Bạn vẫn quản lý Trang Facebook và tài khoản quảng cáo cho thương hiệu của mình thông qua tài khoản cá nhân? Chia sẻ thông tin đăng nhập đang mở ra cánh cửa cho các mối quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư, và việc thêm và chỉ định vai trò cho các thành viên trong nhóm trên Trang Facebook theo cách thủ công có thể rất tẻ nhạt.

Điều này làm cho các cơ quan và doanh nghiệp như nhau phải sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook để họ có thể quản lý Trang Facebook và tài khoản quảng cáo của mình một cách an toàn ở một nơi.

Nếu bạn chưa bắt đầu sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook vì nó có vẻ khó hiểu hoặc đáng sợ, bạn đang gặp may. Bài đăng này Trung An Corp cung cấp cho bạn Hướng dẫn về cách sử dụng Facebook Business Manager và cách nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Hãy đi sâu vào bài viết bên dưới luôn nhé.

Trình quản lý kinh doanh Facebook là gì?

Như tên cho thấy, Trình quản lý doanh nghiệp Facebook là một công cụ cho phép bạn quản lý nhiều Trang Facebook, tài sản doanh nghiệp và tài khoản quảng cáo, cũng như tài khoản Instagram và danh mục sản phẩm, ở một nơi.

Nó cũng cho phép bạn cấp quyền truy cập đầy đủ hoặc một phần cho các thành viên trong nhóm dựa trên vai trò của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể ủy quyền liền mạch nhiệm vụ giữa nhiều nhân viên một cách an toàn.

Đối với các đại lý, điều này có nghĩa là bạn có thể liên kết nhiều Trang Facebook của khách hàng với tài khoản Facebook Business Manager của bạn mà không cần liên kết tài khoản Facebook cá nhân của bạn hoặc nhân viên của bạn với tư cách là quản trị viên.

Đối với các doanh nghiệp, điều đó cũng có nghĩa là cho phép nhân viên quản lý Trang Facebook của bạn mà về cơ bản không có quyền sở hữu Trang hoặc tài sản của bạn.

thêm người dùng vào Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook

6 lợi ích của Facebook Business Manager

Bây giờ bạn đã biết Facebook Business Manager là gì, bạn đã có một số ý tưởng về lý do tại sao bạn nên sử dụng nó. Nhưng hãy làm nổi bật những lợi ích hàng đầu của công cụ:

  1. Tách hồ sơ cá nhân của bạn khỏi trang kinh doanh của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về các mối quan tâm về quyền riêng tư hoặc vô tình đăng điều gì đó có ý nghĩa đối với Hồ sơ cá nhân trên Facebook của bạn lên Trang Facebook của bạn (hoặc ngược lại).
  2. Quản lý hiệu quả nhiều Tài khoản và Trang Quảng cáo Facebook tại một nơi. Điều này có nghĩa là bạn có một vị trí trung tâm để theo dõi các quảng cáo của mình và đăng hiệu suất, điều này giúp bạn dễ dàng tổ chức các nỗ lực của mình hơn.
  3. Chia sẻ quyền truy cập một cách an toàn với nhiều người. Bạn có thể cấp quyền truy cập cho các đại lý, đối tác hoặc nhà cung cấp mà không cần cấp cho họ quyền sở hữu tài sản doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này ở phần sau của bài viết.
  4. Kiểm soát mức độ truy cập của mỗi nhân viên dựa trên vai trò của họ. Điều này giúp đơn giản hóa quy trình giao nhiệm vụ và giám sát những gì nhân viên của bạn đang làm mà không gặp rủi ro về bảo mật.
  5. Dễ dàng thu hồi quyền truy cập đối với những người không còn làm việc cho bạn. Một lần nữa, vì Hồ sơ cá nhân không bị ràng buộc với Trang Facebook của bạn hoặc khách hàng của bạn, nên thật dễ dàng để duy trì một danh sách cập nhật trong Trình quản lý doanh nghiệp.
  6. Xây dựng các đối tượng tùy chỉnh khác nhau cho các chiến dịch quảng cáo khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích cho các đại lý phải chạy quảng cáo cho nhiều khách hàng, cũng như cho các doanh nghiệp đang nhắm mục tiêu đến các loại đối tượng khác nhau.
quản lý khán giả trên Trình quản lý kinh doanh của Facebook

Ai nên tạo tài khoản Facebook Business Manager?

