Rất dễ vô tình xóa ảnh trong WhatsApp, vì vậy sau một lần nhấn nhầm, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để lấy lại ảnh WhatsApp bạn đã xóa.

Hãy xem cách khôi phục ảnh đã xóa từ WhatsApp. Trungancorp sẽ xem xét các phương pháp khả thi để lấy lại ảnh của bạn và những điều bạn nên biết về trường hợp này.

Khôi phục hình ảnh WhatsApp đã được lưu tự động

Theo mặc định, trên cả Android và iPhone, WhatsApp sẽ tự động tải hình ảnh từ cuộc trò chuyện của bạn xuống thiết bị của bạn. Vì vậy, nơi đầu tiên bạn nên kiểm tra để lấy lại ảnh đã xóa khỏi WhatsApp là ứng dụng ảnh trên điện thoại của bạn.

Trên Android, hãy xem bên trong ứng dụng Thư viện hoặc Google Photos. Người dùng iPhone nên tìm trong Ảnh. Để giúp thu hẹp tìm kiếm của bạn, hãy chuyển sang Tập ảnh tab và tìm kiếm WhatsApp. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm của ứng dụng thư viện để kiểm tra thời gian hình ảnh được gửi, nếu bạn biết.

Nếu bạn tìm thấy ảnh WhatsApp đã xóa của mình, bạn đang gặp may! Bạn vẫn có một bản sao và có thể gửi hoặc chia sẻ nó ở bất kỳ đâu bạn thích.

Trong trường hợp bạn không nhìn thấy ảnh ở đây nhưng lại sử dụng lưu trữ đám mây trên điện thoại thì vẫn còn hy vọng. Nếu bạn sử dụng tính năng tải lên máy ảnh của ứng dụng lưu trữ đám mây, có khả năng WhatsApp đã tự động tải xuống hình ảnh, sau đó ứng dụng lưu trữ đám mây của bạn sẽ tự động tải hình ảnh đó lên.

Kiểm tra bên trong Tải lên máy ảnh, Thư viện ảnhhoặc thư mục tương tự trong bộ nhớ đám mây của bạn và bạn có thể tìm thấy hình ảnh bên trong.

Khôi phục hình ảnh WhatsApp từ người khác

Khôi phục ảnh đã xóa từ WhatsApp vẫn có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem người (hoặc những người) bạn đang nói chuyện có bản sao của tin nhắn với phương tiện bị mất đính kèm hay không. Nếu bạn đã tải lên một hình ảnh và sau đó xóa nó cho chính mình, người khác trong cuộc trò chuyện nhóm (hoặc đối tác trò chuyện của bạn) vẫn có thể có nó.

Yêu cầu người đó kiểm tra hình ảnh trò chuyện WhatsApp của họ. Nếu họ có nó, họ có thể chuyển tiếp hình ảnh cho bạn hoặc thậm chí lưu nó vào điện thoại của họ và chuyển nó qua email hoặc một dịch vụ nhắn tin khác.

Chỉ vì bạn đã chạm Xóa cho tôi trên một bức ảnh trong WhatsApp không có nghĩa là nó sẽ dành cho tất cả mọi người. WhatsApp chỉ hiển thị Xóa cho mọi người trong khoảng một giờ sau khi bạn gửi tin nhắn, khiến việc vô tình gặp phải khó khăn hơn.

Liên quan: Cách thêm liên hệ vào WhatsApp

Chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu mọi người khôi phục hình ảnh cho bạn càng sớm càng tốt. Bạn càng đợi lâu, thì khả năng người kia cũng xóa ảnh, mất ảnh khi họ chuyển sang điện thoại mới hoặc tương tự càng cao.

