Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để các thương hiệu suy nghĩ lại về sự hiện diện trên Facebook của họ.

Giữa cam kết gần đây của Facebook về việc nhấn mạnh nội dung quảng cáo và nhiều thương hiệu hơn sắp ra mắt, các doanh nghiệp cần phải tham gia A-Game của họ nếu họ muốn phát triển mạnh mẽ trên Facebook trong tương lai.

Và cho đến khi bạn tiến hành kiểm tra Facebook, tương lai về sự hiện diện của bạn trên nền tảng này chỉ còn là một dấu chấm hỏi.

Bài viết này Trung An Corp sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra Facebook tự làm nhanh chóng, hiệu quả.

Kiểm tra Facebook tự làm 4 bước nhanh chóng

Ý tưởng thực hiện một cuộc kiểm tra Facebook có vẻ khó khăn, nhưng nó không nhất thiết phải giống như việc nhổ răng.

Trên thực tế, bạn có thể tự mình tiến hành đánh giá do bạn tự làm trong vài phút. Và đó chính xác là những gì chúng ta sẽ phân tích trong hướng dẫn từng bước này.

Nói một cách đơn giản, bạn cần tập trung vào các yếu tố của Facebook quan trọng nhất đối với người theo dõi, công cụ tìm kiếm và thuật toán luôn thay đổi của nền tảng.

Điều đó nói rằng, chúng ta hãy đi sâu vào:

1. Đảm bảo Hồ sơ của bạn đã Hoàn thành

Việc điền vào mọi lĩnh vực trong hồ sơ doanh nghiệp của bạn có vẻ là một việc không cần thiết, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng hồ sơ chưa hoàn thiện ở đó (ngay cả từ các thương hiệu lớn).

Nói một cách đơn giản, một hồ sơ hoàn chỉnh báo hiệu sự chuyên nghiệp. Một hồ sơ phong phú với thông tin không chỉ giúp thu hút những người theo dõi về doanh nghiệp của bạn mà còn cho phép bạn kể câu chuyện của mình. Hồ sơ của Loot Crate là một ví dụ điển hình về một hồ sơ hoàn chỉnh có cá tính (hãy xem phần “Tổng quan về công ty” và “Câu chuyện” của họ):

Loot Crate's "Về" trang là một ví dụ điển hình về một hồ sơ hấp dẫn, đầy đủ

Công bằng mà nói, bạn có thể đã thành công ngay lần đầu tiên nhập thông tin của mình. Là một phần của quá trình kiểm tra Facebook của bạn, đã đến lúc bạn nên chú ý đến bản sao đó.

Hãy dành thời gian để đi từng dòng một để đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất cứ thứ gì. Ví dụ: đảm bảo bạn đã kiểm tra kỹ các yếu tố sau đây của trang:

 • Bạn đã xác nhận quyền sở hữu và tùy chỉnh URL trang của mình (ví dụ: facebook.com/yourbrand so với một URL chung chung, lộn xộn)
 • Một lời kêu gọi hành động thích hợp đã được chọn cho trang của bạn dựa trên mục tiêu của doanh nghiệp bạn (“Đăng ký” để nhận email, “Tìm hiểu thêm” cho trang đích, v.v.)
 • Các liên kết thích hợp đến trang web của bạn và các hồ sơ xã hội khác
 • Đối với các thương hiệu truyền thống, hãy đảm bảo rằng bạn đã cung cấp thông tin cần thiết của mình, chẳng hạn như vị trí, giờ làm việc và danh mục kinh doanh

Ghi chú: Những chi tiết này không quan trọng chỉ vì mục đích hoàn thành. Chúng cũng có ý nghĩa về SEO. Google chỉ về bất kỳ thương hiệu nào, lớn hay nhỏ và bạn sẽ nhận thấy rằng hồ sơ xã hội của họ có xu hướng nằm trong ba kết quả hàng đầu.

