Chán với việc truyền hình ảnh có độ phân giải thấp của WhatsApp? Đây là cách gửi ảnh chất lượng cao bằng WhatsApp

WhatsApp là một nền tảng tiện lợi để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Một số nơi làm việc thậm chí còn sử dụng ứng dụng để giao tiếp giữa các văn phòng. Nhưng một trong những hạn chế đáng kể của nền tảng là giới hạn trừng phạt của nó đối với kích thước tệp của hình ảnh được chia sẻ.

Ngoài ra, nếu bạn cố gắng gửi hình ảnh có độ phân giải đầy đủ qua WhatsApp, bạn có thể gặp lỗi hoặc nhận thấy hình ảnh nén quá mức. Vì vậy, bạn phải làm gì nếu muốn ảnh của mình giữ được chất lượng như ban đầu? Chà, ẩn trong WhatsApp là một phương pháp ít được biết đến để truyền hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và Trung An Corp sẽ cho bạn thấy nó hoạt động như thế nào.

Giới hạn chia sẻ tệp của WhatsApp

WhatsApp có các giới hạn chia sẻ tệp khác nhau tùy thuộc vào phương tiện. Kích thước tệp tối đa cho ảnh, video và tin nhắn thoại là 16 MB. Nghe có vẻ như đủ, nhưng có một điểm đáng chú ý: Ngay cả khi hình ảnh của bạn nhỏ hơn 16 MB, WhatsApp vẫn áp dụng một thuật toán nén.

Việc nén này dẫn đến giảm chất lượng ảnh. Mặt khác, giới hạn chia sẻ tài liệu của WhatsApp là 100 MB và các tệp được gửi dưới dạng tài liệu không được nén.

Liên quan: Những gì bạn cần biết về Twitter

Cách gửi ảnh chất lượng cao bằng WhatsApp

Bạn có thể đã tìm ra nơi chúng tôi sẽ đến đây, nhưng cách bạn gửi ảnh chất lượng cao qua WhatsApp là chia sẻ hình ảnh của bạn dưới dạng tài liệu. Chia sẻ tài liệu là chìa khóa để chuyển hình ảnh WhatsApp chất lượng tốt nhất.

Đây là quy trình:

  1. Mở bất kỳ cuộc trò chuyện WhatsApp nào.
  2. Trên Android, hãy nhấn vào biểu tượng tệp đính kèm bên cạnh biểu tượng máy ảnh và chọn Tài liệu. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy nhấn vào + biểu tượng ở bên trái của hộp văn bản và chọn Tài liệu.
  3. Duyệt qua các tệp của bạn và chọn hình ảnh của bạn.
  4. Vô nhẹ Gửi để chia sẻ hình ảnh.

Sau khi bạn nhấn gửi, ảnh của bạn sẽ vượt qua giới hạn 16 MB của WhatsApp và tránh bị nén. Vì vậy, người nhận sẽ nhận được hình ảnh ở chất lượng ban đầu miễn là kích thước tệp nằm trong giới hạn 100 MB.

Trong tương lai, WhatsApp có thể chính thức bắt đầu cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video “chất lượng tốt nhất”. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp chia sẻ tài liệu tại bất kỳ thời điểm nào để truyền hình ảnh có độ phân giải đầy đủ.

Gửi hình ảnh độ phân giải đầy đủ trên WhatsApp

Thuật toán nén và giới hạn 16 MB của WhatsApp khiến việc gửi ảnh chất lượng cao trở nên khó khăn. Nhưng bằng cách chia sẻ hình ảnh của mình dưới dạng tài liệu, bạn có thể đánh lừa ứng dụng nghĩ rằng bạn đang gửi một tệp thông thường.

Phương pháp này khá tiện dụng và hy vọng sẽ hữu ích khi bạn cần gửi bất kỳ ảnh có độ phân giải đầy đủ nào đến danh bạ WhatsApp của mình.

Đánh giá post