Bạn có một ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội hạn chế nhưng bạn không biết nên bỏ nó vào đâu: Facebook hay Instagram.

Bài viết này Trung An Corp sẽ đưa đến cho bạn kiến thức để biết “Quảng cáo Instagram và Quảng cáo Facebook: Cái nào phù hợp với thương hiệu của bạn?”

Đó là một câu hỏi hóc búa với một câu trả lời không kém phần hóc búa: điều đó còn tùy thuộc. Mặc dù hai nền tảng có người dùng chồng chéo, nhưng các thông tin cụ thể về tương tác và nhân khẩu học vẫn khác nhau.

Có nhiều lợi ích khác nhau khi chạy trên một trong hai nền tảng hoặc trên cả hai. Dù bằng cách nào, cùng một quảng cáo chạy trên cả hai nền tảng sẽ không mang lại kết quả giống nhau. Thay vào đó, bạn cần phân tích các yếu tố như mục tiêu, nội dung và đối tượng để tìm ra yếu tố nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chia nhỏ các thành phần của một quảng cáo sẽ giúp bạn quyết định cái nào phù hợp nhất với mình. Bạn muốn một cách dễ dàng để tham gia vào quảng cáo và không quan tâm nhiều đến mục tiêu miễn là quảng cáo thu hút được sự chú ý? Instagram là dành cho bạn. Cần kiểm soát chi tiết mọi khía cạnh của quảng cáo? Sử dụng facebook. Hãy đi sâu hơn một chút vào các chủ đề này để bạn có thể quyết định cách phân bổ ngân sách truyền thông xã hội của mình.

Quản lý quảng cáo

Cả quảng cáo Instagram và Facebook đều có thể được quản lý thông qua Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Vị trí duy nhất cho tài nguyên quảng cáo này giúp các nhà tiếp thị dễ dàng chọn nhiều đối tượng và vị trí. Các chiến dịch được quản lý dễ dàng và kết quả có thể tải xuống.

Trên Facebook, trình quản lý chiến dịch có nhiều tùy chọn cho mục tiêu, bộ quảng cáo và quảng cáo. Bạn có vô số cách kết hợp để thử nghiệm và nhiều cách để xem trước tất cả các quảng cáo có sẵn.

Trên Instagram, người quản lý quảng cáo đã đi theo con đường đơn giản là tốt nhất. Chỉ trong một vài thao tác, bạn có thể thiết lập quảng cáo của mình với một bài đăng hoặc câu chuyện hiện có. Nếu bạn không muốn dữ liệu phức tạp và bạn chỉ muốn một bức tranh lớn với giao diện dễ nhìn, thì Instagram là nền tảng quản lý quảng cáo tốt nhất dành cho bạn.

Tương tự, nếu bạn chưa quen với việc quảng cáo cho cả hai nền tảng và bạn có khán giả hiện tại trên mỗi nền tảng, hãy thử nghiệm các vùng nước với Instagram trước. Khi bạn đã nắm được cách thức hoạt động của nó, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn để tận dụng tối đa các tùy chọn trên Facebook.

Nhân khẩu học & đối tượng

Cân nhắc chính trong việc chọn mạng nào tốt hơn cho bạn là nhân khẩu học và đối tượng hiện có. Có gì khác biệt? Đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, một mạng nhân khẩu học thường liên quan đến cơ sở người dùng tổng thể của nó trên hàng tỷ tài khoản. Các thính giả tuy nhiên, là những người theo dõi tài khoản của riêng bạn mà bạn có khả năng tiếp cận.

Tham khảo: Để biết thêm về Nhân khẩu học trên mạng xã hội.

Nếu bạn muốn tạo người theo dõi hoặc người hâm mộ mới, thì bạn cần phải xem xét nhân khẩu học vì bạn cần đảm bảo những người trong đối tượng mục tiêu mong muốn của bạn đã hoạt động trên mạng đó.

Nhân khẩu học của Facebook bao gồm phạm vi rộng nhất so với bất kỳ mạng nào hiện có và điều này không có thay đổi đáng kể qua từng năm. Nhiều thương hiệu có khả năng tìm thấy ít nhất một số phân khúc đối tượng của họ trên Facebook.

Mặt khác, nhân khẩu học của Instagram có xu hướng trẻ hơn, điều này cũng không thay đổi đáng kể trong vài năm qua.

Khi bạn đã xác định rằng nhân khẩu học mục tiêu cho quảng cáo của mình tồn tại, thì bạn có thể thực hiện quảng cáo của mình.

