Bây giờ là lúc để tìm hiểu các phương pháp hay nhất trên Facebook của bạn.

Đó là bởi vì các số liệu thống kê gần đây cho thấy nền tảng này có giá trị như thế nào đối với các doanh nghiệp ngày nay.

Hãy xem xét rằng 2/3 trong số hơn 2 tỷ người dùng Facebook tương tác với các Trang doanh nghiệp mỗi tuần. Từ nghiên cứu sản phẩm đến dịch vụ khách hàng và hơn thế nữa, việc tăng cường sự hiện diện trên Facebook vẫn là điều cần làm đối với các thương hiệu.

Nhưng chúng ta sẽ cắn răng: cạnh tranh rất khốc liệt và thuật toán luôn thay đổi.

Song song với thực tế là nhiều thương hiệu vẫn chưa tận dụng các tính năng mới nhất của Facebook để thu hút khách hàng.

Đó chính xác là lý do tại sao Trung An Corp tập hợp danh sách các phương pháp hay nhất của Facebook để mang đến cho các bạn thông qua bài viết 7 phương pháp hay nhất cơ bản của Facebook để giúp bạn phát triển.

Các phương pháp hay nhất quan trọng nhất của Facebook cho việc kinh doanh là gì?

Dưới đây là bảy nguyên tắc quan trọng cần tuân thủ. Với sự trợ giúp của các mẹo này, bạn sẽ học được:

 • Cách xuất bản nội dung mà bạn có thể tiếp cận trong thuật toán Facebook
 • Các chiến lược để tăng số lượng người theo dõi của bạn và tăng mức độ tương tác của khán giả
 • Cơ hội để tinh chỉnh chiến lược nội dung của bạn và tìm ra những gì người theo dõi của bạn muốn

Và với điều đó, chúng ta hãy đi sâu vào!

1. Thu hút những người theo dõi của bạn mà không buộc họ rời khỏi Facebook

Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của mình trên Facebook, bạn nên cố gắng duy trì các tương tác của mình trên Facebook.

Có vẻ đơn giản đủ, phải không? Nhưng hãy lưu ý rằng có bao nhiêu tài khoản thương hiệu chỉ đơn giản là thả liên kết bên ngoài sau liên kết bên ngoài.

Rất tiếc, bạn có thể nhận thấy trực tiếp rằng các bài đăng dựa trên liên kết của bạn nhận được sự tương tác từ rất ít đến không. Mặt khác, các bài đăng dựa trên câu hỏi là những bài có xu hướng bị nghiền nát.

Giữ người dùng trên trang web là một trong những phương pháp hay nhất của facebook. Đây là một ví dụ về In-N-Our Burgers hỏi những người theo dõi một câu hỏi đố.

Đó không phải là tai nạn. Facebook có xu hướng ưu tiên và xếp hạng nội dung giữ mọi người trên nền tảng. Do đó, chiến lược nội dung của bạn nên tích hợp sự kết hợp của các yếu tố sau:

 • Video, hình ảnh, meme hoặc đồ họa thông tin không liên kết ở bất kỳ đâu
 • Các câu hỏi và thảo luận giữa những người theo dõi bạn
 • Yêu cầu người theo dõi chia sẻ trải nghiệm, ảnh của họ, v.v.

Điều này không có nghĩa là bạn không nên xuất bản các liên kết bên ngoài: chỉ là đừng biến chúng thành nền tảng của lịch nội dung của bạn.

2. Sử dụng Câu chuyện để “bỏ qua dòng” của thuật toán Facebook

Như trường hợp của bất kỳ mạng xã hội nào, việc tận dụng các tính năng mới, cập nhật là một bước đi thông minh.

Và trong khi phải mất một thời gian, Facebook Stories cuối cùng đã trở thành một yếu tố chính của nền tảng và đang được các thương hiệu sử dụng hàng loạt.