Cách khôi phục ảnh đã xóa từ WhatsApp

Khôi phục ảnh đã xóa từ bản sao lưu WhatsApp

Nếu không ai khác có bản sao ảnh đã xóa của bạn, thì cách tốt nhất tiếp theo để khôi phục ảnh WhatsApp bị mất là thông qua bản sao lưu. Cả hai phiên bản Android và iOS của WhatsApp đều hỗ trợ sao lưu (lên Google Drive và iCloud, tương ứng). Nếu chưa được bao lâu kể từ khi bạn bị mất (các) ảnh, thì bạn nên khôi phục bản sao lưu WhatsApp mới nhất của mình.

Tất nhiên, điều này yêu cầu bạn phải bật tính năng sao lưu của WhatsApp trước khi xóa hình ảnh. Nếu trước đây bạn chưa sao lưu, điều này sẽ không hiệu quả với bạn.

Đầu tiên, điều hướng đến Cài đặt> Trò chuyện> Sao lưu Trò chuyện. Bạn sẽ thấy thông tin ở đây, bao gồm thời điểm chạy bản sao lưu mới nhất và tần suất bạn thiết lập để sao lưu dữ liệu của mình. Nếu bạn đã xóa ảnh kể từ lần sao lưu cuối cùng, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại WhatsApp để khôi phục bản sao lưu và do đó khôi phục hình ảnh của bạn.

Chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị của bạn, sau đó cài đặt lại một bản sao mới từ App Store hoặc Google Play. Bạn sẽ phải xác nhận lại số điện thoại của mình, sau đó bạn sẽ thấy lời nhắc khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu, nếu có. Chấp nhận điều này và WhatsApp sẽ khôi phục tất cả tin nhắn của bạn giống như chúng tại thời điểm sao lưu.

Lưu ý rằng làm điều này sẽ khiến bạn mất mọi tin nhắn WhatsApp đã trao đổi kể từ lần sao lưu cuối cùng của bạn. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã lưu mọi tin nhắn quan trọng trước khi khôi phục bản sao lưu cũ để lấy lại ảnh của mình. Một lần nữa, thời gian là điều cốt yếu ở đây. Nếu một bản sao lưu chạy sau khi bạn xóa ảnh, có thể bạn đã gặp may.

Liên quan: Cách kiểm tra xem ảnh Flickr của bạn có được sử dụng cho phần mềm nhận dạng khuôn mặt hay không

Khôi phục ảnh WhatsApp đã xóa từ bộ nhớ trên điện thoại của bạn (Android)

Theo mặc định trên Android, WhatsApp lưu mọi hình ảnh mà bạn gửi và nhận và đặt chúng vào một thư mục cụ thể. Do đó, bạn có thể xóa hình ảnh khỏi cuộc trò chuyện mà vẫn có hình ảnh đó trên điện thoại của bạn trong thư mục này. Tải xuống ứng dụng Android explorer tệp miễn phí, chẳng hạn như Files by Google, sau đó đi sâu vào thư mục sau:

Bộ nhớ trong> WhatsApp> Phương tiện> Hình ảnh WhatsApp

Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các hình ảnh mà bạn đã nhận được trong WhatsApp. Có một Đã gửi bên trong thư mục này có chứa hình ảnh bạn đã gửi đi. Cung cấp cho nó một trình duyệt và xem liệu các bức ảnh bị thiếu của bạn từ WhatsApp có ở bên trong hay không.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại phương tiện khác ngoài ảnh, bạn cũng sẽ thấy Video WhatsApp và các thư mục khác ở đây — hãy xem chúng.

Thật không may, bước này không phải là một tùy chọn cho người dùng iPhone. Điều này là do Android cho phép bạn duyệt qua phần lớn hệ thống phân cấp thư mục cục bộ của thiết bị, trong khi ứng dụng Tệp của iOS chỉ giới hạn ở một vài thư mục đám mây.

Hãy thử các giải pháp phục hồi chuyên dụng cho ảnh WhatsApp

Khi bạn tìm kiếm Google để được trợ giúp khôi phục hình ảnh trên WhatsApp, bạn có thể bắt gặp hàng tá chương trình hứa hẹn một giải pháp. Mặc dù chúng nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng thực tế khôi phục ảnh WhatsApp theo cách này thật tệ.