Nếu bạn đang tìm cách đạt được sự tương tác hoặc tương tác trên quảng cáo, thì bạn sẽ phải kiểm tra đối tượng của mình. Thông tin đối tượng của Facebook nằm trong tab Thông tin chi tiết trong khi đối tượng của Instagram nằm trong Thông tin chi tiết của ứng dụng. Một tùy chọn khác là sử dụng báo cáo phân tích được tạo bởi một công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội như Sprout để cung cấp thông tin về đối tượng của bạn.

đối tượng người quản lý quảng cáo facebook

Đối tượng nhắm mục tiêu cho Facebook chi tiết hơn so với nhắm mục tiêu cho Instagram. Như bạn có thể thấy, Instagram được sắp xếp hợp lý và đơn giản hơn – tuyệt vời cho người mới quảng cáo.

đối tượng quảng cáo trên instagram

Để có một quảng cáo thành công với mức độ tương tác, bạn cần có một số người theo dõi hoặc người hâm mộ hiện tại sẽ tương tác với quảng cáo của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là tăng cường một bài đăng, có thể truy cập được cho cả hai mạng trong hồ sơ của bạn, không cần trình quản lý quảng cáo. Trong trường hợp cụ thể này, cả hai mạng đều ràng buộc về mức độ dễ sử dụng.

Nội dung

Hãy xem nội dung hiện có hoặc ngân sách nội dung của bạn. Bạn có những loại nội dung nào? Bạn có khả năng đầu tư vào nhiều hơn không? Có video hoặc ảnh nào được chụp đặc biệt cho mục đích quảng cáo hay bạn có hầu hết các bài đăng mà bạn muốn tăng khả năng hiển thị?

Instagram và Facebook khác nhau cơ bản về các loại nội dung và tương tác với chúng. Trên Facebook, bạn có tùy chọn quảng cáo với nhiều loại quảng cáo:

  • Băng chuyền: thêm hai hình ảnh hoặc video có thể cuộn
  • Phương tiện đơn: hình ảnh, video hoặc trình chiếu hình ảnh
  • Các bài đăng hiện có: bao gồm các liên kết mà bạn có thể đã chia sẻ

Đối với các loại quảng cáo Instagram, về mặt kỹ thuật, bạn có các tùy chọn tương tự như trên nhưng bạn sẽ không có khả năng làm cho bất kỳ liên kết trong phụ đề nào có thể nhấp được. Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng các nút gọi hành động để thêm liên kết.

Khi kiểm tra nội dung của bạn, cũng hãy nghĩ về mục tiêu của bạn. Nếu nội dung không phù hợp với mục tiêu của bạn, thì quảng cáo của bạn sẽ không đi đến đâu cho dù bản sao có tốt đến đâu. Hành vi trên Facebook nghiêng về tương tác với bạn bè và gia đình, chia sẻ các liên kết thú vị và các bài đăng nhiều thông tin. Nội dung mạnh mẽ hơn và có thể chia sẻ được như bài đăng blog, tin bài hoặc nghiên cứu điển hình có thể thu hút sự chú ý trên nền tảng.

Trên Instagram, hành vi được định hướng trực quan hơn nhiều. Trước tiên, bạn phải nghĩ đến việc tạo ra những bức ảnh hoặc video hấp dẫn ở đó trước khi có bất kỳ loại nội dung nào khác. Các bài báo rõ ràng không hoạt động tốt nhất ở đây trừ khi chúng đi kèm với một hình ảnh thu hút sự chú ý giúp kể câu chuyện.

Nếu bạn có nội dung trực quan mạnh mẽ để dành cho quảng cáo, thì Instagram sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Mạng này cũng sẽ tốt nếu bạn có đủ ngân sách để tạo loại nội dung này. Nếu nội dung của bạn đa dạng hơn hoặc bao gồm nhiều nội dung bằng văn bản hơn, thì Facebook có thể tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tham khảo: Tăng đánh giá, đề xuất trên Facebook nhanh chóng

Bàn thắng

Một chủ đề đã được chạy qua hướng dẫn này, nơi ý thức về mục tiêu của bạn được gắn với hầu hết mọi khía cạnh của việc quyết định nơi chạy quảng cáo của bạn. Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng cho quảng cáo của mình, thì bạn cần dừng lại và suy nghĩ về điều này trước khi tiếp tục xa hơn. Nếu không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không thể xác định số liệu, mức độ thành công của chiến dịch hoặc thậm chí tìm ra mục tiêu bạn muốn.

mục tiêu trong quảng cáo facebook

Trình quản lý Quảng cáo của Facebook giúp bạn dễ dàng chọn mục tiêu bằng cách cho phép bạn chọn mục tiêu ngay từ đầu. Điều này quản lý cả quảng cáo Instagram và Facebook, mặc dù không phải tất cả các tùy chọn này đều có sẵn trên Instagram. Nếu bạn đã quảng cáo trên Instagram thông qua ứng dụng, bạn không có sự lựa chọn trong mục tiêu. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn xác định mục tiêu của mình.