Trang Facebook thương hiệu của bạn phải là một trong những thứ đầu tiên xuất hiện trong tìm kiếm của Google

Xin nhắc lại, một hồ sơ hoàn chỉnh là điều tuyệt đối bắt buộc đối với các thương hiệu địa phương có vị trí thực tế. Đây là thời đại mà mọi người sử dụng Facebook làm công cụ tìm kiếm của riêng họ để tìm các doanh nghiệp lân cận. Bạn cần cho khách hàng tiềm năng biết mọi thứ họ cần biết khi truy cập vào hồ sơ của bạn.

Bạn càng cung cấp nhiều thông tin về doanh nghiệp của mình trên Facebook, thì những người theo dõi mới càng dễ dàng tìm thấy

Để có thêm phần thưởng, một hồ sơ hoàn chỉnh cũng giúp bạn tìm thấy bạn qua Google dễ dàng hơn.

Là một phần của quá trình kiểm tra Facebook, bạn sẽ thấy nơi trang Facebook của bạn hiển thị trong tìm kiếm của Google về doanh nghiệp của bạn

Thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác có thể gây bất lợi cho các doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là trong thời đại mà một số người cho rằng trang Facebook của doanh nghiệp cập nhật hơn trang web của doanh nghiệp đó.

2. Dành thời gian để ‘Xem xét một phần’

Mặc dù ngoại hình không phải là tất cả, nhưng hình ảnh trên trang của bạn chắc chắn có thể ảnh hưởng đến khả năng tăng lượng người theo dõi Facebook đáng kể của bạn. Từ việc thiết lập lòng tin đến thu hút sự chú ý của những người theo dõi mới, phân tích tính thẩm mỹ của hồ sơ của bạn là một khía cạnh quan trọng trong quá trình kiểm tra của Facebook.

Điều gì tạo nên một hồ sơ kiểu dáng đẹp, hấp dẫn? Các yếu tố sau, dành cho người mới bắt đầu:

 • Ảnh hồ sơ và ảnh bìa có kích thước phù hợp
 • Hình ảnh của thương hiệu mang đến sự rung cảm chuyên nghiệp và phù hợp với Facebook
 • Dấu kiểm xác minh để chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn là giao dịch thực sự

Hãy xem một vài ví dụ về những gì các thương hiệu hiện đại nên phấn đấu về mặt hình ảnh.

Biểu trưng sắc nét, độ phân giải cao kết hợp với ảnh bìa tối giản là sự kết hợp chiến thắng như được hiển thị bởi Beardbrand:

Logo và ảnh bìa đẹp có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật

Đối với các doanh nghiệp cá nhân hoặc cá nhân, một bức ảnh có độ phân giải cao của khuôn mặt của bạn là một trò chơi hoàn toàn công bằng. Ảnh bìa của bạn cũng có thể tự hào về một quảng cáo hoặc dòng giới thiệu, như được chứng minh trong hồ sơ của Richard Branson:

Nếu bạn kinh doanh một mình, một bức ảnh có độ phân giải cao về khuôn mặt của bạn sẽ rất phù hợp để làm ảnh đại diện

Và Dollar Shave Club kết hợp logo tối giản với ảnh bìa hoạt hình để thu hút sự chú ý của khách truy cập:

Ảnh bìa động là một tính năng tương đối mới của Facebook để thu hút sự chú ý của những người theo dõi mới

Nhân tiện, bạn không cần phải là một thuật sĩ thiết kế để đạt được phong cách này của Facebook.

Dựa trên hướng dẫn định kích thước hình ảnh xã hội của chúng tôi, Facebook đang tìm kiếm những điều sau đây cho ảnh của bạn:

 • 180 x 180 pixel cho ảnh hồ sơ của bạn (hiển thị dưới dạng 50 x 50 pixel qua thiết bị di động, vì vậy đừng nhồi nhét quá nhiều văn bản vào đó)
 • 820 x 320 pixel cho ảnh bìa của bạn (sẽ kéo dài nếu chúng nhỏ hơn bất kỳ)

Theo nguyên tắc chung, bạn nên luôn làm việc với những bức ảnh chất lượng cao, có độ phân giải cao như một điểm khởi đầu để trông giống như một triệu đô la.