Nói tóm lại, Câu chuyện trên Facebook cho phép bạn xuất bản nội dung dạng ngắn, đơn giản, giúp đưa thương hiệu của bạn lên vị trí trung tâm trong nguồn cấp tin tức của những người theo dõi bạn. Về cơ bản, điều này cho phép bạn vượt qua thuật toán Facebook và thu hút sự chú ý của người theo dõi ngay khi bạn xuất bản Câu chuyện mới.

Ảnh chụp màn hình Câu chuyện trên Facebook phía trên nguồn cấp tin tức của người dùng

Ưu điểm của Facebook Stories là chúng không phải là spam và không có nguy cơ làm ngập nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn. Do đó, Câu chuyện thường xuyên là một trò chơi công bằng để bổ sung nguồn cấp dữ liệu chính của bạn.

Nếu không có gì khác, thường xuyên xuất bản Câu chuyện là một cách tuyệt vời để mời mọi người xem các bài đăng mới nhất của bạn mà không cần lo lắng nhiều về phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

3. Ưu tiên nội dung tích cực, chủ động hơn clickbait

Tương đối mới trong số các phương pháp hay nhất trên Facebook của chúng tôi, nền tảng này rõ ràng yêu cầu các thương hiệu xuất bản nội dung “truyền cảm hứng” và “nâng cao” hơn.

Tuy nhiên, đây không chỉ là lông tơ. Facebook đang tích cực cố gắng thay đổi môi trường mạng của mình sau khi bị giám sát chặt chẽ về thông tin sai lệch và những lo ngại về quyền riêng tư trong những năm gần đây.

Do đó, các thương hiệu nên tránh cố gắng khuấy động quan điểm một cách không cần thiết hoặc đăng những câu nhấp chuột gây tranh cãi để thu hút sự tham gia. Làm như vậy có thể coi bạn là kẻ gây rối trên nền tảng.

Việc thúc đẩy xuất bản nội dung tích cực hơn là một gợi ý để các công ty thực sự nghĩ về cách họ đóng góp cho các ngành công nghiệp và cộng đồng của họ nói chung.

Nếu bạn đang bế tắc về những gì nên đăng có thể được phân loại là “truyền cảm hứng”, hãy xem xét bất kỳ sự kết hợp nào sau đây:

 • Giai thoại cá nhân và câu chuyện thành công
 • Các mẹo, hướng dẫn và tài nguyên có ý nghĩa cho những người theo dõi bạn
 • Các phiên Q + giải quyết vấn đề của khán giả

4. Khi nghi ngờ, hãy xuất bản thêm nội dung video

Facebook đã khá minh bạch về cách video nằm trong số nội dung hoạt động hàng đầu trên nền tảng.

Từ Facebook Live đến các mẹo và hướng dẫn dạng ngắn, các thương hiệu có thể tha hồ lựa chọn về những gì họ xuất bản. Nếu bạn đã tạo video trên mạng xã hội ở nơi khác (hãy nghĩ: Instagram hoặc TikTok), rất có thể sẽ có cơ hội đăng chéo nội dung của bạn.

Nghiên cứu gần đây trong Sprout Social Index ™ của chúng tôi cũng cho thấy rằng video có giá trị nhất để đạt được các mục tiêu truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bản thân nền tảng này cũng có một số phương pháp hay nhất của Facebook khi nói đến video. Điêu nay bao gôm:

 • Tạo ra một số loại giới thiệu cho video của bạn (một slide giới thiệu hoặc lời chào) để thu hút người xem ngay từ đầu
 • Một tỷ lệ khung hình thích hợp (1: 1 hoặc 9:16) cho thiết bị di động vì hầu hết lưu lượng truy cập Facebook đến qua điện thoại thông minh
 • Kết hợp chú thích vì lợi ích của khả năng truy cập, tiếp cận người xem đang xem ở chế độ im lặng và giá trị giải trí gia tăng
GIF của một video trên Facebook Peloton có chú thích.

5. Tạo sự truyền miệng tích cực thông qua các Nhóm và tài khoản cá nhân

Hãy nhớ rằng phạm vi tiếp cận của Trang của bạn sẽ luôn phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn nếu không có ai khác quảng bá nó.

Tạo thông tin truyền miệng và đề cập từ tài khoản cá nhân là chìa khóa để tăng khả năng hiển thị của bạn trên Facebook.

