YouTube trả lời các câu hỏi về nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo và đưa ra lời khuyên cho người sáng tạo để giúp đảm bảo video luôn được kiếm tiền đầy đủ.

Trung An Corp sẽ chia sẻ cho bạn Cách làm cho video trên YouTube thân thiện với nhà quảng cáo hơn. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn nào.

Nguyên tắc nội dung thân thiện với nhà quảng cáo là các quy tắc của YouTube quy định video nào sẽ nhận được đầy đủ các đặc quyền kiếm tiền và video nào sẽ chỉ được kiếm tiền một phần.

Trong năm qua, YouTube đã mở rộng trang hướng dẫn thân thiện với nhà quảng cáo với một lượng lớn văn bản mới. Có rất nhiều thứ để tìm hiểu và có vẻ như quá sức nếu bạn có ít kinh nghiệm kiếm tiền trên YouTube.

YouTube nhằm mục đích làm cho các nguyên tắc của mình rõ ràng nhất có thể, nhưng người sáng tạo luôn thấy mình cần câu trả lời cho các câu hỏi trong quá trình thực hiện.

Để làm rõ thêm, YouTube đã xuất bản video Hỏi và Đáp giải quyết một số phần khó hiểu hơn trong sách quy tắc của mình.

Đây là bản tóm tắt của từng câu hỏi và câu trả lời.

Nội dung nguy hiểm

Nguyên tắc của YouTube nêu rõ rằng nội dung “nguy hiểm” không được kiếm tiền, nhưng khi nào thì nội dung được coi là nguy hiểm quá cho quảng cáo?

Nội dung có thể có một yếu tố nguy hiểm đối với nó nhưng cũng có giá trị. Ví dụ, một hướng dẫn hàn liên quan đến việc sử dụng các thiết bị nguy hiểm nhưng đó là một nguồn hữu ích mà mọi người có thể được hưởng lợi từ đó.

Nội dung nguy hiểm được coi là có thể chấp nhận được miễn là nó không liên quan đến thương tích hoặc đau khổ.

YouTube tuyên bố:

“Nếu đó là hướng dẫn mà bạn đang làm việc về gia công kim loại, bài tập hàn và đang mặc đồ bảo hộ, thì nội dung đó hoàn toàn có thể kiếm tiền 100% và sẽ không nhận được biểu tượng màu vàng. Tuy nhiên, nếu bạn có cảnh quay của một người nào đó, chẳng hạn như ngón tay cái của họ bị đứt lìa hoặc đang chảy máu do chấn thương trong xưởng thì sẽ không đủ điều kiện cho biểu tượng màu xanh lá cây ”.

Miễn là không ai trong video bị thương hoặc có nguy cơ bị thương ngay lập tức, người sáng tạo được phép chạy quảng cáo trên video đó.

Khi tạo video liên quan đến việc sử dụng thiết bị nguy hiểm, hãy đảm bảo đã mặc tất cả đồ bảo hộ cần thiết.

Tham khảo thêm:  Dịch vụ tăng lượt comment trên YouTube 

Nội dung gây tranh cãi

Làm cách nào để người sáng tạo có thể giữ cho video của họ thân thiện với nhà quảng cáo khi họ đang đề cập đến một chủ đề gây tranh cãi?

Nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo của YouTube xác định các vấn đề gây tranh cãi là:

“’Các vấn đề gây tranh cãi’ đề cập đến các chủ đề có thể gây lo lắng cho người dùng của chúng tôi và thường là kết quả của bi kịch con người. Chính sách này áp dụng ngay cả khi nội dung hoàn toàn là bình luận hoặc không chứa hình ảnh phản cảm. “

Phần lớn, nội dung xung quanh các vấn đề gây tranh cãi được miễn tham gia kiếm tiền. Tuy nhiên, có một ngoại lệ.

Nội dung ủng hộ chống lại các hành vi nguy hiểm thường sẽ được coi là thân thiện với nhà quảng cáo.

Ví dụ: một video ủng hộ chống ngược đãi động vật có thể được kiếm tiền miễn là video đó không thể hiện chính hành động đó.

Một điều khác cần lưu ý ở đây là YouTube không cho phép mọi người kiếm tiền từ trải nghiệm trực tiếp về các vấn đề gây tranh cãi.

Ví dụ: một video tường thuật về một cuộc biểu tình thân thiện với nhà quảng cáo hơn một đoạn video được quay trong khi tham gia một cuộc biểu tình.

Nội dung có trải nghiệm cá nhân có khả năng nhận được quảng cáo hạn chế. Nếu bạn đang báo cáo về một vấn đề từ góc độ người thứ ba, bạn sẽ kiếm được toàn bộ khả năng kiếm tiền.

Tự chứng nhận

YouTube cung cấp cho người sáng tạo một quy trình hợp lý để chạy quảng cáo bằng cách kết hợp bảng câu hỏi tự chứng nhận vào quy trình tải lên.

Nó yêu cầu người sáng tạo xem lại các nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo của YouTube và cho biết liệu video họ đang tải lên có tuân thủ tất cả các quy tắc hay không.

Bảng câu hỏi cho phép người sáng tạo chạy quảng cáo ngay lập tức, khi trước đây sẽ có độ trễ giữa thời gian video được tải lên và thời gian quảng cáo được kích hoạt.

Tuy nhiên, video vẫn phải được YouTube xem xét và nếu bản câu hỏi không được trả lời chính xác, điều đó sẽ ảnh hưởng đến điểm chính xác của người sáng tạo.

Điểm chính xác cao rất quan trọng vì nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa video có chạy quảng cáo hay không.

Bất cứ khi nào hệ thống tự động của YouTube không đồng ý với quyết định của người sáng tạo đối với bảng câu hỏi, hệ thống sẽ dựa vào điểm chính xác của họ để xác định cách tiếp tục.

YouTube sẽ sát cánh cùng người sáng tạo nếu họ chứng minh được mình đáng tin cậy với điểm số chính xác cao.

Tham khảo thêm:  Cách xóa video trên YouTube [Complete Guide]. 

Nội dung súng

YouTube có các quy định khá nghiêm ngặt về nội dung liên quan đến súng. Bất kỳ thứ gì liên quan đến mua, bán hoặc sử dụng súng đều không thể kiếm tiền.

Một người nào đó đã gửi câu hỏi hỏi liệu chính sách này có áp dụng cho các video về thiết kế và sản xuất các bộ phận của súng in 3D hay không.

Không có gì ngạc nhiên khi loại nội dung đó sẽ không đủ điều kiện cho quảng cáo. Nguyên tắc thân thiện với nhà quảng cáo của YouTube nêu rõ:

“Nội dung tập trung vào việc bán, lắp ráp, lạm dụng hoặc sử dụng sai vũ khí thật hoặc giả đều không phù hợp cho quảng cáo.”

Súng được phép hiển thị trong video, đồng thời duy trì khả năng phân phát quảng cáo, nếu chúng đang được giữ hoặc trong bao da của ai đó.

Một ví dụ điển hình của điều này là các kênh tin tức thường xuyên đăng tải các clip lên YouTube về các nhà chức trách mang súng.

Cảnh quay về súng ống cũng được dùng cho quảng cáo miễn là không có bạo lực.

Để biết thêm, hãy xem toàn bộ video bên dưới:

Đây là toàn bộ những chia sẻ mà Trung An Corp mong sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công! Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé.


Đánh giá post