Nếu bạn đang tìm cách nâng cao trò chơi thiết kế của mình, hãy xem xét các công cụ hình ảnh miễn phí hiện có để giúp thiết kế logo và ảnh dành riêng cho Facebook.

Ví dụ: có những công cụ như LogoGarden, công cụ hoàn hảo để tạo các biểu trưng rõ ràng, gọn gàng:

Các công cụ như LogoGarden có thể giúp bạn tạo ra các logo gọn gàng, tối giản

Và đối với ảnh bìa Facebook, các công cụ như Phong cảnh của riêng chúng tôi có thể thực hiện thủ thuật này miễn phí!

Canva cho phép người dùng thiết kế ảnh bìa có độ phân giải cao, sáng tạo trên Facebook

Một phần cuối cùng của “phần nhìn” là xác minh hồ sơ của bạn bởi Facebook. Các hồ sơ đã được xác minh, tinh tế nhưng quan trọng sẽ ghi một dấu kiểm ngọt ngào xác nhận với những người theo dõi rằng bạn là một thương hiệu hợp pháp, đang hoạt động.

Các thương hiệu và nhân vật đại chúng lớn hơn được biểu thị bằng dấu kiểm màu xanh lam:

Dấu kiểm màu xanh lam trên Facebook biểu thị một hồ sơ có thương hiệu đã được xác minh

Trong khi đó, bất kỳ hồ sơ doanh nghiệp nào cũng có thể nhận được huy hiệu màu xám khi xác minh:

Dấu kiểm màu xám trên Facebook biểu thị hồ sơ doanh nghiệp đã xác minh

Khi hồ sơ của bạn đã hoàn chỉnh từ quan điểm trực quan, nửa tiếp theo của quá trình kiểm tra Facebook của bạn sẽ đào sâu về hiệu suất của hồ sơ và cách tiếp tục về mặt nội dung của bạn.

3. Tìm ra vị trí trang Facebook của bạn đứng

Chia nhỏ các chỉ số Facebook hiện tại của bạn là chìa khóa để xây dựng chiến lược nội dung. Cho dù bạn đang gặp khó khăn với Lượt thích hoặc không chắc chắn về phạm vi tiếp cận của thương hiệu, dữ liệu của bạn có thể giúp bạn biết phải làm gì tiếp theo.

Facebook Insights là vô giá để hiểu trang của bạn đang hoạt động như thế nào và những tương tác khuyến khích giữa bạn và những người theo dõi của bạn là gì.

Facebook Insights có thể giúp thông báo cho bạn về nhân khẩu học của đối tượng cụ thể của bạn

Ví dụ: Insights có thể phân tích chi tiết những điều sau:

 • Lượt thích, bao gồm Lượt thích ròng (số người theo dõi mới so với người theo dõi đã mất) và các trang hoặc nội dung cụ thể giúp bạn kiếm được người theo dõi
 • Tiếp cận, đánh giá mức độ mọi người đã xem bất kỳ phần nội dung nhất định nào
 • Bài đăng, bao gồm các loại bài đăng thành công nhất của bạn và thời điểm khán giả của bạn trực tuyến
 • Thông tin chi tiết về video, bao gồm lượng thời gian mọi người dành cho nội dung video của bạn

Những điểm dữ liệu này cuối cùng có thể thông báo nội dung nào gây được tiếng vang với người theo dõi và nội dung nào đang giảm. Mỗi điểm này đều đặc biệt quan trọng nếu bạn quan tâm đến việc chạy quảng cáo Facebook.

Nhiều điểm giống nhau trong số này cũng được phân tích trên Facebook của Spout. Bảng điều khiển của Sprout cực kỳ thuận tiện để hiểu nhanh sự phát triển trên Facebook của bạn, tất cả ở cùng một nơi.

Báo cáo hiệu suất của Sprout Facebook

Ngoài ra, tính năng phân tích cạnh tranh trên Facebook của Sprout giúp bạn hiểu cách các con số của bạn xếp chồng lên nhau so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Báo cáo đối thủ cạnh tranh của Sprout Facebook

4. Tinh chỉnh chiến lược nội dung Facebook của bạn

Bạn đã dành một chút thời gian để tìm hiểu các chỉ số của mình. Giờ thì sao?