Ví dụ: các thương hiệu trên Facebook thường yêu cầu nhân viên chia sẻ các bài đăng và cập nhật mới nhất của họ để có thêm phạm vi tiếp cận. Thông qua sự vận động của nhân viên, bạn có thể tiếp cận nhiều người hơn theo cấp số nhân thông qua những người theo dõi của riêng bạn.

Kết nối mạng bổ sung thông qua Tiếp thị nhóm Facebook cho phép bạn tiếp cận các đối tượng thích hợp nhỏ hơn nhưng có tính tương tác cao.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cơ bản về Hashtags trên Facebook

6. Trả lời khán giả của bạn 24/7 với các tính năng Nhắn tin và Trả lời tức thì

Các tính năng như Facebook Messenger cho phép thương hiệu của bạn tương tác với khách hàng bằng cách nhấp chuột và giành được công việc kinh doanh mới mà không cần phải có sẵn trong thời gian thực.

Đó là nếu bạn đã thiết lập Trả lời tức thì.

Tin nhắn soạn trước trả lời các câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng như giờ làm việc hoặc tình trạng rảnh / bận của bạn có nghĩa là bạn không bao giờ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng khi bạn “rời xa” Trang của mình. Làm như vậy cho thấy rằng bạn đang tích cực cố gắng giúp đỡ khách hàng và cũng khuyến khích họ thực hiện các bước tiếp theo để mua hàng.

7. Thường xuyên đánh giá hiệu suất Facebook của bạn thông qua phân tích

Cuối cùng, hãy xem xét vai trò của dữ liệu trong việc tinh chỉnh sự hiện diện trên Facebook của bạn.

Ví dụ: bạn có biết loại bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất không? Mọi người dành bao lâu để xem video của bạn? Số người theo dõi của bạn tăng hay giảm trong tuần này?

Tin tốt là việc tìm ra câu trả lời cho tất cả những điều trên trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ví dụ: có rất nhiều tính năng tích hợp của Facebook, chẳng hạn như Creator Studio, cung cấp bảng phân tích toàn diện về tất cả các điểm dữ liệu của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chạy nhiều Trang.

Ảnh chụp màn hình trang tổng quan của Facebook Creator Studio

Ồ, và cũng lưu ý cách các công cụ như Sprout Social có thể giúp bạn làm điều tương tự.

Ưu điểm của nền tảng của chúng tôi là bạn không chỉ có tất cả các chỉ số Facebook của mình ở một nơi mà bạn còn có thể tối ưu hóa thời gian nội dung của mình cùng nhau quản lý tất cả các tài sản xã hội của bạn. Tốt đẹp?

Báo cáo phân tích của Sprout Social Facebook

Kiểm tra dữ liệu của bạn là một trong những phương pháp hay nhất quan trọng nhất của Facebook vì làm như vậy sẽ khuyến khích bạn tối ưu hóa sự hiện diện của mình để có nhiều tương tác hơn.

Cách tăng mức độ tương tác khi sử dụng Facebook để kinh doanh

Giả sử rằng Trang Facebook của bạn đang hoạt động nhưng bạn vẫn đang đấu tranh để đạt được mức độ tương tác vô cùng quan trọng đó.

Đừng hoảng sợ. Dựa trên các phương pháp hay nhất ở trên, đây là một số mẹo nhanh để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn và di chuyển kim chỉ nam về các chỉ số hiệu suất của bạn.

Nhấn mạnh giáo dục xuyên suốt nội dung Facebook của bạn

Một lần nữa, bạn không thể chỉ bỏ liên kết hoặc lời khuyên chung chung và mong đợi nhiều lực kéo.

Đưa ra những lời khuyên hữu ích hợp pháp một cách thân thiện, thân thiện là cách nên làm nếu bạn muốn giành chiến thắng trên Facebook.

Đó là tất cả về việc tìm kiếm sự cân bằng giữa định vị bản thân như một người chơi trong ngành và giải trí cho khán giả của bạn.