Các mục tiêu như nhận thức về thương hiệu kết hợp với nội dung thu hút sự chú ý sẽ hoạt động tốt trên Instagram. Trong khi đó, các nhấp chuột khách quan như trang web kết hợp với một tin tức hoặc bài viết đánh giá thuận lợi sẽ tốt hơn trên Facebook.

Ngành công nghiệp

Một điểm cân nhắc khác để kiểm tra việc quảng cáo trên Facebook và Instagram là ngành mà bạn đang tham gia. Các ngành thiên về hình ảnh như thực phẩm, thời trang và các sản phẩm tiêu dùng sành điệu đang phát triển mạnh mẽ hơn trên Instagram là có lý do. Nếu bạn đã có tài khoản trên cả hai nền tảng, hãy xem phân tích tổng thể trên mạng xã hội của bạn để xem cái nào đang đạt được loại tương tác hữu cơ nhất mà bạn đang hướng tới. Nhận được nhiều nhấp chuột hơn trên Facebook? Hãy tính đến điều đó và tạo một quảng cáo tương tự như loại nội dung đó.

Ngành bạn đang làm cũng ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ trả cho các quảng cáo. Các sản phẩm đắt tiền hơn sẽ cần phải chạy quảng cáo nhiều lần để người tiêu dùng nhận biết để giúp thúc đẩy cân nhắc mua hàng và chuyển khách hàng xuống kênh tiếp thị. Nếu ngành không có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng, thì bạn có thể ít cạnh tranh hơn trong quảng cáo và do đó, chi phí thấp hơn. Điều này đang được nói, bạn cần phải có cả sự hiện diện trong ngành nhỏ và nhân khẩu học mục tiêu cao để nhắm mục tiêu quảng cáo. Nếu điều này không tồn tại, thì quảng cáo của bạn sẽ không hoạt động bởi vì đối tượng quá nhỏ để nó có được bất kỳ lực kéo nào.

Kết luận: Thử nghiệm & phân tích

Đừng ngại thử nghiệm các vùng nước với nhiều loại nội dung và mục tiêu khác nhau trong khi phục vụ cùng một đối tượng. Thử nghiệm A / B có sẵn trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook cho mục đích này. Khi bạn đã có một số quảng cáo hoạt động ổn định, thử nghiệm là một con đường tự nhiên để thực hiện.

Ưu điểm của cả hai nền tảng là khả năng tinh chỉnh quảng cáo khi chúng đang chạy. Một chiến dịch có vượt quá ngân sách không? Giảm bớt hoặc kết thúc sớm. Một loại nội dung có hoạt động tốt hơn loại nội dung khác đối với khán giả không? Kết thúc quảng cáo hoạt động kém.

Thành công của quảng cáo trên mạng xã hội là sự kết hợp giữa lập kế hoạch, phân tích và một chút may mắn. Chiến lược bạn đã sử dụng một năm trước có thể không hoạt động hôm nay và tương lai cũng vậy. Ngoài ra, các mạng liên tục điều chỉnh các thuật toán và tính năng quảng cáo của họ. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhắm mục tiêu của Instagram mở rộng để giống Facebook hơn hoặc có thêm các tùy chọn mới dành riêng cho Instagram.

báo cáo hiệu suất được trả tiền

Nếu bạn không muốn vào Trình quản lý quảng cáo hoặc ứng dụng Instagram để kiểm tra kết quả của mình, hãy sử dụng báo cáo Hiệu suất trả phí trên Facebook và Instagram của Sprout. Nó dễ dàng minh họa quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và có thể tạo báo cáo sẵn sàng trình bày cho bạn trong vài giây. Ngoài ra, bạn có thể xem các báo cáo này cùng với phân tích về phần còn lại của sự hiện diện xã hội của mình mà không cần hoán đổi giữa các trang mạng riêng lẻ.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về quảng cáo trên cả hai nền tảng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu những điều cần thiết cho một chiến dịch quảng cáo Instagram thành công và đảm bảo rằng chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn đã được áp dụng rõ ràng.

Và nếu việc đọc hướng dẫn này khiến bạn nhận ra rằng bạn cần phải xem xét lại chiến lược xã hội của mình trước khi bắt tay vào quảng cáo trả phí, hãy tải xuống bộ công cụ truyền thông xã hội miễn phí của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu theo một hướng mới.

Trung An Corp mong bài viết này sẽ mang đến cho bạn có sự lựa chọn phù hợp với thương hiệu của mình.

5/5 - (1 bình chọn)