Khi tải video lên YouTube, bạn có xu hướng bỏ qua nghiên cứu từ khóa?

Đừng lo lắng: Đang trả lời đúng không có nghĩa là kênh của bạn bị tiêu diệt. Trên thực tế, thừa nhận rằng bạn cần các từ khóa YouTube tốt hơn là một điều mặc khải. Giờ đây, bạn có thể nâng cao nội dung của mình bằng các cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm trên YouTube.

Bạn có thể đã nhận thấy rằng các tìm kiếm một từ không mang lại kết quả tốt. Người xem nhận được nhiều video không trả lời câu hỏi của họ và điều đó … thật tệ. Đó là lý do tại sao mọi người có xu hướng sử dụng các cụm từ, hoặc từ khóa đuôi dài, trong các truy vấn của họ.

Nếu tôi bị xẹp lốp, bản năng của tôi là tìm kiếm “cách khắc phục lốp bị xẹp”.

Nếu tôi muốn học chơi piano, tôi có thể tìm kiếm “hướng dẫn chơi piano cho người mới bắt đầu”.

Nếu nhà vệ sinh của tôi bị tắc … tốt, bạn có được hình ảnh.

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa cho YouTube

Trước khi chúng ta đi sâu vào chi tiết, đây là ba nguyên tắc cơ bản về từ khóa YouTube:

 1. Một từ khóa đại diện cho điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí người xem.
 2. Từ khóa thường là một phần của cụm từ khóa – một nhóm gồm ba hoặc bốn từ.
 3. Hãy suy nghĩ như con người, không phải rô bốt, để khám phá những từ khóa tốt nhất.

Và bây giờ, đây là bảy cách để tìm đúng từ khóa và xếp hạng cao hơn trên YouTube.

1. Sử dụng Thanh tìm kiếm của YouTube để tìm từ khóa

Bạn có nhận thấy rằng thanh tìm kiếm của YouTube tự động hoàn thành mọi truy vấn không? Bạn có thể nhập cụm từ “cách nấu ăn” – một tìm kiếm cơ bản – và YouTube sẽ chia sẻ danh sách các tìm kiếm có liên quan để khám phá.

Hãy chú ý đến những gợi ý này. Nếu YouTube đang giới thiệu chúng, đó là vì người xem đang tìm kiếm chúng ngay bây giờ. Bạn có thể sử dụng những “phần mềm miễn phí” này để bắt đầu nghiên cứu của mình.

Bạn muốn đưa ra các đề xuất được nhắm mục tiêu nhiều hơn cho thị trường ngách của mình? Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các động từ chính xác. Chúng tôi đã sử dụng “cook” trong ví dụ trên, cách này hoạt động tốt cho một kênh ẩm thực. Nhưng có rất nhiều từ bạn có thể sử dụng – trồng (làm vườn), xây dựng (tự làm, xây dựng), cài đặt (công nghệ, xây dựng), gia tăng (hoạt động cho hầu hết mọi thứ) – để nhận được các đề xuất cụ thể.

Xem thêm: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về TikTok for Business

2. Chơi trò chơi bảng chữ cái trên thanh tìm kiếm trên YouTube

Một điều khác bạn có thể thử là trò chơi tìm kiếm bảng chữ cái. Sau khi bạn có một từ khóa hoặc cụm từ mà bạn cảm thấy thoải mái, chỉ cần thêm một chữ cái vào nó. Sau đó, đi qua toàn bộ bảng chữ cái với quá trình này.

Ví dụ: bạn sẽ nhập “cách làm chất nhờn” cộng với chữ cái “A.”, rồi “cách làm chất nhờn” cộng với chữ cái “B” và tiếp tục như vậy. Thật không thể tin được bạn có thể tìm thấy bao nhiêu từ khóa dài hack này.