GIF của một ví dụ về video giáo dục trên Facebook từ Gymshark

Thường xuyên đặt câu hỏi và thúc đẩy các cuộc thảo luận giữa những người theo dõi bạn

Lồng ghép câu hỏi vào chiến lược nội dung của bạn là một cách hiệu quả để khiến mọi người chú ý đến nhận xét của bạn.

Nhưng một lần nữa, bạn không thể chỉ đăng những câu hỏi chung chung hoặc những câu hỏi vặt vãnh. Bạn cũng không nên chỉ xuất bản mồi câu tương tác.

Bài đăng này từ Voodoo Donut là một ví dụ tuyệt vời về một câu hỏi chu đáo dẫn đến câu trả lời thực sự được cá nhân hóa, độc nhất vô nhị từ những người theo dõi.

Ví dụ về một bài đăng câu hỏi trên Facebook

Bất cứ điều gì khuyến khích mọi người nói lên suy nghĩ của họ hoặc làm cho tiếng nói của họ được lắng nghe là một điểm cộng. Tất nhiên, chỉ cần đưa ra một điểm để giữ cho nó dân sự.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn về Chiến dịch Hashtag dành cho Nhà tiếp thị

Đưa ra lịch nội dung và tần suất xuất bản nhất quán

Tính nhất quán được tính trên Facebook và bạn không thể chỉ đăng một cách bừa bãi.

Các bản cập nhật thường xuyên gửi một tín hiệu đến Facebook rằng bạn đang muốn tham gia vào nền tảng của họ và thúc đẩy các cuộc thảo luận. Khi thực hiện đúng, kết quả này sẽ đạt được.

Tuy nhiên, bạn nên đăng bao lâu một lần? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào nguồn lực của bạn. Như đã nêu bật trong hướng dẫn của chúng tôi để tạo lịch nội dung trên mạng xã hội, việc đăng bài hàng ngày là được. Điều đó nói rằng, đừng hy sinh chất lượng cho số lượng.

Tương tự, nghiên cứu từ những thời điểm tốt nhất của chúng tôi để đăng trên phương tiện truyền thông xã hội làm nổi bật thời gian xuất bản để có mức độ tương tác “tối ưu”. Sử dụng những con số này làm hướng dẫn chung cùng với số liệu phân tích của riêng bạn, bạn có thể đưa ra tần suất phù hợp với thương hiệu của mình.

Đăng bài trong thời gian cao điểm là một trong những phương pháp hay nhất quan trọng nhất của Facebook

Trả lời các câu hỏi và nhận xét (và nói chuyện với những người theo dõi của bạn như con người)

Tương tác là một con đường hai chiều trên Facebook. Nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, hãy đảm bảo đáp ứng các cam kết mà bạn đã nhận được.

Các câu trả lời được cá nhân hóa không chỉ cho những người theo dõi bạn biết rằng bạn đang lắng nghe mà còn là cách để làm nổi bật tiếng nói và cá tính thương hiệu của bạn.

Ví dụ về câu trả lời thương hiệu Facebook.

Bạn đã nắm vững cách sử dụng Facebook để kinh doanh chưa?

Bắt đầu Trang của bạn không phải là một kỳ công nhỏ nhưng làm như vậy bắt đầu bằng cách hiểu các phương pháp hay nhất này của Facebook.

Bằng cách gắn bó với chúng trong khi thử nghiệm nội dung và theo dõi dữ liệu của bạn, bạn sẽ sẵn sàng xếp hạng trong thuật toán và đạt được phạm vi tiếp cận mà bạn đang tìm kiếm.

Và nói về dữ liệu, hãy nhớ xem các bài viết gần đây nhất của Trung An Corp nêu bật cách các doanh nghiệp có thể điều hướng tốt hơn bối cảnh xã hội hiện tại. Mong rằng bài viết 7 phương pháp hay nhất cơ bản của Facebook để giúp bạn phát triển sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức hay và bổ ích. Nếu bạn có những phương pháp khác hay hơn hãy chia sẽ cho mọi người cùng biết ngay bên dưới nhé. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Đánh giá post