Cũng giống như khôi phục các tin nhắn WhatsApp đã xóa, phần lớn phần mềm “khôi phục” này sẽ không giúp được bạn. Khôi phục hình ảnh WhatsApp hơi khác một chút so với khôi phục tin nhắn văn bản thông thường, nhưng tất cả các chương trình này vẫn có cùng một vấn đề lớn: chúng yêu cầu quyền truy cập root (trên Android), không hoạt động mà không phải trả tiền hoặc cả hai.

Các chương trình khôi phục này đều tương tự nhau. Họ tuyên bố rằng họ có thể khôi phục tin nhắn của bạn thông qua cài đặt phần mềm trên máy tính để bàn và kết nối điện thoại của bạn. Sau đó, khi bạn chạy chương trình, bạn sẽ không nhận được kết quả nào, thấy rằng ứng dụng yêu cầu quyền truy cập root hoặc phải trả tiền để thực sự thực hiện khôi phục. Chúng bao gồm dr.fone, Johosoft, iMyFone và các công cụ tương tự.

Và chúng cũng không hề rẻ. Một giấy phép thường có giá từ 20-50 đô la và ngay cả khi bạn quyết định trả tiền, sẽ không có gì cho biết liệu phần mềm có thực sự khôi phục được gì hay không.

Sự thật khôi phục ảnh WhatsApp

Thật không may, cách thực sự duy nhất để khôi phục phương tiện đã xóa khỏi WhatsApp là phải có một bản sao lưu thích hợp trước đó. WhatsApp không lưu giữ lịch sử trò chuyện của bạn trên máy chủ — điều này là do bản chất của ứng dụng là được mã hóa đầu cuối. Bạn không thể liên hệ với công ty để khôi phục tin nhắn hoặc tệp.

Trong trường hợp bạn băn khoăn, bạn cũng không thể sử dụng các chương trình khôi phục tệp như Recuva. Các ứng dụng này không thể quét điện thoại thông minh hiện đại để khôi phục tệp, vì điện thoại ngày nay không sử dụng giao thức USB Mass Storage.

Sau khi xóa tin nhắn, cách duy nhất bạn có thể khôi phục là thông qua tệp sao lưu được lưu trên điện thoại hoặc tài khoản đám mây của bạn. Nếu bạn có bản sao lưu, cách tốt nhất để khôi phục nó là sử dụng phương pháp cài đặt lại và khôi phục được nêu chi tiết ở trên.

Nếu không có bản sao lưu, bạn không thể khôi phục các tin nhắn đó. Các ứng dụng khôi phục không thể làm cho hình ảnh đã xóa xuất hiện ngay lập tức. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải sao lưu mọi thứ trước thời hạn để ngăn chặn việc mất dữ liệu như vậy.

Nếu bạn quyết định dùng thử một trong các chương trình khôi phục (mà chúng tôi không khuyến khích), hãy đảm bảo bạn hành động nhanh chóng. Khi bạn xóa một tệp khỏi điện thoại của mình, tệp đó sẽ không bị xóa ngay lập tức. Thay vào đó, hệ điều hành đánh dấu nó là an toàn để xóa. Sau đó, khi có dữ liệu mới, nó sẽ thay thế dữ liệu được gắn thẻ để xóa.

Điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội tốt nhất để khôi phục dữ liệu ngay sau khi xóa nó.

Cố gắng lấy lại hình ảnh WhatsApp đã xóa

Chúng tôi đã đưa ra các phương pháp khả thi để khôi phục ảnh WhatsApp mà bạn đã xóa. Thật không may, hầu hết các phương pháp đều dựa vào suy nghĩ trước khi sự cố xảy ra, nhưng vẫn có cơ hội để bạn có thể lấy lại ảnh của mình.

Nếu không, bạn sẽ biết phải làm gì để giữ cho ảnh của mình được an toàn trong tương lai.

Đánh giá post