Nhiều người xem YouTube trên thiết bị di động hơn so với trên máy tính để bàn và cách thức hoạt động của thiết bị di động ngày càng trở nên phức tạp hơn. Tôi chắc rằng bạn đã thấy tính năng này, nhờ đó nó tự động phát video trước khi bạn nhấn vào nó. Bây giờ thường đây là một điều tốt. Tôi không ngại khi YouTube đề xuất cho tôi nội dung mới vì đó là cách để khám phá những người sáng tạo mới mà bạn chưa từng thấy trước đây trên nền tảng này.

Tuy nhiên, có những lúc YouTube đề xuất điều gì đó quá thường xuyên và có những lúc họ đề xuất điều gì đó hoàn toàn trái ngược với sở thích của bạn. Và cho đến bây giờ, bạn chưa bao giờ thực sự có thể nói với YouTube rằng hãy dừng lại! Tôi không muốn nhìn thấy điều này. Cuối cùng thì YouTube cũng đã trao cho bạn loại quyền kiểm soát đó. Đây là cách kiểm soát các đề xuất của YouTube:

  1. Khi bạn duyệt qua nội dung trên Trang chủ của Ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào nút ba chấm ở bên phải và bạn sẽ thấy tùy chọn mới này, ‘Không đề xuất kênh.
  2. Nếu bạn thay đổi ý định, hãy nhấn vào tùy chọn ‘Hoàn tác’

Cách kiểm soát các đề xuất của YouTube

Bây giờ chúng ta hãy rõ ràng điều đó có nghĩa là gì. YouTube nói rằng sau khi tùy chọn này được chọn, nội dung video của kênh sẽ không được đề xuất cho bạn. Nhưng điều đó vẫn có nghĩa là kênh và nội dung của kênh sẽ hiển thị với bạn trong nguồn cấp dữ liệu đăng ký, nếu bạn đã đăng ký kênh. Các video của kênh cũng sẽ xuất hiện trong tìm kiếm. Bạn vẫn có thể tìm thấy kênh và xem nội dung video. Và nội dung của họ có thể vẫn hiển thị nếu nó đang thịnh hành trên YouTube.

Xem thêm: Cách kiểm soát thông báo YouTube của bạn gửi cho người đăng ký

Vì vậy, tôi nghĩ về cơ bản đây là nút tắt tiếng kênh. Nếu bạn nói rằng bạn không quan tâm đến nội dung kênh đó, bạn sẽ phải thực hiện công việc để tìm lại nội dung đó. Ồ, giúp tôi một việc, tôi biết bạn thích thử những hướng dẫn này, chỉ cần không làm điều đó trên kênh của chúng tôi. Tuy nhiên, chỉ trong trường hợp bạn nhấn vào tùy chọn Không đề xuất kênh, do tình cờ, điều này có thể được giải quyết bằng cách nhấn ngay vào tùy chọn Hoàn tác.

Và trong khi chúng tôi đang nói về chủ đề này, YouTube đã thêm nhiều công cụ đề xuất hơn. Khi duyệt qua ứng dụng, bạn có thể thấy các phím tắt chủ đề nhanh ở đầu màn hình. Các tùy chọn mà bạn thấy ở đây dựa trên các đề xuất được cá nhân hóa hiện có của bạn và nhằm giúp bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm nhanh hơn.

Nội dung đó có thể là, các video liên quan đến nội dung bạn đang xem, các video được xuất bản bởi kênh mà bạn đang xem hoặc các chủ đề khác mà bạn có thể quan tâm. Và tất nhiên, khi bạn duyệt qua tất cả những thứ kỳ lạ và tuyệt vời này, bạn sẽ luôn có tùy chọn cho YouTube biết rằng bạn không quan tâm đến nội dung kênh đó. Ngoại trừ chúng tôi. Bạn không được phép nhấn vào tùy chọn này khi nói đến vidIQ. Đây không phải là tâm lý ngược. Đừng nhấn nó, cho chúng tôi. Tôi nghĩ, tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được thông điệp, đúng không?

Bạn cũng có thể bắt đầu thấy các hộp thông tin xuất hiện dưới video khi YouTube đang cố gắng đề xuất cho bạn nội dung mà những người xem có cùng sở thích với bạn đã xem. Đúng, đó thực sự là YouTube biết bao nhiêu về nội dung bạn xem và những gì họ mong đợi bạn xem tiếp theo.

Xem thêm: Cách tạo hình thu nhỏ cho video của bạn trên mạng xã hội

Kiểm soát các Đề xuất của YouTube trên Máy tính để bàn

Cho đến nay, chúng tôi mới chỉ xem xét thiết bị di động, nhưng còn máy tính để bàn thì sao? Bạn có thể nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh video và cho YouTube biết rằng bạn không quan tâm đến video đó. Nhưng bạn có thể đi xa hơn nữa bằng cách nhấp vào nút ‘Cho chúng tôi biết lý do tại sao?’ Và từ đây bạn có thể nói rằng bạn không quan tâm đến chính kênh đó. Rất có thể bạn sẽ sử dụng nhiều công cụ này để điều chỉnh tùy chọn YouTube của mình.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn xóa tất cả những điều này và bắt đầu lại từ đầu mà không thực sự tạo tài khoản YouTube mới? Bạn có thể trỏ trình duyệt của mình đến myactivity.google.com/myactivity, nhấp vào, Hoạt động khác của Google và cuộn xuống, phản hồi ‘Không quan tâm’ trên YouTube mà bạn có thể đặt lại.

Bạn nghĩ gì về công cụ đề xuất của YouTube? Nó đang gửi nội dung bạn muốn xem hay nó vẫn tệ như trước đây? Hãy bình luận cho Trung An Corp biết nhé!

Đánh giá post