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ tại nhà và quản lý các tài khoản xã hội của riêng mình, bạn không nhất thiết phải có tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp Facebook. Nhưng đó là điều bắt buộc nếu:

  • Doanh nghiệp của bạn có một nhóm người quản lý các nỗ lực tiếp thị và / hoặc sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.
  • Bạn làm việc với các nhà cung cấp giúp bạn chạy hoặc quản lý quảng cáo và / hoặc Trang Facebook nhưng không muốn giao tất cả tài sản của mình.
  • Bạn là đại lý quản lý nhiều Trang Facebook hoặc Instagram và / hoặc tài khoản quảng cáo cho khách hàng.
  • Bạn cần kiểm soát những ai có quyền truy cập và quyền vào Trang Facebook của bạn và không muốn chuyển giao quyền sở hữu cho nhân viên hoặc cơ quan quản lý tài sản doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu với Trình quản lý kinh doanh của Facebook

Từ những gì chúng tôi đã thiết lập cho đến nay, bạn có ý tưởng rõ ràng về tất cả các lý do tại sao doanh nghiệp hoặc đại lý của bạn nên bắt đầu sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook. Bây giờ chúng ta hãy đến phần quan trọng nhất – cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook.

1. Thiết lập tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn

Tại thời điểm này, chúng tôi giả sử bạn đã thiết lập Trang doanh nghiệp trên Facebook. Nếu bạn chưa có, hãy làm điều đó trước. Nếu không, bạn cần tạo tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp.

Để làm điều này, hãy truy cập trang Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook và nhấp vào “Tạo tài khoản”.

tạo trang tài khoản cho người quản lý doanh nghiệp facebook

Sau đó điền vào biểu mẫu với các thông tin cơ bản như tên doanh nghiệp của bạn, tên của bạn và địa chỉ email doanh nghiệp của bạn. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

trang tạo tài khoản người quản lý doanh nghiệp 1

Sau đó, bạn sẽ cần nhập thêm thông tin về doanh nghiệp của mình như địa chỉ thực, số điện thoại và trang web. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Gửi”.

trang tạo tài khoản người quản lý doanh nghiệp 2

Tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được một email xác nhận. Nhấp vào “Xác nhận ngay bây giờ” trong email đó, và thế là xong; bây giờ bạn có tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp Facebook.

2. Liên kết (các) Trang Facebook của bạn

Tiếp theo, bạn liên kết tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của mình với tất cả các Trang Facebook và Instagram mà bạn đang quản lý. Trên trang tổng quan của mình, bạn có tùy chọn “Thêm trang” hoặc “Tạo trang”.

thêm cửa sổ trang trên trình quản lý doanh nghiệp facebook

Để liên kết một Trang hiện có, hãy nhấp vào “Thêm Trang” và nhập tên Trang hoặc URL. Nếu bạn là quản trị viên của Trang, Facebook sẽ tự động phê duyệt yêu cầu liên kết.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn cơ bản về Hashtags trên Facebook

thêm cửa sổ trang trên trình quản lý doanh nghiệp facebook

Đối với các đại lý không sở hữu tài sản kinh doanh của khách hàng, việc liên kết Trang yêu cầu gửi yêu cầu đến khách hàng của bạn. Trong Cài đặt kinh doanh, tìm “Trang” trong “Tài khoản” và nhấp vào “Thêm”. Sau đó chọn “Yêu cầu quyền truy cập vào một trang” và chọn Trang bạn cần truy cập.

yêu cầu tùy chọn truy cập cho người quản lý doanh nghiệp facebook

Khi bạn đã liên kết các Trang mà bạn đang quản lý, bạn có thể theo dõi tất cả các bài đăng của mình và các chỉ số hiệu suất tương ứng của chúng ở một nơi. Điều này bao gồm các số liệu như phạm vi tiếp cận Facebook và số nhấp chuột / hành động để bạn biết nỗ lực của mình đang được đền đáp như thế nào.

tổng quan về quản lý doanh nghiệp facebook

3. Liên kết tài khoản quảng cáo của bạn

Để chạy quảng cáo bằng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook, bạn cũng cần liên kết tài khoản quảng cáo mà bạn đang quản lý. Giống như với Pages, bạn có thể tự động liên kết tài khoản quảng cáo mà bạn sở hữu và là quản trị viên. Nhấp vào “Thêm tài khoản quảng cáo” để liên kết tài khoản quảng cáo hiện tại của bạn và sau đó nhập ID tài khoản của bạn. Nếu bạn chưa có, bạn cũng có tùy chọn tạo tài khoản quảng cáo mới.

nút thêm tài khoản trên facebook quản lý doanh nghiệp

Tương tự như yêu cầu quyền truy cập vào Trang, các đại lý sẽ yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản Quảng cáo Facebook theo cách tương tự. Trong “Tài khoản quảng cáo”, hãy nhấp vào “Thêm” và “Yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản quảng cáo”. Nhập ID của tài khoản quảng cáo của khách hàng mà bạn cần quyền truy cập.

yêu cầu quyền truy cập vào trang tài khoản quảng cáo

4. Thêm người dùng vào tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn

Đối với các doanh nghiệp và đại lý như nhau, một trong những bước quan trọng nhất là tìm hiểu cách thêm mọi người vào tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của bạn. Trong Cài đặt doanh nghiệp của bạn, bên dưới “Mọi người”, hãy nhấp vào “Thêm”.

thêm người quản lý doanh nghiệp cửa sổ facebook

Nhập địa chỉ email của những người bạn muốn chia sẻ quyền truy cập. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để giao cho họ một vai trò kinh doanh – cho dù bạn muốn cấp cho họ quyền truy cập quản trị viên hay giới hạn họ ở quyền truy cập của nhân viên.

mời mọi người cửa sổ facebook giám đốc kinh doanh

Khi bạn cấp cho một nhân viên nào đó quyền truy cập, bạn có thể chọn những tài khoản và công cụ mà họ có quyền truy cập. Vì vậy, nó hoàn hảo cho các đại lý phải ủy quyền tài khoản, nhiệm vụ và dự án cho các thành viên khác nhau trong nhóm. Bằng cách đó, họ có thể quản lý tài khoản khách hàng của mình tốt hơn mà không gây rủi ro cho bảo mật.