Bước cuối cùng của cuộc kiểm tra Facebook liên quan đến việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bạn đã thu thập. Trả lời ba câu hỏi sau có thể giúp định hướng nội dung của bạn về sau và biến hoạt động kiểm tra của bạn thành hành động.

Nội dung hoạt động tốt nhất của tôi là gì?

Khi bạn biết điều gì hoạt động tốt nhất trong số những người theo dõi của mình, bạn có nhiều khả năng kiếm được nhiều thứ hơn, phải không?

Hãy nhớ rằng bản cập nhật mới nhất của Facebook sẽ có tác động trực tiếp đến cách các thương hiệu thuộc mọi hình dạng và quy mô tiếp cận nội dung của họ. Video Trực tiếp, các bài đăng dựa trên thảo luận và nội dung không có liên kết bên ngoài đều được Facebook lưu ý là cách tốt nhất của thương hiệu để tiếp cận mọi người.

Kết hợp với những gì bạn đã biết về các bài đăng hoạt động tốt nhất của mình, bạn có thể trau dồi chiến lược nội dung phù hợp với những gì Facebook muốn và những gì người theo dõi của bạn đã yêu thích.

Báo cáo hiệu suất bài đăng

Tham khảo: Xu hướng hàng đầu trên Facebook.

Bạn nên đăng bao lâu một lần?

Tần suất đăng bài là một cái gai đối với nhiều thương hiệu. Nếu dữ liệu của bạn dường như không thể kết luận hoặc bạn dường như không thể tìm thấy điểm hấp dẫn đó về tần suất đăng, hãy xem xét dữ liệu của chính Sprout về những thời điểm tốt nhất để đăng trên mạng xã hội.

Mặc dù có một số khác biệt giữa các ngành, nhưng những đề xuất này là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với việc chỉ đăng một cách bừa bãi.

2021 Facebook tổng thể thời điểm tốt nhất để đăng

Bạn có đang đăng liên tục không?

Chủ đề chung giữa tất cả các thương hiệu kinh doanh tốt trên Facebook?

Họ đăng một cách nhất quán.

Trừ khi bạn là một người nổi tiếng nổi tiếng, bạn không thể mong đợi cứ vài tháng lại đăng một lần và thu hút được bất kỳ sự quan tâm nào. Thường xuyên giữ cho những người theo dõi của bạn biết về những gì doanh nghiệp của bạn đang phát triển không chỉ là Tiếp thị 101, mà còn kiếm được khách hàng mới hết lần này đến lần khác.

Hãy suy nghĩ về nó. Bạn đang gửi thông điệp gì đến khách hàng tiềm năng nếu bạn đang để trang Facebook của mình tập hợp các mạng xã hội?

Với sự trợ giúp của tính năng lên lịch Facebook qua Sprout, bạn có thể thường xuyên lấp đầy nguồn cấp dữ liệu của mình với nội dung mới mà những người theo dõi của bạn sẽ yêu thích. Không cần phải lo lắng về việc đăng bài trong thời gian thực, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tương tác với khách hàng thay vì đổ mồ hôi cho nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình.

Soạn mầm với thư viện nội dung

Và điều đó kết thúc hướng dẫn của chúng tôi! Khá không đau, phải không?

Tham khảo: Cách sử dụng Facebook Stories for Business.

Sẵn sàng thực hiện kiểm tra Facebook của riêng bạn?

Bất kể bạn chia nhỏ nó như thế nào, Facebook đang thay đổi và các thương hiệu cần phải theo kịp.

Thay vì lo lắng về việc nội dung của bạn bị chôn vùi hoặc mất người theo dõi khi có bản cập nhật mới nhất, hãy hành động. Xem xét mức độ nhanh chóng và dễ dàng của việc kiểm tra, mỗi thương hiệu nên tiến hành một cuộc kiểm tra theo thời gian để tạo cho họ một sự yên tâm rất cần thiết.

Mong bài viết của Trung An Corp sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)