3. Sử dụng các từ khóa tạo ra các kênh YouTube nhỏ hơn

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không có gì để học hỏi từ một kênh có 50 người đăng ký, nhưng bạn thực sự làm được! Chúng tôi đã thấy những người sáng tạo nhỏ có được hàng nghìn lượt xem chỉ bằng cách sử dụng các từ khóa phù hợp. Nếu những từ khóa đó đang hoạt động cho họ, hãy tưởng tượng những gì họ có thể làm cho bạn.

Đây là cách tìm những cụm từ hữu ích đó:

 1. Tải xuống vidIQ. Công cụ của chúng tôi hiển thị số lượng người đăng ký của các kênh xuất hiện trong tìm kiếm trên YouTube, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 2. Tiếp theo, thực hiện tìm kiếm trên YouTube cho điều gì đó liên quan đến ý tưởng video của bạn.
 3. Quét kết quả tìm kiếm đối với video có a) hàng nghìn lượt xem mà b) đến từ các kênh có ít hơn 1.000 người đăng ký.

Cần một ví dụ? Chúng tôi đã sử dụng cụm từ “huấn luyện chó con trong bô” và tìm thấy một video có 6.700 lượt xem từ một kênh có 231 người đăng ký. Như bạn có thể thấy, Puppy Stories đã kiếm được hàng nghìn lượt xem với cụm từ “huấn luyện một chú cún con trong bô”.

Cố gắng tìm tỷ lệ lượt xem trên người đăng ký tương tự trong thị trường ngách của bạn. Nó cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời cho nghiên cứu từ khóa của bạn.

Nhưng đừng quên phân tích tiêu đề đầy đủ của video. Đây không phải là video huấn luyện ngồi bô cho bất kỳ con chó nào; nó dành cho những chú chó pit bull. Vì vậy, một kênh huấn luyện chó có thể kết hợp các từ khóa bổ sung, chẳng hạn như “chó pit bull”.

4. Tìm các từ khóa LSI được liên kết với video của bạn

Bạn đã nghe nói về từ khóa LSI (lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) chưa? Chúng giúp kênh của bạn được khám phá trên Google và đáng để khám phá.

Vậy những từ khóa đặc biệt này hoạt động như thế nào?

Thực hiện tìm kiếm trên Google và cuộn xuống cuối trang kết quả đầu tiên. Bạn sẽ thấy rất nhiều từ khóa liên quan đến tìm kiếm ban đầu của mình. Đây là các từ khóa LSI của bạn – một cơ hội khác để tăng cường khả năng khám phá kênh của bạn.

Nếu bạn sản xuất video chất lượng (với từ khóa mạnh), Google sẽ giới thiệu nội dung của bạn ở đầu trang tìm kiếm. Hãy tưởng tượng tất cả lưu lượng truy cập miễn phí đó sẽ chuyển thẳng đến video của bạn!

5. Tìm các Từ khóa thịnh hành Đã (hoặc Chưa) Tiếp cận YouTube

Bạn có biết là có hàng ngàn của những người sáng tạo đang cố gắng tìm từ khóa phù hợp trên YouTube? Thật không may, đó là lý do tại sao một số cụm từ quá cạnh tranh. “Cách bỏ chặn nhà vệ sinh” thuộc hàng trăm nghìn video trên YouTube.

Đó là lý do tại sao bạn cần tìm các từ khóa thịnh hành và nổi bật trong số đông.

Nói chung, có rất nhiều cách để tìm các chủ đề thịnh hành. Bạn có thể sử dụng một cái gì đó như Google Xu hướng để xem những gì đang thịnh hành trong khu vực của bạn. Sau đó, hãy truy cập YouTube để xem nó có đang thịnh hành ở đó không (Có thể là như vậy).

Hoặc tốt hơn, hãy theo dõi một số cụm từ có liên quan đến kênh của bạn và được thông báo khi họ bắt đầu thịnh hành. Điều này rất dễ thực hiện với một công cụ cảnh báo xu hướng, như công cụ bên dưới.

