu từ ô vuông cuối cùng. Tên của tệp hình ảnh này phải có số cao nhất.

Trong trường hợp của chúng tôi, nó là row-3-col-3.jpg. Các bài đăng trên Instagram của bạn sẽ bị đẩy lùi khi bạn đăng, vì vậy nếu bạn bắt đầu với góc sai, câu đố sẽ được lắp ráp sai.

Bạn càng thử nghiệm nhiều, nó càng dễ dàng

Tạo nguồn cấp dữ liệu câu đố Instagram đầu tiên của bạn có thể giống như một công việc lớn. Bạn có thể không biết cách bắt đầu và thiếu cảm hứng.

Trung An Corp đã đề cập rằng bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng trong thư viện mẫu của Canva. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chạy một tìm kiếm Google đơn giản và tìm các mẫu bổ sung mà mọi người đã tạo cho Canva, đặc biệt cho các nguồn cấp dữ liệu câu đố.

Sau khi thử những cách khác nhau, bạn sẽ có thể tìm hiểu điều gì phù hợp nhất với nguồn cấp dữ liệu của mình. Tại thời điểm đó, bạn sẽ có thể sử dụng lại hình ảnh bạn đã tạo, chỉ bằng cách chuyển đổi văn bản và ảnh.

Đánh giá post