Tại Sprout, chúng tôi thường gặp những người dùng gặp vấn đề với tài khoản Instagram “Chủ trang”. Điều này thường là do những người dùng này không có quyền truy cập quản trị trên tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook sở hữu Trang mặc dù họ có quyền truy cập của nhân viên. Lưu ý rằng mặc dù một tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp vẫn giữ quyền sở hữu Trang nhưng nhiều tài khoản có thể có quyền truy cập.

Nếu bạn làm việc với một nhà cung cấp hoặc đại lý, bạn sẽ cần thêm họ làm “Đối tác”. Trong Cài đặt kinh doanh của bạn, chuyển đến “Đối tác” và thêm một đối tác để chia sẻ tài sản doanh nghiệp của bạn.

thêm một cửa sổ đối tác quản lý doanh nghiệp facebook

Điều này sẽ cung cấp cho họ quyền truy cập vào nội dung tài khoản, mặc dù bạn vẫn có quyền sở hữu. Vì vậy, họ có thể thay đổi cài đặt, thêm / xóa người, thêm / xóa tài khoản, quyết định ai có quyền truy cập và cấp độ nào, v.v. Tương tự như vậy đối với các đại lý và nhà cung cấp, họ sẽ cần yêu cầu quyền truy cập từ khách hàng của bạn từ cùng một trang tổng quan.

Tham khảo thêm: 7 phương pháp hay nhất cơ bản của Facebook 

Mẹo để tận dụng tối đa Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn có thể sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook để theo dõi tất cả các Trang và quảng cáo của mình hoặc trong trường hợp là đại lý, Trang và quảng cáo của khách hàng của bạn. Bên cạnh những tác vụ cơ bản này, đây là cách bạn có thể tận dụng tối đa Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook:

1. Tăng cường bảo mật tài khoản của bạn

Facebook Business Manager cho phép bạn thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho tài sản doanh nghiệp của mình, đây là một trong những lợi thế hàng đầu. Bạn có tùy chọn để thiết lập xác thực hai yếu tố cho tài khoản của mình trong Cài đặt kinh doanh trong “Trung tâm bảo mật”.

trang bảo mật tài khoản facebook quản lý doanh nghiệp

2. Thiết lập Facebook Pixels

Để thu thập hiệu quả thông tin sẽ cung cấp cho chiến lược tiếp thị trên Facebook và các chiến dịch quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo bạn thiết lập Facebook Pixels ngay lập tức. Trong Cài đặt kinh doanh của bạn, hãy chuyển đến “Nguồn dữ liệu” và tìm “Điểm ảnh”.

pixel window facebook quản lý doanh nghiệp

Bạn chỉ cần đặt tên cho Pixel của mình ở đây, nhưng bạn cũng có tùy chọn thêm URL trang web của mình để khám phá các tùy chọn thiết lập dễ dàng. Chọn “Thiết lập Pixel ngay bây giờ” và làm theo hướng dẫn cài đặt trong hướng dẫn nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook của chúng tôi.

3. Thiết lập vị trí bằng Trình quản lý doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều địa điểm, việc thiết lập Địa điểm sẽ cho phép khách hàng tìm thấy các Trang cửa hàng phù hợp nhất thông qua các công cụ tìm kiếm. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “Trình quản lý doanh nghiệp” ở đầu trang và chọn “Địa điểm mua sắm” trong “Nội dung”. Phần “Nội dung” cũng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm danh mục, đối tượng và phương tiện có thương hiệu nếu bạn cần thêm những thứ đó sau này.

trình đơn thả xuống quản lý kinh doanh

Nhấp vào “Thêm cửa hàng”, sau đó chọn “Thêm thủ công” để điền các thông tin chi tiết cần thiết về cửa hàng của bạn. Facebook cũng khuyến nghị sử dụng bảng tính nếu bạn cần thêm hơn 10 cửa hàng.

Các bước tiếp theo cho Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook

Tận dụng tối đa hướng dẫn này để tìm hiểu cách sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook – ngay từ khi thiết lập đến khi thêm người khác vào tài khoản của bạn.

Như vậy, Trung An Corp đã hoàn thành bài đăng về Hướng dẫn về cách sử dụng Facebook Business Manager, hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có thêm ý kiến gì hãy cho chúng tôi được biết vào bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post