Để bắt đầu theo dõi các xu hướng trên YouTube, chỉ cần:

 1. Tải xuống vidIQ.
 2. Truy cập YouTube Studio của kênh của bạn.
 3. Chuyển đến menu điều hướng bên trái, cuộn xuống và nhấp vào Cảnh báo Xu hướng.
 4. Nhấp chuột Tạo cảnh báo mới trong menu xuất hiện.
 5. Thêm một số thông tin về xu hướng bạn muốn theo dõi: tên cảnh báo, các từ khóa liên quan, ngưỡng xem mỗi giờ, tần suất bạn muốn được gửi qua email và hơn thế nữa.

Đây là một trong những công cụ từ khóa tốt nhất cho YouTube. Khi tải xuống phiên bản vidIQ miễn phí, bạn có thể đặt một cảnh báo xu hướng cho kênh của bạn. Hãy thử một lần!

6. Sử dụng Trình khám phá từ khóa tốt nhất cho YouTube

Từ khóa nào dễ nhắm mục tiêu trên YouTube? Những cái nào cạnh tranh đến mức bạn không nên bận tâm sử dụng chúng?

Chỉ có một cách để tìm ra, và đó là khám phá khối lượng tìm kiếm của bất kỳ cụm từ nào trên YouTube. Nếu người xem đang tìm kiếm một từ khóa 300.000 lần mỗi tháng, điều đó thật tuyệt vời. Nó có nghĩa là có đủ số lần nhấp để nhắm mục tiêu cho video tiếp theo của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu điều khoản đó quá cạnh tranh đối với một kênh quy mô vừa hoặc nhỏ? Tốt hơn hết bạn nên tìm một từ khóa có khối lượng thấp hơn và ít cạnh tranh hơn.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa của vidIQ, bạn có thể thấy “Squid Game” tự nó có tính cạnh tranh cao như thế nào. Nhưng sử dụng cụm từ “Phản ứng trò chơi mực” chỉ gây ra mức độ cạnh tranh trung bình.

Bạn muốn sử dụng công cụ trên? Tải xuống vidIQ và chọn gói Pro ($ 7,50 / tháng) để có toàn quyền truy cập.

Xem theem: Giới thiệu về Tiếp thị qua video của Người ảnh hưởng dành cho Doanh nghiệp

7. Nhận Hướng dẫn từ Công cụ phân tích từ khóa của YouTube

Hãy tưởng tượng bạn tình cờ gặp một từ khóa có “điểm”.

Lý tưởng nhất là xếp hạng này nằm trong khoảng từ 0 đến 100. Và điểm càng cao thì từ khóa đó càng hấp dẫn cho kênh YouTube của bạn.

May mắn thay, một công cụ như vậy tồn tại. Khi tải xuống phiên bản vidIQ miễn phí, bạn sẽ thấy điểm từ khóa cho mỗi video trên các trang tìm kiếm của YouTube.

Trong ví dụ trên, một cụm từ tìm kiếm nhất định – lắp ráp xe đạp Huffy Spiderman – có mức độ cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm tốt. Nếu bạn thích nghiên cứu từ khóa thông qua tìm kiếm trên YouTube, công cụ này rất hữu ích.

 

Cách thêm từ khóa vào video YouTube

Sau khi bạn tìm thấy các từ khóa phù hợp, làm cách nào để bạn đính kèm chúng vào video của mình?

Bạn có thể bắt đầu bằng thêm các từ khóa có liên quan đến…

 • Tiêu đề video của bạn.
 • Mô tả video của bạn.
 • Thẻ video của bạn.
 • Các chương video của bạn.
 • Âm thanh video của bạn, vì YouTube cũng có thể đánh giá điều này. Nhưng điều đó đủ dễ dàng nếu bạn đang giới thiệu video một cách chính xác.

Chúc bạn thực hiện thành công sau khi đọc bài viết của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post